Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 967.05 -13.90 (-1.42%)
  • HNX-Index 110.16 -1.95 (-1.74%)
  • UPCOM-Index 51.59 -0.43 (-0.83%)
Kinh tế quốc tế
3 ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới và "con gorilla" 13.000 tỷ USD trên thị trường tài chính quốc tế
Đăng 21/04/2017 | 12:10 GMT+7  |   CafeF
Sau khi “khám phá” những giới hạn chưa từng có ai chạm tới của các chương trình nới lỏng định lượng, các NHTW trên toàn thế giới lại đang bắt đầu lên kế hoạch cho chặng đường tiếp theo, chặng đường “thắt chặt định lượng”.

Năm 2008, khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra khiến kinh tế thế giới lao đao. Để giải cứu, các NHTW lớn đã phải thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ nhằm kích thích nền kinh tế, trong đó nới lỏng định lượng (QE) với các chương trình mua tài sản khổng lồ. Điều này khiến bảng cân đối kế toán của các NHTW phình to chưa từng thấy. Tổng cộng bảng cân đối kế toán của 3 NHTW này đã lên tới 13.000 tỷ USD, lớn hơn cả quy mô nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc hoặc nhỉnh hơn 1 chút so với GDP của cả khu vực eurozone.

Giờ đây, khi nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, các NHTW lại phải điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp. Tăng lãi suất, thu hẹp bảng cân đối, bán bớt tài sản là một trong những nhiệm vụ phải làm. Và, cách mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), NHTW châu Âu (ECB) và NHTW Nhật Bản (BoJ) xử lý quá trình chuyển giao này như thế nào sẽ tác động rất mạnh đến kinh tế thế giới.

Cựu Chủ tịch Fed Ben S. Bernanke – người từng thổi bùng cơn bán tháo các tài sản rủi ro trên thị trường tài chính năm 2013 chỉ bằng những lời nói bóng gió về việc thu nhỏ các chương trình mua tài sản - mới đây đã khẩn thiết yêu cầu rằng các NHTW cần có 1 chiến thuật được tính toán kỹ lưỡng nếu muốn thu nhỏ quy mô các bảng cân đối kế toán. Trong khi đó, dù không cho rằng kịch bản năm 2013 sẽ lặp lại, Phó Chủ tịch hiện tại của Fed Stanley Fischer cũng nhận định những kế hoạch đã chuẩn bị kỹ lưỡng của các NHTW có thể phải ngừng lại vô thời hạn nếu như thị trường không đáp ứng.

“Chuyện này giống như leo núi, đi xuống bao giờ cũng nguy hiểm hơn đi lên”, Stephen Jen – CEO của quỹ đầu cơ Eurizon có trụ sở ở London - nhận xét.

Các chuyên gia kinh tế và giới đầu tư càng quan tâm hơn đến những tác động của việc các NHTW lớn trên thế giới thu hẹp bảng cân đối kế toán sau khi biên bản cuộc họp của Fed hồi tháng trước cho thấy các quan chức Fed muốn khởi động quá trình này sớm nhất là trong năm nay.

BoJ, ECB đi sau Mỹ 1 bước

Có vẻ như BoJ còn xa mới tới chặng đường này, Thống đốc Haruhiko Kuroda mới đây đã nói rằng đó là 1 trong những nhiệm vụ mà BoJ đối mặt khi thoát khỏi chính sách nới lỏng tiền tệ. Quá trình sẽ bắt đầu chỉ sau khi lạm phát vượt 2% - điều BoJ dự đoán sẽ bắt đầu xảy ra từ tháng 4/2018.

Còn bảng cân đối kế toán của ECB sẽ tiếp tục tăng trưởng cho đến ít nhất là cuối năm nay. Đến nay vẫn chưa có cuộc bàn luận nào về thời điểm ECB bắt đầu đi ngược lại chặng đường.

Câu hỏi lớn nhất và quan trọng nhất là nền kinh tế toàn cầu vốn đang nặng nợ sẽ đối phó với tình trạng lãi suất tăng (một hệ quả tất yếu của việc thu hẹp chương trình kích thích) như thế nào. Việc các NHTW bán bớt tài sản cũng gây áp lực lên các trái phiếu kỳ hạn dài và chắc chắn sẽ đẩy tăng chi phí đi vay. Do đó câu chuyện không hề dễ dàng.

Theo David Mericle, chuyên gia kinh tế tại Goldman Sachs, Ủy ban thị trường mở (FOMC) của Mỹ sẽ phải quyết định đâu là mức hợp lý “dựa vào kinh nghiệm và quan sát diễn biến của thị trường trong khi từ từ thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toán”.

 Kể từ năm 2008 đến nay, tài sản của Fed, BoJ và ECB đã tăng ít nhất là gấp đôi.

Kể từ năm 2008 đến nay, tài sản của Fed, BoJ và ECB đã tăng ít nhất là gấp đôi.

Tất cả 3 NHTW của những nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới đã sử dụng trái phiếu Chính phủ làm công cụ mở rộng cung tiền. Fed tích lũy gần 1/4 số trái phiếu đảm bảo bằng tài sản thế chấp được các tổ chức có liên hệ với chính phủ bán ra trong năm ngoái. Bên cạnh đó, ECB còn mua vào nhiều cổ phiếu của các công ty tư nhân và BoJ nắm cổ phần của nhiều công ty tư nhân thông qua các quỹ ETF.

Kế hoạch của các quan chức Fed là bắt đầu bằng cách rút khỏi các khoản tái đầu tư vào các chứng khoán sắp đáo hạn. Fed có 426 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ sẽ đáo hạn trong năm 2018, cùng với 357 tỷ USD khác đáo hạn trong năm 2019. Theo các chuyên gia của Societe Generale, thị trường sẽ phải tìm ra cách hấp thụ nguồn cung đột ngột này.

Hồi tháng 1, ông Berknanke đưa ra khả năng Fed duy trì một bảng cân đối kế toán quy mô lớn tạm thời. Ông cho rằng đó là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả của các chính sách tiền tệ. Fed sẽ dễ dàng nâng hoặc hạ chi phí đi phí nếu như sử dụng lãi suất mà nó trả cho các khoản tiền dự trữ dư thừa của các ngân hàng thương mại thay vì áp dụng cách thường dùng trong thời kỳ trước khủng hoảng là thêm vào hoặc rút bớt lượng tiền trên thị trường liên ngân hàng qua đêm.

Lá bài chưa mở

Tuy nhiên, có 1 quân bài có thể thay đổi toàn bộ cục diện. Đó là khả năng Tổng thống Donald Trump cải tổ toàn bộ bộ máy lãnh đạo của Fed. Nhiệm kỳ của bà Janet Yellen sẽ kết thúc vào tháng 2 năm sau, và với 3 đề cử cho thành viên hội đồng vẫn chưa được thông qua, nội các của ông Trump có đủ khả năng để ảnh hưởng đến chiến lược điều chỉnh bảng cân đối kế toán của Fed. Mặc dù trong bài phỏng vấn của Wall Street Journal Trump nói ông sẵn sàng tái bổ nhiệm bà Yellen, một số nghị sĩ đảng Cộng hòa mạnh mẽ ủng hộ việc Fed rút lui khỏi thị trường tín dụng.

Phản ứng của thị trường cũng có thể tác động đến mục tiêu lãi suất cơ bản của Fed, theo Joseph LaVorgna, chuyên gia kinh tế trưởng tại Deutsche Bank Securities Inc. Ông lưu ý rằng năm 2013, lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ 1,6% lên hơn 3% trước khi ông Bernanke phát tín hiệu đảo ngược chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, phát biểu tại ĐH Columbia hôm thứ hai, ông Fischer nói rằng việc thị trường gần như không phản ứng với những thông tin mới xuất hiện về dự định của Fed cho thấy thị trường sẽ tránh được kịch bản 4 năm trước.

Đối với các quan chức điều hành chính sách tiền tệ của châu Âu, có lẽ câu chuyện sẽ ít gây tranh cãi hơn bởi không giống như Fed, kể cả ở thời điểm trước khủng hoảng, bảng cân đối kế toán của ECB đã có quy mô khá lớn nếu đặt trong tương quan so sánh với nền kinh tế. Nguyên nhân là do ECB phải đóng vai trò cung cấp thanh khoản cho các ngân hàng.

Sự cẩn trọng là điều cần thiết

Trong khi đó, ở châu Âu tác động sẽ lan tỏa ra bên ngoài. Các nhà đầu tư đang rút tiền với tốc độ kỷ lục để tránh khỏi mức lãi suất âm là hệ quả của chính sách tiền tệ mà ECB thực hiện, và phần lớn số tiền đó đã đổ sang kênh trái phiếu. Điều này khiến thị trường trái phiếu Mỹ sẽ chịu tác động từ cả ECB và Fed.

Còn ở Nhật Bản, BoJ vẫn đang đặt mục tiêu cho chương trình mua tài sản ở mức lên tới 737 tỷ USD mỗi năm. Vì các nhà hoạch định chính sách đã nhắm vào lợi suất trái phiếu, ít có khả năng thị trường này sẽ biến động mạnh. Rủi ro lớn hơn nằm ở việc rút khỏi kênh cổ phiếu và các quỹ tín thác bất động sản, nơi BoJ đang đóng 1 vai trò quan trọng. Nếu như BoJ thực sự tìm lối thoát khỏi các khoản đầu tư vào những tài sản rủi ro, các nước láng giềng châu Á có thể bị ảnh hưởng.

Tháng 8/1998, trong thời kỳ khủng hoảng tài chính châu Á, Ủy ban tiền tệ Hồng Kông (cơ quan có vai trò giống như NHTW của đặc khu này) đã mua hơn 7% giá trị vốn hóa của chỉ số Hang Seng Index để giải cứu thị trường. Nhưng ngay trong năm sau, kế hoạch thoái lui đã được triển khai.

Các lãnh đạo của HKMA sử dụng 1 quỹ chỉ số và mất vài năm để rút lui khỏi thị trường. BoJ sử dụng các quỹ ETF và do đó mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó quỹ hưu trí của Chính phủ cũng đầu tư rất mạnh vào TTCK Nhật Bản, đem đến 1 giải pháp thân thiện với thị trường.

Tuy nhiên, sự cẩn trọng vẫn là điều cần thiết.

“Các NHTW cần phải rất thận trọng trong việc giảm quy mô bảng cân đối kế toán”, Shane Oliver – chuyên gia đến từ AMP Capital Investors – nói. “Họ phải luôn luôn nhớ rằng điều kiện tiên quyết để quá trình rút lui có thể diễn ra suôn sẻ là nền kinh tế phải tiếp tục diễn biến tích cực”.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Kinh tế quốc tế

Shanghai Composite tiếp tục giảm bất chấp lời trấn an từ NHTW Trung Quốc

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   22 giờ trước

Thị trường chứng khoán châu Á rơi vào trạng thái trái chiều trong ngày thứ Tư (20/06), trong đó một vài thị trường hồi phục phần nào từ đà lao dốc trong phiên trước đó vì nỗi lo về chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Đáng chú ý nhất, chỉ số Shanghai Composite vẫn tiếp tục suy giảm bất chấp lời trấn an của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC).

Sau cơn sóng bán tháo, báo Trung Quốc lên tiếng trấn an nhà đầu tư

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   22 giờ trước

Hãng thông tấn Trung Quốc vẫn đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán nước nhà, bất chấp làn sóng bán tháo ngày hôm trước – xuất phát từ nỗi lo chiến tranh thương mại. Bên cạnh đó, hơn 30 công ty niêm yết Trung Quốc đã công bố kế hoạch để cho các cổ đông lớn mua cổ phiếu nhằm ngăn chặn đà suy giảm.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 88,625
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,400
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,010
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,600
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,400
ANV CTCP Nam Việt 24,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,750
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,650
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,040
BBC CTCP Bibica 79,800
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,960
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,800
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,600
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,600
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 82,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,690
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,250
CLC CTCP Cát Lợi 29,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,490
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 15,050
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 20,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,710
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,450
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 156,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,550
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 27,900
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,240
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 15,500
DHA CTCP Hóa An 29,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 38,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,000
AME CTCP Alphanam E&C 14,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 17,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 47,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 2,000
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 14,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 5,700
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 36,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 17,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 11,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 29,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,000
CVN CTCP Vinam 7,700
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 19,800
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 7,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 4,800
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 29,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 17,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,600
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 13,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,600
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,400
HDM CTCP Dệt May Huế 25,300
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.