Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 871.21 -5.25 (-0.60%)
  • HNX-Index 115.66 -0.50 (-0.43%)
  • UPCOM-Index 57.25 +0.09 (+0.16%)
Kinh tế đầu tư
Dịch chuyển dòng vốn FDI: Chấm dứt Asiaphoria
Đăng 01/06/2020 | 11:08 GMT+7  |   VietStock
Asiaphoria là khái niệm được giới thiệu bởi 2 giáo sư Đại học Harvard, Larry Summers và Lant Pritchett. Theo đó, sự tăng trưởng trỗi dậy vượt bậc liên tục trong suốt nhiều thập niên gần đây của 2 cường quốc châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ dịch chuyển cái rốn của kinh tế thế giới về khu vực châu Á. Và sự thật sẽ như thế nào?

Dịch chuyển dòng vốn FDI: Chấm dứt Asiaphoria

Asiaphoria là khái niệm được giới thiệu bởi 2 giáo sư Đại học Harvard, Larry Summers và Lant Pritchett. Theo đó, sự tăng trưởng trỗi dậy vượt bậc liên tục trong suốt nhiều thập niên gần đây của 2 cường quốc châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ dịch chuyển cái rốn của kinh tế thế giới về khu vực châu Á. Và sự thật sẽ như thế nào?

* Việt Nam sẽ ra sao nếu vốn FDI dừng đột ngột?

* Thu hút FDI 5 tháng đầu năm 2020 giảm 17% so với cùng kỳ năm trước

Thực tế, lịch sử đã nhiều lần chứng kiến sự chuyển dịch vĩ đại tương tự, cường quyền trong kinh tế hay quân sự đã từng là Ai Cập cổ đại ở châu Phi, hay đế chế La Mã của Rome, hoặc sự bùng nổ của Mỹ, quốc gia sinh sau đẻ muộn so với lục địa già châu Âu.

Sẽ khó là Trung Quốc

Nói về tăng trưởng kinh tế, châu Á là khu vực có tốc độ nhanh nhất toàn cầu. Không chỉ tốc độ, xét về tỷ phần đóng góp, nhìn vào “miếng bánh” thịnh vượng toàn cầu (xem hình), phần màu xanh dương là mức đóng góp vào GDP toàn cầu của các quốc gia, sẽ thấy phần của châu Á không hề nhỏ.

Nhật Bản là cái tên trụ cột của kinh tế châu Á, nhưng đó là câu chuyện của những năm 1952-1960, khi kinh tế Nhật Bản phát triển nhanh, đặc biệt giai đoạn 1960-1973 được gọi là giai đoạn phát triển thần kỳ.

Những năm gần đây, động lực của Asiaphoria không nói về Nhật Bản mà nói về Ấn Độ, đặc biệt chỉ thẳng về Trung Quốc - quốc gia đóng góp lớn nhất vào GDP toàn cầu của khu vực châu Á.

Song, bước vào năm 2020, tới 84,3% sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu được đóng góp chủ yếu từ 15 quốc gia giàu có. Nếu so sánh mức đóng góp này của từng quốc gia giai đoạn trước khi chiến tranh thương mại (CTTM) Mỹ - Trung nổ ra, sẽ thấy mức đóng góp của Trung Quốc rất lớn.

Còn nay Trung Quốc giảm đà tăng trưởng từ mức trên 12% giai đoạn trước của khủng hoảng tài chính toàn cầu, và thực sự đã tuột dốc không phanh trong tăng trưởng theo nhịp độ leo thang của CTTM.

Kết thúc năm 2019, dù chưa chịu cú sốc của Covid-19, kinh tế Trung Quốc đạt mức tăng trưởng chậm nhất trong vòng 29 năm trở lại đây ở mức 6,1%. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo thời kỳ hậu Covid-19 Trung Quốc không thể làm động lực tăng trưởng cho khu vực châu Á nữa. Bởi bản thân nó vật lộn với quá nhiều vấn đề, từ CTTM, Covid-19 và cả những khó khăn trong tiến trình tái thiết động lực tăng trưởng nội bộ của nước này. 


Đóng góp vào sự thịnh vượng toàn cầu năm 2019 theo quốc gia. Nguồn: Dự liệu của Ngân hàng Thế giới, đồ họa Howmuch

Tổng thống Trump và Covid-19 có thể nói là 2 tác nhân rúng động kinh tế Trung Quốc. Trước thời kỳ CTTM và bệnh dịch, Trung Quốc đang tái thiết nền kinh tế theo hướng thúc đẩy tăng trưởng, giảm phụ thuộc vào đầu tư, bởi mức tiết kiệm nội địa của cư dân quá cao, khiến cầu hàng hóa trong nước khó thúc đẩy.

Thậm chí, khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) giảm lãi suất nhằm kích thích tiêu dùng, giảm tiết kiệm, nhưng cư dân lại gia tăng tiết kiệm chi tiêu. Điều này làm Trung Quốc không thể tăng trưởng mà không phụ thuộc vào xuất khẩu. Con đường tăng trưởng nội địa tắc nghẽn, dồn thêm với CTTM, tăng trưởng Trung Quốc ngàn trùng khó khăn, vì thế Asiaphoria càng khó trở thành hiện thực.

Tăng trưởng của Trung Quốc sau 2 cú sốc liên tiếp của CTTM và Covid-19, có thể thấy rõ về viễn cảnh chắc chắn bị chậm lại. Chẳng hạn khi CTTM giữa Mỹ - Trung Quốc bùng phát thì chẳng quốc gia nào muốn bị “kẹp” giữa căng thẳng này. Kim ngạch xuất khẩu đóng vai trò quan trọng với tăng trưởng của mọi quốc gia chứ chẳng riêng gì Trung Quốc.

Do vậy bán thành phẩm, nguyên liệu, và xuất xứ hàng hóa trở nên phức tạp nếu nó có dính líu tới Trung Quốc. Vì thế, không chỉ các công ty của Mỹ, mà doanh nghiệp từ các quốc gia khác như Nhật Bản, châu Âu… cũng cần giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. Điều này không phải do năng lực của Trung Quốc, hay vốn con người, mà chỉ là quốc tế muốn né tránh những phiền phức gây ra bởi quan hệ Mỹ - Trung. 

“Giấc mộng Trung Hoa” vẫn chỉ là giấc mộng

CTTM và Covid-19 là cặp đôi hoàn hảo tạo nên bước ngoặt cho toàn cầu hóa, cũng là dấu chấm hết đối với Asiaphoria.

“Giấc mộng Trung Hoa” và dấu ấn của chiến lược “Một vành đai, một con đường” của Chủ tịch Tập Cận Bình được kỳ vọng huy hoàng trên mặt trận kinh tế. Song giấc mộng thường đẹp vì nó không xảy ra trong thực tế. Asiaphoria nếu xảy ra mà đi kèm với sự cường quyền của Trung Quốc đối với các nước châu Á khác, thực chất không mang lại tăng trưởng tích cực cho kinh tế toàn cầu. Bởi nó tạo ra sự tăng trưởng ở chỗ này nhưng lại đè giảm sự tăng trưởng ở chỗ kia.

CTTM tạo nên làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng trong sản xuất nhằm giảm phụ thuộc trong sản xuất với một quốc gia riêng lẻ. Và Covid-19 như là minh chứng bồi thêm sức ảnh hưởng xuất phát từ quốc gia này có thể lan truyền đến những quốc gia khác nhanh như thế nào.

Trung Quốc hội nhập sâu sắc trong chuỗi giá trị toàn cầu, đang thuộc tốp 10 về xuất khẩu hàng hóa đến hơn 100 quốc gia. Bán thành phẩm vì thế luôn dính tới Trung Quốc trong khâu sản xuất nào đó.

Cả thế giới thực chất đang phụ thuộc vào khả năng sản xuất của Trung Quốc, đến nỗi tăng trưởng GDP của Trung Quốc đã từng là tham chiếu khi người ta muốn dự báo tăng trưởng toàn cầu. Việc này sẽ không còn trong thời gian tới, khi bán thành phẩm sẽ có đường đời mới, trước khi nó trở thành thành phẩm và đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Cơ hội đang mở ra với những quốc gia, như Việt Nam, Philippines… bán thành phẩm hay thành phẩm có nguồn gốc ngoài Trung Quốc sẽ ngày càng phổ biến hơn trong xu hướng sắp tới.

Làn sóng di dời sản xuất khỏi Trung Quốc của hàng loạt quốc gia, cũng khép lại ít nhất trong vòng vài năm tới đối với giấc mộng về một Trung Quốc tăng trưởng phi mã. Tăng trưởng việc làm và tăng trưởng đơn hàng mới của Trung Quốc không thể thúc đẩy dựa trên tái cân bằng đầu tư và tiêu dùng nội địa từ trước cuộc CTTM, nên thật vô lý khi cho rằng nó có thể đạt được thành công hậu Covid-19.

Hậu Covid-19, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới dù chiến thắng thuộc về Đảng Dân chủ hay Cộng hòa, nó vẫn là bước ngoặt đối với CTTM. Tuy nhiên, giả sử trong kịch bản Tổng thống Trump không thể tái đắc cử, khả năng kinh tế thế giới cũng không thể trở về như trước đây, đặc biệt là Trung Quốc, coi như khép lại “Giấc mộng Trung Hoa”. Bởi lẽ GDP Trung Quốc đang rời xa cái mức phải đạt để trở thành cường quốc số 1 của kinh tế toàn cầu.

Vì thế, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, nhưng vẫn duy trì sản xuất ở nước ngoài, xoay trục sang các quốc gia khác trong khu vực châu Á. Việc này tích cực đối với các quốc gia đang được tiếp nhận cơ hội đầu tư mới, nhưng tiêu cực đối với Trung Quốc. Có thể nói, CTTM, Covid-19 sẽ qua đi cùng với sự chấm dứt của Asiaphoria ít nhất trong thập niên tới, đồng thời mở ra trang mới cho kinh tế thế giới.

Đinh Hạ Vân

Sài gòn Giải phóng


Kinh tế đầu tư

Điện một giá: Giá nào?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   12 giờ trước

Phương án một giá điện mà Bộ Công Thương đang tính toán có thể sẽ hợp lòng người tiêu dùng dưới khía cạnh bảo đảm công bằng nhưng không chắc sẽ có lợi hơn trong tình huống mức giá đưa ra "trên trời".

Khởi tố 2 đồng phạm trong vụ án Công ty Nhật Cường

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang thụ lý điều tra vụ án Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, Rửa tiền, Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường), Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,700
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,450
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,950
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 14,350
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,570
ANV CTCP Nam Việt 17,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 19,400
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,660
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,300
BBC CTCP Bibica 48,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,250
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,450
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,350
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,830
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 8,000
CDC CTCP Chương Dương 23,300
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,200
CLC CTCP Cát Lợi 27,050
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,370
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,700
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,150
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 79,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,900
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,000
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,900
DHA CTCP Hóa An 30,700
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,900
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 22,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,800
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 7,200
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,300
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 39,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 12,000
CKV CTCP COKYVINA 12,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,900
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,100
CVN CTCP Vinam 13,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 46,400
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,900
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 17,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 26,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 15,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp