Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +5.44 (+0.54%)
  • HNX-Index 105.49 +0.34 (+0.32%)
  • UPCOM-Index 57.02 +0.10 (+0.18%)
IPO - Cổ phần hóa
Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: khó đủ đường
Đăng 24/08/2019 | 19:14 GMT+7  |   VietStock
Tình trạng cổ phần hóa nhỏ giọt được nhắc nhiều tại cuộc họp của các bộ, ngành với nhiều lý do từ cơ chế chính sách đến việc thiếu chủ động của tất cả các bên liên quan.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: khó đủ đường

Tình trạng cổ phần hóa nhỏ giọt được nhắc nhiều tại cuộc họp của các bộ, ngành với nhiều lý do từ cơ chế chính sách đến việc thiếu chủ động của tất cả các bên liên quan.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: khó đủ đường - Ảnh 1.
MobiFone sẽ sớm được cổ phần hóa - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Mới đây, Thủ tướng có quyết định thúc 93 doanh nghiệp (DN) sớm cổ phần hóa, hạn chót là cuối năm 2020 phải xong.

Cổ phần hóa cả những "ông lớn"

Trong số 93 DN kể trên có nhiều DN lớn như Agribank, Tập đoàn Than - khoáng sản VN (TKV - công ty mẹ), Tập đoàn Bưu chính - viễn thông VN (VNPT - công ty mẹ), Tập đoàn Hóa chất VN (công ty mẹ)...

Tại TP.HCM, số DN nằm trong danh sách này cũng có nhiều tên tuổi lớn như Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (Saigoncons), Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), Tổng công ty Bến Thành (BenthanhGroup), Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco), Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist)...

Ông Đặng Quyết Tiến - cục trưởng Cục Tài chính DN, Bộ Tài chính - cho biết tiến độ cổ phần hóa triển khai rất chậm, rất "nhỏ giọt". Ông Tiến thẳng thắn nêu nguyên nhân của tình trạng này là có sự thiếu quyết liệt của DN và ngay cả địa phương, bộ ngành mặc dù đã được đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần. 

Có tình trạng chưa thực sự nghiêm túc triển khai kế hoạch cổ phần hóa, thoái vốn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở một số bộ, ngành, địa phương, DN nhà nước. 

Người đứng đầu DN chưa thực sự quyết liệt trong việc đổi mới hoạt động của DN, công khai minh bạch, đúng quy định pháp luật, đảm bảo nguyên tắc thị trường, chống lợi ích nhóm trong cổ phần hóa và thoái vốn nhà nước.

Bất nhất hướng dẫn về định giá đất

Theo ông Tiến, quá trình cổ phần hóa DN nhà nước cần có nhiều thời gian để xử lý vướng mắc về tài chính, đất đai, lao động trong giai đoạn trước cổ phần hóa làm kéo dài thời gian thực hiện. Đặc biệt là vấn đề xác lập hồ sơ pháp lý đất đai do UBND địa phương thực hiện chậm, kéo dài hơn so với quy định dẫn đến các DN phải điều chỉnh tiến độ cổ phần hóa.

Ông Vũ An Khang - tổng giám đốc Công ty cổ phần Định giá và dịch vụ tài chính VN - cho rằng áp dụng chính sách cổ phần hóa vào thực tế, đơn vị tư vấn và DN cổ phần hóa, thoái vốn vẫn gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. 

Cụ thể: với phương án sử dụng đất, nghị định 126 năm 2017 quy định các DN cổ phần hóa phải rà soát toàn bộ diện tích đất đang quản lý, sử dụng để lập phương án sử dụng đất theo quy định của Luật đất đai, pháp luật về sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu nhà nước và trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, phê duyệt trước thời điểm quyết định cổ phần hóa. 

Nhiều tập đoàn, tổng công ty hiện đang xin giãn tiến độ cổ phần hóa hầu hết bị chậm trễ trong công tác trình duyệt, phê duyệt phương án sử dụng đất này.

Phát biểu tại cuộc họp của Chính phủ đánh giá về tình hình cổ phần hóa, thoái vốn diễn ra ngày 8-7, ông Trần Mạnh Hùng - chủ tịch hội đồng thành viên VNPT - cho biết tập đoàn có 4.270 mảnh đất trên 63 tỉnh thành. Hiện việc sắp xếp nhà đất mới thực hiện được 95,8% nên VNPT chưa thể có quyết định phê duyệt cổ phần hóa.

Để đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại DN, các DN tư vấn thẩm định giá đều có chung đề nghị là cần phải điều chỉnh quy định đồng nhất về đánh giá lợi thế đất khi cổ phần hóa. Nếu như căn cứ tiêu chuẩn thẩm định giá thì hoàn toàn định giá được. Vì đó là tài sản vô hình thì cổ phần hóa hay thoái vốn đều định giá được. 

Theo đề xuất của ông Khang, Nhà nước cho phép kết hợp xác định giá trị DN đồng thời với việc tiếp tục trình duyệt phương án sử dụng đất và phải hoàn thành trước thời điểm kết thúc quá trình xác định giá trị DN. Đặc biệt, cần quy định cụ thể trách nhiệm của từng đơn vị, từng khâu nếu để chậm trễ việc phê duyệt phương án sử dụng đất.

Mặt khác, bà Phan Vân Hà - Công ty thẩm định giá IVC VN - cho rằng phương pháp định giá cũng là một nguyên nhân làm chậm quá trình cổ phần hóa. Bà Hà cho hay đã từ chối tư vấn định giá cho Agribank. Vì nếu làm theo phương pháp định giá tài sản thì rất rối. Trên cả nước, Agribank có hàng nghìn phòng giao dịch ở cả hải đảo, biên giới. 

Nếu áp dụng phương pháp tài sản thì phải tính hết toàn bộ tài sản của ngân hàng này trên cả nước. Trong khi đó, Agribank là định chế tài chính, mà theo thông lệ quốc tế, phương pháp định giá đối với một định chế tài chính là theo phương pháp chiết khấu dòng tiền. Nếu buộc áp dụng phương pháp tài sản thì rất khó thực hiện được và không biết bao giờ mới xong.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: khó đủ đường - Ảnh 2.
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Agribank (Q.1,TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tái khởi động sau 2 năm tạm dừng

Đại diện lãnh đạo Saigontourist cho biết DN sẽ triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng và tiến trình mà UBND TP.HCM đề ra. Thực tế, theo kế hoạch trước đó, Saigontourist sẽ được cổ phần hóa trong năm 2018 và trong giai đoạn đầu, 35% cổ phần nhà nước tại đây sẽ được bán. 

DN đã tiến hành nhiều công việc liên quan như xác định giá trị DN, xác định các tiêu chí để lựa chọn cổ đông chiến lược, đào tạo nguồn nhân lực... để chuẩn bị cho chiến lược phát triển sau cổ phần hóa.

Tuy nhiên sau đó, tiến trình cổ phần hóa ở TP.HCM bị tạm dừng lại, đến nay các DN không còn nhắc đến sự chuẩn bị từng diễn ra rất hào hứng hai năm trước đó. Năm 2017, trong cuộc họp tổng kết của đơn vị này, Saigontourist cho biết tiến độ cổ phần hóa phụ thuộc nhiều vào việc định giá tài sản, do đó tại hội nghị, phía Saigontourist đã kiến nghị TP.HCM sớm ban hành quyết định giao tài sản để cổ phần hóa.

Tương tự, đại diện Satra cho biết từng mời chuyên gia về tư vấn sẵn sàng cho thủ tục đánh giá thẩm định tài sản, giá trị thương hiệu cho công tác cổ phần hóa. Tuy nhiên do chủ trương TP tạm ngưng việc thoái vốn, tăng vốn và cổ phần hóa đối với các công ty thuộc Nhà nước nên các hoạt động cũng tạm dừng lại.

Doanh nghiệp cổ phần hóa khổ vô cùng

Hiện có sự bất nhất trong chính sách về tính lợi thế quyền thuê đất khi nghị định 126 không đề cập đánh giá lợi thế quyền thuê đất trong giá trị DN khi cổ phần hóa. Trong khi đó, nghị định 32 năm 2018 quy định đánh giá lợi thế quyền thuê đất. Thực tế này khiến DN tư vấn khá lúng túng khi định giá trị DN.

Nếu theo nghị định 32, việc xác định chênh lệch lợi thế quyền thuê đất để định giá trị DN đang rất vướng. Bởi thẩm quyền xác định giá đất là do UBND cấp tỉnh. Chúng tôi đang tư vấn cổ phần hóa cho một DN ở Hà Nội có đất tại Phú Quốc (Kiên Giang), Thanh Hóa. TP Hà Nội nhất định yêu cầu phải có ý kiến của Kiên Giang, của Thanh Hóa và DN cứ thế chờ, qua 6 tháng kết quả định giá phải được làm lại. Là DN tư vấn, chúng tôi cũng muốn có hợp đồng, được trả thêm tiền, nhưng với DN thực hiện cổ phần hóa họ khổ vô cùng. (Bà Phan Vân Hà)

Chậm mà chắc!

Trên thực tế, thời gian qua đã có những trở ngại từ tiến trình cổ phần hóa, thoái vốn DN nhà nước, chất lượng DN và quy mô nền kinh tế chưa đủ hấp dẫn, những rào cản chính sách và tư duy đón nhận dòng vốn từ các nhà đầu tư của các chủ DN vẫn còn nhiều ngần ngại.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước Hồ Sỹ Hùng, Nhà nước đang trong quá trình hoàn thiện, điều chỉnh về cơ chế pháp lý, cùng với đó là một loạt vấn đề như định giá DN, quản trị DN, quản trị của cơ quan Chính phủ trong các DN nhà nước... và các khác biệt trong thông lệ kế toán. Việc chậm lại là để đảm bảo hiệu quả, tiến độ tốt hơn. Ngoài ra, xác định giá trị DN có thể gặp nhiều vướng mắc, nhưng đang trong quá trình tiếp cận thị trường, sao cho đủ và đúng.

Chất lượng cổ phần hóa được nâng lên

Chuyên gia và những người trong cuộc cho rằng việc chặt chẽ trong cổ phần hóa để tài sản nhà nước không bị thất thoát và chỉ đảm bảo cổ phần hóa đúng đối tượng nhằm đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Trần Văn Khuyên (chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên - Sawaco):

Kinh nghiệm thế giới không cổ phần hóa doanh nghiệp cấp nước

Theo quy định trước đây, Sawaco là một trong những đơn vị phải được cổ phần hóatrong giai đoạn 2018. Tuy nhiên qua rà soát thấy rằng ngành cấp nước còn nặng tính chất phục vụ an sinh xã hội, đặc biệt trong nỗ lực cung cấp nước sạch cho 100% người dân trên địa bàn TP, trong đó có những địa bàn xa như Cần Giờ, Bình Chánh... Ngoài ra, giá nước hiện do Nhà nước điều chỉnh, trong khi cổ phần hóa phải có yếu tố thị trường.

Mặt khác, quá trình tham khảo mô hình cấp nước ở một số TP trên thế giới cho thấy việc cổ phần hóa đơn vị cấp nước có quy mô lớn cần phải được tính toán kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Như Hungary cổ phần hóa một công ty cấp nước, 20 năm sau nhà nước phải mua lại cổ phần với giá cao gấp 10 lần nhưng hệ thống cấp nước tệ gấp 10 lần so với trước đây. Tuy vậy, nhà nước không thể không mua lại để cải tạo khi chất lượng giảm và ảnh hưởng đến người dân...

Từ các yếu tố trên và đề xuất của Sawaco, Ban quản lý đổi mới DN, UBND TP.HCM đã đề xuất đưa Sawaco ra khỏi danh sách đơn vị phải cổ phần hóa trong giai đoạn đến năm 2020 và được Thủ tướng đồng ý.

Ông Phạm Đức Trung (trưởng Ban nghiên cứu cải cách và phát triển DN, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương):

Chất lượng cổ phần hóa được nâng cao rất nhiều

Dù chậm nhưng chất lượng cổ phần hóa DN nhà nước đã được nâng cao rất nhiều so với giai đoạn trước năm 2016. Giai đoạn trước năm 2016 có nhiều trường hợp đánh giá không đúng giá trị tài sản DN, xử lý tài chính sai nguyên tắc, gây thất thoát tài sản nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin về chính sách cổ phần hóa. Vì vậy từ năm 2016, Chính phủ ban hành một loạt nghị định, thể chế hóa pháp luật cổ phần hóa, tránh gây thất thoát tài sản nhà nước.

Việc áp dụng các chính sách mới về cổ phần hóa đã làm cho quá trình cổ phần hóa tuân thủ pháp luật, quy luật thị trường, định giá tài sản theo thông lệ quốc tế bao gồm giá trị tài sản DN, giá trị đất đai, thương hiệu, lịch sử văn hóa, làm cho chất lượng cổ phần hóa cao hơn rất nhiều.

Ông Đặng Quyết Tiến (cục trưởng Cục Tài chính DN, Bộ Tài chính):

Cổ phần hóa sẽ rất nhanh, nếu...

Theo Luật đất đai, DN nhà nước phải thường xuyên thực hiện sắp xếp đất đai để quản lý tài sản này. Nhưng bấy lâu nay các DN nhà nước chưa sắp xếp theo quy định của Luật đất đai. Nếu DN nhà nước đã làm đúng, làm tốt khâu sắp xếp đất đai trước khi có quyết định cổ phần hóa thì sẽ bảo đảm quá trình cổ phần hóa rất nhanh chứ không chậm như lâu nay. Vì thế cũng cần tách bạch hai giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn cổ phần hóa để đánh giá tiến độ nhanh hay chậm.

Đặc biệt sau khi đã cổ phần hóa, với quy định hiện nay, DN phải niêm yết trên thị trường chứng khoán, giá trị DN được thị trường phản ánh, phải thực hiện theo quản trị DN của công ty niêm yết, có sự giám sát của thị trường, buộc phải công khai, minh bạch.

Ông Nguyễn Hồng Long (phó Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển DN):

Chậm do vướng đất đai

Cổ phần hóa và thoái vốn chỉ là một trong những biện pháp với mục đích đổi mới quản trị, kêu gọi được công nghệ, mời gọi được vốn đầu tư. Nay DN nhà nước phải xây dựng được phương án sử dụng đất là tiền đề để xây dựng phương án cổ phần hóa. Đây là khó khăn, vướng mắc lớn nhất, kéo dài quá trình cổ phần hóa vì nguồn gốc đất đai của DN qua một thời gian dài rất phức tạp. Cổ phần hóa không bao giờ gây ra mất đất nhưng quá trình chuyển mục đích sử dụng đất sau này mới làm thất thoát đất.

Việc xác định giá trị DN rất quan trọng để tránh thất thoát tài sản nhà nước trong quá trình bán đấu giá, trước đây DN nhà nước có quy mô vốn trên 5.000 tỉ đồng mới phải mời cơ quan kiểm toán vào kiểm toán để xác định giá trị tài sản, nhưng quy định hiện nay DN nhà nước có giá trị trên 1.800 tỉ đồng bắt buộc phải thực hiện kiểm toán để xác định giá trị tài sản. (B.NGỌC - Q.KHẢI ghi)

LÊ THANH - NHƯ BÌNH

Tuổi trẻ


IPO - Cổ phần hóa

Tiếp tục giảm tỷ lệ vốn nhà nước tại ACV là chưa phù hợp

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   16/10/2019

Theo báo cáo của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước, ngày 15/5/2019, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 638 thông báo ý kiến Phó thủ tướng Vương Đình Huệ giao Uỷ ban chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan xây dựng lộ trình thoái vốn nhà nước cụ thể tại ACV theo đúng quy định pháp luật.

Gỡ những nút thắt trong thoái vốn Nhà nước để các thương vụ thành công hơn

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   16/10/2019

Gần đây, các cuộc thoái vốn của SCIC tại các doanh nghiệp vẫn diễn ra theo kế hoạch, dù không phải lúc nào cũng được như kỳ vọng. Với nhiều thay đổi về cơ chế chính sách liên quan đến thoái vốn như hiện nay, nhiều thương vụ đang phải tạm dừng và nhiều thương vụ phải bán nhiều lần vẫn chưa xong.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,450
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,690
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,900
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,100
ANV CTCP Nam Việt 25,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,450
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,270
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,020
BBC CTCP Bibica 60,300
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,710
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,950
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,650
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,200
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 40,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 72,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 20,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,200
CDC CTCP Chương Dương 16,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,700
CLC CTCP Cát Lợi 33,850
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 5,460
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,100
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,550
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,450
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,950
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,300
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,600
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 71,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,500
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,200
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 88,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,660
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,000
DHA CTCP Hóa An 30,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 38,350
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 21,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 38,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,700
B82 CTCP 482 300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 40,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 15,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 20,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 30,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 20,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 18,100
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,000
CVN CTCP Vinam 13,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,600
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,850
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 21,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,800
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 15,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 29,300
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 36,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,100
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 18,600
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp