Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 840.04 +2.24 (+0.27%)
  • HNX-Index 113.35 -0.67 (-0.59%)
  • UPCOM-Index 56.12 +0.06 (+0.11%)
Bất động sản
Giá nhà đất TP HCM quá cao: Dẹp loạn đầu cơ
Đăng 12/12/2019 | 22:18 GMT+7  |   CafeF
Các chuyên gia đều cho rằng chỉ khi nhà nước có biện pháp kiểm soát nạn đầu cơ mới hạ nhiệt được giá nhà đất ở TP HCM cũng như địa phương khác.

GS ĐẶNG HÙNG VÕ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường:

Nên đánh thuế mạnh

Thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay đang có một khuyết tật về nhu cầu nhà ở và thu nhập của người có nhu cầu. Chỉ số giá nhà ở trung bình/thu nhập trung bình của người Việt Nam đang trên ngưỡng 20, có nghĩa người có thu nhập trung bình muốn mua nhà phải tích lũy đến 70-80 năm cuộc đời.

Cách thức giải bài toán ở ta là đi theo hướng phát triển nhà ở xã hội nhưng nhà nước không đủ sức gánh. Một vài doanh nghiệp (DN) nhận xét chính sách cho người thu nhập thấp có nhà của Việt Nam rất tốt nhưng cuối cùng đã xoay chuyển và thành bán giá cao.

Ở các nước thường tăng cường hình thức nhà ở cho thuê giá rẻ, kết hợp với các công cụ thuế BĐS để giải quyết tình trạng thiếu nhà ở và chống đầu cơ. Cụ thể, nếu dùng diện tích đất ở trong hạn mức thì thuế thấp, bảo đảm mọi người đều có chỗ ở; nếu dùng ngoài hạn mức sẽ chịu thuế cao. Đánh thuế lũy tiến với người sở hữu nhiều nhà, đất vừa giảm được đầu cơ vừa kéo giá nhà đất đi xuống. Ngược lại, nhà nước không đánh thuế đối với nhà đất có thời hạn, nhà thuê. Những DN phát triển nhà cho thuê cũng được miễn và giảm thuế cho DN làm nhà thương mại giá rẻ. Đặc biệt, khuyến khích ngân hàng cung cấp tín dụng cho nhà giá rẻ...

TS NGUYỄN VĂN THUẬN, Trường Đại học Tài chính - Marketing:

Công khai thông tin quy hoạch

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho giá nhà đất TP HCM bị đẩy lên cao, trong đó có một phần do giới đầu cơ và chiêu trò làm giá của những người môi giới. Do đó, nhà nước cần phải kiểm soát tốt yếu tố đầu cơ, làm giá, mới hạn chế được BĐS tăng giá đột biến, không phù hợp với cung cầu thị trường.

Theo đó, giải pháp cơ bản là nhà nước công bố thông tin quy hoạch và thường xuyên cập nhật thông tin thay đổi quy hoạch nhà đất trên trang web của từng quận, huyện. Từ đó, người dân có thể truy tìm tính pháp lý của từng lô đất, căn nhà để quyết định mua bán. Còn việc theo dõi diễn biến thị trường, hầu hết các UBND phường, xã đều nắm bắt được đâu là giao dịch nhà đất bất hợp pháp, dự án nào chưa hoàn thiện pháp lý hay nhà ở xây dựng không phép. Toàn bộ các thông tin này phải được chính quyền thông báo rộng rãi cho người dân biết. Khi đó, thị trường mới đi vào lề lối, giá BĐS không bị "nóng lạnh" thất thường.

Nhiều ý kiến cho rằng giá nhà đất TP HCM tăng quá cao thời gian qua phần lớn do yếu tố đầu cơ. Ảnh: TẤN THẠNH

Ông NGÔ QUANG PHÚC, Tổng Giám đốc Công ty CP Phú Đông (Phú Đông Group):

Cần bàn tay của nhà nước

Để giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu trên thị trường nhà đất nói chung và TP HCM nói riêng, rất cần có bàn tay vô hình của nhà nước trong việc tạo điều kiện về chính sách để các DN giảm giá bán và tập trung nhiều hơn vào phân khúc mà thị trường cần. Trong đó, trước tiên cần giải quyết tình trạng thủ tục hành chính chậm, khó khăn khiến chi phí tăng, buộc DN dù không muốn cũng phải tăng giá bán sản phẩm.

Mặt khác, nhà nước phải có chính sách tín dụng cho DN phát triển dòng sản phẩm trung bình cũng như hỗ trợ người mua nhà có giá dưới 3 tỉ đồng. Đặc biệt, nhà nước phải có giải pháp quy hoạch, tạo ra quỹ đất để triển khai nhà giá thấp, chẳng hạn quy hoạch vùng đất để DN đấu thầu triển khai nhà cho người có thu nhập trung bình.

ThS-LS NGUYỄN ĐỨC NGHĨA, Tổng Giám đốc Công ty Luật TNHH Việt Tín Nghĩa:

Kiểm soát môi giới làm giá

Hiện nay, người môi giới BĐS có nhiều chiêu thức làm giá hoặc đưa ra thông tin không thật để đánh lừa người mua nhưng pháp luật và cơ quan quản lý không thể can thiệp được. Bởi giá BĐS thường được quyết định bởi quan hệ cung cầu.

Tuy pháp luật có quy định người môi giới phải có chứng chỉ hành nghề nhưng chứng chỉ này không nhắc đến các quy tắc về ứng xử, phạm vi đạo đức nghề nghiệp. Vì thế, để hạn chế giá nhà đất bị môi giới đẩy lên cao, các hiệp hội BĐS cần xây dựng bộ quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp đối với người môi giới BĐS; đồng thời nhà nước nên trao cho các hiệp hội một số quyền hạn nhất định để chế tài, kỷ luật người môi giới vi phạm đạo đức nghề nghiệp giống như các hội luật sư, kế toán, thuế… đang áp dụng. 

PGS-TS NGUYỄN KHẮC QUỐC BẢO, Trưởng Khoa Tài chính, Trường ĐH Kinh tế TP HCM:

Xây dựng chỉ số để bắt mạch thị trường

Thời gian qua, nhà nước nói chung và TP HCM nói riêng đều có những giải pháp hạn chế người dân đầu cơ BĐS nhưng lợi nhuận tiềm năng vượt quá chi phí cơ hội từ những chính sách này tạo ra khiến người dân vẫn đổ xô vào BĐS. Thị trường BĐS đang rất thiếu thông tin hoặc không minh bạch vì chưa có bộ chỉ số đánh giá cụ thể. Một kênh dẫn vốn quan trọng như BĐS nhưng không có bộ chỉ số minh bạch, khiến cả nhà đầu tư và cơ quan quản lý đánh giá thị trường chủ yếu dựa vào cảm tính, không có cơ sở.

Do đó, về lâu dài, cần tạo ra hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch và hợp thức hóa kênh đầu tư, đầu cơ BĐS trên thị trường. Chẳng hạn, một người dân muốn đi xây, sửa nhà sẽ tham khảo chỉ số về xây dựng nhà. Muốn xây nhà phải vay tiền ngân hàng sẽ có chỉ số tín dụng BĐS; xây nhà xong phải đi hoàn công sẽ có số lượng nhà mới xây với chỉ số nhà mới xây; hay xây nhà xong bán phải ra công chứng có chỉ số về số lượng nhà mới bán ra. Ngay cả những siêu thị vật liệu xây dựng, nội thất cũng có thể thống kê về doanh số hàng bán ra...

Các nhà điều hành chính sách sẽ nhìn vào bộ chỉ số này để hình dung ra thị trường đang ở đâu, từ đó tiến hành sắp xếp lại thị trường. Khi đó, những ai muốn kiếm tiền nhanh, đầu cơ lướt sóng sẽ dựa trên bộ chỉ số BĐS; những người nào mua căn hộ để đầu tư, để ở sẽ có cơ chế riêng. Chỉ khi nào tách bạch được sân chơi đầu tư, đầu cơ sẽ giải quyết được đáng kể sự tăng nóng của giá nhà đất.

Thái Phương ghi

Khung giá đất, bảng giá đất mới tăng cao sẽ tác động thế nào đến thị trường BĐS?Bất động sản

Đã đến lúc nên trả condotel về giá trị thực, đừng tăng giá, đừng cam kết gì nữa!

Bất động sản  |   CafeF  |   18/02/2020

Đã đến thời điểm các chủ đầu tư nên trả condotel về với giá trị thực của nó, đừng tăng giá, đừng cam kết gì nữa. Hãy tập trung vào khai thác quần thể nghỉ dưỡng của mình thật hiệu quả, qua đó gia tăng lợi nhuận cho khách hàng. Đó là quan điểm của ông Nguyễn Thọ Tuyển - một người giàu kinh nghiệm trên thị trường bất động sản.

"Sốt đất ảo", giá nhảy múa trong ngày ở Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), nhà đầu tư rất dễ nếm "trái đắng"

Bất động sản  |   CafeF  |   17/02/2020

Một vài tuần trước, chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất. Nhưng chỉ vài ngày gần đây, lượng người đổ về xã Bình Ba, huyện Châu Đức ngày càng nhiều. Đặc biệt, kể từ khi xuất hiện thông tin về việc một tập đoàn bất động sản lớn trong nước đang có kế hoạch đầu tư tại đây.

Cấp “giấy khai sinh” biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, officetel sẽ đảm bảo quyền và lợi ích cho các nhà đầu tư

Bất động sản  |   CafeF  |   16/02/2020

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc “chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở”.

[TIN NÓNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ BĐS]: Căn hộ condotel chính thức được cấp "sổ đỏ"

Bất động sản  |   CafeF  |   15/02/2020

Ngày 14/2, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng cho dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel).

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 30,600
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,250
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 15,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 11,100
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,450
ANV CTCP Nam Việt 15,700
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,420
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,100
BBC CTCP Bibica 44,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 18,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 38,250
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 9,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 51,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 45,350
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,150
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,340
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,770
CDC CTCP Chương Dương 27,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,350
CLC CTCP Cát Lợi 25,600
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,210
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,350
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,850
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,050
CNG CTCP CNG Việt Nam 19,800
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 51,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,150
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 76,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,050
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 55,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,700
DHA CTCP Hóa An 34,100
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 45,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 12,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,800
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,300
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 18,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 600
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,300
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 24,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 42,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 15,700
CKV CTCP COKYVINA 10,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 36,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 5,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,000
CVN CTCP Vinam 13,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 17,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 47,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 25,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,600
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 23,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,900
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 23,900
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 65,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp