Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 968.17 +6.39 (+0.66%)
  • HNX-Index 102.71 +0.33 (+0.32%)
  • UPCOM-Index 55.52 +0.11 (+0.21%)
Kinh tế quốc tế
Cuộc chiến xem phim trực tuyến của Mỹ: Một người tiên phong, hàng chục kẻ sao chép, tiền sản xuất nội dung 1 năm bằng cả ngành dầu mỏ, chìm trong nửa nghìn tỷ USD vì cạnh tranh
Đăng 17/11/2019 | 08:44 GMT+7  |   CafeF
Sự phát triển của ngành dịch vụ xem phim trực tuyến ngày hôm nay là kết quả của 20 năm sáng tạo, với khoản tiền đầu tư tương đương với ngành dầu mỏ - 100 tỷ USD chỉ trong năm nay. Tổng cộng, ngành kinh doanh giải trí đã chi 650 tỷ USD cho những thương vụ mua lại và lập trình trong 5 năm qua.

Nước Mỹ đã và đang chứng kiến những khoản đầu tư bùng nổ một cách đầy ấn tượng, chẳng hạn như xây dựng đường sắt vào những năm 1860, ngành công nghiệp ô tô Detroit ở những năm 1940 hay kỹ thuật khai thác thuỷ lực cắt phá ở thế kỷ này. Giờ đây, những khoản đầu tư mới vẫn đang thu về mức lời rất lớn, nhưng thay vì thép và cát thì họ đổ tiền vào kịch bản, âm thanh, màn ảnh và người nổi tiếng. 

Khi mô hình kinh doanh mà Netflix là "người đi tiên phong" bị sao chép lại bởi hàng chục đối thủ, thì hiện đã có hơn 700 triệu lượt đăng ký đang xem phim trực tuyến trên khắp hành tinh. Khoản tiền rót vào nội dung của lĩnh vực này là rất lớn, khoảng 100 tỷ USD trong năm nay, tương đương với lượng đầu tư ngành dầu mỏ của Mỹ. Tổng cộng, ngành kinh doanh giải trí đã chi 650 tỷ USD cho những thương vụ mua lại và lập trình trong 5 năm qua.

Sự phát triển của ngày hôm nay là kết quả của 20 năm sáng tạo. Những công nghệ và ý tưởng mới đã khiến ngành âm nhạc "rung chuyển" và giờ là truyền hình. Hiện tại, nhiều người cho rằng sự thay đổi của nền kinh tế đi kèm với tình trạng mức sống kém đi, như mất việc, bị bóc lột hay sống trong sự độc quyền trên thế giới ảo của các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội.

Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh "bom tấn" này là một lời nhắc nhở rằng thị trường năng động có thể mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, với mức giá hấp dẫn hơn và chất lượng tốt hơn. Cho đến nay, chính phủ Mỹ chưa đưa ra động thái đáng kể đối với sự bùng nổ này, nhưng khi chắc chắn lên đến nó đỉnh cao thì họ sẽ phải vào cuộc, bằng cách đảm bảng rằng thị trường này vẫn mở rộng và hoạt động sôi nổi.

Ngành kinh doanh giải trí đang phát triển nhanh chóng, nhờ bản chất của chính nó. Tuy nhiên, ngành này lại có ít tài sản hữu hình, vì chủ yếu dựa vào công nghệ để phân phối sản phẩm và khách hàng thì rất muốn thấy những ý tưởng mới lại. Sự xuất hiện của âm thanh trong những năm 1920 đã giúp Hollywood trở thành trung tâm của ngành kinh doanh phim ảnh trên toàn cầu.

Thế nhưng, đến cuối thế kỷ 20, ngành này lại phát triển theo hướng thoả mãn với những gì đã đạt được, như một tập phim lặp đi lặp lại của bộ phim "Friends". Nó phụ thuộc vào các công nghệ cũ, như phát sóng trên TV, tốc độ kết nối internet chậm chạp và lưu trữ âm thanh, hình ảnh trên các đĩa CD, DVD hay ổ cứng. Ngoài ra, cách tiếp cận về thương mại đã "hút tiền" của khác hàng bằng cách tính phí cao cho nội dung cũ.

Biến chuyển mạnh lần đầu tiên diễn ra trong ngành âm nhạc vào năm 1999, khi các dịch vụ internet sớm khiến các công ty sản xuất nhạc, như Emi và Warner Music, chịu áp lực. Về mảng truyền hình, Netflix đã tạo ra sự khác biệt khi sử dụng đường truyền kết nối băng thông rộng để bán lượt đăng ký xem video, với giá rẻ hơn dịch vụ của các công ty truyền hình cáp. Khi smartphone bùng nổ, Netflix đã thay đổi để dịch vụ phù hợp với các thiết bị cầm tay.

Công ty này như một chất xúc tác tạo nên sự cạnh tranh, buộc những "ma cũ" phải hạ giá dịch vụ và đổi mới, đồng thời thu hút những đối thủ mới. Sự bùng nổ này đã giúp các nhà biên kịch nổi tiếng được trả công hậu hĩnh không khác gì những "ngôi sao" ở Phố Wall, khiến giá thuê studio ở Hollywood tăng vọt và vượt mặt những ông trùm truyền thông của thế kỷ 20 - như Rupert Murdoch.

Giữa những thay đổi và thương vụ mới ra đời, thì mô hình kinh doanh mới đang trở nên rõ ràng hơn. Nó phụ thuộc vào băng thông và các thiết bị, chứ không phải những đường dây cáp, và lượng đăng ký sử dụng rất lớn mà không quảng cáo. Không như công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội, không công ty nào trong lĩnh vực truyền thông và phát video trực tuyến chiếm hơn 20% thị phần theo doanh thu. Các công ty này bao gồm Netflix, Disney, AT&T, Time Warner, Comcast và các công ty nhỏ mới nổi khác. Ngoài ra, 3 công ty công nghệ khác cũng hoạt động tích cực, YouTube (Alphabet sở hữu), Amazon và Apple, dù thị phần của họ vẫn nhỏ. 

Sự thay đổi này đã tạo ra lợi nhuận bất ngờ cho nền kinh tế. Bên hưởng lợi đầu tiên là người tiêu dùng. Họ có nhiều lựa chọn hơn, với mức giá hấp dẫn hơn và có thể sử dụng nhiều dịch vụ phát video trực tuyến có giá dưới 15 USD, trong khi mức giá chung cho dịch vụ truyền hình cáp ở Mỹ là 80 USD trở lên. Năm ngoái, đã có 496 chương trình mới được sản xuất, cao gấp đôi so với năm 2010. Hơn nữa, chất lượng của mỗi show cũng được nâng cao, nhờ một số được đề cử giải Oscar, Emmy và đa dạng hoá nội dung.

Thứ hai, người lao động cũng có nhiều cơ hội hơn. Số lượng việc làm trong ngành giải trí, truyền thông, nghệ thuật và thể thao tại Mỹ tăng 8% từ năm 2008 và mức lương cũng tăng gấp 5 lần. Trong khi đó, nhà đầu tư không còn thu lời từ lợi nhuận cao bất thường, nhưng những ai đầu tư vào "đúng công ty, đúng thời điểm" thì rất thuận lợi. Ví dụ, 1 USD đầu tư vào Netflix vào khoảng 10 năm trước, giờ đây đã được nâng lên 37 USD.

Dẫu vậy, sự bùng nổ cũng dẫn đến tình trạng vỡ tung. Không như WeWork, hầu hết các công ty giải trí đều có chiến lược hợp lý, nhưng nắm giữ quá nhiều tiền mặt lại là điều nguy hiểm. Netflix hiện đang "đốt" 3 tỷ USD một năm và cần nâng giá dịch vụ lên 15% thì mới có thể hoà vốn, đây là nhiệm vụ khó khăn khi họ phải cạnh tranh với hơn 30 đối thủ khác. Công ty này hy vọng rằng sự phát triển nhanh chóng của thị trường quốc tế sẽ tạo lợi thế kinh tế nhờ quy mô. Cũng như tình trạng bão hoà khi xuất hiện quá nhiều dịch vụ, mối nguy hiểm khác là nợ. Các thoả thuận cùng mức chi tiêu lớn đã khiến Netflix chìm trong 500 tỷ USD nợ.

Chính phủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp ngành kinh doanh giải trí trở nên cạnh tranh. Đầu tiên, họ phải ngăn không cho phép bất kỳ công ty nào, kể cả những "gã khổng lồ", chiếm thị phần lớn trong kinh doanh nội dung. Thứ hai, họ cần yêu cầu các công ty sở hữu cổng thông tin nội dung, chẳng hạn như các công ty viễn thông hoặc nhà cung cấp thiết bị cầm tay như Apple, có chính sách mở rộng quyền tiếp cận và không phân biệt đối xử với các công ty sản xuất nội dung cụ thể. Cuối cùng, chính phủ nên đảm bảo rằng người đăng ký có thể chuyển dữ liệu cá nhân từ hãng này sang hãng khác, để họ không xu hướng chỉ dùng 1 dịch vụ.

Từ trước đến nay, không có nhiều người tìm đến Hollywood để học kinh tế. Tuy nhiên, ngành công nghiệp giải trí cũng góp mặt trên thị trường vốn hoạt động sôi nổi. Các công ty được mua lại, thị trường chứng khoán và trái phiếu rác đều đã thúc đẩy hoạt động tái cấu trúc của ngành này. Những ngôi sao của ngành này cũng là doanh nhân tỷ phú, điển hình là Reed Hasting - ông chủ của Netflix. Ngoài ra, những khu vực bên ngoài nước Mỹ cũng tạo "điều kiện vàng" cho họ, bởi nhân tài đến từ khắp nơi trên thế giới và lượt đăng ký dịch vụ đến từ nhiều nước khác nhau. 

Nợ toàn cầu chạm mức cao nhất lịch sử, Mỹ và Trung Quốc là những "con nợ" lớn nhất

Kinh tế quốc tế

Vốn hóa của Saudi Aramco chạm ngưỡng 2 ngàn tỷ USD

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   11 giờ trước

Cổ phiếu Saudi Aramco tích tắc tăng vọt lên 38.7 Riyal/cp (tương đương 10.32 USD/cp) trong phiên giao dịch thứ hai, đẩy mức định giá của công ty dầu mỏ quốc doanh này lên ngưỡng 2 ngàn tỷ USD – mục tiêu từ lâu của Thái tử Mohammed bin Salman – trước khi xóa bớt đà tăng.


Phố Wall khởi sắc khi Fed gợi ý không nâng lãi suất trong năm 2020

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   20 giờ trước

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (11/12), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy có thể không nâng lãi suất trong năm 2020, xóa bỏ nỗi lo của nhà đầu tư rằng Cơ quan này sẽ lặp lại sai lầm hồi năm ngoái bằng cách thắt chặt chính sách tiền tệ quá sớm và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, CNBC đưa tin.

Samsung ra đi khiến dân Trung Quốc 'gánh đủ': Đường phố đìu hiu, mất kế sinh nhai, hàng nghìn người thất nghiệp, xuất khẩu sụt giảm mạnh

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Khi không có bất kỳ một nhà sản xuất mới tiềm năng nào xuất hiện để "lấp đầy chỗ trống", thì ít nhất 60% các hộ kinh doanh ở Huệ Châu gần như đã đóng cửa, thậm chí con số này còn tăng cao hơn nữa vào tuần tới nếu tình hình không có gì thay đổi.

Một tay "xoay chuyển càn khôn" như du học sinh Trung Quốc: Buộc nhà sản xuất tạo thương hiệu riêng mới để “móc hầu bao”, định hình lại cả ngành bán lẻ phương T

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Du học sinh nhà giàu Trung Quốc có khoản tiền tiêu vặt hàng tháng lên tới chục nghìn USD. Do đó, rất nhiều thương hiệu từ xa xỉ cho tới mới thành lập để nhắm đến đối tượng khách hàng này.

Bloomberg: Lãi suất âm có thể trở thành hiệu ứng lây lan toàn cầu vào năm 2020

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Đầu tiên là Nhật Bản, sau đó đến châu Âu. Giờ đây các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao mọi dấu hiệu bùng phát tiếp theo của tình trạng lạm phát trì trệ và lợi suất sụt giảm mạnh. Năm nay, cụm từ "Japanification" (Nhật Bản hoá) đã trở nên phổ biến, khi số lượng trái phiếu lợi suất âm chạm mức kỷ lục.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,700
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,900
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,200
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,750
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,650
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,450
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,420
ANV CTCP Nam Việt 22,950
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 19,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,400
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,440
BBC CTCP Bibica 60,800
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,750
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,300
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,250
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 49,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,250
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 68,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 20,050
C47 CTCP Xây Dựng 47 10,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,600
CDC CTCP Chương Dương 16,900
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,750
CLC CTCP Cát Lợi 31,850
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,220
CLL CTCP Cảng Cát Lái 25,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,300
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 36,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,300
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 52,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 63,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,150
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 78,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,850
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,000
DHA CTCP Hóa An 31,700
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,500
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 25,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 38,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,500
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 11,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,800
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 16,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 39,900
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 33,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 11,500
CVN CTCP Vinam 12,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,250
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 21,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 7,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 23,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 16,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 21,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 34,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 21,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,000
HDM CTCP Dệt May Huế 17,800
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp