Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +9.20 (+0.92%)
  • HNX-Index 115.06 +0.86 (+0.75%)
  • UPCOM-Index 52.99 +0.53 (+1.01%)
Tài chính ngân hàng
Đòi nợ và…bị đòi nợ
Đăng 26/09/2017 | 14:30 GMT+7  |   CafeF
“Xin lỗi, có phải anh là anh P chồng chị PH không ạ? Chị PH có món vay tại Công ty tài chính ngân hàng X nhưng bị quá hạn, xin anh vui lòng đến thanh toán thay cho chị”. Tôi trả lời: ”em nhằm số rồi, tôi tên H, và cũng không biết chị P nào cả”...

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Nguyễn Thái Học ở ngân hàng Saigonbank Bạc Liêu gửi tới cuộc thi viết về Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức.

-----------------

Ở các thành phố lớn, các thành phố nhỏ, ngay cả trung tâm của các vùng nông thôn, các trung tâm mua sắm lớn, mọi người thường bắt gặp hoặc nhân viên ngân hàng hoặc các bạn là cộng tác viên của các công ty tài chính, trên tay luôn có sẵn những mẫu quảng cáo về sản phẩm của đơn vị mình, chào mời với những lời lẽ ngọt ngào và dễ nghe, khuyến khích mọi người sử dụng dịch vụ tín dụng đa dạng, dễ dàng. Điều ấy cho thấy rằng, tiếp cận dịch vụ tài chính ngày hôm nay dễ chưa từng thấy, ai nói rằng mình chưa tiếp cận được dịch vụ ngân hàng thì phải xem lại, bởi dịch vụ của các ngân hàng, tổ chức tài chính rất phong phú, đa dạng, đặc biệt là tín dụng, miễn bạn chứng minh được mình có khả năng trả nợ thì bạn có thể được vay.

Nhưng mọi người chưa thấy được mặt trái của nghề này, đó là khi khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng, các công ty tài chính này xử lý như thế nào lại là chuyện khác, các nhân viên xử lý nợ nên làm gì là tốt nhất để khách hàng trả nợ cho mình? Tôi nghĩ rằng, ngay cả những bạn đã có kinh nghiệm lâu năm, không tự mình có một nghiên cứu về cách thức đòi nợ thì chưa chắc đã biết đòi nợ hiệu quả.

Với hơn 10 năm làm nghề, tôi xin được chia sẻ về kinh nghiệm của mình với công tác...đòi nợ mà tôi đã đúc kết được và vận dụng khá thành công.

Xem thêm tất cả các bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

tại đây

Tôi nhớ một hôm nhận được cuộc gọi từ một số di động lạ “Xin lỗi, có phải anh là anh P chồng chị PH không ạ? Chị PH có món vay tại Công ty tài chính ngân hàng X nhưng bị quá hạn, xin anh vui lòng đến thanh toán thay cho chị”. Tôi mới bảo ”em nhằm số rồi, tôi tên H, và cũng không biết chị P nào cả”, sau đó tôi bảo cô ấy yêu cầu phía Công ty tài chính kiểm tra và điều chỉnh thông tin số điện thoại của tôi.

Tuy nhiên, sau đó vài ngày, tôi lại nhận được cuộc gọi tương tự, tôi cũng yêu cầu kiểm tra lại, nhưng phía bên kia không có phản hồi. Rồi cứ vài ngày, có hơn 10 số di động khác nhau gọi đến bảo là nhân viên xử lý nợ của công ty tài chính ngân hàng X này điện thoại cho tôi mặc dù tôi cố gắng giải thích là họ đã nhằm số, nhưng họ lại cho rằng tôi đã né tránh nghĩa vụ trả nợ của chị PH nào đó. Và sự việc lại tiếp diễn trong nhiều tháng liền, càng về sau các bạn này nói chuyện càng khó nghe, dùng nhiều từ ngữ không biết sao tả nổi, nhiều lần tôi phải đỏ mặt, tía tai với cách nói chuyện của hững bạn ấy.

Không phải vì tôi không biết cách thông báo cho phía Công ty tài chính này cập nhật lại thông tin người vay nhưng mục đích của tôi là muốn biết xem cách thức đòi nợ của công ty này như thế nào? Các bạn ở phòng xử lý nợ của công ty tài chính các bạn làm việc như thế nào, cách thức xử lý nợ ra sao? Tôi hy vọng mình sẽ học được nhiều điều từ các bạn đồng nghiệp này để áp dụng vào công việc của mình.

Tuy nhiên tôi cảm thấy hơi thất vọng về cách các bạn ấy xử lý công việc, thay vì nói nhiều từ khó nghe với khách hàng thì họ nên báo lại với lãnh đạo, kiểm tra lại quá trình lấy thông tin của mình, cập nhật lại xem số điện thoại được cung cấp có đúng hay không? Nhưng các bạn đã không làm được điều này, các bạn chỉ biết điện thoại và đòi nợ, nói đủ thứ để lấn át khách hàng, điện thoại, nhắn tin (bằng nhiều số di động khác nhau) thông báo rằng khách hàng phải thanh toán nợ nhưng không cần biết đến yêu cầu của khách hàng (mặc dù tôi cũng không phải là khách hàng). Có lẽ các bạn này nghĩ rằng mình được phân công đòi nợ nên mình chỉ biết điện thoại đòi nợ, đòi một cách thiếu lịch sự, thiếu tính chuyên nghiệp trong cách xử lý nghiệp vụ, hỏi sao xã hội bây giờ có những người xem thường anh chị em ngành tài chính, ngân hàng?. Tuy vậy, tôi cũng khá thông cảm cho trường hợp của các bạn này, bởi lẽ các bạn được phân công công việc nhưng chưa được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, chưa hiểu hết được công việc của mình, chưa ai chia sẻ kinh nghiệm công việc.

Tôi nhớ khi mới vào nghề, tôi cũng được giao cho vài món nợ khách hàng trả chậm, tôi rất bối rối không biết xử lý thế nào, không biết hỏi ai, hỏi mấy anh chị tiền bối thì mỗi người một ý kiến khác nhau. Do vậy, tôi đành phải áp dụng nhiều cách khác nhau để đòi nợ, ban đầu tôi chọn một khách hàng có số tiền vay nhỏ, tôi dọa dẫm, lớn tiếng … xem thái độ họ thế nào? Nhưng hoàn toàn không có hiệu quả gì, ngược lại họ còn trả trễ hơn, thậm chí họ không thèm nhìn mặt tôi, thế là càng khó khăn hơn khi xử lý công việc. Sau đó, tôi đổi chiêu là năn nỉ họ, nhưng cũng chẳng có hiệu quả gì, lúc này họ vẫn đóng trễ và tiếp tục như vậy.

Cuối cùng, tôi nhìn nhận lại vấn đề, áp dụng nguyên tắc tôn trọng hợp đồng và tôn trọng khách hàng, tôi mang hợp đồng ra phân tích cho khách hàng biết những thiệt hại do họ không thực hiện đúng theo hợp đồng, và phía ngân hàng sẽ tạo mọi điều kiện hợp lý để khách hàng trả nợ, may mắn là họ còn khả năng trả nợ và từ đó về sau, họ luôn thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Còn những khách hàng không có khả năng, họ đã tự nguyện phối hợp với ngân hàng bán tài sản trả nợ. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp họ không tự nguyện bán tài sản, lúc ấy tôi đã trình lãnh đạo khởi kiện ra tòa án, tuy nhiên những khách hàng bị khởi kiện họ cũng không có bất kỳ bức xúc đối với ngân hàng chúng tôi bởi vì chúng tôi đã tôn trọng họ, tạo điều kiện để họ tự nguyện thực hiện nghĩa vụ của mình. Việc khởi kiện đối với họ là bất khả kháng, mặc dù đã khởi kiện ra tòa án nhưng chúng tôi vẫn tôn trọng họ, vẫn xem họ như là khách hàng tốt của mình. Thỉnh thoảng khi gặp lại, họ vẫn vui vẻ chào chúng tôi với nụ cười thân thiện.

Khi ngân hàng cho vay, phải có người trả nợ tốt, có người trả chưa tốt và cả những người chưa trả được nợ, hầu hết là do chưa có khả năng chứ không phải là có mà không muốn trả, tất nhiên cũng có trường hợp có khả năng nhưng lại thích trả chậm, xem nhẹ trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, tôi cho rằng chúng ta làm nghề ngân hàng, dịch vụ tài chính tiền tệ, hình ảnh chúng ta phải lịch lãm, phải chuyên nghiệp, phải mang tính nhân văn. Bởi để là sale ngành ngân hàng (nhân viên kinh doanh, hay nhân viên quan hệ khách hàng, nhân viên xử lý nợ,…), bạn phải tốt nghiệp đại học, phải được thi tuyển chọn, phóng vấn qua nhiều lần mới được vào nghề, vậy nên chúng ta phải chứng minh cho mọi người, cho xã hội thấy rằng chúng ta là những người có tri thức và có tính nhân văn trong xử lý mọi vấn đề, đặc biệt là giao tiếp với khách hàng, dù họ là khách hàng tốt hay khách hàng xấu thì bạn vẫn phải tôn trọng họ cũng như tôn trọng chính mình.

Vì vậy, tôi luôn nói với các bạn đồng nghiệp tại cơ quan mình, trong mỗi lời nói ra, trong mỗi cách tiếp xúc với khách hàng, dù là khách hàng tốt hay xấu, dù là ai đi nữa, chúng ta phải tôn trọng họ và phải tôn trọng chính mình. Việc bạn đòi nợ có 2 trường hợp: 1 là bạn nói dễ nghe, phân tích cho khách hàng đầy đủ những thiệt hại do việc vi phạm hợp đồng, trễ hạn trả nợ, bạn phải đồng cảm với hoàn cảnh của họ, và đưa ra giải pháp giải quyết tốt nhất cho cả 2 phía. Hai là bạn nói khó nghe, bạn cao giọng đủ điều, nói này nói nọ … liệu khách hàng có hợp tác với bạn không? Và hầu hết khách hàng sẽ hợp tác ở trường hợp 1 và không hợp tác ở trường hợp 2, chưa kể là chống đối lại. Nếu bạn còn gắn bó với nghề, bạn muốn được người khác nhìn mình một cách tôn trọng thì bạn trước hết phải tôn trọng người khác, tôn trọng khách hàng, tôn trọng họ ngay cả họ không phải là khách hàng tốt.

Hy vọng rằng, bài chia sẻ này giúp các bạn mới vào ngành chuẩn bị cho mình một ít kiến thức về giao tiếp, về tầm quan trọng của việc tôn trọng khách hàng và tôn trọng chính mình, nhất là trong công tác thu hồi nợ. Mong rằng ngành tài chính ngân hàng sẽ lấy lại được những hình ảnh cao quý của mình như đã từng có trước đây.

Bài học giá trị của lời hứa đã giúp tôi hiện thực hóa ước mơ trở thành lãnh đạo ngân hàng

Tài chính ngân hàng

Mời tham dự cuộc thi viết “Chất lượng Dịch vụ ngân hàng: Từ Thực tiễn đến Ước mong”

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   18 giờ trước

Cuộc thi nhằm phản ánh chất lượng các dịch vụ tại ngân hàng trong và ngoài nước, bao gồm cả những dịch vụ tốt và chưa tốt, được thể hiện qua chính trải nghiệm của người dùng. Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ hôm nay đến hết tháng 11/2018.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 23,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 86,925
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 14,850
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,590
ANV CTCP Nam Việt 21,200
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,760
BBC CTCP Bibica 79,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,370
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,750
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 23,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,100
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 98,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 30,700
C47 CTCP Xây Dựng 47 15,250
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,600
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,700
CLC CTCP Cát Lợi 32,450
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,890
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 23,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,680
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,500
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 6,010
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 163,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 27,450
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,380
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 13,450
DHA CTCP Hóa An 28,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 15,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 27,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 20,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 66,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 6,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,500
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 26,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 15,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 9,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 41,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 22,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 14,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 20,200
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 35,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,200
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 39,600
CVN CTCP Vinam 4,700
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 29,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,400
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 47,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 18,500
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,700
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,800
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 13,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 17,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 34,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 19,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 14,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 18,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 13,900
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 18,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 22,600
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.