Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 864.50 +1.08 (+0.13%)
  • HNX-Index 114.37 +0.66 (+0.58%)
  • UPCOM-Index 56.78 +0.42 (+0.75%)
Kinh tế đầu tư
Cuộc đời bi kịch của tỷ phú keo kiệt nhất nước Mỹ
Đăng 27/06/2020 | 19:16 GMT+7  |   VietStock
Từng là người giàu nhất tại Mỹ, Jean Paul Getty (J. Paul) thường ăn mặc nhàu nhĩ, chỉ trích vợ chi tiền chữa bệnh cho con và từ chối trả tiền chuộc cháu trai bị bắt cóc.

Cuộc đời bi kịch của tỷ phú keo kiệt nhất nước Mỹ

Từng là người giàu nhất tại Mỹ, Jean Paul Getty (J. Paul) thường ăn mặc nhàu nhĩ, chỉ trích vợ chi tiền chữa bệnh cho con và từ chối trả tiền chuộc cháu trai bị bắt cóc.

tỷ phú keo kiệt ảnh 1
Jean Paul Getty, còn được gọi là J. Paul, sinh ngày 15/12/1892 tại Minneapolis (Mỹ). Ông là con trai duy nhất của luật sư giàu có George Getty và vợ Sarah. Từ khi còn nhỏ, J. Paul đã được hưởng vô số đặc quyền nhờ người cha giàu có, quyền lực. Ảnh: Wikimedia Commons.
tỷ phú keo kiệt ảnh 2
Năm 1903, nhìn thấy cơ hội trong ngành công nghiệp dầu mỏ đang phát triển bùng nổ, ông George Getty (ảnh), chuyển tới bang Oklahoma và thành lập Công ty Minnehoma Oil Company. Chỉ trong 2 năm, ông đã kiếm đủ tiền để đưa cả gia đình tới sống tại một dinh thự xa xỉ ở Los Angeles. Ảnh: Wikimedia Commons.
tỷ phú keo kiệt ảnh 3
Tốt nghiệp phổ thông với tấm bằng xuất sắc, J. Paul sau đó theo học tại những trường đại học danh tiếng nhất California và thậm chí có thời gian học tại Đại học Oxford của Anh. Khi tốt nghiệp đại học vào năm 1914, tỷ phú tương lai này đã thông thạo nhiều ngôn ngữ và có kiến thức uyên thâm về kinh tế và địa chất dầu khí. Ảnh: Shutterstock.
tỷ phú keo kiệt ảnh 4
Tháng 9/1914, George Getty, khi đó đã là triệu phú, cho con trai duy nhất của mình vay một khoản tiền để mua lại các hợp đồng khai thác dầu mỏ với mức giá “bèo” tại khu vực trù phú của Oklahoma. J. Paul bán lại các hợp đồng và kiếm được khoản chênh lệch khổng lồ. Tháng 6/1996, J. Paul kiếm được 1 triệu USD đầu tiên. Với số tiền lớn trong tay, nhà tài phiệt dầu mỏ 23 tuổi trở về Los Angeles, nơi ông bắt đầu hưởng thụ cuộc sống ăn chơi xa hoa trong nhiều năm. Ảnh: Wikimedia Commons.
tỷ phú keo kiệt ảnh 5
Năm 1919, J. Paul trở lại Oklahoma tiếp tục công việc kinh doanh. Ông bắt đầu mua lại những giếng dầu màu mỡ nhất. Trong suốt những năm 1920, ông đã chứng tỏ tài năng kinh doanh thiên phú và kiếm thêm được 3 triệu USD. Ảnh: Wikimedia Commons.
tỷ phú keo kiệt ảnh 6
Năm 1923, J. Paul cưới cô gái 18 tuổi tên là Jeannette Dumont, người sau đó sinh cho ông đứa con trai đầu tiên George (trong ảnh, chụp khi đã trưởng thành). Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này không kéo dài lâu. Năm 1926, ông kết hôn lần hai với Allene Ashby rồi lại ly hôn vào 2 năm sau đó. Ngay lập tức, ông cưới người vợ thứ ba, Adolphine Helmle. Con trai thứ hai của ông, Jean, ra đời vào năm 1929. Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 7
J. Paul không dành nhiều thời gian cho gia đình. Một trong những người vợ cũ của J. Paul cho biết tình yêu số một của ông là công việc. Nhà tài phiệt này thường làm việc 18 giờ mỗi ngày và thậm chí cả cuối tuần lẫn ngày nghỉ. George Getty từng rất tự hào vì tài năng kinh doanh cùng sự chăm chỉ, nhưng không hài lòng với cuộc sống chơi bời và những cuộc hôn nhân thất bại của con trai. Vì vậy, khi qua đời vào năm 1930, Getty chỉ để lại cho J. Paul 500.000 USD trong khối tài sản 10 triệu USD của mình, số còn lại dành cho mẹ của J. Paul, bà Sarah. Ảnh: Wikimedia Commons.
tỷ phú keo kiệt ảnh 8
Dù sao thì J. Paul cũng không cần đến khoản thừa kế đó, bởi khi đó ông đã kiếm được rất nhiều tiền, kể cả trong những ngày đen tối nhất của cuộc Đại khủng hoảng. Không nghe theo lời khuyên của các chuyên gia, J. Paul đã mua vào một lượng lớn cổ phiếu dầu mỏ với mức giá kịch sàn rồi sau đó kiếm lời lớn. Ông thâu tóm Pacific Western Oil Corporation, rồi đến Mission Corporation, công ty mẹ của Skelly Oil và Tidewater Oil, sau đó thành lập Getty Oil. Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 9
Năm 1949, J. Paul có quyết định sáng suốt nhất sự nghiệp khi mua lại hợp đồng khai thác dầu trên mảnh đất cằn cỗi giữa Saudi Arabia và Kuwait trong 60 năm. J. Paul đã trả cho quốc vương Saudi Arabia 9,5 triệu USD (tương đương 100 triệu USD ngày nay) cho mảnh đất và 1 triệu USD/năm trong suốt thời gian thuê. Chỉ 4 năm sau đó, J. Paul bắt đầu kiếm bộn tiền khi hàng loạt mỏ dầu lớn được phát hiện tại đây và mang lại sản lượng 16 triệu thùng dầu mỗi năm. Cùng năm, J. Paul tiếp quản quyền điều hành Mission Corporation và các công ty con. Cũng vào thời điểm này, ông thuyết phục mẹ để ông điều hành đế chế dầu mỏ của gia đình. Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 11
Năm 1957, ông được Tạp chí Fortune gọi là người giàu nhất nước Mỹ với tài sản 1 tỷ USD, tương đương 8,7 tỷ USD ngày nay. Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 12
Năm 1956, khi con trai qua đời, J. Paul đang sống ở Anh và thậm chí không tham dự đám tang. Ông và người vợ thứ 5 Teddy ly hôn vào năm đó. Sau đó, ông không tái hôn nhưng có mối quan hệ với nhiều phụ nữ, trong đó có những minh tinh Hollywood như Zsa Zsa Gabor (ảnh). Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 13
Dù giàu có, J. Paul khá keo kiệt. Ông thường mặc những bộ vest nhăn nhúm và áo len cũ kỹ để trông có vẻ nghèo khó. Khi cho người vợ thứ 5 đi học diễn xuất, ông nhất quyền đòi bà phải nộp lại toàn bộ số tiền bà kiếm được từ các vai diễn. Ông cũng từng bắt một nhóm bạn chờ đợi để có thể mua được vé rẻ hơn vào xem chương trình biểu diễn dành cho chó Crufts. Dù sở hữu tài sản lên tới 3 tỷ USD và nắm giữ khoảng 200 công ty vào cuối những năm 1960, J. Paul thường xuyên than vãn về những khó khăn của việc là một tỷ phú, từ những lá thư xin tiền cho tới việc ông không biết bạn bè có thật lòng với mình không, hay chỉ vì tiền. Ảnh: STF.
tỷ phú keo kiệt ảnh 14
Sống trong nhung lụa, nhưng các con của J. Paul lại có cuộc sống đầy bất hạnh. Con trai John Paul Jr. của ông nghiện rượu và ma túy, và vợ của anh, Talitha, chết vì dùng thuốc quá liều vào năm 1971. Trong khi đó, con trai cả của ông, George, tự tử vào năm 1973. Tháng 6/1973, cháu trai của ông, John Paul Getty III (ảnh), bị bắt cóc bởi một nhóm côn đồ tại Rome, Italy. Chúng yêu cầu ông phải trả tiền chuộc 17 triệu USD (tương đương 94 triệu USD). Ảnh: Express Newspaper.
tỷ phú keo kiệt ảnh 15
Khét tiếng keo kiệt, J. Paul đã từ chối trả tiền chuộc và nói rằng “Tôi có 14 đứa cháu khác và nếu tôi trả dù chỉ một đồng, tôi sẽ có 14 đứa cháu bị bắt cóc”. Khoản tiền chuộc mà bọn bắt cóc yêu cầu chỉ bằng doanh thu một ngày từ các mỏ dầu của J. Paul. Ảnh: Wikimedia Commons.
tỷ phú keo kiệt ảnh 16
Hết kiên nhẫn, những kẻ bắt cóc đã cắt tai của đứa trẻ và gửi cùng một nắm tóc tới một tờ báo của Italy vào tháng 11/1973. J. Paul cuối cùng đồng ý trả 2,9 triệu USD, tương đương 16 triệu USD ngày nay, và cho con trai John Paul Getty Jr., cha của đứa trẻ bị bắt cóc, vay số tiền còn lại để trả tiền chuộc. Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 17
John Paul Getty III được thả vào tháng 12/1973, nhưng bị chấn thương tâm lý nghiêm trọng suốt đời. Năm 1981, ông trở thành người tàn tật sau một lần vô tình dùng thuốc quá liều. Ông qua đời vào năm 2011 ở tuổi 54. Ảnh: Getty.
tỷ phú keo kiệt ảnh 18
J. Paul có thể là một trong những tỷ phú keo kiệt nhất mọi thời đại, nhưng ông lại không tiếc tiền chi cho các tác phẩm nghệ thuật. Từ những năm 1930, ông đã sở hữu bộ sưu tập đồ sộ gồm các tác phẩm của Rembrandt, Tintoretto, Monet… Hiện tại, hầu hết bộ sưu tập của ông được trưng bày tại Bảo tàng Getty tại California. Ảnh: Shutterstock.
tỷ phú keo kiệt ảnh 19
J. Paul qua đời tại dinh thự ở Anh vào năm 1976 ở tuổi 83, để lại khối tài sản 4 tỷ USD (tương đương 17,3 tỷ USD ngày nay). Hầu hết số tài sản này được chuyển vào J. Paul Getty Trust - hiện là một trong những tổ chức nghệ thuật giàu có nhất thế giới. Ảnh: PA.

Nguyễn Duy

Zing.vn


Kinh tế đầu tư

Sắp mở cửa trở lại các thị trường XKLĐ chủ lực

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   8 giờ trước

Lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia có thể trở lại làm việc, sau 31/8 lao động mới có thể nhập cảnh Malaysia; Đài Loan cũng bắt đầu tiếp nhận lao động trở lại từ tháng 7... Hoạt động xuất khẩu lao động đã có những dấu hiệu quay trở lại sau dịch COVID-19 với những đơn hàng sang các thị trường chủ lực.

Sản xuất khẩu trang tiếp tục là cứu cánh của doanh nghiệp dệt may

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Dù không mang lại lợi nhuận cao nhưng tính đến hết nửa đầu năm 2020, sản xuất khẩu trang vẫn được xem là “cứu cánh” cho nhiều doanh nghiệp dệt may. Trong phương án sắp tới các doanh nghiệp dệt may cho biết vẫn tiếp tục duy trì sản xuất khẩu trong đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó với diễn tiến mới của dịch Covid-19.

Phát hiện 30 doanh nghiệp dùng chứng nhận xuất xứ giả, xuất khẩu hơn 600 tỉ đồng

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

“Một doanh nghiệp đã tự thiết kế mẫu C/O, tự cấp chứng nhận xuất xứ cho hơn 30 doanh nghiệp trên cả nước để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Tổng trị giá hàng hóa xuất khẩu dùng C/O này trên 600 tỷ đồng”, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Hùng Anh cho hay.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,550
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,550
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,650
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,600
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,560
ANV CTCP Nam Việt 17,250
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,400
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,570
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,390
BBC CTCP Bibica 48,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,990
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,450
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,550
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,550
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,250
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,350
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,580
CDC CTCP Chương Dương 22,650
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,100
CLC CTCP Cát Lợi 27,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,450
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,600
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,200
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 80,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,650
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,600
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 55,400
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,930
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 21,000
DHA CTCP Hóa An 29,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,950
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,900
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 13,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,900
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 22,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,800
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 6,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,300
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 36,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,800
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 14,400
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 24,000
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,000
CVN CTCP Vinam 11,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 44,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,400
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 16,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 26,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 15,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp