Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 913.42 +0.92 (+0.10%)
  • HNX-Index 132.51 -0.14 (-0.10%)
  • UPCOM-Index 61.10 +0.14 (+0.23%)
Kinh tế quốc tế
"Dở khóc dở cười" với xã hội không tiền mặt ở Trung Quốc: Quét mã QR đã được mở rộng cho người nước ngoài nhưng thường xuyên lỗi
Đăng 09/12/2019 | 16:42 GMT+7  |   CafeF
Theo phóng viên của SCMP, Alipay và Wechat Pay đã mở rộng hệ sinh thái thanh toán qua điện thoại cho người nước ngoài nhưng việc sử dụng những ứng dụng trong đó lại rất hạn chế.

*Bài viết dựa trên trải nghiệm của Louis Moon trong thời gian sinh sống và làm việc tại Trung Quốc. Moon là phóng viên mục Kinh doanh của South China Morning Post từ năm 2017.

Rob nhắn tin cho tôi qua WeChat: "Bạn không cần đến ngân hàng nữa." Rob gửi cho tôi một thông cáo báo chí cho biết Alipay đã ra mắt phiên bản quốc tế của nền tảng thanh toán trên điện thoại dành cho khách du lịch đến Trung Quốc. Phiên bản này có tên "Tour Pass", có thể được sử dụng tới 90 ngày và có lẽ nó sẽ giúp ích cho tôi. 1 tháng trước, tôi đã chuyển từ Hồng Kông sang Bắc Kinh để sinh sống, dự định sẽ ở đây khoảng 3 tháng.

Lần gần đây nhất tôi đến Bắc Kinh là khoảng 5 năm trước, khi tôi theo học tại Đại học Bắc Kinh. Ở thời điểm đó, tiền mặt vẫn là một phương tiện để trao đổi, mua bán, dịch vụ dùng chung xe đạp vẫn chưa có và mọi người không đặt đồ uống của Starbucks qua ứng dụng giao hàng.

Kể từ đó, Trung Quốc đã thay đổi và trở thành một xã hội không tiền mặt với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Theo ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC), khối lượng giao dịch qua phương thức thanh toán trên điện thoại di động đã đạt 277,4 nghìn tỷ CNY (41,51 nghìn tỷ USD) vào năm 2018, tăng hơn 28 lần so với 5 năm trước đó.

Tuy nhiên, tôi nói với Rob rằng có thể tôi sẽ gặp phiền phức khi tạo một tài khoản ngân hàng mới ở đây, tôi cảm thấy việc rút tiền từ tài khoản ở Hồng Kông sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, mọi thứ xảy ra hoàn toàn ngược lại. Cuộc sống hàng ngày ở nơi này hoàn toàn diễn ra xung quanh màn hình điện thoại và hầu như người dân chỉ sử dụng 2 ứng dụng đó là WeChat Pay và Alipay. Hầu như hoạt động thanh toán đều được thực hiện qua smartphoen, thậm chí khi đi vào một toà nhà làm việc họ cũng yêu cầu quét mã QR trên WeChat.

Tại Trung Quốc, WeChat Pay và Alipay chiếm đến hơn 90% thị trường thanh toán trên điện thoại di động tại Trung Quốc. Để có thể thanh toán, bạn cần một tài khoản ngân hàng mới và số điện thoại cá nhân. Hiện tại, phiên bản quốc tế của Alipay chính là yếu tố thay đổi "cuộc chơi". Tour Pass chỉ yêu cầu một số điện thoại ở nước ngoài và một thẻ ngân hàng, từ đó bạn có thể nạp thêm vào tài khoản với tối đa 2.000 CNY (284,50 USD) mỗi lần.

Sự tiện lợi của các ứng dụng thanh toán trên điện thoại

Tuy nhiên, tôi đã gặp phải tình huống "dở khóc dở cười". Số điện thoại Hồng Kông không được coi là số điện thoại quốc tế và tôi phải sử dụng phiên bản Trung Quốc. Sau 2 ngày và vài lần sử dụng thông tin của người thân thì tôi đã sử dụng được Alipay. Khi đó, nói rằng tôi khá vui mừng vẫn là chưa đủ, thực ra, tôi cảm thấy mình đã là một phần của nơi này. Chỉ cần một lần quét hoặc tiếng "bíp", tôi có thể thanh toán tất cả mọi thứ, từ bữa ăn cho tới đồ tạp hoá mua ở 7 Eleven, hay thậm chí là vé xem phim, tiền taxi.

Đó là tất cả những gì phiên bản trong nước có. Phiên bản quốc tế của Alipay còn có chức năng hỗ trợ việc chuyển tiền tự động cho các nhà cung cấp dịch vụ, ví dụ như đặt đồ ăn hay gọi xe. Nhưng tôi nhận thấy rằng hệ thống này chưa hoàn toàn mở rộng với người nước ngoài, tôi không thể truy cập các tính năng khác trên ứng dụng. Do đó, bạn không thể thực sự những điều mà người Trung Quốc trải nghiệm mỗi ngày.

Giao diện trên điện thoại của Tour Pass.

Mới đây, Alipay đã "lấn sân" sang thị trường ô tô, công bố thoả thuận với start-up xe điện Xpeng Motors để phát triển hệ thống thanh toán được tích hợp ngay bên trong xe, hỗ trợ các dịch vụ như sạc pin và các ứng dụng giải trí. Trong khi đó, WeChat Pay dường như chiếm ưu thế hơn và được sử dụng nhiều hơn. Đây là phương thức thanh toán dành cho các tài xế taxi và các nhà hàng không chấp nhận thanh toán qua Alipay.

Ngoài ra, WeChat cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ thẻ tín dụng quốc tế, cho phép người dùng truy cập, sử dụng hàng chục dịch vụ, bao gồm của thương mại điện tử và gọi xe. Tuy nhiên, nhiều lần cài đặt dịch vụ này tôi luôn nhận được thông báo "dịch vụ đang bận". Tôi vẫn tiếp tục chờ đợi để có thể trải nghiệm những tiện ích mà dịch vụ thanh toán của Trung Quốc mang lại.

Việc thanh toán không chỉ đơn giản là cầm điện thoại và quét mã QR

Trở thành một xã hội không tiền mặt không chỉ có nghĩa là sử dụng Apple Pay để thanh toán cho một cốc cafe. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Trung Quốc còn tạo ra một hệ sinh thái, trong đó có nhiều ứng dụng nhỏ cho phép người dùng thực hiện mọi thao tác hoàn toàn thông qua một hệ thống - như chuyển tiền, thanh toán dịch vụ điện nước, mua vé số, trả tiền mua tạp hoá hàng tuần và "gọi ship" đồ ăn.

Dù mỗi nhà cung cấp lại có một ứng dụng khác, nhưng hầu hết đều yêu cầu người dùng phải có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hay tài khoản đã kết nối với WeChat và Alipay. Đối với khách du lịch lưu trú trong vòng 1 hay 2 tuần, phiên bản quốc tế của Alipay sẽ rất phù hợp và họ không cần rút tiền mặt. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định ở lại lâu hơn, giống như tôi, thì giữa chúng ta và Trung Quốc "thực sự" vẫn có một rào cản. Bạn sẽ không thể đặt đồ ăn qua Meituan, không được thưởng thức đồ uống tại Luckin Coffee và điều đáng tiếc nhất là không thể đi tham quan trên một chiếc Mobike.

Bạn không thể sử dụng ứng dụng chia sẻ xe đạp với hàng dài xe được xếp ngăn nắp trên những con phố, bởi bạn phải quét mã QR và chuyển tiền mới có thể sử dụng. Điều khó chịu nhất, đó là rất khó để gọi taxi khi đứng trên phố, trong khi tôi đến từ "thành phố của những chiếc taxi", phần lớn phải được đặt trước trên ứng dụng, hay các ứng dụng riêng có liên kết với những hệ thống thanh toán phổ biến. Hay khi vào Luckin Coffee, tôi đã rất hào hứng nhưng nhận ra là toàn bộ mô hình kinh doanh của họ sử dụng dịch vụ thanh toán trên smartphone.

Là một người nước ngoài, tôi cảm thấy không hề thoải mái. Khi thanh toán đồ uống bằng tiền mặt, người phục vụ chỉ nhún vai và ánh nhìn khó chịu từ anh ta, dù tôi phải được trả lại tiền thừa. Hành động này thể hiện rằng, chúng tôi không có tiền mặt để trả chị. Thế nhưng, tôi đã có một chuyến xe taxi, nhưng khi trả tiền cho một người bạn, cô ấy nói với tôi: "Tôi không muốn nhận tiền mặt thôi!" Chưa dừng ở đó, khi một quán cafe không có tiền lẻ trả lại tôi, họ thay thế bằng một bông cải xanh.

Mọi người thường ca ngợi Trung Quốc là một quốc gia dẫn đầu trong việc sử dụng các phương thức thanh toán trên điện thoại, nhưng còn rất nhiều mặt hạn chế. Thực tế là, họ sử dụng WeChat Pay và Alipay vì không có nhiều lựa chọn. Trong khi đó, những quốc gia khác vẫn chấp nhận thẻ ghi nợ, Visa, Mastercard, American Express, thanh toán điện tử và cả tiền mặt. Đó là lý do tại sao khối lượng thanh toán qua ứng dụng ở những nơi đó lại không cao như Trung Quốc.

Có thể rằng, việc đếm tiền lẻ sẽ khiến nhiều người khó chịu, trong khi người Trung Quốc chỉ cần quét mã và thanh toán. Thế nhưng, tôi cảm thấy bản thân như một "trò hề" đối với những cửa hàng địa phương khi họ không có tiền lẻ để trả lại. Khi đến Trung Quốc, bạn có thể gặp tôi đang thanh toán qua mã QR, nhưng giờ đây thời tiết đang lạnh dần và xu hướng thuê xe đạp cũng "nguội" đi, tôi cảm thấy việc trải nghiệm dịch vụ này là không cần thiết. Ngoài ra, tôi cũng phải chấp nhận một sự thật rằng, tôi không thể hoàn toàn hoà nhập với cuộc sống hiện tại ở Trung Quốc. 

Tham khảo SCMP

Thế giới sẽ ra sao sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thoả thuận thương mại?

Kinh tế quốc tế

Thậm chí nhà quản lý quỹ 230 tỷ đô tại Fidelity cũng lo ngại về Robinhood

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   18/09/2020

Will Danoff đang tự hỏi tại sao hàng tỷ USD cứ liên tục rút khỏi quỹ Contrafund – quỹ tương hỗ khổng lồ mà ông đang quản lý tại Fidelity Investments. Thành tích quỹ rõ ràng không phải là vấn đề khi quỹ của ông có hiệu suất 21% trong năm nay, vượt trội hơn nhiều so với mức tăng 6.2% của S&P 500. Kết luận của Danoff là gì? Những đứa trẻ ngày nay muốn thứ gì đó lôi cuốn hơn.

Dow Jones mất hơn 100 điểm, chịu sức ép từ cổ phiếu công nghệ

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   18/09/2020

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Năm (17/09), trong bối cảnh sức ép mới trong các cổ phiếu công nghệ lớn. Thông điệp mâu thuẫn về vắc-xin ngừa Covid-19 và sự không chắc chắn xung quanh gói kích thích kinh tế bổ sung cũng gây áp lực lên tâm lý thị trường, CNBC đưa tin.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 9,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,650
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,850
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 15,250
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,750
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,840
ANV CTCP Nam Việt 19,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,310
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,080
BBC CTCP Bibica 50,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,700
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,850
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 10,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,250
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 60,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,200
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,550
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 49,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 10,050
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,850
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 8,180
CDC CTCP Chương Dương 25,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,300
CLC CTCP Cát Lợi 28,100
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,220
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 36,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,100
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 17,050
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 47,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 73,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 26,250
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,700
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 68,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,920
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,800
DHA CTCP Hóa An 39,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,700
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 16,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,500
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,600
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 16,800
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 9,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 7,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 12,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 31,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 40,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,500
CKV CTCP COKYVINA 11,700
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,600
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,000
CT6 CTCP Công Trình 6 3,900
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,400
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 17,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 47,650
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,100
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 31,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 2,900
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 33,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 27,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 31,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,100
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 34,300
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 20,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 50,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 37,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 16,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 21,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,700
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 19,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,200
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp