Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 933.39 -10.58 (-1.12%)
  • HNX-Index 107.62 +2.03 (+1.93%)
  • UPCOM-Index 50.55 -0.03 (-0.07%)
Thị trường chứng khoán
Dấu son tươi thắm trong lịch sử phát triển TTCK Việt Nam
Đăng 11/08/2017 | 10:00 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) “Hôm nay, một ngày đẹp đẽ, giữa Thủ đô linh thiêng và hào hoa, TTCK phái sinh Việt Nam chính thức khai trương hoạt động. Thị trường ra đời là một mốc son tươi thắm trong lịch sử phát triển của TTCK, sau 17 năm Việt Nam mở cửa TTCK cơ sở”. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phát biểu như vậy tại sự kiện khai trương TTCK phái sinh ngày 10/8/2017.

Bước tiến nhanh, trọng trách lớn

Phó Thủ tướng đánh giá, TTCK phái sinh ra đời là 1 trong 3 trụ cột trong cấu trúc của TTCK hiện đại mà Việt Nam đang quyết tâm xây dựng. So với thông lệ quốc tế, việc khai mở TTCK phái sinh tại Việt Nam có diễn tiến nhanh hơn khi chỉ sau 17 năm mở cửa thị trường cơ sở, Việt Nam có TTCK phái sinh, trong khi các nước khác, quá trình này thường trải qua khoảng 30 năm. Để có ngày khai mở hôm nay là một quá trình dài của sự nỗ lực.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ, ngay từ năm 2007, trong Chiến lược phát triển TTCK Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn 2020, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định TTCK phái sinh là bộ phận không thể tách rời của TTCK Việt Nam.

Theo lộ trình đó, đến năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển TTCK phái sinh và năm 2015 ban hành Nghị định 42/NĐ-CP, chính thức định hình khung pháp lý cho thị trường này đi vào hoạt động.

Trong bài phát biểu của mình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhắn nhủ nhiều điều thú vị. Theo Phó Thủ tướng, phái sinh là thị trường tài chính bậc cao, thị trường khó tính, thậm chí nhiều người còn gọi đó là thị trường “sang chảnh”.

Chính vì thế, để vận hành được thông suốt, ổn định và hiệu quả, cần rất nhiều sự nỗ lực. Trong ngày đầu khai mở thị trường, sản phẩm đầu tiên được lựa chọn giao dịch là hợp đồng tương lai chỉ số VN-30, nhưng Phó Thủ tướng mong rằng, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ sớm nghiên cứu, đưa thêm 2 sản phẩm là hợp đồng tương lai chỉ số HNX-30 và hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ vào vận hành. Thậm chí, ông còn mong rằng, sẽ sớm được thấy sản phẩm quyền chọn giao dịch trên TTCK phái sinh Việt Nam.

Bước nhanh hơn lộ trình xây dựng của nhiều TTCK quốc tế khoảng 13 năm, bên cạnh việc ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của Bộ Tài chính và ngành chứng khoán, Phó Thủ tướng đồng thời chia sẻ một thông điệp: Chính phủ kiên định chủ trương xây dựng TTCK Việt Nam trở thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ đạo của nền kinh tế, kiên định chủ trương phát triển thị trường vốn và thị trường tiền tệ cân bằng.

Mấy năm gần đây, quy mô của TTCK Việt Nam tăng trưởng nhanh, với vốn hóa thị trường cổ phiếu khoảng 57% GDP, còn tổng dư nợ trên thị trường trái phiếu khoảng 24% GDP. Trên nền tảng này, Phó Thủ tướng cho biết, mục tiêu đặt ra đến năm 2020 là tổng quy mô TTCK Việt Nam (cả trái phiếu và cổ phiếu) sẽ đạt khoảng 110% GDP.

Ở ngưỡng này, quy mô TTCK sẽ tương đương với tổng dư nợ tín dụng của nền kinh tế, đưa thị trường vốn phát triển cân bằng với thị trường tiền tệ, tín dụng. Khi thị trường vốn mạnh hơn, không chỉ giảm bớt gánh nặng tài trợ vốn cho hệ thống ngân hàng, mà điểm đặc sắc và riêng có của thị trường vốn là giúp các chủ thể, đặc biệt là các doanh nghiệp huy động được nguồn vốn dài hạn, vốn chủ sở hữu, cho những khát vọng vươn tầm trên thương trường.

Chính phủ cam kết phát triển thị trường minh bạch

Trước ngày TTCK phái sinh khai mở, chỉ số VN-Index giảm 2,26%, khiến giá trị vốn hóa thị trường mất đi 2 tỷ USD. “Chỉ là một tin đồn, khiến tâm lý nhà đầu tư dao động mạnh và cổ phiếu giảm giá. Thực tế này khiến tôi rất băn khoăn.

Tôi mong rằng, nhà đầu tư hãy tin tưởng vào chúng tôi, tin tưởng vào Chính phủ, Chính phủ cam kết xây dựng TTCK minh bạch, lành mạnh, chỉ đạo ngành chứng khoán giám sát chặt chẽ thị trường để đảm bảo lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư”, Phó Thủ tướng nói.

TTCK phái sinh ra đời, sẽ tạo nên thế “kiềng ba chân”, hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam theo 3 trụ cột: Thị trường cổ phiếu, thị trường trái phiếu và thị trường phái sinh. Trên con đường tương lai, Phó Thủ tướng chỉ đạo ngành chứng khoán phải thực hiện nhiều giải pháp, trong đó giải pháp đầu tiên là phải hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển thị trường phù hợp với thực tiễn và thông lệ quốc tế.

Bên cạnh thể chế là xây dựng định hướng mới cho chiến lược phát triển TTCK đến năm 2020, tầm nhìn 2030, trong đó hợp nhất 2 Sở GDCK theo nguyên tắc "1 Sở, 2 sàn", tạo điều kiện tốt nhất và tiết kiệm nhất cho các nhà đầu tư, các thủ thể tham gia TTCK Việt Nam.

Để vận hành thị trường tài chính bậc cao, Phó Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, truyền thông cho người dân hiểu sâu sắc hơn về chứng khoán, đồng thời cần có sự chủ động trong hội nhập khu vực và quốc tế. Sau dấu son khai trương TTCK phái sinh, ông mong rằng, ngày TTCK Việt Nam được nâng hạng từ cận biên lên mới nổi sẽ không còn xa nữa.

Lễ khai trương TTCK phái sinh Việt Nam được điều hành trực tiếp bởi Chủ tịch Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Thành Long, kết thúc bằng những cái bắt tay thật chặt, lan tỏa một mong muốn, các thành viên thị trường, các chủ thể cùng nỗ lực, vun đắp xây dựng và phát triển TTCK Việt Nam, để thị trường đã và sẽ tiếp tục phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

TTCK khai trương là một dấu mốc khẳng định sự phát triển và nhu cầu hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam

ảnh 1
 Bộ trưởng Bộ Tài chính, Đinh Tiến Dũng
Từ năm 2013, Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở GDCK Hà Nội và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam xây dựng Đề án phát triển TTCK phái sinh Việt Nam. Năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án với quan điểm phát triển TTCK phái sinh là bước đi tiếp theo trong quá trình hoàn thiện cấu trúc TTCK, hỗ trợ sự phát triển bền vững của thị trường cổ phiếu và thị trường trái phiếu. Sau Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, công tác triển khai định hình khung pháp lý, hạ tầng giao dịch, đào tạo nhân sự… đã được triển khai mạnh mẽ. TTCK phái sinh khai trương là một dấu mốc khẳng định sự phát triển và nhu cầu hoàn thiện cấu trúc TTCK Việt Nam. Tôi có niềm tin rằng, xây dựng cấu trúc hoàn chỉnh sẽ là nền tảng để TTCK phát huy vai trò là kênh dẫn vốn lành mạnh và dài hạn cho nền kinh tế.

Trên con đường tương lai, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành chứng khoán hoàn thiện khung khổ pháp lý, nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ TTCK phái sinh từng bước xác lập vị thế của một thị trường tài chính bậc cao, là kênh đầu tư, phòng ngừa và phân tán rủi ro cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bộ Tài chính cũng sẽ chỉ đạo UBCK nâng cao khả năng quản lý, giám sát, giữ vững kỷ luật, kỷ cương thị trường. Tôi tin rằng, việc xây dựng một TTCK phát triển lành mạnh đang và sẽ hỗ trợ hiệu quả tiến trình tái cấu trúc DNNN, tái cấu trúc đầu tư công, bên cạnh việc hình thành nên một kênh dẫn vốn, kênh đầu tư hấp dẫn trong nền kinh tế.

Cùng với thị trường cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh ra đời tạo thế kiềng ba chân bền vững

ảnh 2
 Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trần Văn Dũng
Xây dựng TTCK phái sinh là một quá trình của những diễn tiến về tầm nhìn chiến lược và định hình chính sách trải dài từ năm 2007 đến nay. Thị trường khai mở hôm nay trên nền tảng pháp lý đầy đủ với Nghị định 42/2015/NĐ-CP, Thông tư 11/2016/TT-BTC, Thông tư 23/2017/TT-BTC cùng các quy trình, quy chế hướng dẫn hoạt động nghiệp vụ, do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam ban hành. Cùng với đó, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã ban hành những hướng dẫn về thuế, phí và cấp phép cho các tổ chức tài chính trung gian đầu tiên tham gia thị trường này. UBCK cũng đã tổ chức 23 khóa đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề cho 1.800 cá nhân, để sẵn sàng cho ngày khai mở.

Trên con đường tương lai, còn rất nhiều việc phải làm để thúc đẩy TTCK hoàn thiện về cấu trúc và chất lượng hoạt động. Về phía UBCK, chúng tôi sẽ tiếp nối những nỗ lực xây dựng thị trường, đồng thời với việc thực hiện công tác giám sát chặt chẽ, trong mục tiêu xây dựng TTCK Việt Nam phát triển công bằng, an toàn và hiệu quả.

Tường Vi

Thị trường chứng khoán

Chứng khoán Tuần 16-20/07: VN-Index chấm dứt chuỗi 5 tuần giảm liên tiếp

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   1 giờ trước

Hoạt động giải ngân sôi động của dòng tiền lớn đã thúc đẩy sắc xanh đã lan tỏa trên thị trường trong tuần qua. Điều này đã giúp VN-Index chấm dứt chuỗi giảm điểm qua 05 tuần liên tiếp. Tuy vậy, sức ép từ bên bán đã gia tăng vế cuối tuần khi các quỹ ETFs nội thực hiện tái cơ cấu danh mục.


Khi cổ đông nhỏ cũng “lạm quyền”

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   5 giờ trước

Từ “lạm quyền” thường được gắn liền với cổ đông lớn khi gây rối, cản trở hoạt động bình thường của công ty. Tuy nhiên, ghi nhận tại mùa họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, có không ít cổ đông nhỏ “gây hấn” với ban lãnh đạo công ty khiến cuộc họp kéo dài, lan man và gây e ngại đối với các cổ đông khác.

Chứng khoán Việt Nam sẽ bước vào sóng tăng trong nửa cuối năm, Vn-Index có thể trở lại 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán  |   Vinacorp  |   11 giờ trước

Yuanta dự báo thị trường sẽ bước vào giai đoạn sóng tăng 5 vào 6 tháng cuối năm 2018 với đặc điểm sau: Mục tiêu có thể quay về lại đỉnh sóng 3 (1.200 điểm); Thanh khoản sẽ ở mức thấp hơn giai đoạn 6 tháng đầu năm 2018; Nhà đầu tư nên lựa chọn nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa có yếu tố cơ bản tăng trưởng tốt và đột biến.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 65,333
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 41,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,600
ANV CTCP Nam Việt 19,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 33,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,200
BBC CTCP Bibica 73,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,400
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,650
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 19,900
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 71,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,440
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,540
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 27,700
CLC CTCP Cát Lợi 28,600
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,250
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 21,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,350
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 151,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,700
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 30,650
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 65,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,850
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 14,000
DHA CTCP Hóa An 28,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,000
AME CTCP Alphanam E&C 13,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 26,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,300
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 21,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 19,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 46,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 36,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,600
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 33,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,000
CVN CTCP Vinam 4,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 10,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 38,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 14,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 5,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 20,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 13,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 14,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 16,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 11,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 24,900
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.