Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 960.25 -1.03 (-0.11%)
  • HNX-Index 107.30 -0.37 (-0.35%)
  • UPCOM-Index 53.87 +0.28 (+0.53%)
Tài chính ngân hàng
Chóng mặt với lãi suất tiền gửi
Đăng 14/03/2018 | 11:30 GMT+7  |   CafeF
Mới một tháng trước gửi tiền 6 tháng được lãi suất 7,4%/năm nhưng đến nay chỉ còn 6,7%. Có ngân hàng nhận tiền gửi trả lãi suất 4,1%/năm cho 1 tháng nhưng có nơi lại nhận tới 5,5%. Người có tiền chưa kể bị lạc giữa "ma trận" lãi suất, lại còn bị chóng mặt bởi tốc độ thay đổi lãi suất của các nhà băng.

Lên xuống liên tục

Trước Tết Nguyên đán, chị Huyền, làm nghề kế toán, mang 500 triệu đồng đến Ngân hàng VPBank gửi tiết kiệm. Các giao dịch viên ở đó tư vấn cho chị gửi kỳ hạn dài để lấy lãi suất cao, hoặc chia thành hai gói nhỏ để gửi: một kỳ hạn ngắn phòng lỡ có nhu cầu rút vốn, một gói gửi dài hơn để lấy lãi cao. Với khoản tiền gửi kỳ hạn dài, họ khuyên chị gửi 6 tháng để hưởng lãi đến 7,7%/năm do ngân hàng đang khuyến mại cộng thêm 0,3 điểm phần trăm lãi suất nhân sự kiện U23 Việt Nam được vào chung kết.

Cô giao dịch viên nói với chị Huyền rằng mức lãi suất này là cao hiếm có và đã tăng mạnh so với trước đó. Nếu chị không gửi kỳ hạn dài thì thật phí. Còn nếu buộc phải dùng đến tiền thì chị gửi kỳ hạn 1 tháng cũng được 5,5%/năm – mức kịch trần do Ngân hàng Nhà nước quy định - vừa tiện lợi lại lãi suất ngang với kỳ hạn 3 tháng.

Ngày hôm qua 12/3, chị Huyền có thêm một khoản tiền nhàn rỗi chưa dùng đến, chị lại mang ra ngân hàng gửi. Vẫn cứ đinh ninh rằng lãi suất phải ngang bằng hoặc có giảm thì cũng chỉ thấp hơn chút ít do hết khuyến mại, nhưng khi cô giao dịch viên thông báo lãi suất 6 tháng là 6,7%/năm và dưới 3 tháng là 4,9%/năm, chị giật mình vì chỉ có một thời gian ngắn như vậy mà lãi suất lại thay đổi đến chóng mặt. Chị đắn đo rồi nộp tạm vào tài khoản để về trao đổi thêm với chồng.

Cũng mang tiền đi gửi tiết kiệm, bác Hoa, một cán bộ về hưu ở phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội) trong khi đó chia sẻ, bác vẫn có thói quen gửi tiền ở ngân hàng của Nhà nước (ý nói đến các ngân hàng lớn do Nhà nước nắm quyền chi phối – PV). Và thường thì bác chọn kỳ hạn 1 tháng để cho tiện, phòng khi có việc cần dùng. Hồi trước bác gửi ở Vietcombank lãi 4,3% nhưng sau giảm xuống, bác mang sang BIDV được 4,8%/năm, rồi sau đó là về 4,3%, nhưng 2 tháng vừa rồi bác gửi lãi chỉ còn có 4,1%. "Tôi cũng thắc mắc các cô làm ở ngân hàng thì các cô ấy nói ngân hàng lớn nào cũng lãi vậy thôi nên bác cứ gửi ở đây vừa gần nhà lại yên tâm nên là tôi vẫn để đó".

Chị Ngọc ở Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh lại khoe rằng, chị vừa được cô bạn làm ở ngân hàng mời gửi tiền với lãi suất hơn 8%/năm. Sau khi nghe bạn phân tích về hoạt động của các ngân hàng, về sự đảm bảo an toàn trong giao dịch cũng như chính sách đảm bảo tiền gửi cho người dân của Ngân hàng Nhà nước, chị quyết định tất toán trước hạn sổ tiết kiệm ở một ngân hàng khác đang hưởng 6,5% để chuyển qua ngân hàng này. "Chị ấy nói nếu trước Tết gửi thì chỉ được 7,6% nhưng giờ mang qua là được hơn 8%, lãi suất vừa tăng và có thể giảm sớm không chừng nên tôi quyết định gửi kỳ hạn 13 tháng để được lãi cao nhất" – chị Ngọc kể.

Câu chuyện của bác Hoa, chị Ngọc và chị Huyền cũng là chuyện mà nhiều người gửi tiền đang gặp. Trước đây lãi suất được các ngân hàng niêm yết sàn sàn nhau và nếu biến động, chẳng hạn một ngân hàng điều chỉnh tăng hoặc giảm, thì sẽ kéo theo dây chuyền một loạt ngân hàng điều chỉnh. Nhưng nay chuyện tăng giảm đã không còn là xu hướng chung mà phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Hơn nữa, nhiều ngân hàng còn "nhạy" với các sự kiện xã hội, nên cũng tranh thủ mang lãi suất ra làm công cụ thu hút sự chú ý của người gửi tiền. Chẳng hạn thời điểm có giải đấu U23 châu Á, nhiều ngân hàng tranh thủ cộng lãi suất cho người gửi tiền từ 0,1 – 0,3%. Dịp Tết Nguyên đán, có ngân hàng cộng lãi suất từ 0,1% - 0,2%, thậm chí như ngân hàng HDBank còn cộng thêm tới 0,7% lãi suất tiền gửi cho khách. Hay đợt 8/3 vừa rồi không ít các ngân hàng cũng tranh thủ cộng lãi suất cho khách hàng gửi tiền…Nhưng sau các sự kiện, lãi suất lại được điều chỉnh giảm một cách đột ngột đến khó ngờ.

Chênh lệch lãi suất của các ngân hàng ngày càng lớn

Cùng với các chính sách khuyến mại cho người gửi tiền thì mức lãi suất của các ngân hàng hiện nay cũng có độ chênh lệch rất lớn, thậm chí là lớn nhất kể từ khi NHNN quy định trần lãi suất cách đây 7 năm.

Khảo sát của chúng tôi tại các ngân hàng cho thấy, ở nhóm ngân hàng tư nhân lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng dao động từ 4,8%/năm đến 5,5%/năm, trong khi ở ngân hàng lớn có vốn Nhà nước chỉ 4,1%/năm cho đến 4,3%/năm. Những điển hình của lãi suất đang hấp dẫn người gửi tiền ở kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng có thể kể đến Sacombank, HDBank, VIB, Techcombank, Eximbank, ABBank, Maritime Bank…

Trong khi đó ở kỳ hạn dài trên 12 tháng, lãi suất ở các ngân hàng lớn (không phân biệt cổ phần tư nhân hay vốn Nhà nước) chỉ biến động quanh mức 6,5 - 7%/năm, còn ở các ngân hàng nhỏ thì cao hơn hẳn và thường là trên 7,4%/năm. Thậm chí nhiều ngân hàng còn đẩy lãi suất lên trên dưới 8%/năm cho các khoản tiền gửi lớn, chẳng hạn VietA Bank đang có lãi suất từ 7,8 – 8%/năm, tiền gửi ở SeABank kỳ hạn 13 – 14 tháng lãi suất 8%/năm, lãi suất ở Nam A Bank cao nhất tới 8,3%/năm và vô địch lãi suất phải kể đến Viet Capital Bank với 8,5%/năm. Các mức chênh lệch lãi suất như vậy đến 1,2 - 2 điểm phần trăm. 

Băn khoăn chuyển kỳ hạn, chọn ngân hàng

Trở lại với câu chuyện của chị Huyền ở trên, chị chia sẻ, khoản tiền nhàn rỗi của gia đình chị cũng kha khá nhưng còn chưa thống nhất được kênh đầu tư dài hạn nên tạm thời cứ gửi ngân hàng.

"Tôi thì ưa ăn chắc mặc bền nên muốn gửi ngân hàng, một là tiện lợi khi có việc, hai là lại có lãi cao. Nhưng anh nhà tôi lại muốn đầu tư chứng khoán với bất động sản để lãi nhiều hơn. Thời gian vừa rồi lãi tiết kiệm lên khá cao nên chồng tôi cũng đồng ý gửi ngân hàng. Nhưng giờ lãi suất ngân hàng quen qua có hơn 1 tháng mà xuống thấp thế này chắc chúng tôi phải tính toán lại, có thể là đổi ngân hàng hoặc chuyển kênh đầu tư" – chị Huyền nói.

Còn bác Hoa thì tâm sự, "các con cô bảo, mẹ có tiền thì gửi luôn 6 tháng hoặc 12 tháng lấy lãi cao, chứ chỉ có một vài tháng lãi thấp lắm. Nếu mẹ muốn gửi kỳ hạn ngắn thì có thể chọn ngân hàng uy tín khác để gửi, vẫn yên tâm mà lãi cũng tốt. Tôi với ông nhà nghĩ lãi suất chênh lệch nhau cũng chẳng đáng mấy, lại mất công mang đi chỗ này chỗ kia. Nhưng hôm vừa rồi gặp các ông bà cùng tổ hưu tâm sự, chỗ các ông bà ấy gửi lãi suất lãi cao lắm, tính ra cũng mất kha khá tiền nên tôi cũng phải xem lại".

Nhận xét về biến động lãi suất tiền gửi gần đây, TS.LS. Bùi Quang Tín cho rằng vấn đề chính vẫn nằm ở thanh khoản. 

"Thanh khoản của hệ thống đang khá dồi dào, với bằng chứng là lãi suất liên ngân hàng giảm liên tục. Song đó chỉ là góc nhìn một phía. Ở khía cạnh khác, giao dịch trên liên ngân hàng không phải lúc nào cũng thực hiện được bởi các ngân hàng vẫn quy định hạn mức cho vay mượn lẫn nhau. Do đó dù thanh khoản hệ thống có dồi dào thì không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Các ngân hàng không tiếp cận được vốn rẻ từ liên ngân hàng phải đẩy lãi suất lên để hút tiền từ dân cư" – ông Tín nói về việc một số ngân hàng đẩy lãi suất lên cao đến 8%/năm hiện nay.

Còn trường hợp các ngân hàng hạ lãi suất, vị tiến sĩ cho biết, ngoài việc thanh khoản nội bộ tốt thì có thể các ngân hàng không cho vay được nên phải tính toán hạ bớt lãi suất để giảm chi phí.

Đề cập đến việc biến động lãi suất như vậy liệu có làm dịch chuyển dòng tiền giữa các ngân hàng hay không, TS. Tín cho rằng điều đó là khó tránh khỏi, nhưng cũng còn tùy thuộc vào cơ cấu khách hàng của mỗi nhà băng.

Theo ông, có ba nhóm người gửi tiền, một là nhóm chuyên đầu tư gửi lấy lãi, nhóm này sẽ có sự nhạy cảm rất mạnh, chỉ cần lãi suất tăng 0,1% là khách hàng nhúc nhích chuyển dòng tiền. Đối với họ thì sẽ chọn ngân hàng lãi cao để gửi.

Với nhóm thứ hai là gửi để thanh toán thì họ không nhạy cảm với lãi suất, mà mục đích của họ để đó để phục vụ việc thanh toán nên sẽ chọn ngân hàng lớn hoặc có dịch vụ tốt để giao dịch.

Còn một nhóm nữa là gửi tiết kiệm có kỳ hạn tạm thời, thường từ 3 đến 6 tháng, nhóm này cũng không đặt nặng vấn đề lãi suất mà coi trọng dịch vụ, uy tín cũng như giao dịch trong quá khứ có sự cố nào hay không. "Họ sẽ chọn ngân hàng uy tín mà chấp nhận lãi suất thấp để có thể được ngủ ngon giấc" - ông Tín nói.

Theo số liệu thống kê, tổng số tiền huy động của hệ thống ngân hàng năm 2017 khoảng 6 triệu tỷ đồng, trong đó phần tiền gửi của dân cư chiếm khoảng 70%. Gần đây, một vài rủi ro xảy ra liên quan đến việc gửi tiền như bị nhân viên ngân hàng lợi dụng rút tiền trong sổ tiết kiệm khiến không ít người e ngại. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn tin tưởng kênh gửi tiền sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Có điều người gửi tiền cần cẩn trọng hơn khi giao dịch, đặc biệt là các khách hàng VIP, để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Đi gửi tiết kiệm ở ngân hàng cần lưu ý những gì?

Tài chính ngân hàng

'Đại án' VNCB: Phạm Công Danh đòi tiền, ông chủ Tân Hiệp Phát 'kêu' án vi phạm tố tụng

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   10 giờ trước

Hôm 12/12, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng -VNCB, nay là CB), cùng đồng phạm về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Hết thời công ty tài chính?

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   11 giờ trước

Công ty tài chính tiêu dùng từng được xem là "gà đẻ trứng vàng" cho các ngân hàng. Tuy nhiên những biểu hiện gần đây trên thị trường cho thấy "gà" đã không còn "đẻ trứng vàng" nữa. Có ý kiến cho rằng hãy thôi gọi công ty tài chính là gà đẻ trứng vàng, mà hãy xem đó là cánh tay nối dài của các ngân hàng thì hơn.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 1,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,900
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 43,350
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 33,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,650
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,900
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,390
ANV CTCP Nam Việt 30,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 35,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,400
BBC CTCP Bibica 76,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,820
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,750
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 34,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,900
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,110
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 32,100
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 101,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 27,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 20,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,160
CDC CTCP Chương Dương 15,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,600
CLC CTCP Cát Lợi 34,350
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,650
CLL CTCP Cảng Cát Lái 24,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 15,100
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 24,850
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 17,500
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,500
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,050
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 159,400
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,150
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,850
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 9,300
DHA CTCP Hóa An 30,750
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 32,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 30,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,800
AME CTCP Alphanam E&C 20,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 38,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 6,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 52,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,700
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 23,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,200
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 38,700
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 13,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 11,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 37,600
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 14,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,000
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 35,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 17,600
CT6 CTCP Công Trình 6 4,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 24,700
CVN CTCP Vinam 11,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 15,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,100
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 45,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 2,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 4,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 19,200
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,600
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 16,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,800
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 21,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,200
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 8,000
DAP CTCP Đông Á 20,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 23,200
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,100
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 27,300
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 11,600
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,400
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 8,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 18,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 14,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 16,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,100
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,300
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 8,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,500
HDM CTCP Dệt May Huế 20,600
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.