Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +7.40 (+0.64%)
  • HNX-Index 134.84 -0.44 (-0.33%)
  • UPCOM-Index 60.64 -0.44 (-0.71%)
Kinh tế quốc tế
2017 - Năm đại thắng của kinh tế toàn cầu
Đăng 04/01/2018 | 14:46 GMT+7  |   CafeF
Thị trường chứng khoán bùng nổ, bong bóng bitcoin, các chỉ số về hoạt động thương mại lập đỉnh... Tuy nhiên không phải mọi thứ đều tốt.

Các thị trường chứng khoán (TTCK) bùng nổ

Theo Reuters, TTCK toàn cầu đã tăng nhanh trong năm 2017, khi chỉ số MSCI All Country World Index tăng 22%, thêm gần 9.000 tỷ USD vốn hóa. Thị trường được “tiếp thêm nhiên liệu” bởi sự bùng nổ tăng trưởng ở các quốc gia phát triển và kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp của tổng thống Donald Trump. Trung Quốc cũng thành công trong việc duy trì tỉ lệ tăng trưởng, xua tan nỗi sợ về một cuộc giảm tốc sau nhiều thập niên tăng trưởng “nóng”. Trong khi đó, khu vực sử dụng đồng tiền chung euro (eurozone) cũng có sự hồi phục sau nhiều năm bất ổn. Ở Anh, chỉ số FTSE 100 đã tăng vọt nhờ tăng trưởng toàn cầu mạnh hơn và đồng bảng Anh yếu đi kể từ sau sự kiện Brexit.

Giao thương toàn cầu nhộn nhịp

Chỉ số Baltic Dry được sử dụng như là thước đo sự tăng trưởng toàn cầu vì nó đo mức cước phí đối với các loại hàng hóa khô như than đá, gạo và lúa mì. Khi nhu cầu tăng nghĩa là nền kinh tế thế giới có sự tăng trưởng. Năm nay, chỉ số này đã tăng lên các mức cao nhất trong vòng 4 năm qua giữa lúc có sự hồi phục trong giao thương toàn cầu. Những hàn thử biểu khác dành cho tăng trưởng, như chỉ số PMI khảo sát hoạt động kinh doanh từ các giám đốc mua hàng của các công ty, đã cho thấy một nhu cầu lớn về hàng hóa và dịch vụ ở khắp các nền kinh tế phát triển trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, chủ nghĩa bảo hộ ở Mỹ và châu Âu ngày càng tăng khiến cho nỗi sợ về một sự đổ vỡ trong giao thương vẫn còn lơ lửng.

Nhà đầu tư cảm thấy thoải mái

Được xem như là thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall, Chicago Board Options Exchange Volatility Index là một thước đo kỳ vọng của TTCK, chẳng hạn như giá cả có thể dao động, tăng giảm bao nhiêu trong quãng thời gian 30 ngày. Chỉ số này càng cao thì càng nhiều khả năng nhà đầu tư sẽ tham gia một cách “cuồng loạn”. Trong năm nay, hàn thử biểu này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, dưới mức 9 điểm. Bất kỳ mức nào trên 20 nghĩa là mọi chuyện đang diễn ra không như mong đợi, và là một đặc điểm thông thường của các thị trường đang giảm giá.

Đồng bảng Anh trở lại sau Brexit

Đồng bảng Anh đã hồi phục trong các giao dịch toàn cầu kể từ đầu năm 2017 trong bối cảnh có những tiến triển dần dần tại các cuộc đàm phán liên quan đến Brexit. Dù vẫn còn thấp hơn khoảng 10% so với trước thời điểm trưng cầu dân ý, nhưng đồng tiền này đã tăng gần 10% trong năm 2017 để đạt mức khoảng 1,3505 USD. Trong khi đó, đồng USD đã “chật vật” để được hưởng lợi trong năm 2017 từ các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), còn đồng euro đã trở nên mạnh hơn khi kinh tế của khối eurozone được cải thiện và ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) được kỳ vọng sẽ bắt đầu siết chặt chính sách tiền tệ bằng cách hạn chế chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Eurozone đang hồi phục

Một trong những ngạc nhiên lớn nhất trong năm 2017 là sự ổn định ở khối eurozone sau nhiều năm hỗn loạn. Sau khi ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Mỹ, nhiều nhà quan sát thị trường cho rằng những quốc gia tiếp theo sẽ không chống nổi làn sóng chính trị mang màu sắc chủ nghĩa dân túy sẽ là ở Liên minh châu Âu (EU), điều mà có thể dẫn đến sự chấm dứt của đồng euro. Tuy nhiên, Marine Le Pen đã thất bại trong cuộc đua giành quyền lực ở Pháp, Geert Wilders thất bại ở Hà Lan, và đảng Alternative für Deutschland thất bại ở Đức. Kết quả là, giữa một bối cảnh chính trị ổn định hơn, tăng trưởng của eurozone đã được cải thiện nhanh chóng.

Tăng trưởng lương vẫn không sáng sủa

Đã có tăng trưởng nhẹ trong giá hàng hóa trên khắp thế giới, ngoại trừ nước Anh, nơi mà sự mất giá đột ngột của đồng bảng sau sự kiện Brexit đã dẫn đến một sự tăng vọt trong chi phí nhiên liệu và thực phẩm nhập khẩu. Tăng trưởng lương nói riêng vẫn chưa được nhìn thấy trong năm 2017, dù tỉ lệ thất nghiệp thấp trên khắp hầu hết các quốc gia phát triển. Điều này khiến cho nhiều người trong ngành kinh tế bối rối vì thị trường lao động đầy thường dẫn tới sự mặc cả lớn hơn giữa các công nhân để đòi hỏi lương cao hơn. Nó cũng tạo ra thêm một thách thức nữa đối với những người đứng đầu các ngân hàng trung ương – vốn là những người muốn thấy lạm phát lương mạnh hơn trước khi tăng lãi suất, để bình thường hóa nền kinh tế thế giới sau nhiều năm dùng gói kích thích sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu cách đây 10 năm.

Câu đố năng suất vẫn chưa có lời giải

Thất bại trong việc thúc đẩy năng suất công nhân đã làm bối rối các chuyên gia kinh tế trên khắp thế giới trong năm 2017, mà đáng chú ý là ở Anh. Dù vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng ở Anh, nhưng mỗi quốc gia trong nhóm G7 đều đã trải qua tăng trưởng ì ạch kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đó là một dấu hiệu gây lo lắng cho tăng trưởng lương, vì sản lượng mỗi giờ làm việc lớn hơn có thể giúp hỗ trợ lương cao hơn cho sản lượng đó. “Thủ phạm” có thể là tỉ lệ việc làm cao hơn, lãi suất thấp hơn, hay tỉ lệ đầu tư thấp hơn trong các dự án thúc đẩy năng suất của chính phủ và doanh nghiệp.

Bong bóng dầu mỏ xuất hiện

Giá dầu toàn cầu đã hồi phục mạnh trong năm 2017, do được hưởng lợi từ nhu cầu đang tăng lên ở các nhà máy trên khắp thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc, giữa bối cảnh các hoạt động kinh tế bùng nổ. Sau khi lao dốc vào cuối năm 2015 khiến các thị trường toàn cầu hoảng sợ, năm 2017 là năm giá dầu có được sự bình yên và tăng trưởng vững chắc. OPEC đã hạn chế sản xuất để kiểm soát nguồn cung, trong khi không có sự leo thang căng thẳng lớn nào để đẩy giá dầu lên các mức không bền vững. Tuy nhiên, vẫn có một cảnh báo: dầu đá phiến của Mỹ có thể trở lại, vì với mức giá hiện tại thì các nhà sản xuất sẽ có lời. Điều này có thể thúc đẩy nguồn cung, khiến giá lại giảm.

Cơn cuồng bitcoin

Có lẽ đây là câu chuyện tài chính gây chú ý nhất trong năm 2017. Dù có nỗi sợ rằng giá bitcoin sẽ lao dốc, nhưng 2017 sẽ được ghi nhận là năm của đồng tiền số này. Bitcoin đã liên tục tăng lên các mức kỉ lục, khi đầu năm chỉ khoảng 1.000 USD/đồng, nhưng cuối năm lại đạt gần 20.000 USD. Đã có những lúc đồng tiền này dao động dữ dội, khi mất hơn 1/4 giá trị chỉ trong một ngày, nhưng sau đó hồi phục. Các chuyên gia kinh tế cho rằng bitcoin hiện có đầy đủ những dấu hiệu của một bong bóng, khi khá tương đồng với cơn cuồng hoa tulip hồi thế kỉ 17.

Những nỗi lo về “núi” nợ của Trung Quốc

Đống nợ của Trung Quốc ngày càng tăng nhanh, khi phình lên gấp 4 lần kể từ cuộc khủng hoảng tài chính đến nay và trở thành mối lo ngại của năm 2017 – dù chưa làm xáo trộn các thị trường toàn cầu. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo rằng nợ của Trung Quốc hiện ở mức cao so với các chuẩn quốc tế và tăng trưởng nhanh chóng có thể đã dẫn tới tình trạng cơ quan chức năng nước này không sẵn lòng để cho các công ty gặp khó khăn phá sản. Hồi tháng 9, Standard & Poor’s đã hạ bậc tín dụng của quốc gia này vì những rủi ro từ “núi” nợ của họ. Dù đến nay Trung Quốc đã bắt đầu có những bước đi để “ghìm cương” món nợ này mà không gây ảnh hưởng tới tăng trưởng, nhưng các chuyên gia kinh tế hiện lo ngại một bước đi sai lầm của cơ quan quản lý có thể làm đảo lộn tình trạng hiện tại trong tương lai gần.

10 vụ tai tiếng lớn nhất trong giới kinh doanh năm 2017

Kinh tế quốc tế

Dow Jones rớt hơn 300 điểm, Nasdaq sụt gần 2% trước đà lao dốc của Facebook

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 ngày trước

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Hai, trong đó S&P 500 và Nasdaq Composite ghi nhận phiên có thành quả tồi tệ nhất trong hơn 5 tuần, nhưng những lo ngại về việc gia tăng quy định đối với các công ty công nghệ lớn đã gây sức ép lên nhóm cổ phiếu công nghệ, dẫn đầu là đà sụt giảm của cổ phiếu Facebook, Reuters đưa tin.

Giảm 4 phiên liền, S&P 500 ghi nhận chuỗi sụt giảm dài nhất từ tháng 12/2017

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   16/03/2018

S&P 500 giảm nhẹ trong ngày thứ Năm (15/03), sau khi một thông tin cho biết Công tố viên đặc biệt, Robert Mueller, đã đưa ra một đơn yêu cầu hầu tòa về các tài liệu liên quan đến công việc kinh doanh của Tổng thống Donald Trump, qua đó lấn át tác động tích cực từ dữ liệu việc làm và sản xuất lạc quan, Reuters đưa tin.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 65,625
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,850
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,380
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,960
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,510
ANV CTCP Nam Việt 21,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 43,750
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,100
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,700
BBC CTCP Bibica 83,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,940
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 34,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 43,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 31,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 76,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,150
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 10,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,300
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 88,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 35,200
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,500
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,600
CDC CTCP Chương Dương 17,200
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,100
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,800
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,600
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,080
CNG CTCP CNG Việt Nam 29,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,700
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 171,400
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 36,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 35,150
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,850
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,200
DHA CTCP Hóa An 30,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 48,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 10,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,000
AME CTCP Alphanam E&C 13,700
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 26,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 56,400
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,900
B82 CTCP 482 2,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 8,800
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 35,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 18,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 12,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 20,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,900
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 36,300
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 24,600
CT6 CTCP Công Trình 6 6,500
CTA CTCP Vinavico 600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 25,700
CVN CTCP Vinam 7,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 16,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,000
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 81,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 12,500
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 27,800
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,500
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 16,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 11,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 800
CFC CTCP Cafico Việt Nam 7,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,100
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 11,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,200
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 15,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,600
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,700
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,700
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,500
HDM CTCP Dệt May Huế 26,100
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.