Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã

Logo Vinacorp

  • VN-Index 826.84 -2.09 (-0.25%)
  • HNX-Index 108.14 -0.94 (-0.86%)
  • UPCOM-Index 54.38 -0.16 (-0.29%)
Kinh tế quốc tế
3 ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới và "con gorilla" 13.000 tỷ USD trên thị trường tài chính quốc tế
Đăng 21/04/2017 | 12:10 GMT+7  |   CafeF
Sau khi “khám phá” những giới hạn chưa từng có ai chạm tới của các chương trình nới lỏng định lượng, các NHTW trên toàn thế giới lại đang bắt đầu lên kế hoạch cho chặng đường tiếp theo, chặng đường “thắt chặt định lượng”.

Năm 2008, khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra khiến kinh tế thế giới lao đao. Để giải cứu, các NHTW lớn đã phải thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích nền kinh tế, trong đó nới lỏng định lượng (QE) với các chương trình mua tài sản khổng lồ. Điều này khiến bảng cân đối kế toán của các NHTW phình to chưa từng thấy. Tổng cộng bảng cân đối kế toán của 3 NHTW này đã lên tới 13.000 tỷ USD, lớn hơn cả quy mô nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc hoặc nhỉnh hơn 1 chút so với GDP của cả khu vực eurozone.

Giờ đây, khi nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, các NHTW lại phải điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp. Tăng lãi suất, thu hẹp bảng cân đối, bán bớt tài sản là một trong những nhiệm vụ phải làm. Và, cách mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), NHTW châu Âu (ECB) và NHTW Nhật Bản (BoJ) xử lý quá trình chuyển giao này như thế nào sẽ tác động rất mạnh đến kinh tế thế giới.

Cựu Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke – người từng thổi bùng cơn bán tháo các tài sản rủi ro trên thị trường tài chính năm 2013 chỉ bằng những lời nói bóng gió về việc thu nhỏ các chương trình mua tài sản - mới đây đã khẩn thiết yêu cầu rằng các NHTW cần có 1 chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng nếu muốn thu nhỏ quy mô các bảng cân đối kế toán. Trong khi đó, dù không cho rằng kịch bản năm 2013 sẽ lặp lại, Phó Chủ tịch hiện tại của Fed Stanley Fischer cũng nhận định những kế hoạch đã chuẩn bị kỹ lưỡng của các NHTW có thể phải ngừng lại vô thời hạn nếu như thị trường không đáp ứng.

“Chuyện này giống như leo núi, đi xuống bao giờ cũng nguy hiểm hơn đi lên”, Stephen Jen – CEO của quỹ đầu cơ Eurizon có trụ sở ở London - nhận xét.

Các chuyên gia kinh tế và giới đầu tư càng quan tâm hơn đến những tác động của việc các NHTW lớn trên thế giới thu hẹp bảng cân đối kế toán sau khi biên bản cuộc họp của Fed hồi tháng trước cho thấy các quan chức Fed muốn khởi động quá trình này sớm nhất là trong năm nay.

BoJ, ECB đi sau Mỹ 1 bước

Có vẻ như BoJ còn xa mới tới chặng đường này, Thống đốc Haruhiko Kuroda mới đây đã nói rằng đó là 1 trong những nhiệm vụ mà BoJ đối mặt khi thoát khỏi chính sách nới lỏng tiền tệ. Quá trình sẽ bắt đầu chỉ sau khi lạm phát vượt 2% - điều BoJ dự đoán sẽ bắt đầu xảy ra từ tháng 4/2018.

Còn bảng cân đối kế toán của ECB sẽ tiếp tục tăng trưởng cho đến ít nhất là cuối năm nay. Đến nay vẫn chưa có cuộc bàn luận nào về thời điểm ECB bắt đầu đi ngược lại chặng đường.

Câu hỏi lớn nhất và quan trọng nhất là nền kinh tế toàn cầu vốn đang nặng nợ sẽ đối phó với tình trạng lãi suất tăng (một hệ quả tất yếu của việc thu hẹp chương trình kích thích) như thế nào. Việc các NHTW bán bớt tài sản cũng gây áp lực lên các trái phiếu kỳ hạn dài và chắc chắn sẽ đẩy tăng chi phí đi vay. Do đó câu chuyện không hề dễ dàng.

Theo David Mericle, chuyên gia kinh tế tại Goldman Sachs, Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Mỹ sẽ phải quyết định đâu là mức hợp lý “dựa vào kinh nghiệm và quan sát diễn biến của thị trường trong khi từ từ thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toán”.

 Kể từ năm 2008 đến nay, tài sản của Fed, BoJ và ECB đã tăng ít nhất là gấp đôi.

Kể từ năm 2008 đến nay, tài sản của Fed, BoJ và ECB đã tăng ít nhất là gấp đôi.

Tất cả 3 NHTW của những nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới đã sử dụng trái phiếu Chính phủ làm công cụ mở rộng cung tiền. Fed tích lũy gần 1/4 số trái phiếu đảm bảo bằng tài sản thế chấp được các tổ chức có liên hệ với chính phủ bán ra trong năm ngoái. Bên cạnh đó, ECB còn mua vào nhiều cổ phiếu của các công ty tư nhân và BoJ nắm cổ phần của nhiều công ty tư nhân thông qua các quỹ ETF.

Kế hoạch của các quan chức Fed là bắt đầu bằng cách rút khỏi các khoản tái đầu tư vào các chứng khoán sắp đáo hạn. Fed có 426 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ sẽ đáo hạn trong năm 2018, cùng với 357 tỷ USD khác đáo hạn trong năm 2019. Theo các chuyên gia của Societe Generale, thị trường sẽ phải tìm ra cách hấp thụ nguồn cung đột ngột này.

Hồi tháng 1, ông Berknanke đưa ra khả năng Fed duy trì một bảng cân đối kế toán quy mô lớn tạm thời. Ông cho rằng đó là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả của các chính sách tiền tệ. Fed sẽ dễ dàng nâng hoặc hạ chi phí đi phí nếu như sử dụng lãi suất mà nó trả cho các khoản tiền dự trữ dư thừa của các ngân hàng thương mại thay vì áp dụng cách thường dùng trong thời kỳ trước khủng hoảng là thêm vào hoặc rút bớt lượng tiền trên thị trường liên ngân hàng qua đêm.

Lá bài chưa mở

Tuy nhiên, có 1 quân bài có thể thay đổi toàn bộ cục diện. Đó là khả năng Tổng thống Donald Trump cải tổ toàn bộ bộ máy lãnh đạo của Fed. Nhiệm kỳ của bà Janet Yellen sẽ kết thúc vào tháng 2 năm sau, và với 3 đề cử cho thành viên hội đồng vẫn chưa được thông qua, nội các của ông Trump có đủ khả năng để ảnh hưởng đến chiến lược điều chỉnh bảng cân đối kế toán của Fed. Mặc dù trong bài phỏng vấn của Wall Street Journal Trump nói ông sẵn sàng tái bổ nhiệm bà Yellen, một số nghị sĩ đảng Cộng hòa mạnh mẽ ủng hộ việc Fed rút lui khỏi thị trường tín dụng.

Phản ứng của thị trường cũng có thể tác động đến mục tiêu lãi suất cơ bản của Fed, theo Joseph LaVorgna, chuyên gia kinh tế trưởng tại Deutsche Bank Securities Inc. Ông lưu ý rằng năm 2013, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ 1,6% lên hơn 3% trước khi ông Bernanke phát tín hiệu đảo ngược chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, phát biểu tại ĐH Columbia hôm thứ hai, ông Fischer nói rằng việc thị trường gần như không phản ứng với những thông tin mới xuất hiện về dự định của Fed cho thấy thị trường sẽ tránh được kịch bản 4 năm trước.

Đối với các quan chức điều hành chính sách tiền tệ của châu Âu, có lẽ câu chuyện sẽ ít gây tranh cãi hơn bởi không giống như Fed, kể cả ở thời điểm trước khủng hoảng, bảng cân đối kế toán của ECB đã có quy mô khá lớn nếu đặt trong tương quan so sánh với nền kinh tế. Nguyên nhân là do ECB phải đóng vai trò cung cấp thanh khoản cho các ngân hàng.

Sự cẩn trọng là điều cần thiết

Trong khi đó, ở châu Âu tác động sẽ lan tỏa ra bên ngoài. Các nhà đầu tư đang rút tiền với tốc độ kỷ lục để tránh khỏi mức lãi suất âm là hệ quả của chính sách tiền tệ mà ECB thực hiện, và phần lớn số tiền đó đã đổ sang kênh trái phiếu. Điều này khiến thị trường trái phiếu Mỹ sẽ chịu tác động từ cả ECB và Fed.

Còn ở Nhật Bản, BoJ vẫn đang đặt mục tiêu cho chương trình mua tài sản ở mức lên tới 737 tỷ USD mỗi năm. Vì các nhà hoạch định chính sách đã nhắm vào lợi suất trái phiếu, ít có khả năng thị trường này sẽ biến động mạnh. Rủi ro lớn hơn nằm ở việc rút khỏi kênh cổ phiếu và các quỹ tín thác bất động sản, nơi BoJ đang đóng 1 vai trò quan trọng. Nếu như BoJ thực sự tìm lối thoát khỏi các khoản đầu tư vào những tài sản rủi ro, các nước láng giềng châu Á có thể bị ảnh hưởng.

Tháng 8/1998, trong thời kỳ khủng hoảng tài chính châu Á, Ủy ban tiền tệ Hồng Kông (cơ quan có vai trò giống như NHTW của đặc khu này) đã mua hơn 7% giá trị vốn hóa của chỉ số Hang Seng Index để giải cứu thị trường. Nhưng ngay trong năm sau, kế hoạch thoái lui đã được triển khai.

Các lãnh đạo của HKMA sử dụng 1 quỹ chỉ số và mất vài năm để rút lui khỏi thị trường. BoJ sử dụng các quỹ ETF và do đó mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó quỹ hưu trí của Chính phủ cũng đầu tư rất mạnh vào TTCK Nhật Bản, đem đến 1 giải pháp thân thiện với thị trường.

Tuy nhiên, sự cẩn trọng vẫn là điều cần thiết.

“Các NHTW cần phải rất thận trọng trong việc giảm quy mô bảng cân đối kế toán”, Shane Oliver – chuyên gia đến từ AMP Capital Investors – nói. “Họ phải luôn luôn nhớ rằng điều kiện tiên quyết để quá trình rút lui có thể diễn ra suôn sẻ là nền kinh tế phải tiếp tục diễn biến tích cực”.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Kinh tế quốc tế

TTCK Hồng Kông giảm mạnh nhất trong năm 2017

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 ngày trước

Các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều, khi các chuyên viên giao dịch đề cập tới nhiều nỗi lo từ các rủi ro của biện pháp giảm bớt đòn bẩy tại Trung Quốc cho tới sự gia tăng của lãi suất liên ngân hàng ở Hồng Kông.

Ở một trong những nơi có chi phí nhân công rẻ nhất thế giới, robot có thể thay thế 60-80% lực lượng lao động

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   2 ngày trước

Bulter, một con rô bốt màu cam với dáng dẻ mập mạp đang di chuyển qua lại giữa các lối đi để lấy tất cả mọi thứ từ điện thoại tới dầu gội đầu trên các kệ trong kho. Nó chỉ mất 1 giờ để làm những gì mà người công nhân phải mất 5 giờ.

Có lúc Dow Jones đột phá ngưỡng 23,000

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   18/10/2017

Dow Jones tích tắc phá vỡ ngưỡng 23,000 điểm lần đầu tiên trong ngày thứ Ba, chủ yếu nhờ vào lợi nhuận tích cực của UnitedHealth và Johnson & Johnson, dẫu vậy, chỉ số này đã rút khỏi mức 23,000 vào cuối phiên, Reuters đưa tin.

Liệu Ngày Thứ Hai Đen Tối có trở lại?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   17/10/2017

Đã 30 năm trôi qua kể từ Ngày Thứ Hai Đen Tối (Black Monday) – ngày tồi tệ nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ, và nếu nhà đầu tư vẫn còn ám ảnh với câu hỏi “liệu Phố Wall có nhận được bài học nào từ cơn địa chấn ngày 19/10/1987” thì hãy cảm thông với họ.

EMC CTCP Ô tô Giải Phóng 13,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 84,000
TTB Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ 10,000
HVA Công ty Cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt 3,300
HKB Công ty CP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc 2,500
NHP Công ty CP Xuất nhập khẩu NHP 2,700
FID Công ty đầu tư tài chính FID 1,500
CTT CTCP Du lịch Cần Thơ 7,900
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
SABECO Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn 168,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO CTCP Bưu chính Viettel 56,580
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 16,700
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
ACC244 Công ty Cổ phần ACC - 244 8,500
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AGRINCO Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kỹ thuật Cơ điện 37,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,800
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
VTTC CTCP Du lịch và Thương mại Vinacomin 34,100
WACO CTCP Nước và Môi trường 12,000
WSTN CTCP Cấp thoát Nước Trà Nóc 10,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
VTFI CTCP Thương mại và Đầu tư VINATABA 10,000
HUD2 CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 20,000
VTIE CTCP Xuất nhập khẩu Việt Trang 5,000
YBMS CTCP Khoáng sản Yên Bái 10,000
BEPHARCO CTCP Dược phẩm Bến Tre 15,000
ALTC Công ty Cổ phần Âu Lạc - ASC 12,000
BITAHACO CTCP Dịch vụ Sản xuất XNK Bình Tây 15,500
BIMICO CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương 75,000
AGJC Tổng Công ty Cổ phần Vàng Agribank Việt Nam - AJC 20,750
ALCII CTCP Cho thuê Tài chính II Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam 15,300
VRG Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam 9,400
AAM Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH) 10,400
ABT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (AQUATEX BENTRE ) 33,500
ACC Công ty cổ phần Bê tông Becamex (BECAMEX ACC) 24,700
ACL Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang (CL - Fish Corp ) 8,700
AGF Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGIFISH Co. ) 8,700
AGM Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) 9,070
AGR Công ty Cổ phần Chứng khoán Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco) 5,440
ANV Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) 9,810
APC Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú (API.Co.) 55,000
ASM Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (SAOMAI GROUP) 10,750
ASP Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (AN PHA S.G PETROL JSC) 6,560
BBC Công ty Cổ phần Bibica (BIBICA) 103,400
BCE Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (Becamex BCE) 5,680
BCI Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) 30,500
BGM Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang (BAC GIANG EXPLOITABLE.,JSC) 860
BHS Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BSJC) 22,000
BIC Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC) 33,000
BID Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 21,400
BMC Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BIMICO ) 17,600
BMI Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bao Minh) 28,000
BMP Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMPLASCO ) 78,600
BTP Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa 10,500
BVH Tập đoàn Bảo Việt (TẬP ĐOÀN BẢO VIỆT) 55,000
C32 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2 (CIC3-2) 35,000
C47 Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (CC47) 18,000
CCL Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) 3,750
CII Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII ) 33,400
CLC Công ty Cổ phần Cát Lợi (CLC. ) 73,800
CLG Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (COTECLAND JSC) 5,920
CLL Công ty cổ phần Cảng Cát Lái (Cat Lai Port JSC) 26,600
CLW Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn (CHOLON WASUCO JSC) 19,000
CMG Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp) 17,950
CMT Công ty Cổ phần Công nghệ Mạng và Truyền thông (INFONET.,JSC) 11,200
CMV Công ty Cổ phần Thương nghiệp Cà Mau (Camex) 22,000
CMX Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cà Mau (CAMIMEX CORPORATION) 4,570
CNG Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG VietNam) 28,300
COM Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu (COMECO) 52,800
CSM Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (CASUMINA) 14,100
CTD Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (COTECCONS) 214,000
CTG Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) 19,450
CTI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTC) 27,150
CYC Công ty Cổ phần Gạch men Chang Yih (Chang Yih ) 1,900
D2D Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (D2D) 53,100
DAG Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (Tập đoàn Đông Á) 10,650
DCL Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO) 22,600
DHA Công ty Cổ phần Hóa An (DHA ) 35,900
DHC Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO) 35,000
DHG Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) 114,200
DHM Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DH JSC) 4,700
DIC Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC- INTRACO ) 6,290
ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) 31,700
ADC Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (AD&C., JSC) 16,400
ALT Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA ) 13,500
ALV Công ty Cổ phần Khoáng sản Vinas A Lưới (VAM) 14,100
AMC Công ty cổ phần Khoáng sản Á Châu 26,000
AME Công ty Cổ phần Alphanam E&C (ALPHANAM M&E JSC) 4,400
AMV CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMVIBIOTECH INC.) 15,000
API Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Investment.,SJC) 31,000
APP Công ty Cổ phần Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ (APP) 10,000
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
ARM Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không (AIRIMEX., JSC) 23,200
ASA Công ty cổ phần Liên doanh SANA WMT 2,800
B82 Công ty Cổ phần 482 (JSC 482) 2,400
BBS Công ty cổ phần VICEM Bao bì Bút Sơn (BBS) 12,000
BCC Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (BCC) 8,300
BDB Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Bình Định (BiDiBook) 10,000
BED Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng (DanangBook) 38,000
BHT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC (BACH DANG TMC., JSC) 4,400
BII Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (Bidico) 2,600
BKC Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn (BAMCORP.) 8,200
BLF Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu (BACLIEUFIS.,JSC) 4,100
BPC Công ty cổ phần Vicem Bao bì Bỉm Sơn (BPC ) 18,900
BSC Công ty Cổ phần Dịch vụ Bến Thành (BTSC) 14,400
BST Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận (BISATHICO) 13,300
BTS Công ty cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn (VICEMBUTSON) 5,500
BVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 19,900
BXH Công ty cổ phần VICEM Bao bì Hải Phòng (HPVC) 23,300
C92 Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư 492 (C92) 7,900
CAN Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (HaLong Canfoco ) 25,500
CAP Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (YFACO) 37,200
CCM Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xi măng Cần Thơ (CANTXIMEX) 39,000
CJC Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung (CEMC) 23,500
CKV Công ty Cổ phần COKYVINA (COKYVINA) 18,200
CMC Công ty Cổ phần Đầu tư CMC (CMCI JSC) 6,900
CMI Công ty cổ phần CMISTONE Việt Nam (CAVICO MINERALS.,JSC) 2,600
CMS Công ty cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVietnam.,JSC) 4,900
CPC Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ (CPC) 39,000
CSC Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA., JSC) 31,800
CT6 Công ty Cổ phần Công trình 6 (JSCONO6) 6,000
CTA Công ty Cổ phần Vinavico 1,600
CTB Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương (HPMC) 32,900
CTC Công ty cổ phần Gia Lai CTC (Gia Lai CTC) 4,000
CTM Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác mỏ Vinavico (VINAVICO INCOM ., JSC) 1,400
CTS Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) 11,000
CTX Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CONSTREXIM HOLDINGS.JSC) 19,400
CVN Công ty cổ phần Vinam (VINAM., JSC ) 5,200
CVT Công ty Cổ phần CMC (CMC J.S.C) 50,300
CX8 Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Constrexim số 8 (CONSTREXIM NO 8) 9,800
D11 Công ty Cổ phần Địa ốc 11 (RES 11 JSC) 13,000
PVA Công ty Cổ phần Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) 600
ABI Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) 32,700
ACE Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang 25,800
ADP Công ty Cổ phần Sơn Á Đông 30,700
BMJ Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (BECAMEX BMC) 15,000
BTC Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC ) 58,800
BTG Công ty Cổ phần Bao bì Tiền Giang (TIGIPACK) 6,000
BTW Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành (BENTHANH WASUCO JSC) 15,600
BVN Công ty cổ phần Bông Việt Nam (VCC) 7,800
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 6,100
CAD Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX (CADOVIMEX – VIET NAM) 1,000
CFC Công ty Cổ phần Cafico Việt Nam (CAFICO VIETNAM ) 14,400
CI5 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 5 (CIC-5 JSC) 16,500
CT3 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung - Vinacomin 7,000
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 10,500
DAP Công ty Cổ phần Đông Á (Dopack) 37,900
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 17,900
DDN Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) 16,000
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 20,000
DLD Công ty Cổ phần Du lịch Đắc Lắk (Daklaktourist) 6,900
DNL Công ty cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng (DANALOG) 12,000
DNS Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng (DSC) 12,000
DPP Công ty Cổ phần Dược Đồng Nai (DONAIPHARM) 12,900
DTC Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (VIDOCO) 16,100
DTV Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh 18,000
DVH Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari (VIHEM .,JSC) 8,700
DXL Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (TOCOLIMEX) 2,300
FBA Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế FBA (FBA GROUP., CORP) 900
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 15,500
GER Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru (GERU STAR SPORT CO.) 5,100
GGG Công ty cổ phần Ô tô Giải Phóng (GMC JSC ) 700
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 34,500
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 3,900
H11 CTCP Xây dựng HUD101 (HUD101) 4,900
HBD Công ty Cổ phần Bao bì PP Bình Dương (HaiPac Bình Dương ) 14,200
HCI Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Hancic) 5,000
HDM Công ty Cổ phần Dệt - May Huế (HUEGATEX) 25,000
HFC Công ty Cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội 10,000
HFX Công ty cổ phần Sản xuất - Xuất nhập khẩu Thanh Hà (HAFOREXIM) 1,400
HIG Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT (HIPT GROUP) 6,300
HPB Công ty Cổ phần Bao bì PP (HAIPAC) 14,000
HPP Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (HPP) 45,500
HPT Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT) 10,300
ICI Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp (ICIC) 6,400
IHK Công ty Cổ phần In Hàng không (AVIPRINT.,JSC) 17,600
IME Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp (IMECO JSC) 9,000
IN4 Công ty Cổ phần In số 4 (IN4 JSC) 66,500
KBE Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Trường học Kiên Giang (KienGiang B.E.J.Co) 14,500
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2016 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.