Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +9.20 (+0.92%)
  • HNX-Index 115.06 +0.86 (+0.75%)
  • UPCOM-Index 52.99 +0.53 (+1.01%)
IPO - Cổ phần hóa
Đằng sau vụ định giá thương hiệu hãng phim Việt 0 đồng
Đăng 29/09/2017 | 07:32 GMT+7  |   VietStock
Cần làm rõ Vivaso sẽ sử dụng miếng đất của hãng phim vào mục đích gì.

Đằng sau vụ định giá thương hiệu hãng phim Việt 0 đồng

Cần làm rõ Vivaso sẽ sử dụng miếng đất của hãng phim vào mục đích gì.

Những lùm xùm liên quan đến việc cổ phần hóa (CPH) Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) tiếp tục hâm nóng dư luận, mà gần đây nhất là sự lên tiếng của các nghệ sĩ và Chính phủ phải vào cuộc yêu cầu thanh tra toàn bộ quá trình CPH hãng phim trên.

Hai vấn đề nổi bật nhất vẫn chưa tìm được tiếng nói chung xoay quanh việc: Sử dụng khu đất vàng của hãng phim và định giá thương hiệu Hãng phim truyện Việt Nam lừng lẫy một thời với giá 0 đồng. Quan trọng hơn là quá trình CPH có kẽ hở gì mà định giá hãng phim này lại quá bèo bọt và khiến nhiều người bức xúc như vậy.

Bức xúc vì định giá quá bèo bọt

Nhiều ý kiến nhận định rằng nhà đầu tư tham gia CPH hãng phim này chẳng qua là để thâu tóm những khu đất vàng chứ không thích làm phim. Bởi mặc dù làm ăn thua lỗ nhưng VFS lại đang được thuê đất của Nhà nước ở những vị trí đắc địa.

Nghi ngờ trên là có lý do. Theo nhiều nghệ sĩ, Tổng Công ty Vận tải thủy (Vivaso) đã hoàn tất quá trình mua lại VFS vào tháng 6-2017. Tổng công ty này chỉ bỏ ra 32,5 tỉ đồng đã chiếm 65% tổng giá trị doanh nghiệp, trở thành cổ đông chính, cổ đông chiến lược sau khi VFS trở thành công ty cổ phần.

Theo các nghệ sĩ, chỉ sau hai tháng CPH, hoạt động của VFS đã không đúng như cam kết. Ví dụ Vivaso không trả lương đầy đủ cho nhân viên, không có dự án phim truyện, không đầu tư vào lĩnh vực hoạt động chính... “Chưa có cuộc CPH nào lại đẫm nước mắt và nhục nhã như cuộc CPH tại Hãng phim truyện Việt Nam” - đạo diễn Quốc Tuấn khi tiếp xúc với báo chí ngày 21-9 than thở.

Đáng chú ý, khi trở thành đơn vị chủ quản tại VFS đồng nghĩa Vivaso sẽ trở thành chủ nhân mới của bốn mảnh đất vàng mà VFS đang thuê lại của Nhà nước. Trong đó mảnh đất vàng được chú ý nhất là khu đất rộng 5.450 m2 tại số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Theo ghi nhận thực tế và tính toán từ các chuyên gia, nếu tính theo mức giá 150 triệu đồng/m2 đất mặt đường Thụy Khuê thì chỉ riêng khu đất này có giá trị lên tới hơn 820 tỉ đồng. Một khu đất khác hiện cũng được VFS thuê lại của Nhà nước, rộng 1.200 m2 tại quận 1, TP.HCM.

Ngoài hai khu đất đi thuê, hai khu đất khác thuộc quyền sử dụng của VFS là khu đất rộng hơn 900 m2 tại 151 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội (dùng làm khu chứa đạo cụ, đoàn xe) và khu đất gần 6.400 m2 tại Đông Anh (làm nơi để vật liệu nổ, đạo cụ, trường quay phim). Riêng khu đất tại Hoàng Hoa Thám, nếu tính theo giá thị trường hiện tại rẻ nhất là 135 triệu đồng/m2 thì có giá lên tới 121 tỉ đồng. Còn khu đất tại Đông Anh có giá trị ít nhất là 160 tỉ đồng.

Chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam thành điểm nóng dư luận. Trong ảnh: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm, làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội. Ảnh: VFS.

“Làm đúng quy định”

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái đã trao đổi với báo chí: “Dư luận có nói là Bộ bán hãng phim này chỉ ba mươi mấy tỉ đồng trong khi giá trị thị trường là mấy nghìn tỉ đồng (có ý kiến nhận định giá trị của hãng phim là hơn 2.000 tỉ đồng - PV) nhưng thực chất không phải vậy”.

Ông Ái cũng khẳng định việc CPH VFS được làm đúng thủ tục, trình tự pháp luật của Nhà nước. Cụ thể, khi tiến hành CPH đã xin ý kiến của nhiều bộ, ngành liên quan; thực hiện theo đúng Nghị định 59 và xin ý kiến của Bộ Tài chính. “Tức là khi tiến hành CPH, nếu đất đó là thuê của Nhà nước thì không được tính vào giá trị của doanh nghiệp khi CPH” - ông Huỳnh Vĩnh Ái giải thích thêm.

Liên quan đến giá trị thương hiệu hãng phim được định giá chỉ 0 đồng, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái lý giải: “Trong quá trình xác định lợi thế kinh doanh, đơn vị tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp thực hiện đúng theo Nghị định 59 và Thông tư 127/1014 của Bộ Tài chính. Sau đó, Thủ tướng đề nghị tính thêm giá trị thương hiệu liên quan đến lịch sử, truyền thống… nên chúng tôi mới gửi công văn đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ - cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ và Bộ Tài chính cho phương án về cách tính này. Hai đơn vị trên chưa có văn bản nào tính được giá trị liên quan đến văn hóa lịch sử truyền thống”.

Nói thêm về vấn đề này, ông Trần Hoàng, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính Bộ VH-TT&DL, cho hay: “Chúng tôi cũng học tập kinh nghiệm của nước ngoài, tuy nhiên rất khó áp dụng cho quy định hiện hành của Việt Nam. Chúng tôi sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ và xin phương án chỉ đạo”.

Điều này cũng có nghĩa cho đến thời điểm hiện tại, mồ hôi, công sức, tài năng, chất xám… của bao thế hệ nghệ sĩ gắn bó để xây dựng nên thương hiệu Hãng phim truyện Việt Nam bị trả về con số 0 tròn trĩnh.

Kiểm tra những khu đất vàng, kim cương

Bình luận về vụ việc CPH hãng phim trên, TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế, nói: “Việc định giá thương hiệu Hãng phim truyện Việt Nam với giá 0 đồng là điều không chấp nhận được. Tôi không hiểu hội đồng thẩm định nào lại đưa ra giá 0 đồng như vậy, dựa trên căn cứ nào? Một hãng phim tồn tại chừng ấy năm và mang dấu ấn văn hóa lịch sử lại có giá bèo như thế. Tôi hy vọng sau khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc sẽ làm rõ vấn đề này”.

Chính phủ vào cuộc

Chiều 21-9, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì buổi làm việc về vấn đề CPH Hãng phim truyện Việt Nam. “Tôi đề nghị thanh tra lại toàn bộ quá trình CPH. Tất cả phải minh bạch” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Tuy vậy, TS Lê Đăng Doanh cho rằng riêng miếng đất 5.500 m2 bên cạnh Hồ Tây là sở hữu toàn dân, không phải của hãng phim truyện mà hãng phim chỉ thuê đất hằng năm. Khi CPH không thể tính tài sản đó vào tài sản của xưởng phim truyện được mà phải có chính sách phân biệt và tách ra.

Tùy theo từng mục đích, nếu người thuê sử dụng đất vào mục đích kinh doanh phim ảnh thì có thể duy trì theo khung giá thuê đối với VFS thuê trước đây. Còn nếu sử dụng miếng đất vào mục đích kinh doanh bất động sản thì phải có sự chấp thuận của Nhà nước và khi đó giá thuê sẽ khác. Tuy nhiên, để làm rõ Vivaso sẽ sử dụng miếng đất đó vào mục đích gì cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Có thực tế là nhiều doanh nghiệp nhà nước (DNNN) khi CPH đã có các đại gia bất động sản nhảy vào không phải để kinh doanh ngành nghề của DN được CPH đó, mà chủ yếu là thâu tóm đất xây trung tâm thương mại và cho thuê lại 50 năm. Họ sẽ ăn chênh lệch giá từ việc cho thuê lại này. Điều này không khác nào bán đứng đất vàng cho nhóm lợi ích.

Mấu chốt của vấn đề đất thuê là sau CPH, chủ sở hữu mới thường tìm mọi cách để chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất mà họ ký hợp đồng tiếp tục thuê với Nhà nước. Sự thất thoát tài sản nhà nước chính ở việc chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất này.

“Do đó từ vụ việc liên quan đến VFS, các cơ quan chức năng liên quan cần phải xem xét, kiểm tra lại tất cả khu đất vàng, đất kim cương của DNNN đã CPH. Nếu không có sự kiểm soát một cách chặt chẽ những tài sản này sẽ gây thất thoát tài sản vô cùng lớn của Nhà nước” - TS Lê Đăng Doanh đề nghị.

Phải tính đủ các giá trị

Theo ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính DN Bộ Tài chính, các DN đặc thù như sở hữu trí tuệ hay làm phim không thể chỉ sử dụng phương pháp chiết khấu dòng tiền để xác định giá trị DN. Bởi đặc thù giá trị tinh thần và phát triển trong tương lai, giá trị các DN này cao hơn giá trị sổ sách. Kể cả có DN đang thua lỗ nhưng vẫn còn tiềm năng trong tương lai. Vì vậy khi xác định giá trị để CPH phải tính đủ các giá trị đó cho họ.

Còn theo quy định tại khoản 7 Điều 18 Thông tư 127/2014 của Bộ Tài chính thì giá trị lợi thế kinh doanh được tính vào giá trị DN gồm giá trị thương hiệu, tiềm năng phát triển. Giá trị lợi thế kinh doanh tính vào giá trị DN CPH là tiềm năng phát triển của DN, được đánh giá trên cơ sở khả năng sinh lời của DN trong tương lai khi so sánh tỉ suất lợi nhuận của DN với lãi suất trái phiếu chính phủ.

Phơi bày nhiều góc khuất

Tại buổi họp báo về tình hình CPH ngày 27-9, ông Đặng Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tài chính DN Bộ Tài chính, cũng thừa nhận từ câu chuyện CPH tại VFS đã “phơi bày nhiều góc khuất trong quá trình CPH DNNN”. Từ vấn đề trong quy định tiêu chí lựa chọn cổ đông chiến lược, xác định giá trị tài sản vô hình cho tới xử lý đất đai và xác định quyền sử dụng đất trong cách định giá DN.

Từ thực tế trên, đại diện Bộ Tài chính cho hay tới đây Luật Quản lý tài sản công sẽ quản lý chặt chẽ hơn những loại tài sản này. Trong đó có việc sắp xếp lại danh mục đất đai, bất động sản thuộc quyền quản lý và sử dụng trước khi CPH. Sau đó xem xét mục đích sử dụng để có phương án đánh giá, tránh những trường hợp thiếu sót trong quá trình định giá DN.


IPO - Cổ phần hóa

EVN đề xuất được IPO EVNGenco1 và 2 vào đầu năm 2019

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   07/09/2018

Về công tác cổ phần hóa đối với các Tổng Công ty Phát điện EVNGenco1 và EVNGenco2, Tập đoàn đã báo cáo Bộ Công Thương kế hoạch, tiến độ cổ phần hoá và Bộ Công Thương đã báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép được thực hiện cổ phần hóa tại thời điểm ngày 01/01/2019.

Cấp thoát nước Tây Ninh: Đấu giá thành công 1.8 triệu cp, thu về hơn 23.4 tỷ đồng

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   07/09/2018

Trong cuộc đấu giá cổ phần của CTCP Cấp thoát nước Tây Ninh (UPCoM: WTN) được tổ chức ngày 05/09/2018, toàn bộ gần 1.8 triệu cp được mang ra đấu giá đã được bán hết cho 3 nhà đầu tư cá nhân. Mức giá trúng bình quân bằng với mệnh giá là 13,060 đồng/cổ phần. Theo đó, tổng số tiền thu về từ đợt bán đấu giá này là hơn 23.4 tỷ đồng.

Vụ cổ phần hóa cảng Quy Nhơn: Nhà nước lấy lại cổ phần thế nào?

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   07/09/2018

Tài sản nhà nước bán rồi muốn lấy lại như câu chuyện cổ phần hóa cảng Quy Nhơn được nhận định là chưa có tiền lệ. Sẽ phải tính đến khá nhiều câu hỏi không dễ trả lời, đặc biệt là nếu quá trình cổ phần hóa không có sai phạm và khi muốn mua lại, Nhà nước sẽ buộc phải đóng vai trò bên mua trong một thương vụ thuần kinh tế triển khai theo cơ chế thị trường.

Nhà nước đã mua nợ của Vinalines

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   02/09/2018

Ngày 5-9-2018, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần. Ban đầu Vinalines dự kiến IPO 20% vốn điều lệ tương đương 280,9 triệu cổ phần, nhưng do không tìm được nhà đầu tư chiến lược, nên tổng công ty quyết định IPO luôn cả phần bán cho đối tác chiến lược, tổng cộng 488,8 triệu cổ phần. Nếu IPO thành công, Nhà nước sẽ còn sở hữu 65% cổ phần Vinalines.

Lỗ luỹ kế 3.253 tỷ, ai sẽ mua cổ phần Vinalines?

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   29/08/2018

Ngày 5/9 tới đây, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - Công ty TNHH một thành viên sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) 488,8 triệu cổ phần, tương đương 34,8% vốn điều lệ sau cổ phần hóa của công ty với mức giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phần.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 23,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 86,925
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 14,850
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,590
ANV CTCP Nam Việt 21,200
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,760
BBC CTCP Bibica 79,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,370
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,750
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 23,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,100
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 98,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 30,700
C47 CTCP Xây Dựng 47 15,250
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,600
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,700
CLC CTCP Cát Lợi 32,450
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,890
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 23,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,680
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,500
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 6,010
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 163,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 27,450
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,380
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 13,450
DHA CTCP Hóa An 28,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 15,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 27,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 20,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 66,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 6,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,500
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 26,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 15,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 9,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 41,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 22,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 14,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 20,200
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 35,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,200
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 39,600
CVN CTCP Vinam 4,700
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 29,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,400
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 47,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 18,500
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,700
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,800
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 13,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 17,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 34,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 19,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 14,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 18,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 13,900
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 18,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 22,600
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.