Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 969.40 -11.55 (-1.18%)
  • HNX-Index 110.16 -1.94 (-1.73%)
  • UPCOM-Index 51.79 -0.23 (-0.45%)
Doanh nghiệp
FPT thoái vốn mảng bán lẻ: Động lực tăng trưởng mới ở đâu?
Đăng 11/08/2017 | 12:49 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) Việc thoái vốn khỏi mảng bán lẻ (FPT Retail) có thể mang lại lợi nhuận đột biến cho FPT trong năm 2017, tuy nhiên, kết quả kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng đáng kể khi mảng này đang đóng góp tới 30% doanh thu, 10% lợi nhuận hợp nhất trong 6 tháng đầu năm của Công ty.

Bán lẻ: Doanh thu lớn, lợi nhuận mỏng

Ngày 1/8, Hội đồng quản trị CTCP FPT đã ra Nghị quyết về việc thoái vốn tại CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) – đơn vị đang quản lý hệ thống FPT Shop và F.Studio của FPT xuống dưới 50% theo lộ trình được chia làm 2 bước, theo đó:

Đầu tiên, FPT sẽ bán 30% vốn cho các nhà đầu tư tổ chức, giảm tỷ lệ sở hữu từ mức 85% hiện tại xuống 55%.

Sau đó, Công ty sẽ bán tối đa 10% cho các nhà đầu tư khác để giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 50%. Thời gian thực hiện trong năm 2017

Phương án thoái vốn được FPT dự kiến hoàn thành trong năm 2017, sau đó FPT Retail sẽ trình ĐHCĐ niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) trong năm 2018. Thông tin trên lập tức được nhiều nhà đầu tư trên hồ hởi đón nhận, tuy nhiên cũng không ít người thận trọng đặt câu hỏi, thoái vốn khỏi bán lẻ, kết quả kinh doanh của FPT sẽ bị ảnh hưởng thế nào trong thời gian tới.

Bán lẻ hiện là một mảng hợp thành khối Phân Phối – Bán lẻ, cùng với khối Công nghệ và Khối viễn thông là 3 khối hoạt động kinh doanh đóng góp chính vào doanh thu, lợi nhuận của FPT, bên cạnh đó, FPT còn có thu nhập từ hoạt động giáo dục, đầu tư nhưng tỷ lệ thấp.

Thông qua CTCP Bán lẻ kỹ thuật số FPT (FPT Retail) mà FPT sở hữu 85%, FPT cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, phụ kiện các loại theo hình thức chuỗi cửa hàng bán lẻ mang thương hiệu FPT Shop.

Chính thức gia nhập thị trường bán lẻ di động từ 2012, FPT Retail được coi là bước đi khá mạo hiểm của FPT khi trên thị trường đã xuất hiện nhiều tên tuổi lớn nhỏ, lấp đầy hầu hết các phân khúc khách hàng.

Tuy nhiên, FPT Retail cũng sở hữu lợi thế nhất định khi có “người anh em” là Công ty phân phối FPT(FPT Trading) - Một trong những "ông lớn" trong lĩnh vực phân phối sản phẩm công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là trên phân khúc điện thoại và thiết bị công nghệ thông tin. Sự ra đời của FPT Retail được kỳ vọng sẽ giúp FPT hoàn thiện chuỗi giá trị và gia tăng doanh thu, lợi nhuận.

Với sự hậu thuẫn mạnh về nguồn lực tài chính, nhân sự, kinh nghiệm của FPT, số lượng cửa hàng FPT Shop đã gia tăng nhanh chóng. Ngay năm đầu tiên 2012, FPT Retail đã mở 50 cửa hàng, năm 2013, số cửa hàng tăng lên gấp đôi, năm 2014, đạt số 160, năm 2015, số lượng tăng lên 250 và chạm mốc 400 khi kết thúc năm 2016.

Trong năm 2017, FPT Retail dự kiến mở mới 100 cửa hàng và tính đến đầu tháng 8/2017, website của FPT Shop cho biết, đơn vị này đã có 447 cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc.

Quy mô tăng nhanh, doanh thu của FPT Retail cũng tăng trưởng mạnh, nếu như năm 2012 ở con số 1.000 tỷ đồng thì đến trong 2016, doanh thuđã vượt 10.500 tỷ, xếp thứ 2 thị trường bán lẻ di động chỉ sau hệ thống của Thế Giới Di động (MWG).

Trong Top 10 nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam 2016 do tạp chí bán lẻ châu Á Retail Asia Publishing và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor Intenational thực hiện, xét về doanh số, FPT Shop xếp thứ 4, sau Thế giới Di động, Saigon Coop và Big C, còn xét về doanh thu/m2 diện tích sàn, FPT Shop là nhà bán lẻ hiệu quả nhất với 15.717 USD/m2.

ảnh 1

Chiến lược phát triển nhanh giúp doanh số tăng trưởng, chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong doanh thu hợp nhất của FPT, tuy nhiên tỷ trọng đóng góp lợi nhuận của FPT Retail lại thấp. Sau khi lỗ lần lượt 35 tỷ đồng và 32 tỷ đồng trong năm 2012-2013, lợi nhuận bắt đầu dương từ 2014, đạt 41 tỷ đồng. Năm 2016, lợi nhuận trước thuế của FPT Retail đạt 259 tỷ đồng, nhưng chỉ chiếm 8,59% lợi nhuận của FPT.

Một điểm đáng chú ý là biên lợi nhuận của FPT Retail khá mỏng. Dù không có báo cáo tài chính chi tiết để đánh giá biên lợi nhuận gộp cũng như các loại chi phí của mảng này, tuy nhiên xét riêng biên lợi nhuận trước thuế của FPT Retail đã thấp hơn nhiều so với các mảng khác của FPT.

Năm 2016, biên lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 2,5%, trong khi Khối viễn thông đạt 17,97%, Khối công nghệ đạt 11,02% còn chỉ tiêu này của đối thủ cạnh tranh chính là CTCP Thế Giới Di Động (MWG) là 4,4%. 

ảnh 2

Mới nhất, trong nửa đầu năm 2017, mảng bán lẻ của FPT Retail đạt doanh thu 6.200 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 141 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 31% và 44% so với cùng kỳ 2015, biên lợi nhuận trước thuế đạt 2,27%, tăng nhẹ so với 2016.

Thoái bán lẻ, tăng sức ép lên các mảng kinh doanh khác

Như vậy, sau hơn 3 năm kể từ khi kế hoạch thoái bớt vốn khỏi mảng phân phối (Công ty phân phối FPT - FPT Trading) và bán lẻ (FPT Retail) được chia sẻ tại ĐHCĐ năm 2014, cũng như sau  nhiều đồn đoán khiến cổ phiếu FPT dậy sóng, thị trường đã ghi nhận những thông tin đầu tiên về lộ trình cụ thể.

Khá bất ngờ là mảng bán lẻ lại ghi nhận nhưng thông tin chính thức trước so với mảng phân phối, trong khi cuối tháng 6 vừa qua, thương vụ thoái vốn khỏi FPT Trading tưởng chừng như sắp hoàn thành khi nhiều nguồn tin đồng loạt đưa tin về khả năng FPT đã hoàn tất đàm phán bán lại FPT Trading cho Synnex - tập đoàn cũng hoạt động trong lĩnh vực phân phối và có quy mô kinh doanh toàn cầu của Mỹ.

Việc thoái vốn khỏi FPT Retail nếu hoàn tất trong năm nay sẽ ảnh hưởng nhiều đến doanh thuhơn lợi nhuận của FPT.

Cụ thể, là đơn vị chiếm 30% doanh thu của FPT, ở tỷ lệ sở hữu dưới 50%, FPT Retail sẽ chỉ là công ty liên kết, doanh thu sẽ không được hợp nhất vào báo cáo của FPT nữa. Trong khi đó, lợi nhuận sẽ là chỉ tiêu ít bị ảnh hưởng hơn do biên lợi nhuận mỏng nên mảng này chỉ chiếm 9,88% lợi nhuận trước thuế hợp nhất và sau thoái vốn,FPT vẫn ghi nhận lợi nhuậntừ FPT Retail theo tỷ lệ sở hữu thực tế tại công ty liên doanh, liên kết.

Dù giảm sút về doanh thu, nhưng lợi ích trực tiếp mà FPT nhận lại khi thoái vốn là một mặt ghi nhận một khoản lợi nhuận bất thường từ bán cổ phần. Mặt khác là các chỉ số tài chính của FPT sẽ tốt hơn, cụ thể là các chỉ tiêu biên lợi nhuận.Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng của FPT cũng được dự báo sẽ bị ảnh hưởng.

Trong năm 2016  mức tăng trưởng doanh thu của mảng Bán lẻ đạt 35%, vượt trội so với mức tăng trưởng doanh thu của Khối công nghệ (16%) và Viễn thông (22%).

Nếu không có tăng trưởng mạnh tại mảng này, doanh thu hợp nhất 2016 của FPT đã giảm khi mảng phân phối gặp nhiều khó khăn do Apple thay đổi chính sách phân phối Iphone tại thị trường Việt Nam, cho phép các nhà bán lẻ lớn được trực tiếp nhập khẩu sản phẩm đồng thời Microsoft ngừng kinh doanh sản phẩm điện thoại thông minh Lumia khiến doanh thu, lợi nhuận của FPT Trading giảm mạnh.

ảnh 3

Tuy nghị quyết của FPT chưa công bố về giá trị thương vụ chuyển nhượng dự kiến, cũng chưa tên tuổi các tổ chức đầu tư quan tâm mua 30% cổ phần của FPT Retail là ai, nhưng theo một số phân tích nhận định, với quy mô và thương hiệu hiện nay, mức định giá tại FPT Retail có thểkhông dưới 3.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính của FPT, tại thời điểm 31/12/2016, FPT Retail có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó giá vốn khoản đầu tư của FPT là 170 tỷ đồng (chiếm 85%).

Như vậy, với quy mô thương vụ thoái 30% vốncho nhà đầu tư tổ chức sẽ có giá trị khoảng 900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế có thể từ 800 - 850 tỷ đồng, được ghi nhận tại Doanh thu hoạt động tài chính trên BCTC hợp nhấttheo quy định tại thông tư 202/2014/TT-BTC. Ngoài ra, FPT có thể chịu thuế suất do chuyển nhượng vốn theo quy định tại thông tư 78/2014/TT-BTC.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017, FPT đã thông qua kế hoạch kinh doanh với 46,619 tỷ đồng doanh thu, 3,400 tỷ đồng lãi trước thuế, và chưa bao gồm lãi đột biến từ các khoản thoái vốn.

Trong đó, khối phân phối và bán lẻ được giao nhiệm vụ mang về 26,093 tỷ đồng doanh thu,741 tỷ lợi nhuận. Với tính toán ở trên, nếu hoàn tất chao bán 30% cổ phần cho đối tác ngay trong 2017, Lợi nhuận của FPT có thể tăng thêm 20-30% so với kế hoạch.

Trong báo cáo phân tích cập nhật ngày 2/8, ngay sau khi nghị quyết HĐQT của FPT được công bố, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC)ước tính, nếu FPT giảm tỷ lệ sở hữu là 35% tại FPT Retail thì thu nhập trên mỗi cổ phần FPT (EPS) năm naysẽ tăng thêm 1,131 đồng/cổ phiếu.

Thoái vốn thành công, lợi ích trước mắt của FPT là thu được tiền, hạch toán lợi nhuận, nhưng về dài hạn, các mảng còn lại sẽ phải tăng trưởng nhanh hơn, trước tiên là bù đắp sự sụt giảm từ mảng bán lẻ, sau đó là phân phối do không còn được hợp nhất vào báo cáo tài chính hợp nhất của FPT.

Đây cũng không phải là điều bất khả thi khi khối viễn thông của FPT vẫn tăng trưởng đều đặn, khối công nghệ cũng có sự tăng trưởng vượt bậc từ nước ngoài.

Các nhà đầu tư cần đong đếm để quyết định đầu tư vào FPT ở thời điểm hiện tại, khi mà thị giá (sau điều chỉnh cổ tức) đã tăng tới 34% so với thời điểm đầu năm và phần nào phản ánh những kỳ vọng lợi ích về việc thoái vốn khỏi FPT Retail cũng như FPT Trading mang lại.

Khắc Lâm

Doanh nghiệp

Đếm ngược cùng Dot Property Vietnam Awards 2018

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   38 phút trước

Dot Property Vietnam Awards lần thứ 3 đang đi đến những chặng cuối cùng. Ban giám khảo Dot Property Awards đang làm việc cật lực để lựa chọn những đơn vị sẽ được xướng tên trong đêm trao giải 26/7 tại khách sạn Rex, Thành phố Hồ Chí Minh.


Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   6 giờ trước

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 88,625
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,450
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,730
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,500
ANV CTCP Nam Việt 24,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,500
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,040
BBC CTCP Bibica 79,300
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,130
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,800
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,100
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,600
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,400
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 81,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,550
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,690
CDC CTCP Chương Dương 16,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,700
CLC CTCP Cát Lợi 30,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,450
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 15,050
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 20,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,500
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 155,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,350
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 28,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 68,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,340
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 15,450
DHA CTCP Hóa An 28,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 42,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 38,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,300
AME CTCP Alphanam E&C 14,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 16,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 47,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,900
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 14,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 5,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 36,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 11,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 29,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,000
CVN CTCP Vinam 7,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 6,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 4,800
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 29,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 17,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,600
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,600
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,400
HDM CTCP Dệt May Huế 25,300
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.