Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -35.88 (-3.32%)
  • HNX-Index 120.12 -6.19 (-4.90%)
  • UPCOM-Index 55.69 -1.37 (-2.41%)
Kinh tế quốc tế
"Giải mã" Trumponomics - Bộ chính sách kinh tế được "xào nấu" bởi Tổng thống Trump
Đăng 17/05/2017 | 08:00 GMT+7  |   CafeF
Các nhân tố khác của Trumponomics đều là những công cụ quen thuộc trong chính sách trọng cung. Đó là giảm thiểu luật lệ và cải cách thuế - những chính sách quen thuộc từ thời Reagan.

“Nếu bạn muốn kiểm tra tính cách của 1 người, hãy cho anh ta quyền lực”. Đối với các phóng viên Economist, câu châm ngôn của Abraham Lincoln không thể chính xác hơn. Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với tờ báo này kể từ khi nhậm chức và ngồi vào vị trí có thể coi là quyền lực nhất thế giới, Tổng thống Donald Trump dường như đã thay đổi rất nhiều. Những cố vấn thân cận – như Gary Cohn và Steve Mnuchin hay Jared Kushner, Reince Priebus, và Phó Tổng thống Mike Pence – đã thành công trong việc biến đổi vị Tổng thống từng có nhiều phát ngôn giật gân và hành động khó đoán thành một người tuân thủ lịch trình chặt chẽ hơn. Tuy nhiên, khi nói về chính sách kinh tế, Donald Trump lại trở về với chính mình.

Cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng câu hỏi “Liệu có tồn tại học thuyết kinh tế Trump - Trumponomics?” và Tổng thống Trump đã gật đầu đồng ý. “Điều này thực sự liên quan đến lòng tự tôn dân tộc, đến những thỏa thuận thương mại buộc phải công bằng”, ông nói.

Nhìn lại lịch sử thì đây là một ưu tiên khá kỳ lạ đối với 1 vị Tổng thống xuất thân từ đảng Cộng hòa. Nhưng ông Trump là trường hợp ngoại lệ. Đối với hầu hết các vấn đề, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ thường xuyên đưa ra những phát ngôn trái ngược nhau. Nhưng từ trước đến nay, ông vẫn giữ vững niềm tin rằng các hiệp định thương mại mà Mỹ đang tham gia chỉ đem lại lợi ích cho các nước còn lại chứ không phải bản thân nước Mỹ.

Cảm giác nước Mỹ thất bại trên mặt trận thương mại của ông Trump cho thấy thói quen tận dụng mọi cơ hội và sự giận dữ ảnh hưởng đến suy nghĩ của Tổng thống Mỹ như thế nào. Gần 1 nửa thế kỷ qua, Donald Trump luôn tự nhận mình là bậc thầy về đàm phán. Phê phán kịch liệt những thỏa thuận thương mại mà những người tiền nhiệm đã đạt được là một phần của tính cách ấy. Bên cạnh đó, từ ký ức về những công trường xây dựng ở ngoại ô New York của người cha, ông Trump không chỉ hiểu thấu mà còn đồng cảm sâu sắc với thái độ phẫn uất trước toàn cầu hóa của tầng lớp trung lưu Mỹ.

Do đó, những lời chỉ trích nhằm vào các hiệp định thương mại mà ông Trump đưa ra khá xa vời thực tiễn kinh tế. Và mới đây nhất, ông đã bị thuyết phục về việc không rút Mỹ ra khỏi NAFTA – “quả bom” mà nhiều người lo ngại sẽ phát nổ vào ngày thứ 100 làm Tổng thống. Trong số các cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump, có lẽ chỉ duy nhất Peter Navarro và Stephen Bannon là những người tôn sùng chủ nghĩa bảo hộ. Bộ trưởng Tài chính Mnuchin và cố vấn kinh tế trưởng Cohn đều là cựu lãnh đạo ngân hàng đầu tư và là nằm trong nhóm những người ủng hộ toàn cầu hóa (dẫn đầu bởi con rể ông Trump, Jared Kushner).

Trumponomics gồm những gì?

Bỏ qua những yếu tố ồn ào, mục tiêu trọng tâm, rõ ràng nhất của Trumponomics là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Khi tranh cử, Trump hứa hẹn về mức tăng trưởng 5% mỗi năm. Nội các của ông đưa ra mức mục tiêu khiêm tốn hơn – 3%. Nhưng mục tiêu này sẽ khá khó nhằn nếu như tham vọng rút khỏi mọi hiệp định thương mại trở thành hiện thực. NAFTA đã giúp kim ngạch thương mại giữa Mỹ và Mexico tăng gấp 10 lần, do đó 1 phiên bản hạn hẹp hơn của hiệp định này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

Các nhân tố khác của Trumponomics đều là những công cụ quen thuộc trong chính sách trọng cung. Đó là giảm thiểu luật lệ và cải cách thuế - những chính sách quen thuộc từ thời Reagan. Những chính sách này rất cần thiết, nhưng chúng phải được triển khai tốt. Theo thống kê, hiện nước Mỹ có 1,1 triệu điều luật được áp dụng trên toàn liên bang, tăng mạnh so với mức 400.000 của năm 1970. Sắc lệnh yêu cầu các cơ quan liên bang phải xóa bỏ 2 luật lệ tương ứng với mỗi luật lệ mới được ban hành là 1 động thái đáng hoan nghênh.

Tương tự, luật thuế hiện quá rắc rối, đến nỗi thống kê của ĐH George Washington cho thấy nước Mỹ có tới hơn 1 triệu người giúp kê khai thuế, nhiều hơn cả tổng số cảnh sát và lính cứu hỏa cộng lại. Tổng thống Trump hứa hẹn sẽ giảm mức thuế thu nhập cá nhân và hạ thuế đánh vào doanh nghiệp xuống còn 15%.

Yếu tố thứ tư của Trumponomics là đầu tư cơ sở hạ tầng. Theo đó, ông Trump cam kết trong thời gian tới sẽ đầu tư từ 550 triệu đến 1.000 tỷ USD cho “đường xá, cầu cống, sân bay, hệ thống trung chuyển, bến cảng…”.

Cột trụ thứ năm là tăng cường hoặc cải cách luật nhập cư. Bản thân ông Trump cũng như đội ngũ của ông không gọi đây là chính sách kinh tế, nhưng rõ ràng chính sách này sẽ tác động rất mạnh đến nền kinh tế. Sắc lệnh nhập cư của ông Trump nhằm vào những người bị ảnh hưởng bởi chính sách hạn chế nhập cư và trục xuất lao động chưa có giấy phép dù họ chưa từng phạm tội lần nào sẽ tác động đến một nửa số lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo giới phân tích, ở Trumponomics thiếu vắng những giải pháp nhằm giải quyết triệt để gốc rễ vấn đề. Tự động hóa chứ không phải sự cạnh tranh từ Trung Quốc là nguyên nhân lớn nhất khiến nhiều người Mỹ bị mất việc. Trong ngành bán lẻ, các xu hướng mới mà công nghệ đem lại sẽ tước đi việc làm của lao động tay nghề thấp chứ không phải mối đe dọa từ lao động nhập cư Mexico.

Ông Trump chưa bao giờ đề cập đến các biện pháp nâng cao trình độ mà hàng triệu người lao động Mỹ sẽ cần đến. Ông thường xuyên nhắc đến chuyện tạo thêm việc làm trong ngành sản xuất, nhưng thực ra chỉ có 8,5% lao động Mỹ làm việc trong ngành này. Tương tự, ông muốn hồi sinh ngành khai mỏ nhưng hiện nay số lao động trong các công ty sản xuất năng lượng mặt trời lớn gấp 2,5 lần. Tăng trưởng là tốt, nhưng dường như có sự lệch pha giữa Trumponomics và những yêu cầu của kinh tế Mỹ hiện nay.

Tương lai nào cho Trumponomics?

Trumponomics đang đi về đâu? Chỉ số S&P500 đã tăng trưởng 12% kể từ khi ông Trump thắng cử, cho thấy nhà đầu tư tin vào những lời hứa của ông và bỏ qua những lời phê phán của các chuyên gia kinh tế.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đang mất đi quyền kiểm soát ở nhiều phần của kế hoạch phát triển kinh tế mà ông đã đặt ra. Chính sách cải cách thuế và đầu tư cho cơ sở hạ tầng phải được thông qua ở Quốc hội, tức cần sự ủng hộ của các nghị sĩ đảng Dân chủ. Thế nhưng ông Trump đã không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để “tấn công” đảng Dân chủ, trong đó có người tiền nhiệm Barack Obama. Do đó không khó để hình dung các nghị sĩ đảng Dân chủ làm khó dễ khi các kế hoạch của Tổng thống được đưa ra thông qua ở Quốc hội, đồng thời ông Trump cũng không hề có thái độ sẵn sàng thuyết phục đảng đối lập.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Thu Hương


Kinh tế quốc tế

Dow Jones tăng hơn 200 điểm, Phố Wall tiến 1% nhờ nhóm cổ phiếu công nghệ

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 giờ trước

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Năm (26/04), trong đó cả 3 chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall đều tăng 1% hoặc hơn khi khép phiên, chủ yếu nhờ vào báo cáo lợi nhuận lạc quan và sự phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ khi lợi suất trái phiếu suy yếu, Reuters đưa tin.


Biến động lãi suất có thể khiến TTCK Mỹ giảm 30-40%

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Biến động về lãi suất có thể tác động rất nặng nề đến thị trường chứng khoán Mỹ và những nhà đầu tư có thể chưa sẵn sàng tâm lý để đối phó với đà giảm mạnh tiềm ẩn trong tương lai. Đây là nhận định của ông Rainer Michael Preiss, Giám đốc điều hành tại Taurus Wealth Advisors, cho hay.

Phố Wall trái chiều khi lợi suất trái phiếu dài hạn tăng mạnh

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   24/04/2018

Phố Wall diễn biến trái chiều trong ngày thứ Hai (23/04) khi lo ngại nhu cầu điện thoại thông minh giảm đã gây sức ép đến nhóm cổ phiếu công nghệ và tác động tiêu cực đến Nasdaq Composite, trong khi các báo cáo lợi nhuận tích cực giúp chứng khoán thoát khỏi đà giảm sâu, Reuters đưa tin.

TTCK Mỹ dưới thời Donald Trump diễn biến khá giống với thời của Ronald Reagan?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   23/04/2018

Cũng giống như cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, ông Donald Trump cũng là một vị Tổng thống Mỹ hướng nội. Điều này đã khiến Ralph Acampora – một chuyên gia quan sát thị trường trong thời gian dài – tiến hành so sánh thị trường chứng khoán dưới thời của 2 vị Tổng thống này.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,550
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,500
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,310
ANV CTCP Nam Việt 23,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,790
BBC CTCP Bibica 74,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,270
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 36,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 28,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 52,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 93,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 33,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,000
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,800
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,600
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,100
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 16,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,800
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,700
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 133,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,250
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 32,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 75,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,900
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,950
DHA CTCP Hóa An 28,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 43,600
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 40,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,500
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,800
B82 CTCP 482 2,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 11,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 13,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 30,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 16,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,500
CVN CTCP Vinam 7,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 1,100
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,900
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,300
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 3,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.