Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 983.17 +13.77 (+1.42%)
  • HNX-Index 111.98 +1.82 (+1.65%)
  • UPCOM-Index 51.81 +0.02 (+0.03%)
Tài chính ngân hàng
Đòi nợ và…bị đòi nợ
Đăng 26/09/2017 | 14:30 GMT+7  |   CafeF
“Xin lỗi, có phải anh là anh P chồng chị PH không ạ? Chị PH có món vay tại Công ty tài chính ngân hàng X nhưng bị quá hạn, xin anh vui lòng đến thanh toán thay cho chị”. Tôi trả lời: ”em nhằm số rồi, tôi tên H, và cũng không biết chị P nào cả”...

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Nguyễn Thái Học ở ngân hàng Saigonbank Bạc Liêu gửi tới cuộc thi viết về Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức.

-----------------

Ở các thành phố lớn, các thành phố nhỏ, ngay cả trung tâm của các vùng nông thôn, các trung tâm mua sắm lớn, mọi người thường bắt gặp hoặc nhân viên ngân hàng hoặc các bạn là cộng tác viên của các công ty tài chính, trên tay luôn có sẵn những mẫu quảng cáo về sản phẩm của đơn vị mình, chào mời với những lời lẽ ngọt ngào và dễ nghe, khuyến khích mọi người sử dụng dịch vụ tín dụng đa dạng, dễ dàng. Điều ấy cho thấy rằng, tiếp cận dịch vụ tài chính ngày hôm nay dễ chưa từng thấy, ai nói rằng mình chưa tiếp cận được dịch vụ ngân hàng thì phải xem lại, bởi dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tài chính rất phong phú, đa dạng, đặc biệt là tín dụng, miễn bạn chứng minh được mình có khả năng trả nợ thì bạn có thể được vay.

Nhưng mọi người chưa thấy được mặt trái của nghề này, đó là khi khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng, các công ty tài chính này xử lý như thế nào lại là chuyện khác, các nhân viên xử lý nợ nên làm gì là tốt nhất để khách hàng trả nợ cho mình? Tôi nghĩ rằng, ngay cả những bạn đã có kinh nghiệm lâu năm, không tự mình có một nghiên cứu về cách thức đòi nợ thì chưa chắc đã biết đòi nợ hiệu quả.

Với hơn 10 năm làm nghề, tôi xin được chia sẻ về kinh nghiệm của mình với công tác...đòi nợ mà tôi đã đúc kết được và vận dụng khá thành công.

Xem thêm tất cả các bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

tại đây

Tôi nhớ một hôm nhận được cuộc gọi từ một số di động lạ “Xin lỗi, có phải anh là anh P chồng chị PH không ạ? Chị PH có món vay tại Công ty tài chính ngân hàng X nhưng bị quá hạn, xin anh vui lòng đến thanh toán thay cho chị”. Tôi mới bảo ”em nhằm số rồi, tôi tên H, và cũng không biết chị P nào cả”, sau đó tôi bảo cô ấy yêu cầu phía Công ty tài chính kiểm tra và điều chỉnh thông tin số điện thoại của tôi.

Tuy nhiên, sau đó vài ngày, tôi lại nhận được cuộc gọi tương tự, tôi cũng yêu cầu kiểm tra lại, nhưng phía bên kia không có phản hồi. Rồi cứ vài ngày, có hơn 10 số di động khác nhau gọi đến bảo là nhân viên xử lý nợ của công ty tài chính ngân hàng X này điện thoại cho tôi mặc dù tôi cố gắng giải thích là họ đã nhằm số, nhưng họ lại cho rằng tôi đã né tránh nghĩa vụ trả nợ của chị PH nào đó. Và sự việc lại tiếp diễn trong nhiều tháng liền, càng về sau các bạn này nói chuyện càng khó nghe, dùng nhiều từ ngữ không biết sao tả nổi, nhiều lần tôi phải đỏ mặt, tía tai với cách nói chuyện của hững bạn ấy.

Không phải vì tôi không biết cách thông báo cho phía Công ty tài chính này cập nhật lại thông tin người vay nhưng mục đích của tôi là muốn biết xem cách thức đòi nợ của công ty này như thế nào? Các bạn ở phòng xử lý nợ của công ty tài chính các bạn làm việc như thế nào, cách thức xử lý nợ ra sao? Tôi hy vọng mình sẽ học được nhiều điều từ các bạn đồng nghiệp này để áp dụng vào công việc của mình.

Tuy nhiên tôi cảm thấy hơi thất vọng về cách các bạn ấy xử lý công việc, thay vì nói nhiều từ khó nghe với khách hàng thì họ nên báo lại với lãnh đạo, kiểm tra lại quá trình lấy thông tin của mình, cập nhật lại xem số điện thoại được cung cấp có đúng hay không? Nhưng các bạn đã không làm được điều này, các bạn chỉ biết điện thoại và đòi nợ, nói đủ thứ để lấn át khách hàng, điện thoại, nhắn tin (bằng nhiều số di động khác nhau) thông báo rằng khách hàng phải thanh toán nợ nhưng không cần biết đến yêu cầu của khách hàng (mặc dù tôi cũng không phải là khách hàng). Có lẽ các bạn này nghĩ rằng mình được phân công đòi nợ nên mình chỉ biết điện thoại đòi nợ, đòi một cách thiếu lịch sự, thiếu tính chuyên nghiệp trong cách xử lý nghiệp vụ, hỏi sao xã hội bây giờ có những người xem thường anh chị em ngành tài chính, ngân hàng?. Tuy vậy, tôi cũng khá thông cảm cho trường hợp của các bạn này, bởi lẽ các bạn được phân công công việc nhưng chưa được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, chưa hiểu hết được công việc của mình, chưa ai chia sẻ kinh nghiệm công việc.

Tôi nhớ khi mới vào nghề, tôi cũng được giao cho vài món nợ khách hàng trả chậm, tôi rất bối rối không biết xử lý thế nào, không biết hỏi ai, hỏi mấy anh chị tiền bối thì mỗi người một ý kiến khác nhau. Do vậy, tôi đành phải áp dụng nhiều cách khác nhau để đòi nợ, ban đầu tôi chọn một khách hàng có số tiền vay nhỏ, tôi dọa dẫm, lớn tiếng … xem thái độ họ thế nào? Nhưng hoàn toàn không có hiệu quả gì, ngược lại họ còn trả trễ hơn, thậm chí họ không thèm nhìn mặt tôi, thế là càng khó khăn hơn khi xử lý công việc. Sau đó, tôi đổi chiêu là năn nỉ họ, nhưng cũng chẳng có hiệu quả gì, lúc này họ vẫn đóng trễ và tiếp tục như vậy.

Cuối cùng, tôi nhìn nhận lại vấn đề, áp dụng nguyên tắc tôn trọng hợp đồng và tôn trọng khách hàng, tôi mang hợp đồng ra phân tích cho khách hàng biết những thiệt hại do họ không thực hiện đúng theo hợp đồng, và phía ngân hàng sẽ tạo mọi điều kiện hợp lý để khách hàng trả nợ, may mắn là họ còn khả năng trả nợ và từ đó về sau, họ luôn thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Còn những khách hàng không có khả năng, họ đã tự nguyện phối hợp với ngân hàng bán tài sản trả nợ. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp họ không tự nguyện bán tài sản, lúc ấy tôi đã trình lãnh đạo khởi kiện ra tòa án, tuy nhiên những khách hàng bị khởi kiện họ cũng không có bất kỳ bức xúc đối với ngân hàng chúng tôi bởi vì chúng tôi đã tôn trọng họ, tạo điều kiện để họ tự nguyện thực hiện nghĩa vụ của mình. Việc khởi kiện đối với họ là bất khả kháng, mặc dù đã khởi kiện ra tòa án nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng họ, vẫn xem họ như là khách hàng tốt của mình. Thỉnh thoảng khi gặp lại, họ vẫn vui vẻ chào chúng tôi với nụ cười thân thiện.

Khi ngân hàng cho vay, phải có người trả nợ tốt, có người trả chưa tốt và cả những người chưa trả được nợ, hầu hết là do chưa có khả năng chứ không phải là có mà không muốn trả, tất nhiên cũng có trường hợp có khả năng nhưng lại thích trả chậm, xem nhẹ trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, tôi cho rằng chúng ta làm nghề ngân hàng, dịch vụ tài chính tiền tệ, hình ảnh chúng ta phải lịch lãm, phải chuyên nghiệp, phải mang tính nhân văn. Bởi để là sale ngành ngân hàng (nhân viên kinh doanh, hay nhân viên quan hệ khách hàng, nhân viên xử lý nợ,…), bạn phải tốt nghiệp đại học, phải được thi tuyển chọn, phóng vấn qua nhiều lần mới được vào nghề, vậy nên chúng ta phải chứng minh cho mọi người, cho xã hội thấy rằng chúng ta là những người có tri thức và có tính nhân văn trong xử lý mọi vấn đề, đặc biệt là giao tiếp với khách hàng, dù họ là khách hàng tốt hay khách hàng xấu thì bạn vẫn phải tôn trọng họ cũng như tôn trọng chính mình.

Vì vậy, tôi luôn nói với các bạn đồng nghiệp tại cơ quan mình, trong mỗi lời nói ra, trong mỗi cách tiếp xúc với khách hàng, dù là khách hàng tốt hay xấu, dù là ai đi nữa, chúng ta phải tôn trọng họ và phải tôn trọng chính mình. Việc bạn đòi nợ có 2 trường hợp: 1 là bạn nói dễ nghe, phân tích cho khách hàng đầy đủ những thiệt hại do việc vi phạm hợp đồng, trễ hạn trả nợ, bạn phải đồng cảm với hoàn cảnh của họ, và đưa ra giải pháp giải quyết tốt nhất cho cả 2 phía. Hai là bạn nói khó nghe, bạn cao giọng đủ điều, nói này nói nọ … liệu khách hàng có hợp tác với bạn không? Và hầu hết khách hàng sẽ hợp tác ở trường hợp 1 và không hợp tác ở trường hợp 2, chưa kể là chống đối lại. Nếu bạn còn gắn bó với nghề, bạn muốn được người khác nhìn mình một cách tôn trọng thì bạn trước hết phải tôn trọng người khác, tôn trọng khách hàng, tôn trọng họ ngay cả họ không phải là khách hàng tốt.

Hy vọng rằng, bài chia sẻ này giúp các bạn mới vào ngành chuẩn bị cho mình một ít kiến thức về giao tiếp, về tầm quan trọng của việc tôn trọng khách hàng và tôn trọng chính mình, nhất là trong công tác thu hồi nợ. Mong rằng ngành tài chính ngân hàng sẽ lấy lại được những hình ảnh cao quý của mình như đã từng có trước đây.

Bài học giá trị của lời hứa đã giúp tôi hiện thực hóa ước mơ trở thành lãnh đạo ngân hàng

Tài chính ngân hàng

2 vụ án lớn liên quan ngân hàng được xét xử trong tuần tới

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   59 phút trước

Ngày 25/6 sẽ bắt đầu xét xử sơ thẩm vụ án nguyên Phó Thống đốc NHNN và các cựu thành viên Tổ giám sát đặt tại VNCB về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ cán bộ "hot girl" Eximbank chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng của khách hàng cũng sẽ được xét xử tại Nghệ An.


Tỷ giá hạ nhiệt

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   22 giờ trước

(NDH) Một số ngân hàng từng yết tỷ giá bán ở mức 22.950 đồng/USD nhưng đã giảm 20 đồng/USD vào cuối giờ sáng nay. Trên thị trường tự do, giá USD bán ra chỉ còn 23.090 đồng/USD.

Ông Trần Bắc Hà, Đỗ Minh Phú, Phạm Công Trung không bị xử lý hình sự

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   23 giờ trước

Chiều 21/6, TAND TP.HCM đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ, cáo trạng vụ án xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (BIDV), gây thiệt hại 6.100 tỷ đồng từ VKS chuyển sang.

Vũ 'nhôm' cắm 220 lô đất lấy tiền mua cổ phần Đông Á bank

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   1 ngày trước

Để có tiền mua 60 triệu cổ phần DAB, Vũ “nhôm” đã mang thế chấp 220 lô đất tại thành phố Đà Nẵng để vay 400 tỷ đồng và phần còn lại được cựu Chủ tịch DAB - Trần Phương Bình “hỗ trợ” bằng cách chỉ đạo cấp dưới nguỵ tạo chứng từ khống, xuất quỹ chi 200 tỷ đồng….

Vũ 'nhôm' cắm 220 lô đất lấy tiền mua cổ phần DongA Bank

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   1 ngày trước

Để có tiền mua 60 triệu cổ phần DAB, Vũ “nhôm” đã mang thế chấp 220 lô đất tại thành phố Đà Nẵng để vay 400 tỷ đồng và phần còn lại được cựu Chủ tịch DAB - Trần Phương Bình “hỗ trợ” bằng cách chỉ đạo cấp dưới nguỵ tạo chứng từ khống, xuất quỹ chi 200 tỷ đồng….

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 88,286
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,710
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,800
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,500
ANV CTCP Nam Việt 24,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,900
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,800
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,080
BBC CTCP Bibica 78,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,130
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,650
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 27,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,300
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 85,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,750
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,600
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,690
CDC CTCP Chương Dương 17,250
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,600
CLC CTCP Cát Lợi 30,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,450
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,800
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 15,050
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 21,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,810
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 54,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 155,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 28,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,310
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 15,250
DHA CTCP Hóa An 29,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 42,450
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 39,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,200
AME CTCP Alphanam E&C 14,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 15,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,700
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,800
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,900
B82 CTCP 482 1,300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 5,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 36,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 11,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 26,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 28,600
CVN CTCP Vinam 7,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 7,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 4,200
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 29,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 17,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,800
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 10,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,400
HDM CTCP Dệt May Huế 29,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.