Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 933.39 -10.58 (-1.12%)
  • HNX-Index 107.62 +2.03 (+1.93%)
  • UPCOM-Index 50.55 -0.03 (-0.07%)
Câu chuyện kinh doanh
CEO Công ty Missionizer: Khởi nghiệp là điều mỗi chúng ta cần phải học
Đăng 03/07/2017 | 07:00 GMT+7  |   BizLive
BizLIVE - Dù bạn chọn khởi nghiệp cho bản thân hay giúp người khác khởi nghiệp, bạn cũng cần hiểu được những quy luật nền tảng của cuộc sống: Thấu hiểu con người để biết họ muốn gì, cần gì, mơ ước gì, tại sao họ làm vậy, họ cảm xúc như vậy...  Chia sẻ
LTS: Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp diễn ra rất tích cực. Rất nhiều trung tâm hỗ trợ được thành lập cũng như những chương trình huấn luyện, vườn ươm được mọc lên khắp nơi. Đó là một tín hiệu rất đáng mừng, tuy nhiên, vấn đề đáng lo là làm sao cho phong trào đi đúng hướng? Nhà nước đang khuyến khích phong trào "Quốc gia khởi nghiệp” nhưng lại thiếu chính sách quốc gia thiết thực để hỗ trợ, đào tạo.
Trong khi đó, các bạn trẻ vừa ra trường, chưa tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm, đã lao vào khởi nghiệp như thiêu thân, dẫn đến mất tiền, sống ảo, đổ vỡ niềm tin... Nếu cả một thế hệ cùng lao xuống sông mà không biết cách bơi sẽ ra sao? Hãy lắng nghe những chia sẻ rất thiết thực của chính những startup.
Tiếp theo chuyên đề khởi nghiệp, BizLIVE xin giới thiệu đến bạn đọc những chia sẻ của ông Trần Xuân Hải, CEO Công ty Missionizer.

Gần đây, báo đài, truyền thông toàn thế giới và cả Việt Nam rộ lên về chủ đề khởi nghiệp. Trên BizLIVE và nhiều tờ báo khác có rất nhiều bài lo lắng về việc các bạn trẻ lao vào "phong trào khởi nghiệp" như con thiêu thân, sống ảo với những chức vụ có danh không thực, làm bốc hơi bao công sức tiết kiệm của bố mẹ, đổ vỡ niềm tin, gục ngã...

Phần lớn các bài viết dạng này đi sâu vào chuyện các bạn trẻ thiếu kiến thức, thiếu kỹ năng, thiếu thái độ sống phù hợp, chưa được chuẩn bị cho con đường gian khổ khởi nghiệp, cần phải đi làm, cần phải học thêm… Nói chung, đọc xong các bài viết này, nếu bạn là người chuẩn bị khởi nghiệp và đọc nhiều bài dạng này, tôi đoán chắc là bạn hẳn sẽ ngần ngại và có thể bỏ ý định khởi nghiệp của mình. Nếu bạn là người thân của một người chuẩn bị khởi nghiệp, bạn sẽ mau chóng gửi bài viết này cho người đó với mong muốn người đó sẽ thận trọng hơn, hay trong một số trường hợp, bỏ luôn ý định càng tốt.

Tôi nhìn sự việc bằng góc nhìn khác.

Tại sao họ cần khởi nghiệp?

Động lực của con người là sống một cuộc sống có ý nghĩa, vượt qua chính mình để trở nên tài giỏi, tự quản lý cuộc sống và công việc của mình. Ước mơ của con người là đem lại những giá trị vượt trội cho cộng đồng, xã hội, được tôn trọng và tự trọng, được yêu thương và cảm thông, được giúp đỡ và có cơ hội cũng như khả năng giúp đỡ người khác. Rõ ràng, việc chúng ta trải nghiệm tại trường học cấp phổ thông hay đại học vẫn chưa đủ để giúp chúng ta có những kỹ năng, thái độ và kiến thức vững vàng cần thiết để thực hiện những điều vừa nêu.

Đi làm việc trong một công ty là một cách. Nếu công ty đó có lãnh đạo giỏi, có tầm nhìn, biết xây dựng con người và xây dựng văn hóa công ty lành mạnh. Khởi nghiệp là một con đường khác, nguy hiểm hơn, gian nan hơn, nhưng thành quả ở cuối con đường lại lớn hơn. Nếu họ biết công thức dẫn đến thành công. Luôn có những người thận trọng, không muốn rủi ro và chọn cách đi làm thuê. Luôn có những người ngược lại, chấp nhận rủi ro và muốn thử thách bản thân, rèn luyện mình qua lửa đỏ. Có thể mất hết nhưng cũng có thể được cả thế giới.

Bạn có thể là một trong hai dạng người. Bạn cũng có thể đang phân vân lưỡng lự giữa các con đường để đi. Việc bạn chọn con đường nào tùy thuộc vào năng lực, sự tự tin, khát khao của bạn trong cuộc sống hướng đến điều gì. Các con đường đều đẹp nếu bạn biết đi...Chúng ta đã biết đi con đường của mình chưa? Chúng ta đã biết giúp người khác đi con đường của họ chưa?

Lấy vợ muộn, tôi là một ông bố U50 với hai nhóc siêu quậy còn đang học mẫu giáo. Mỗi ngày hai trùm quậy đó lại làm vợ chồng tôi choáng váng với những trò nghịch vừa sáng tạo vừa hài hước của chúng. Mấy trùm quậy này nghĩ ra đủ mọi loại trò chơi: leo lên cửa sắt trong nhà cao 2m, vẽ lên tường, tưởng tượng về những con khủng long, sợ hãi con cá mập trong phim "Tìm Nemo" (Finding Nemo), đánh nhau vì không chịu nhường cho nhau đồ chơi, leo lẻo "thương mẹ, yêu mẹ, hun mẹ", bắt bố kể chuyện, mè nheo cho coi video "một lần thôi, hứa, không khóc", rồi lăn ra ngủ say tới sáng,...

Làm bố muộn, dĩ nhiên mỗi lần thấy đứa nhỏ nào có thể có điều gì nguy hiểm, dù chỉ là nhỏ xíu, trái tim tôi lại thắt lại. Từng là một nhà quản lý, doanh nhân và nay làm đào tạo huấn luyện, tôi không chỉ quan sát hai nhóc mà còn quan sát cách hành xử của mình để còn điều chỉnh bản thân, làm tốt hơn nhiệm vụ làm bố mà tôi đang thực hiện.

Tôi nhận thấy mình có 3 cách hành xử: Một là ngăn chặn, đôi lúc la mắng, răn dạy: - Con không được tự mình đu lên cái tủ, cái tủ ngã xuống đè vào con thì sao? U đầu lân luôn đó! (Ở nhà gọi u đầu là giống con lân nên có câu này!). Hai là mặc kệ cho vấp ngã: - Con ngã hả? Rồi hết đau chưa? Con tự mình đứng lên đi! Con biết đứng lên mà. Ba là hỗ trợ con: - Con nắm tay bố rồi mình leo cầu thang nhen con. Con leo được mà. Bám vào tay vịn đi con! Dĩ nhiên, với cả ba cách, tôi đều xuất phát từ mong muốn con mình lớn lên mau hơn, trưởng thành hơn, cứng cáp hơn trong cuộc sống, có thể sống độc lập, tự cường, tự học, tự vươn lên. Tùy theo tình huống, tôi chọn cách mà tôi thấy thích hợp nhất. 

Làm bố, tôi tin rằng nhiệm vụ của tôi là giúp con mình đạt được hết khả năng của nó, rằng nó cần học được né tránh rủi ro, nhưng nó cũng cần phải học rằng cuộc đời vẫn có những cú vấp ngã, và nó phải tự mình đứng dậy sau mỗi cú ngã để học được cách vượt qua nỗi đau, vượt qua nỗi sợ hãi, và vượt qua kẻ thù lớn nhất của nó - chính bản thân mình.

Nó phải học tin vào chính mình nhiều hơn là sợ đau.

Khởi nghiệp là điều mỗi chúng ta cần học

Dù bạn chọn khởi nghiệp cho bản thân hay giúp người khác khởi nghiệp, bạn cũng cần hiểu được những quy luật nền tảng của cuộc sống: Thấu hiểu con người: Để biết họ muốn gì, cần gì, mơ ước gì, tại sao họ làm vậy, họ cảm xúc như vậy... Thiết kế sáng tạo hệ thống: Hiểu và sáng tạo hệ thống chứ không chỉ sao chép cách làm của người khác để đảm bảo việc liên tục phát triển doanh nghiệp lan tỏa những giá trị vượt trội ra cho cộng đồng... Quản lý chiến lược phát triển của công ty, tôi hay gọi là Quản lý Ngọn cờ - để tạo ra những sức hút không thể cưỡng lại cho mọi đối tượng tham gia...

Thay vì la mắng, răn dạy, làm người khác sợ hãi, chùn bước. Thay vì than vãn về những điều chưa có, khóc lóc về những khó khăn, kêu gào giúp đỡ... điều chúng ta có lẽ cần làm là tự hỏi mình đã giúp được gì cho "bọn nhỏ"? Hiểu được về những quy luật cuộc sống, quy luật mọi người đang hành xử và tin theo. Hiểu những phương thức sáng tạo, phương thức xây dựng hệ thống, phương thức quản lý... Đôi lúc người đi xe cần đạp thắng (phanh), để giảm tốc, tránh nguy hiểm, cần tăng tốc vượt lên phía trước, cần lái đúng đường… Bạn hãy chọn cho mình cách đi nào phù hợp cho từng trường hợp. Xin đừng chỉ theo một kiểu! Cuộc sống bản chất là muôn màu.

Đang viết bài này, thì tình cờ tôi thấy trên YouTube bài hát "Khi ta tin" do Whitney Houston cùng Mariah Carey trình bày rất hợp với chủ đề này:

“Nhiều đêm ta cầu nguyện/Chẳng biết có ai đang nghe lời ta không/Trong trái tim ta, /một bài hát đầy hy vọng/Chúng ta chỉ hiểu sơ/Giờ ta không sợ hãi/Dù ta biết rất nhiều điều đáng sợ/Chúng ta có thể dời núi cao/Trước khi chúng ta biết mình có thể, đúng vậy đó/Khi ta tin, sẽ có bao điều kỳ diệu sẽ tới/Dù hy vọng rất mong manh, nó bất diệt/Ai biết được bạn đạt được được kỳ diệu gì/Khi bạn tin, bằng cách nào đó bạn sẽ làm được/Bạn sẽ làm được khi bạn tin…".

TRẦN XUÂN HẢI


Câu chuyện kinh doanh

Triệu phú trùn quế 9X

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   09/05/2018

Tốt nghiệp đại học, tìm được công việc khá ổn nhưng Nguyễn Văn Hòa (28 tuổi) ở xã Đăk Hlơ, H.Kbang (Gia Lai) quyết định bỏ ngang, về nhà nuôi trùn quế và đã thành công với thu nhập tiền tỷ mỗi năm. Chia sẻ


vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 65,333
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 41,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,600
ANV CTCP Nam Việt 19,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 33,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,200
BBC CTCP Bibica 73,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,400
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,650
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 19,900
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 71,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,440
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,540
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 27,700
CLC CTCP Cát Lợi 28,600
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,250
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 21,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,350
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 151,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,700
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 30,650
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 65,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,850
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 14,000
DHA CTCP Hóa An 28,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,000
AME CTCP Alphanam E&C 13,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 26,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,300
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 21,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 19,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 46,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 36,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,600
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 33,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,000
CVN CTCP Vinam 4,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 10,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 38,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 14,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 5,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 20,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 13,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 14,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 16,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 11,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 24,900
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.