Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 950.80 -10.46 (-1.09%)
  • HNX-Index 139.03 -2.67 (-1.88%)
  • UPCOM-Index 63.57 -0.34 (-0.53%)
Kinh tế đầu tư
Cứu doanh nghiệp như thế nào?
Đăng 17/09/2020 | 07:00 GMT+7  |   VietStock
Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa công bố khảo sát lần thứ ba, thực hiện vào tháng 8.2020, về những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt trong 6 tháng tới.

Cứu doanh nghiệp như thế nào?

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa công bố khảo sát lần thứ ba, thực hiện vào tháng 8.2020, về những khó khăn mà doanh nghiệp phải đối mặt trong 6 tháng tới.

Nhiều ý kiến đề nghị nên bớt các điều kiện cho vay ưu đãi để giúp doanh nghiệp vượt khó. Ảnh: Linh Linh

Theo đó, 81% doanh nghiệp (DN) cho biết không có khách hàng/đơn hàng/hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ; 72% cho biết phải trả tiền lương, bảo hiểm các loại và kinh phí công đoàn; 53% phải trả tiền vay ngân hàng, 76% DN không cân đối được thu chi và tác động của đợt dịch lần thứ 2 khiến 47% DN phải cắt giảm lao động.

Có doanh thu đâu để giảm thuế?

Trước những thực trạng trên, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) đã đề xuất Chính phủ giảm thuế thu nhập DN 30% cho tất cả DN trong năm nay thay vì chỉ áp dụng với trường hợp DN có tổng doanh thu không quá 200 tỉ đồng, giảm 50% các loại phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trong năm nay, thậm chí kéo dài sang năm sau.

Nếu coi doanh nghiệp như con bệnh thì phác đồ điều trị phải chỉ đúng bệnh mới chữa trị thành công. Các chính sách hỗ trợ của chúng ta được xây dựng trên phác đồ điều trị thiếu thực tế, thiếu tập trung.

PGS-TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM-DV Thiên Bút, một trong 15 nhà nhập khẩu thịt đông lạnh lớn phía nam, cho rằng nếu tình trạng kinh doanh thương mại dịch vụ tiếp tục “èo uột” đến hết quý 4 năm nay, số DN lớn chuyên nhập khẩu thịt đông lạnh phía nam chỉ còn tồn tại được 20%. Thực tế, lượng hàng thực phẩm đông lạnh tồn ở cảng hiện cao hơn gấp đôi so với lúc cao điểm đợt dịch đầu tiên vào tháng 3 và tháng 4.

Hàng tồn đã cả tháng nay, nếu để 2 tháng chưa lấy hàng thì tiền phí lưu kho lạnh bằng tiền hàng, coi như bỏ hàng luôn. “Số hàng này có đơn hàng đặt từ DN sản xuất thực phẩm trong nước trước đó. Nhưng dịch tái phát, họ bán hàng quá chậm. Thay vì lấy mỗi ngày 1 container, nay giảm xuống chỉ còn 6 - 7 container/tháng. Số còn lại gửi nhờ chúng tôi lưu kho.

Chuyên gia đề xuất nên có quỹ bảo lãnh cho doanh nghiệp vay vượt dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Thắng

Nhà nhập khẩu có thể “gánh” giúp 5 - 10 ngày, thậm chí nửa tháng, chứ giữ hàng cả tháng coi như lỗ nặng”, ông Phong nói và cho biết sản xuất kinh doanh đình trệ, người bán nhiều hơn cả người mua nên gần 50% DN phải cắt giảm lao động theo số liệu của Ban IV thống kê là “vẫn còn quá ít”.

“Đợt tái dịch mới thấy ảnh hưởng khủng khiếp. Nếu tài sản có 100 tỉ đồng, 3 tháng nữa vòng quay sẽ về 0. Lãi suất vay cũng tùy mối quan hệ giữa DN với ngân hàng chứ không có chính sách hỗ trợ nào cụ thể cả.

Thử hỏi mấy chục DN trong ngành, có ai nhận được hỗ trợ nhỏ nào liên quan vay ngân hàng không? Vậy chính sách hỗ trợ đợt 1 về đâu? Bây giờ lại báo cáo, trình, đề xuất, biết bao giờ DN mới nhận?”, ông Phong ngao ngán đặt câu hỏi.

Cũng tỏ tâm trạng bi quan trong việc tiếp cận chính sách hỗ trợ, bà Nguyễn Thái Trang, Giám đốc Công ty may mặc thời trang Đ.T (TP.HCM), nhận xét bây giờ mới trình xin hỗ trợ DN, chờ được duyệt, nếu đồng ý thì DN cũng “được vạ má đã sưng”.

Riêng đề xuất cắt giảm 30% thuế thu nhập DN, theo bà Trang là thiếu thực tế. “Những đề xuất chỉ dành cho DN đang có doanh thu, lợi nhuận tốt. Trong khi 98% là DN từ bé đến bé li ti, nhỏ lẻ, làm ăn kiểu hộ gia đình và đang “chết” thực sự. DN của tôi đang cắt giảm gần 50% lao động, giảm giờ làm để cầm cự.

Doanh thu hàng may mặc giảm đến 70%, lợi nhuận hoàn toàn không có, thì tiền đâu đóng thuế để được giảm. Chúng tôi kêu gào khản cả tiếng để được hỗ trợ vay lãi thấp nhất trả lương nhân viên chưa được, xin giảm đóng bảo hiểm xã hội cho cả trăm công nhân cũng không, nay với những đề xuất quá trễ thế này, biết bao giờ DN được hỗ trợ thực sự?”, bà Trang phân tích.

Chỉ nhóm DN giàu mới tiếp cận được

Chuyên gia tư vấn chiến lược Robert Trần, Tổng giám đốc Tập đoàn tư vấn chiến lược RBNC, phụ trách thị trường châu Á - Thái Bình Dương và Mỹ, nói thẳng đề xuất giảm 30% thuế thu nhập DN nếu được thông qua cũng chẳng giúp được gì cho cộng đồng DN nói chung.

Bởi số DN tạm ngừng kinh doanh trong 8 tháng qua đã lên hơn 34.000 DN (tăng hơn 70%), DN quy mô dưới 10 tỉ đồng giải thể lên trên 9.000 DN, DN chờ giải thể hơn 24.000… Thế nên chỉ có nhóm DN có lợi nhuận, chẳng hạn trong ngành ngân hàng, dược phẩm… là nhóm “nhà giàu” có thể tiếp cận được hỗ trợ này, nếu có.

“Theo tôi, Việt Nam đừng loay hoay với chính sách giảm thuế nữa, không tác dụng vì lợi nhuận âm thì làm gì có chuyện đóng thuế mà giảm. Trong giai đoạn đầu dịch Covid-19, các nước như Canada, Mỹ đều bơm tiền trực tiếp cho DN hoặc cho vay lãi suất 0% để trả lương nhân viên, trợ cấp 75% lương cho DN đủ một số điều kiện, cho hoãn các khoản thuế hàng hóa, thuế hải quan đến hết tháng 6. Canada cũng cung cấp khoản vay không lãi suất cho DN nhỏ, được Chính phủ bảo lãnh. Trong khi Việt Nam mình đến nay, DN nhỏ không có tài sản không được vay, DN lớn vay phải thế chấp và mức lãi vay của mỗi DN thế nào không được công bố rộng rãi, chỉ theo thỏa thuận với ngân hàng”, ông Robert Trần phân tích.

Đồng quan điểm, PGS-TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển DN, cho rằng lúc này chỉ có DN khỏe và yếu. Đề xuất giảm thuế chỉ dành cho DN khỏe, trong khi số DN chết lâm sàng lại quá lớn. Nên chính sách hỗ trợ DN vượt Covid-19 thực tế “chưa hỗ trợ gì cả” vì hiệu quả không cao, trong khi Chính phủ mất “tiền tươi thóc thật”. “Nếu coi DN như con bệnh thì phác đồ điều trị phải chỉ đúng bệnh mới chữa trị thành công. Các chính sách hỗ trợ của chúng ta được xây dựng trên phác đồ điều trị thiếu thực tế, thiếu tập trung”, ông Quân nói.

Bớt các điều kiện cho vay ưu đãi

Với gói hỗ trợ DN 250.000 tỉ đồng đợt 1, Tổng cục Thống kê ước chỉ khoảng 20% số DN đáp ứng được gói hỗ trợ này. Điều đó có nghĩa là 80% số DN còn lại chưa tiếp cận được gói hỗ trợ thứ nhất. Thế nên, quan điểm chung là muốn hỗ trợ lần 2, phải có rà soát các điều kiện để DN có thể tiếp cận gói hỗ trợ tín dụng, đặc biệt có chính sách giảm áp lực tài chính trong ngắn hạn...

Chuyên gia tài chính, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính), cho rằng những gói tài chính hàng chục hay hàng trăm tỉ với cách làm hỗ trợ xoay quanh giảm thuế, phí lúc này vừa không hiệu quả vừa ngoài khả năng của Chính phủ. Đại dịch đến, cả nền kinh tế gặp khó, doanh thu giảm, các loại thuế đều giảm. Như vậy, nguồn thu ngân sách giảm mạnh.

Trong khi đó, Chính phủ phải chi chống đỡ dịch, chi hỗ trợ DN đợt 1 tuy hàng trăm tỉ đồng, nhưng như “muối bỏ bể”, nay chi nữa, lấy tiền đâu? “Theo tôi, nên có quỹ bảo lãnh cho vay, Chính phủ bảo lãnh để hỗ trợ DN nếu có dự án tốt, DN khát vọng vượt dịch để làm giàu, kể cả DN vừa và nhỏ nhằm giảm áp lực tài chính. Trong quá trình rà soát, phải lưu ý DN có dự án tốt, có tương lai được ưu tiên hơn chứ hỗ trợ kiểu bổ đồng rất khó”, ông Thịnh đề xuất.

Ông Robert Trần đề xuất nên “dọn” bớt các điều kiện cho vay ưu đãi để DN có thể tiếp cận được sự hỗ trợ tốt nhất. Theo ông Robert Trần, DN từng đóng thuế tốt, sử dụng lao động nhiều, sản xuất sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng cao, nay trong khó khăn, phải giúp họ trụ vững bằng chính sách vay không lãi để trả lương hay tái cấu trúc. DN nhỏ không có tài sản nhưng có dự án tốt nên cho vay mà không đòi hỏi tài sản thế chấp hay doanh thu. “Để việc hỗ trợ thực tế, công bằng, nên công bố cụ thể các DN đã được hỗ trợ và lộ trình cụ thể thế nào trước khi tính tiếp chính sách hỗ trợ lần 2, lần 3”, ông Robert Trần nhấn mạnh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 109 quy định chi tiết trình tự, thủ tục về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Cụ thể, DN sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước được lùi hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3 -10, nhằm tháo gỡ khó khăn do dịch bệnh.

Các DN được nộp thuế từ tháng 3 - 6 chậm 5 tháng. Theo đó, hạn nộp thuế của tháng 3 chậm nhất vào ngày 20.9, tháng 4 là 20.10, tháng 5 là 20.11 và tháng 6 sẽ là 20.12. Với các khoản thuế phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 7 - 10, hạn nộp chậm nhất cũng vào ngày 20.12.

Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành nghị định giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm nay.

Nguyên Nga

Thanh Niên


Kinh tế đầu tư

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 21,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,600
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 13,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 12,600
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,850
ANV CTCP Nam Việt 19,850
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,550
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 9,350
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,710
BBC CTCP Bibica 50,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,710
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 20,150
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 10,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 27,650
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,300
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,900
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,950
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,900
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 8,190
CDC CTCP Chương Dương 26,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,000
CLC CTCP Cát Lợi 31,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,150
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 33,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,850
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 14,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 20,100
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 47,100
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 56,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 30,500
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,950
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 65,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,690
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,650
DHA CTCP Hóa An 39,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 48,200
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 16,400
AME CTCP Alphanam E&C 6,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 15,400
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,800
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 29,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 32,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 12,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 2,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 21,600
CT6 CTCP Công Trình 6 3,900
CTA CTCP Vinavico 600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,300
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,300
CVN CTCP Vinam 17,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 22,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,700
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 41,050
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 16,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 27,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 2,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 35,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,800
ADP CTCP Sơn Á Đông 21,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 32,800
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,100
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 26,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,600
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 49,700
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 13,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 24,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,700
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 50,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 37,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 17,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 49,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 23,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 34,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,300
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 11,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 16,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp