Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +2.80 (+0.28%)
  • HNX-Index 106.89 +0.13 (+0.12%)
  • UPCOM-Index 56.77 +0.05 (+0.09%)
Kinh tế quốc tế
Bắt kẻ điều hành site lạm dụng tình dục trẻ em toàn cầu
Đăng 20/10/2019 | 19:34 GMT+7  |   CafeF
Gần 3 năm qua, “Welcome To Video” là hang ổ bí mật dành cho những kẻ mua bán clip trẻ em bị tấn công tình dục ở nhiều nước trên thế giới.

Tại website đăng video khai thác trẻ em lớn nhất trong thế giới ngầm online (darknet – mạng đen), hàng trăm người dùng khắp thế giới truy cập các clip có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em, có bé mới chỉ 6 tháng tuổi. Sau đó, câu chuyện đen tối bắt đầu lộ sáng.

Hôm thứ Tư, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) tiết lộ cách thức theo dõi các giao dịch tiền ảo Bitcoin để tìm ra kẻ quản trị website đen. Đó là một nam thanh niên 23 tuổi người Hàn Quốc tên là Jong Woo Son.

Theo tài liệu của DOJ mới được công bố, gần 3 năm qua, người dùng internet khắp thế giới tải file lạm dụng trẻ em trên web đen “Welcome To Video” hơn 1 triệu lần. Cơ quan chức năng đã giải cứu ít nhất 23 trẻ em ở Mỹ, Tây Ban Nha và Anh bị lạm dụng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục săn lùng tội phạm trên darknet và những nơi khác ở Mỹ cũng như ở nước ngoài để đảm bảo răng, chúng bị trừng phạt vì gây ra tội ác kinh khủng”, ủy viên công tố Mỹ Jessie Liu nói.

DOJ thông báo, 337 người đến từ ít nhất 18 nước, những người từng sử dụng “Welcome To Video”, đã bị bắt và bị truy tố. Lực lượng Cảnh sát quốc gia của Hàn Quốc (NPA) nói rằng, trong số người bị bắt có 223 công dân Hàn Quốc.

Nhiều người dùng “Welcome To Video” nghĩ rằng, họ không để lại dấu vết gì trên mạng, cảnh sát không thể lần ra. Website này thuộc darknet nên không thể truy cập bằng trình duyệt web thông thường, không thể tìm kiếm bằng công cụ tìm kiếm (search engine).

Theo cơ quan chức năng, để tải xuống các hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, một số khách hàng đã trả tiền bằng Bitcoin – loại tiền kỹ thuật số có thể dùng để mua bán mà không tiết lộ danh tính thực sự của người dùng.

Nhưng sự sụp đổ của “Welcome To Video” cho thấy Bitcoin không riêng tư, bảo mật như một số tội phạm mạng tưởng.

Cách thức hoạt động của “Welcome To Video”

Theo cáo trạng mà DOJ đưa ra hôm thứ Tư, “Welcome to Video” bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2015. Người dùng tạo một tài khoản miễn phí.

Cơ quan chức năng cho biết, người dùng có thể tải xuống (download) các video lạm dụng trẻ em nếu họ trả bằng Bitcoin, hoặc nếu họ tích đủ điểm bằng cách giới thiệu khách hàng mới hoặc đăng video lên “Welcome to Video”. Theo cáo trạng, trang upload của “Welcome To Video” có dòng chữ: “Không upload (đăng tải) dữ liệu khiêu dâm người lớn!”.

Mấy năm trước, Bitcoin vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Theo tổ chức phi lợi nhuận Internet Watch Foundation (chuyên gỡ hình ảnh và video lạm dụng trẻ em khỏi internet), các site lạm dụng tình dục trẻ em hoạt động thương mại mạnh nhất bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ năm 2014. Theo DOJ, “Welcome To Video” nằm trong số “những site đầu tiên kiếm tiền từ video khai thác trẻ em sử dụng Bitcoin”.

Bitcoin hấp dẫn những người không muốn bị giám sát vì không có công ty hoặc ngân hàng chính thức nào giám sát các giao dịch bằng Bitcoin. Người dùng lưu tiền ảo của họ trong tài khoản ảo (được gọi là ví kỹ thuật số) mà không phải cung cấp danh tính thật sự.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2015 tới tháng 3/2018, “Welcome To Video” nhận được ít nhất 420 Bitcoin thông qua 7.300 giao dịch với người dùng ở nhiều nước, bao gồm Mỹ, Anh, Hàn Quốc… Vào thời điểm đó, những giao dịch trên trị giá hơn 370.000 USD.

Một số giao dịch đã giúp cơ quan chức năng lần ra kẻ điều hành web đen.

Trên darknet đầy rẫy hoạt động phi pháp. Tranh: Foreign Policy.Cách thức đánh sập web đen

Để truy cập được web đen, người dùng phải có một phần mềm chuyên biệt.

Bởi vì “Welcome To Video” được đặt trên darknet, không thể truy cập trang này bằng cách trình duyệt như Chrome, Firefox hay Safari. Người dùng phải cài phần mềm riêng, ví dụ Tor. Đó là những phần mềm giấu địa chỉ IP thực sự của họ. Địa chỉ IP (Internet Protocol) là những con số riêng biệt gán cho mọi thiết bị kết nối với internet.

Nhưng hồi tháng 9/2017, cơ quan chức năng vẫn tìm ra hang ổ bí mật. Họ click chuột phải vào trang chủ của “Welcome To Video” rồi chọn “view page source” (xem nguồn của trang). Họ phát hiện một địa chỉ IP không bị che giấu. Tháng 10/2019, họ lại phát hiện một địa chỉ IP khác cũng không bị che giấu.

Cả hai địa chỉ IP này dẫn tới một địa chỉ ở Hàn Quốc – căn nhà của Jong Woo Son.

Cùng thời điểm đó, các điều tra viên của Mỹ đang thực hiện một chiến dịch bí mật. Một lần vào tháng 9/2017 và hai lần vào tháng 2/2018, một đặc vụ ngầm gửi Bitcoin tới một tài khoản mà “Welcome To Video” cung cấp.

Sau mỗi lần Bitcoin được gửi đi, tiền ảo sau đó được chuyển vào một tài khoản Bitcoin khác mang tên của Son và được đăng ký với số điện thoại và email của người này.

Tháng 3/2018, cơ quan chức năng lục soát nhà Son và tìm thấy trong phòng ngủ của thanh niên này máy chủ (server) lưu ký “Welcome To Video”. Họ tịch thu 8 TB dữ liệu chứa 250.000 video tấn công tình dục. Theo phân tích của Trung tâm Quốc gia về trẻ em bị bóc lột, mất tích, có tới 45% số video này “trước đó chưa từng được biết đến là có tồn tại”.

Từ đó, cơ quan chức năng có thể lần theo các nghi phạm khác. “Vụ này liên quan rất nhiều kế hoạch hợp tác giữa rất nhiều người”, bà Urszula McCormack, chuyên gia về blockchain (chuỗi khối) – công nghệ giúp Bitcoin tồn tại và phát triển, cho biết. “Đó (blockchain) thường là những mắt xích yếu có thể làm lộ tất cả”, bà nói.

Dữ liệu trong server của Son được chia sẻ với các cơ quan thực thi pháp luật khắp thế giới. Họ dùng chúng để truy tìm rồi truy tố các khách hàng của “Welcome To Video” ở 18 nước, DOJ tuyên bố.

Tháng 3/2018, Son bị bắt ở Hàn Quốc và bị kết tội sản xuất, phát tán tài liệu khiêu dâm trẻ em. Theo luật Hàn Quốc, tội này có thể phải nhận mức án 10 năm tù. Tháng 5/2019, Son bị kết án 18 tháng tù, NPA nói.

Nhưng Son có thể phải ngồi tù lâu hơn. Hồi tháng 8/2018, Son bị truy tố một số tội liên quan khiêu dâm trẻ em ở Mỹ, bao gồm quảng cáo khiêu dâm trẻ em – tội danh mang mức án tới 30 năm tù.

Để xét xử Son, người ta cần dẫn độ thanh niên này sang Mỹ. Mỹ và Hàn Quốc đã có hiệp ước dẫn độ tội phạm. Nếu Son tự sang Mỹ, thanh niên này có thể bị bắt. Một trong những lý do khiến Mỹ muốn truy tố, xét xử Son là nội dung web đen cũng được truy cập ở Mỹ.

Cảnh sát Hàn Quốc nói với CNN rằng, họ chưa nhận được yêu cầu dẫn độ của Mỹ và trong khi thụ án tù ở Hàn Quốc, Son không bị ảnh hưởng của sự truy tố của Mỹ.

Hàn Quốc cấm giao dịch Bitcoin ẩn danh. Ảnh: Forbes.

TikTok bị Google cấm cửa ở Ấn Độ sau một loạt lo ngại về nạn khiêu dâm và lạm dụng trẻ em

Kinh tế quốc tế

Từ lễ kỷ niệm kỳ quặc của người Trung Quốc đến cơn sốt mua sắm góp phần tạo nên kỳ tích cho Alibaba

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Khi bắt đầu xây dựng công ty của mình, Jack Ma đã bám sát ý tưởng tập trung vào một chương trình khuyến mãi mua sắm xung quanh một kỳ nghỉ, lấy cảm hứng từ truyền thống bán hàng giảm giá vào ngày Black Friday của các nhà bán lẻ Mỹ.

Sáng lập ra startup lọt top 5 ứng dụng về AI hàng đầu thế giới, nhưng trước đó từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khởi nghiệp

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Khởi nghiệp thành công với ứng dụng có 4 triệu người dùng tại 101 quốc gia, gọi vốn thành công 12 triệu USD nhưng ít ai biết được rằng, CEO Elsa speak từng nghĩ sẽ không bao giờ khởi nghiệp. Và thất bại ở kỳ thực tập mùa hè do quá ngông cuồng.

Không phải những kẻ buôn người, toàn cầu hóa mới là thủ phạm biến hộ chiếu thành loại hàng hóa phổ biến

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   2 ngày trước

Báo cáo của hãng tư vấn hộ chiếu Henley&Pertners cho thấy khoảng vài nghìn người trung lưu và giàu có chi tổng cộng 2 tỷ USD mỗi năm để trở thành công dân của một nước khác. Phần lớn khách hàng đến từ Trung Quốc, Nga và Trung Đông.

S&P 500 leo dốc 5 tuần liền lên kỷ lục mới

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   09/11/2019

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (08/11), tiếp tục đóng cửa tại mức cao kỷ lục mới, khi Phố Wall khép lại một tuần mà sự lạc quan thương mại đã tạo ra sự xoay chuyển lớn rời khỏi trái phiếu và đổ vào cổ phiếu, CNBC đưa tin.

Bên trong trại hè dành cho các richkid sắp thừa hưởng khối tài sản khổng lồ: Cuốc bộ trong rừng, mô phỏng Shark Tank và học về những điều mà cha mẹ của họ chưa từng trải

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   08/11/2019

Tại các khóa học hè dành cho những người thừa kế của một số gia đình giàu có nhất châu Á, họ không tới thăm các nhà máy và xưởng đóng tàu mà thay vào đó là các khóa học về khởi nghiệp và đầu tư.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,200
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,950
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,430
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,150
ANV CTCP Nam Việt 25,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,480
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,090
BBC CTCP Bibica 63,300
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,700
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,900
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 42,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 52,600
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 73,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 21,750
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,500
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,600
CDC CTCP Chương Dương 15,100
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,200
CLC CTCP Cát Lợi 32,950
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,500
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 21,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,950
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,950
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 71,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 86,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,730
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,200
DHA CTCP Hóa An 31,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 18,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 11,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,600
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 37,400
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 22,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 13,300
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 18,100
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,100
CVN CTCP Vinam 13,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,600
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 22,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 13,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,200
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,100
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 27,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,900
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,200
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 26,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,800
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 38,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 19,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp