Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 991.46 +5.09 (+0.52%)
  • HNX-Index 106.28 +0.69 (+0.65%)
  • UPCOM-Index 56.22 +0.26 (+0.46%)
Kinh tế đầu tư
Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL
Đăng 14/12/2019 | 14:38 GMT+7  |   VietStock
Sáng 14-12 tại Bạc Liêu, dưới sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố lớn nhất nước với chủ tịch UBND 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL

Sáng 14-12 tại Bạc Liêu, dưới sự chứng kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố lớn nhất nước với chủ tịch UBND 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL - Ảnh 1.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi ký kết hợp tác phát triển du lịch với 13 tỉnh, thành ĐBSCL sáng 14-12 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ông Dương Thành Trung, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết thế giới đánh giá Việt Nam xếp thứ 24/141 về tiềm năng phát triển du lịch, trong 2 năm liền 2018 và 2019 được vinh danh là điểm đến hàng đầu của Châu Á.

Tuy nhiên, Việt Nam chỉ xếp thứ 75/141 quốc gia về năng lực cạnh tranh du lịch. Điều này cho thấy ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta còn nhiều việc phải làm, với quyết tâm và nỗ lực hơn nữa.

Theo ông Trung, khu vực ĐBSCL có vị trí gần tuyến hàng hải đông – tây và nằm trong hành lang kinh tế tiểu vùng sông Mekong, rất thuận lợi để thu hút du lịch.

Qua nhiều thế kỷ, cộng đồng các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa đã hình thành một nền văn hóa sông nước theo những đặc trưng riêng biệt gắn với hệ sinh thái tự nhiên và nền nông nghiệp lúa nước đặc thù.

ĐBSCL còn có bờ biển khá dài, có nhiều đảo lớn nhỏ với tiềm năng về du lịch biển đảo rất phong phú.

Ngoài các yếu tố thuận lợi như trên, ĐBSCL còn tiếp giáp tới TP.HCM, cùng tạo nên dư địa rất lớn để khai thác thị trường du lịch, nhất là với 9 triệu dân của TP.HCM và hơn 20 triệu dân của ĐBSCL với nhu cầu hưởng thụ du lịch ngày càng cao, chưa kể lượng du khách rất lớn từ các vùng miền và khách quốc tế trong qua "cảng trung chuyển" TP.HCM.

"Lịch sử hình thành và phát triển cho thấy TP.HCM và ĐBSCL không thể tách rời, có tính hữu cơ. Do vậy việc làm của chúng ta hôm nay thuận tới tự nhiên, là tiếp nối dòng chảy lịch sử phát triển của vùng ĐBSCL và TP.HCM, thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước về liên kết vùng"- ông Trung nói.

Phát biểu tại buổi ký kết, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết dù khách du lịch năm 2018 ở ĐBSCL đạt khoảng 40 triệu lượt (tăng 17%), tổng doanh thu du lịch của vùng đạt 24.000 tỉ đồng (tăng 38% so với năm 2017), nhưng vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng của một vùng đất giàu văn hóa và nguồn nhân lực dồi dào với gần 20 triệu dân.

Ông Phong cũng so sánh: "Nhìn sang các điểm đến lân cận trong khu vực, chúng ta thấy các con số này sẽ tạo nên khoảng cách khá lớn. Thành phố Bangkok (Thái Lan) với dân số khoảng 9 triệu người, nhưng năm 2018 đón gần 22 triệu lượt khách quốc tế. Hay Singapore, một đất nước với dân số chỉ hơn một nửa dân số TP.HCM, nhưng năm 2018 đón 18,5 triệu lượt khách quốc tế và ngành du lịch đã đem về cho quốc đảo này 20 tỉ USD mỗi năm, cao hơn 3,3 lần tổng thu du lịch của TP.HCM và gấp 19 lần tổng thu du lịch của cả vùng ĐBSCL".

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL - Ảnh 2.
Buổi ký kết giữa chủ tịch UBND 14 địa phương có sự chứng kiến của bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các tỉnh, thành ủy các địa phương ĐBSCL - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng để sự liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và ĐBSCL có hiệu quả và thực chất hơn cần quan tâm giải quyết 2 vấn đề cốt lõi.

Một là, cần vận hành hiệu quả hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng.

Theo ông Phong, các nội dung thỏa thuận dù có hay đến đâu, nhưng thiếu cơ chế điều phối thì hoạt động liên kết sẽ kém hiệu quả.

Để cơ chế này tạo ra những kết quả cụ thể, ngoài các thành viên tham gia là lãnh đạo các địa phương, rất cần cơ sở pháp lý cho cơ chế này hoạt động ở góc độ liên kết giữa các địa phương (tính liên vùng). Và quan trọng không kém là sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương được giao nhiệm vụ.

Trong quý 1 năm 2020, cần phải tổ chức một buổi họp Hội đồng liên kết vùng để thống nhất cơ chế hoạt động hiệu quả và chỉ đạo thực hiện kế hoạch hành động cụ thể cho năm 2020.

Hai là, đảm bảo nguồn vốn chi cho hoạt động đầu tư phát triển vùng.Thời gian qua, ngân sách chi cho đầu tư phát triển không tương xứng với sự phát triển kinh tế của ÐBSCL và TP.HCM.

Quy mô kinh tế của ÐBSCL và TP.HCM chiếm 42% cả nước, nhưng đầu tư cho giao thông thời kỳ 2011 - 2015 chỉ chiếm 20% đầu tư cả nước, còn thời kỳ 2016 - 2020 chỉ chiếm khoảng 26% đầu tư cả nước. Vì vậy, cần nâng tỉ lệ đầu tư giao thông của cả vùng từ 20-25% lên khoảng 30-35%.

Dân số Singapore bằng một nửa TP.HCM, nhưng doanh thu du lịch gấp 19 lần ĐBSCL - Ảnh 3.
Theo chủ tịch UBND TP.HCM, Singapore với dân số bằng một nửa dân số TP.HCM nhưng nguồn thu du lịch gấp 3,3 lần thành phố này và gấp 19 lần ĐBSCL. Trong ảnh: Khách quốc tế tham quan chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang) - Ảnh: CHÍ QUỐC

"Việc kiến nghị tỉ lệ điều tiết ngân sách nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng kinh tế xã hội bền vững, đồng thời tạo nguồn lực để thành phố thực hiện nhiệm vụ phát triển liên kết giữa TP.HCM với 13 tỉnh, thành ĐBSCL một cách toàn diện hơn, hiệu quả hơn, góp phần đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của khu vực phía Nam.

Việc đầu tư nguồn vốn ngân sách vào hạ tầng giao thông sẽ giúp tăng cường thu hút và đa dạng các hình thức đầu tư tư nhân, FDI vào các hoạt động du lịch, lữ hành và các ngành nghề liên quan"- ông Phong lý giải.

5 lĩnh vực hợp tác giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL

Theo ký kết hợp tác giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL, các địa phương thống nhất thành lập Hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL do chủ tịch UBND TP.HCM làm chủ tịch hội đồng.

Có 5 nội dung hợp tác:

Thứ nhất, trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch: thông tin về các sản phẩm du lịch, các hiện tượng tiêu cực, hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch; thông tin về thị trường khách du lịch quốc tế, tình hình nhân lực và công tác đào tạo nguồn du lịch…

Thứ hai, phát triển sản phẩm du lịch: trên cơ sở tiềm năng du lịch địa phương, các tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết sẽ lựa chọn những sản phẩm du lịch đặc trưng để giới thiệu cho các doanh nghiệp du lịch đưa vào chương trình liên kết hợp tác.

TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm về phát triển các sản phẩm du lịch của khu vực Đông Nam bộ, du lịch MICE, du lịch văn hóa, lịch sử, ẩm thực, mua sắm, du lịch y tế, du lịch đô thị; các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL tập trung giới thiệu về các sản phẩm du lịch gắn liền với địa phương như du lịch sinh thái sông nước, du lịch biển, du lịch đồng quê…

Thứ ba, quảng bá xúc tiến du lịch: xây dựng thương hiệu du lịch vùng TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; trên cơ sở nhu cầu quảng bá điểm đến của các tỉnh, thành ĐBSCL, TP.HCM sẽ làm đầu mối mời các cơ quan truyền thông, hãng lữ hành của thành phố và quốc tế thực hiện các chương trình khảo sát (famtrip và presstrip) để quảng bá sản phẩm du lịch, chương trình du lịch, tuyến, điểm du lịch kết nối giữa các tỉnh, thành trong liên kết…

Thứ tư, phát triển nguồn nhân lực du lịch: hợp tác nâng cao trình độ quản lý các cơ sở du lịch của TP.HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL theo chuẩn quốc tế, giai đoạn 2020- 2022; TP.HCM hỗ trợ giới thiệu giảng viên đào tạo, tập huấn tại các địa phương theo nội dung do các tỉnh, thành đề xuất. . .

Thứ năm, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch: các tỉnh, thành phố trong chương trình liên kết chủ động lựa chọn, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng và các dự án trọng điểm về phát triển du lịch để các thành viên cùng tham gia giới thiệu, xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch trong nước và quốc tế; TP.HCM hỗ trợ kêu gọi, giới thiệu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm tới lĩnh vực du lịch tại các tỉnh, thành trong liên kết…

CHÍ QUỐC

Tuổi trẻ


Kinh tế đầu tư

Uỷ ban chứng khoán Nhà nước chỉ ra nhiều thiếu sót tại các công ty kiểm toán

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   29/12/2019

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố kết quả kiểm tra trực tiếp chất lượng dịch vụ kiểm toán năm 2019 tại 10 doanh nghiệp kiểm toán được chấp thuận kiểm toán cho các đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán. Theo đó, 11 hạn chế liên quan đến kỹ thuật kiểm toán của các công ty đã được Uỷ ban chỉ ra.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,400
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,700
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,150
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,900
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,990
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,600
ANV CTCP Nam Việt 22,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,500
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,200
BBC CTCP Bibica 59,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,950
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 55,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 45,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,900
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,850
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 67,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 21,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 10,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,100
CDC CTCP Chương Dương 15,350
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,500
CLC CTCP Cát Lợi 32,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,960
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 26,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 34,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 17,950
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 12,550
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,300
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 49,950
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 53,400
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,600
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,900
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 64,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,700
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 25,000
DHA CTCP Hóa An 32,350
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,200
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,000
AME CTCP Alphanam E&C 6,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 18,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 13,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 6,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 1,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 36,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,600
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,200
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 44,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 9,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 30,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 26,100
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,100
CKV CTCP COKYVINA 17,700
CMC CTCP Đầu Tư CMC 8,900
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 22,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 33,300
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,300
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,000
CVN CTCP Vinam 11,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 21,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 22,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,900
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,700
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 10,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 12,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 7,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 27,100
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 101,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,800
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 21,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 29,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,300
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 20,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 12,600
HDM CTCP Dệt May Huế 17,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp