Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 840.04 +2.24 (+0.27%)
  • HNX-Index 113.35 -0.67 (-0.59%)
  • UPCOM-Index 56.12 +0.06 (+0.11%)
Kinh tế đầu tư
Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL
Đăng 14/12/2019 | 14:38 GMT+7  |   VietStock
Sáng 14-12 tại Bạc Liêu, dưới sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố lớn nhất nước với chủ tịch UBND 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL

Sáng 14-12 tại Bạc Liêu, dưới sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố lớn nhất nước với chủ tịch UBND 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi ký kết hợp tác phát triển du lịch với 13 tỉnh, thành ĐBSCL sáng 14-12 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Dương Thành Trung, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết thế giới đánh giá Việt Nam xếp thứ 24/141 về tiềm năng phát triển du lịch, trong 2 năm liền 2018 và 2019 được vinh danh là điểm đến hàng đầu của Châu Á.

Tuy nhiên, Việt Nam chỉ xếp thứ 75/141 quốc gia về năng lực cạnh tranh du lịch. Điều này cho thấy ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta còn nhiều việc phải làm, với quyết tâm và nỗ lực hơn nữa.

Theo ông Trung, khu vực ĐBSCL có vị trí gần tuyến hàng hải đông – tây và nằm trong hành lang kinh tế tiểu vùng sông Mekong, rất thuận lợi để thu hút du lịch.

Qua nhiều thế kỷ, cộng đồng các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa đã hình thành một nền văn hóa sông nước theo những đặc trưng riêng biệt gắn với hệ sinh thái tự nhiên và nền nông nghiệp lúa nước đặc thù.

ĐBSCL còn có bờ biển khá dài, có nhiều đảo lớn nhỏ với tiềm năng về du lịch biển đảo rất phong phú.

Ngoài các yếu tố thuận lợi như trên, ĐBSCL còn tiếp giáp tới TP.HCM, cùng tạo nên dư địa rất lớn để khai thác thị trường du lịch, nhất là với 9 triệu dân của TP.HCM và hơn 20 triệu dân của ĐBSCL với nhu cầu hưởng thụ du lịch ngày càng cao, chưa kể lượng du khách rất lớn từ các vùng miền và khách quốc tế trong qua "cảng trung chuyển" TP.HCM.

"Lịch sử hình thành và phát triển cho thấy TP.HCM và ĐBSCL không thể tách rời, có tính hữu cơ. Do vậy việc làm của chúng ta hôm nay thuận tới tự nhiên, là tiếp nối dòng chảy lịch sử phát triển của vùng ĐBSCL và TP.HCM, thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về liên kết vùng"- ông Trung nói.

Phát biểu tại buổi ký kết, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết dù khách du lịch năm 2018 ở ĐBSCL đạt khoảng 40 triệu lượt (tăng 17%), tổng doanh thu du lịch của vùng đạt 24.000 tỉ đồng (tăng 38% so với năm 2017), nhưng vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng của một vùng đất giàu văn hóa và nguồn nhân lực dồi dào với gần 20 triệu dân.

Ông Phong cũng so sánh: "Nhìn sang các điểm đến lân cận trong khu vực, chúng ta thấy các con số này sẽ tạo nên khoảng cách khá lớn. Thành phố Bangkok (Thái Lan) với dân số khoảng 9 triệu người, nhưng năm 2018 đón gần 22 triệu lượt khách quốc tế. Hay Singapore, một đất nước với dân số chỉ hơn một nửa dân số TP.HCM, nhưng năm 2018 đón 18,5 triệu lượt khách quốc tế và ngành du lịch đã đem về cho quốc đảo này 20 tỉ USD mỗi năm, cao hơn 3,3 lần tổng thu du lịch của TP.HCM và gấp 19 lần tổng thu du lịch của cả vùng ĐBSCL".

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL - Ảnh 2.
Buổi ký kết giữa chủ tịch UBND 14 địa phương có sự chứng kiến của bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các tỉnh, thành ủy các địa phương ĐBSCL - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng để sự liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và ĐBSCL có hiệu quả và thực chất hơn cần quan tâm giải quyết 2 vấn đề cốt lõi.

Một là, cần vận hành hiệu quả hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng.

Theo ông Phong, các nội dung thỏa thuận dù có hay đến đâu, nhưng thiếu cơ chế điều phối thì hoạt động liên kết sẽ kém hiệu quả.

Để cơ chế này tạo ra những kết quả cụ thể, ngoài các thành viên tham gia là lãnh đạo các địa phương, rất cần cơ sở pháp lý cho cơ chế này hoạt động ở góc độ liên kết giữa các địa phương (tính liên vùng). Và quan trọng không kém là sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương được giao nhiệm vụ.

Trong quý 1 năm 2020, cần phải tổ chức một buổi họp Hội đồng liên kết vùng để thống nhất cơ chế hoạt động hiệu quả và chỉ đạo thực hiện kế hoạch hành động cụ thể cho năm 2020.

Hai là, đảm bảo nguồn vốn chi cho hoạt động đầu tư phát triển vùng.Thời gian qua, ngân sách chi cho đầu tư phát triển không tương xứng với sự phát triển kinh tế của ÐBSCL và TP.HCM.

Quy mô kinh tế của ÐBSCL và TP.HCM chiếm 42% cả nước, nhưng đầu tư cho giao thông thời kỳ 2011 - 2015 chỉ chiếm 20% đầu tư cả nước, còn thời kỳ 2016 - 2020 chỉ chiếm khoảng 26% đầu tư cả nước. Vì vậy, cần nâng tỉ lệ đầu tư giao thông của cả vùng từ 20-25% lên khoảng 30-35%.

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL - Ảnh 3.
Theo chủ tịch UBND TP.HCM, Singapore với dân số bằng một nửa dân số TP.HCM nhưng nguồn thu du lịch gấp 3,3 lần thành phố này và gấp 19 lần ĐBSCL. Trong ảnh: Khách quốc tế tham quan chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang) - Ảnh: CHÍ QUỐC

"Việc kiến nghị tỉ lệ điều tiết ngân sách nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế xã hội bền vững, đồng thời tạo nguồn lực để thành phố thực hiện nhiệm vụ phát triển liên kết giữa TP.HCM với 13 tỉnh, thành ĐBSCL một cách toàn diện hơn, hiệu quả hơn, góp phần đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của khu vực phía Nam.

Việc đầu tư nguồn vốn ngân sách vào hạ tầng giao thông sẽ giúp tăng cường thu hút và đa dạng các hình thức đầu tư tư nhân, FDI vào các hoạt động du lịch, lữ hành và các ngành nghề liên quan"- ông Phong lý giải.

5 lĩnh vực hợp tác giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL

Theo ký kết hợp tác giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL, các địa phương thống nhất thành lập Hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL do chủ tịch UBND TP.HCM làm chủ tịch hội đồng.

Có 5 nội dung hợp tác:

Thứ nhất, trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch: thông tin về các sản phẩm du lịch, các hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch; thông tin về thị trường khách du lịch quốc tế, tình hình nhân lực và công tác đào tạo nguồn du lịch…

Thứ hai, phát triển sản phẩm du lịch: trên cơ sở tiềm năng du lịch địa phương, các tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết sẽ lựa chọn những sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu cho các doanh nghiệp du lịch đưa vào chương trình liên kết hợp tác.

TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các sản phẩm du lịch của khu vực Đông Nam bộ, du lịch MICE, du lịch văn hóa, lịch sử, ẩm thực, mua sắm, du lịch y tế, du lịch đô thị; các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL tập trung giới thiệu về các sản phẩm du lịch gắn liền với địa phương như du lịch sinh thái sông nước, du lịch biển, du lịch đồng quê…

Thứ ba, quảng bá xúc tiến du lịch: xây dựng thương hiệu du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; trên cơ sở nhu cầu quảng bá điểm đến của các tỉnh, thành ĐBSCL, TP.HCM sẽ làm đầu mối mời các cơ quan truyền thông, hãng lữ hành của thành phố và quốc tế thực hiện các chương trình khảo sát (famtrip và presstrip) để quảng bá sản phẩm du lịch, chương trình du lịch, tuyến, điểm du lịch kết nối giữa các tỉnh, thành trong liên kết…

Thứ tư, phát triển nguồn nhân lực du lịch: hợp tác nâng cao trình độ quản lý các cơ sở du lịch của TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL theo chuẩn quốc tế, giai đoạn 2020- 2022; TP.HCM hỗ trợ giới thiệu giảng viên đào tạo, tập huấn tại các địa phương theo nội dung do các tỉnh, thành đề xuất. . .

Thứ năm, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch: các tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết chủ động lựa chọn, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng và các dự án trọng điểm về phát triển du lịch để các thành viên cùng tham gia giới thiệu, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch trong nước và quốc tế; TP.HCM hỗ trợ kêu gọi, giới thiệu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm tới lĩnh vực du lịch tại các tỉnh, thành trong liên kết…

CHÍ QUỐC

Tuổi trẻ


Kinh tế đầu tư

BBI Việt Nam bị tố chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhà đầu tư

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Sau loạt bài “Ma trận gọi vốn đa cấp thời 4.0”, chúng tôi tiếp tục nhận được đơn tố cáo của hàng loạt nhà đầu tư về việc Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam vẽ ra các dự án thương mại điện tử để huy động vốn đa cấp và có dấu hiệu chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nhà đầu tư.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 30,600
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,250
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 15,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 11,100
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,450
ANV CTCP Nam Việt 15,700
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,420
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,100
BBC CTCP Bibica 44,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 18,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 38,250
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 9,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 51,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 45,350
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,150
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,340
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,770
CDC CTCP Chương Dương 27,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,350
CLC CTCP Cát Lợi 25,600
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,210
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,350
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,850
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,050
CNG CTCP CNG Việt Nam 19,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 51,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,150
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 76,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,050
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 55,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,700
DHA CTCP Hóa An 34,100
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 45,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 12,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,800
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,300
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 18,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 600
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,300
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 24,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 42,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 15,700
CKV CTCP COKYVINA 10,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 36,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,000
CVN CTCP Vinam 13,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 17,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 47,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 25,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,600
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 23,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 23,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 65,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp