Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +26.82 (+2.49%)
  • HNX-Index 126.24 +1.55 (+1.24%)
  • UPCOM-Index 59.56 +0.26 (+0.43%)
Thị trường chứng khoán
Dấu son tươi thắm trong lịch sử phát triển TTCK Việt Nam
Đăng 11/08/2017 | 10:00 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) “Hôm nay, một ngày đẹp đẽ, giữa Thủ đô linh thiêng và hào hoa, TTCK phái sinh Việt Nam chính thức khai trương hoạt động. Thị trường ra đời là một mốc son tươi thắm trong lịch sử phát triển của TTCK, sau 17 năm Việt Nam mở cửa TTCK cơ sở”. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phát biểu như vậy tại sự kiện khai trương TTCK phái sinh ngày 10/8/2017.

Bước tiến nhanh, trọng trách lớn

Phó Thủ tướng đánh giá, TTCK phái sinh ra đời là 1 trong 3 trụ cột trong cấu trúc của TTCK hiện đại mà Việt Nam đang quyết tâm xây dựng. So với thông lệ quốc tế, việc khai mở TTCK phái sinh tại Việt Nam có diễn tiến nhanh hơn khi chỉ sau 17 năm mở cửa thị trường cơ sở, Việt Nam có TTCK phái sinh, trong khi các nước khác, quá trình này thường trải qua khoảng 30 năm. Để có ngày khai mở hôm nay là một quá trình dài của sự nỗ lực.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ, ngay từ năm 2007, trong Chiến lược phát triển TTCK Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn 2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định TTCK phái sinh là bộ phận không thể tách rời của TTCK Việt Nam.

Theo lộ trình đó, đến năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển TTCK phái sinh và năm 2015 ban hành Nghị định 42/NĐ-CP, chính thức định hình khung pháp lý cho thị trường này đi vào hoạt động.

Trong bài phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhắn nhủ nhiều điều thú vị. Theo Phó Thủ tướng, phái sinh là thị trường tài chính bậc cao, thị trường khó tính, thậm chí nhiều người còn gọi đó là thị trường “sang chảnh”.

Chính vì thế, để vận hành được thông suốt, ổn định và hiệu quả, cần rất nhiều sự nỗ lực. Trong ngày đầu khai mở thị trường, sản phẩm đầu tiên được lựa chọn giao dịch là hợp đồng tương lai chỉ số VN-30, nhưng Phó Thủ tướng mong rằng, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ sớm nghiên cứu, đưa thêm 2 sản phẩm là hợp đồng tương lai chỉ số HNX-30 và hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ vào vận hành. Thậm chí, ông còn mong rằng, sẽ sớm được thấy sản phẩm quyền chọn giao dịch trên TTCK phái sinh Việt Nam.

Bước nhanh hơn lộ trình xây dựng của nhiều TTCK quốc tế khoảng 13 năm, bên cạnh việc ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của Bộ Tài chính và ngành chứng khoán, Phó Thủ tướng đồng thời chia sẻ một thông điệp: Chính phủ kiên định chủ trương xây dựng TTCK Việt Nam trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ đạo của nền kinh tế, kiên định chủ trương phát triển thị trường vốn và thị trường tiền tệ cân bằng.

Mấy năm gần đây, quy mô của TTCK Việt Nam tăng trưởng nhanh, với vốn hóa thị trường cổ phiếu khoảng 57% GDP, còn tổng dư nợ trên thị trường trái phiếu khoảng 24% GDP. Trên nền tảng này, Phó Thủ tướng cho biết, mục tiêu đặt ra đến năm 2020 là tổng quy mô TTCK Việt Nam (cả trái phiếu và cổ phiếu) sẽ đạt khoảng 110% GDP.

Ở ngưỡng này, quy mô TTCK sẽ tương đương với tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế, đưa thị trường vốn phát triển cân bằng với thị trường tiền tệ, tín dụng. Khi thị trường vốn mạnh hơn, không chỉ giảm bớt gánh nặng tài trợ vốn cho hệ thống ngân hàng, mà điểm đặc sắc và riêng có của thị trường vốn là giúp các chủ thể, đặc biệt là các doanh nghiệp huy động được nguồn vốn dài hạn, vốn chủ sở hữu, cho những khát vọng vươn tầm trên thương trường.

Chính phủ cam kết phát triển thị trường minh bạch

Trước ngày TTCK phái sinh khai mở, chỉ số VN-Index giảm 2,26%, khiến giá trị vốn hóa thị trường mất đi 2 tỷ USD. “Chỉ là một tin đồn, khiến tâm lý nhà đầu tư dao động mạnh và cổ phiếu giảm giá. Thực tế này khiến tôi rất băn khoăn.

Tôi mong rằng, nhà đầu tư hãy tin tưởng vào chúng tôi, tin tưởng vào Chính phủ, Chính phủ cam kết xây dựng TTCK minh bạch, lành mạnh, chỉ đạo ngành chứng khoán giám sát chặt chẽ thị trường để đảm bảo lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư”, Phó Thủ tướng nói.

TTCK phái sinh ra đời, sẽ tạo nên thế “kiềng ba chân”, hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam theo 3 trụ cột: Thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu và thị trường phái sinh. Trên con đường tương lai, Phó Thủ tướng chỉ đạo ngành chứng khoán phải thực hiện nhiều giải pháp, trong đó giải pháp đầu tiên là phải hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển thị trường phù hợp với thực tiễn và thông lệ quốc tế.

Bên cạnh thể chế là xây dựng định hướng mới cho chiến lược phát triển TTCK đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trong đó hợp nhất 2 Sở GDCK theo nguyên tắc "1 Sở, 2 sàn", tạo điều kiện tốt nhất và tiết kiệm nhất cho các nhà đầu tư, các thủ thể tham gia TTCK Việt Nam.

Để vận hành thị trường tài chính bậc cao, Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, truyền thông cho người dân hiểu sâu sắc hơn về chứng khoán, đồng thời cần có sự chủ động trong hội nhập khu vực và quốc tế. Sau dấu son khai trương TTCK phái sinh, ông mong rằng, ngày TTCK Việt Nam được nâng hạng từ cận biên lên mới nổi sẽ không còn xa nữa.

Lễ khai trương TTCK phái sinh Việt Nam được điều hành trực tiếp bởi Chủ tịch Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Thành Long, kết thúc bằng những cái bắt tay thật chặt, lan tỏa một mong muốn, các thành viên thị trường, các chủ thể cùng nỗ lực, vun đắp xây dựng và phát triển TTCK Việt Nam, để thị trường đã và sẽ tiếp tục phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

TTCK khai trương là một dấu mốc khẳng định sự phát triển và nhu cầu hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam

ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Tài chính, Đinh Tiến Dũng
Từ năm 2013, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK Hà Nội và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam xây dựng Đề án phát triển TTCK phái sinh Việt Nam. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án với quan điểm phát triển TTCK phái sinh là bước đi tiếp theo trong quá trình hoàn thiện cấu trúc TTCK, hỗ trợ sự phát triển bền vững của thị trường cổ phiếu và thị trường trái phiếu. Sau Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, công tác triển khai định hình khung pháp lý, hạ tầng giao dịch, đào tạo nhân sự… đã được triển khai mạnh mẽ. TTCK phái sinh khai trương là một dấu mốc khẳng định sự phát triển và nhu cầu hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam. Tôi có niềm tin rằng, xây dựng cấu trúc hoàn chỉnh sẽ là nền tảng để TTCK phát huy vai trò là kênh dẫn vốn lành mạnh và dài hạn cho nền kinh tế.

Trên con đường tương lai, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành chứng khoán hoàn thiện khung khổ pháp lý, nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ TTCK phái sinh từng bước xác lập vị thế của một thị trường tài chính bậc cao, là kênh đầu tư, phòng ngừa và phân tán rủi ro cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bộ Tài chính cũng sẽ chỉ đạo UBCK nâng cao khả năng quản lý, giám sát, giữ vững kỷ luật, kỷ cương thị trường. Tôi tin rằng, việc xây dựng một TTCK phát triển lành mạnh đang và sẽ hỗ trợ hiệu quả tiến trình tái cấu trúc DNNN, tái cấu trúc đầu tư công, bên cạnh việc hình thành nên một kênh dẫn vốn, kênh đầu tư hấp dẫn trong nền kinh tế.

Cùng với thị trường cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh ra đời tạo thế kiềng ba chân bền vững

ảnh 2
 Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trần Văn Dũng
Xây dựng TTCK phái sinh là một quá trình của những diễn tiến về tầm nhìn chiến lược và định hình chính sách trải dài từ năm 2007 đến nay. Thị trường khai mở hôm nay trên nền tảng pháp lý đầy đủ với Nghị định 42/2015/NĐ-CP, Thông tư 11/2016/TT-BTC, Thông tư 23/2017/TT-BTC cùng các quy trình, quy chế hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ, do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam ban hành. Cùng với đó, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã ban hành những hướng dẫn về thuế, phí và cấp phép cho các tổ chức tài chính trung gian đầu tiên tham gia thị trường này. UBCK cũng đã tổ chức 23 khóa đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề cho 1.800 cá nhân, để sẵn sàng cho ngày khai mở.

Trên con đường tương lai, còn rất nhiều việc phải làm để thúc đẩy TTCK hoàn thiện về cấu trúc và chất lượng hoạt động. Về phía UBCK, chúng tôi sẽ tiếp nối những nỗ lực xây dựng thị trường, đồng thời với việc thực hiện công tác giám sát chặt chẽ, trong mục tiêu xây dựng TTCK Việt Nam phát triển công bằng, an toàn và hiệu quả.

Tường Vi

Thị trường chứng khoán

Tháng Giêng, cơ hội trên thị trường chứng khoán ở đâu?

Thị trường chứng khoán  |   TNCK  |   6 giờ trước

(ĐTCK) TTCK “mở hàng” phiên giao dịch đầu tiên của năm Mậu Tuất với những diễn biến tích cực khi nhóm cổ phiếu lớn đồng loạt tăng giá, tập trung trong VN30. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB, MBB, VPB… trở thành tâm điểm thu hút dòng tiền và cũng tăng mạnh, kích thích dòng tiền giải ngân. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu luôn là câu hỏi hóc búa với tất cả.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 62,900
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,010
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 7,720
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,650
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,710
ANV CTCP Nam Việt 16,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 72,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,100
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,850
BBC CTCP Bibica 85,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,900
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 37,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,300
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 31,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 93,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,900
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,700
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 84,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 38,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,240
CDC CTCP Chương Dương 17,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 36,500
CLC CTCP Cát Lợi 32,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,320
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,700
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 26,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,820
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,370
CNG CTCP CNG Việt Nam 30,150
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,850
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 181,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 30,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 34,850
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,450
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,600
DHA CTCP Hóa An 30,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 40,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 44,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 15,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 30,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 32,400
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,900
B82 CTCP 482 2,700
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 9,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 31,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 18,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,200
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 17,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,700
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 25,700
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 700
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,500
CVN CTCP Vinam 7,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 99,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 6,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 7,800
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 28,900
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 800
CFC CTCP Cafico Việt Nam 8,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,000
CZC CTCP Than Miền Trung 7,000
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,300
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 4,300
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,200
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,900
HDM CTCP Dệt May Huế 25,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.