Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +25.23 (+2.30%)
  • HNX-Index 132.58 +1.52 (+1.16%)
  • UPCOM-Index 58.25 +0.44 (+0.77%)
IPO - Cổ phần hóa
IPO PV Oil: bán “cái khó” cho nhà đầu tư chiến lược?
Đăng 27/11/2017 | 08:54 GMT+7  |   VietStock
Phương án cổ phần hóa Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã được trình lên Thủ tướng ngày 10-11-2017. So với phương án được PV Oil chào công khai cho các nhà đầu tư chiến lược hồi cuối năm 2016, phương án mới này phát sinh yêu cầu khá nghịch lý.

IPO PV Oil: bán “cái khó” cho nhà đầu tư chiến lược?

Phương án cổ phần hóa Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đã được trình lên Thủ tướng ngày 10-11-2017. So với phương án được PV Oil chào công khai cho các nhà đầu tư chiến lược hồi cuối năm 2016, phương án mới này phát sinh yêu cầu khá nghịch lý.

Một trong năm lĩnh vực hoạt động chính của PV Oil là chế biến phân phối nhiên liệu sinh học (ethanol, xăng sinh học). Ảnh: HẢI NGUYỄN.

Nhà nước “ở lại” điều hành công ty cổ phần như thế nào?

Phương án cổ phần hóa PV Oil cuối cùng đã được tập đoàn Dầu khí (PVN) và Bộ Công Thương hoàn thiện, trình Thủ tướng, sau hai năm chuẩn bị và dời đi dời lại nhiều lần. Theo đó, PV Oil sẽ bán 65% số cổ phần (trong đó 20% số cổ phần chào bán công khai và 44,7% bán cho nhà đầu tư chiến lược). Nhà đầu tư ngoại được mua tối đa 49% tổng số cổ phần bán ra và tỷ lệ vốn nhà nước tại doanh nghiệp dự kiến sẽ chỉ còn lại 35%.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đề nghị Thủ tướng sớm phê duyệt phương án cổ phần hóa này, đồng thời đề nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận thời gian hoàn thành việc IPO trong vòng ba tháng kể từ ngày phê duyệt phương án.

Nếu so với phương án được PV Oil chào công khai hồi cuối năm 2016 thì phương án được trình Thủ tướng có quá nhiều thay đổi về tiêu chí chọn nhà đầu tư chiến lược. Phương án cuối năm 2016 chỉ đưa ra quy định duy nhất là nhà đầu tư chiến lược có năng lực tài chính (vốn chủ sở hữu tối thiểu 1.000 tỉ đồng tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký). Với phương án mới này, nhà đầu tư chiến lược không chỉ phải có vốn chủ sở hữu 2.000 tỉ đồng (tức tăng gấp đôi), mà còn phải “cam kết để  PV Oil tham gia tiêu thụ sản phẩm của các nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn nhằm đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ bao tiêu sản phẩm Nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn của PVN trong 10 năm”. Bộ Công Thương nói rằng để đảm bảo tính thị trường trong hoạt động của PV Oil sau CPH, giá mua bán sản phẩm sẽ được tính theo giá thị trường.

Nhắc lại những cái khó trong việc bao tiêu sản phẩm của Nghi Sơn hay Bình Sơn để cho thấy sự “chống lưng” của Nhà nước vào các dự án lọc dầu bằng các chính sách ưu đãi, bao tiêu còn để lại hệ lụy kéo dài.

Tiêu chí mới này đặt nhà đầu tư chiến lược vào một tình thế chưa từng có, nhất là khi cổ đông chiến lược nước ngoài có thể chiếm tối đa đến 49% số cổ phần tại PV Oil. Tại sao khi vốn nhà nước không còn chi phối tại công ty cổ phần, các cổ đông nội và ngoại lại phải thay Chính phủ và PVN  thực hiện cam kết bao tiêu sản phẩm cho một công ty cổ phần khác (Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn sẽ được cổ phần hóa trong quí 1-2018)  và Công ty TNHH Nghi Sơn?

Việc bán cổ phần của PV Oil chắc chắn sẽ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì PV Oil là doanh nghiệp độc quyền trong lĩnh vực xuất khẩu dầu thô của Việt Nam, chế biến các sản phẩm xăng dầu và hiện chiếm 21% thị phần phân phối xăng dầu trên cả nước. Việc Bộ Công Thương đề xuất bán 65% vốn nhà nước tại doanh nghiệp này, trong đó đề xuất room cho nhà đầu tư ngoại lên đến 49% sẽ khiến các nhà đầu tư lớn hào hứng vì cơ hội tham gia mở rộng thị phần phân phối, bán lẻ, bên cạnh việc tham gia vào chuỗi độc quyền xuất khẩu dầu thô.

Với tiêu chí “bao tiêu sản phẩm” này, sự can thiệp của Nhà nước vào PV Oil đang đi ngược lại sự kỳ vọng của các nhà đầu tư.

PVN từng từ chối Nghi Sơn, nay lại đặt điều kiện bao tiêu cho NĐTCL

Cho dù việc “bao tiêu sản phẩm” cho Bình Sơn và Nghi Sơn là theo giá thị trường thì quy định bắt buộc này cũng là phi thị trường. Thứ nhất là khi PV Oil hoàn tất cổ phần hóa, mọi quyết định của doanh nghiệp sẽ thông qua đại hội đồng cổ đông. Đồng thời, kể cả khi giá bán xăng dầu của Bình Sơn hay Nghi Sơn là theo thị trường nhưng điều kiện bán không hấp dẫn bằng nguồn bên ngoài thì PV Oil vẫn bắt buộc phải mua của hai doanh nghiệp nêu trên hay sao? Mặt khác, Bình Sơn sắp tới cũng cổ phần hóa, quy định nào cho phép Chính phủ can thiệp sâu và cùng lúc vào việc điều hành sản xuất kinh doanh của hai công ty cổ phần (PV Oil và Bình Sơn), thay vì để hai công ty này điều hành sản xuất kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp và cơ chế thị trường?

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí cách đây vài tháng được PV Oil đăng tải trên trang web của mình, Tổng giám đốc PV Oil Cao Hoài Dương thừa nhận quy định về việc bao tiêu phân phối xăng dầu cho Nghi Sơn là điểm trừ trong quá trình cổ phần hóa PV Oil vì giá thành xuất bán của Nghi Sơn (sau khi đã cộng các ưu đãi về thuế nhập khẩu cho dự án) cao hơn giá bán của nhiều nguồn nhập khẩu khác, làm giảm lợi nhuận của nhà phân phối. Việc bán xăng dầu Nghi Sơn chỉ có lợi khi thị trường khan hiếm. Tuy nhiên, hiện nay các ưu đãi thuế quan theo các hiệp định thương mại tự do ngày càng làm cho thị trường phân phối xăng dầu mở cửa hơn. Trường hợp khan hiếm hàng để phải mua xăng dầu của Nghi Sơn và Bình Sơn là khó xảy ra.

Còn nhớ tháng 9-2015 và tháng 2-2016, PVN và Bộ Công Thương đồng loạt gửi văn bản lên Thủ tướng báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện hợp đồng bao tiêu sản phẩm Nhà máy Nghi Sơn (gọi tắt là FPOA). Theo đó, PVN muốn từ chối “bao tiêu sản phẩm” của Nghi Sơn vì hai lý do.

Thứ nhất, khi Nghi Sơn đi vào hoạt động từ năm 2018 thì xăng dầu tiêu thụ trong nước phải đáp ứng Quyết định 49/2011 về lộ trình khí thải, chỉ những xăng dầu đủ tiêu chuẩn mức 4 (euro 4) và sau 2020 là euro 5 mới đủ điều kiện lưu hành. Song, Nghi Sơn đã khẳng định phải đến năm 2021 mới đáp ứng được những tiêu chuẩn này. Do đó PVN đã muốn đàm phán lại với Nghi Sơn về nghĩa vụ bao tiêu theo FPOA hoặc phải bổ sung các điều kiện cụ thể khác nếu PVN tiếp tục bao tiêu. Nay, Nghi Sơn vẫn chưa thể đáp ứng các điều kiện nêu trên nhưng PVN đã “chuyển” nghĩa vụ bao tiêu cho PV Oil sau cổ phần hóa mà không rõ điều kiện đi kèm.

Thứ hai, PVN muốn từ chối bao tiêu xăng dầu Nghi Sơn vì thị trường xăng dầu Việt Nam giờ đã cạnh tranh hơn bởi nhiều nguồn nhập, nhất là các nguồn nhập từ Hàn Quốc, ASEAN theo các form ưu đãi D/E/AK (tùy từng hiệp định thương mại) với mức thuế nhập khẩu giảm mạnh. Điều này khiến cho xăng dầu của Nghi Sơn khi bán ra (áp mức giá bán buôn là giá nhập khẩu cộng thuế nhập khẩu 7%, 5% và 3% tùy theo sản phẩm) đắt hơn xăng dầu nhập khẩu. Cho dù là PV Oil sẽ bao tiêu xăng dầu Nghi Sơn theo giá thị trường thì phần chênh lệch thuế nhập khẩu mà Nhà nước phải bù cho Nghi Sơn theo hợp đồng FPOA sẽ được giải quyết ra sao? Theo hợp đồng FPOA, trong 10 năm mà PVN thực hiện bao tiêu, nếu thuế suất thuế nhập khẩu thấp hơn mức 7% (là mức ngân sách “để lại” cho Nghi Sơn) thì Nhà nước - qua PVN - sẽ bù lỗ cho Nghi Sơn. Số tiền PVN dự tính bù lỗ cho Nghi Sơn trong 10 năm lên đến hàng ngàn tỉ đồng chưa có lời giải. Vậy sau cổ phần hóa PV Oil, PVN có cam kết thanh toán nếu phải bù lỗ? Và khi chuyện này đến thì cơ chế nào cho phép dùng ngân sách nhà nước để bù lỗ cho Nghi Sơn qua công ty cổ phần như PV Oil?

Nhắc lại những cái khó trong việc bao tiêu sản phẩm của Nghi Sơn hay Bình Sơn để cho thấy sự “chống lưng” của Nhà nước vào các dự án lọc dầu bằng các chính sách ưu đãi, bao tiêu còn để lại hệ lụy kéo dài. Và nếu số lượng cổ phần bán ra của PV Oil có lớn gấp nhiều lần doanh nghiệp khác nhưng gặp phải những yêu cầu “bao tiêu sản phẩm” cho các dự án kiểu trên thì các nhà đầu tư sẽ phải “nâng lên đặt xuống” rất kỹ trước khi móc hầu bao.

Lan Nhi

TBKTSG


IPO - Cổ phần hóa

Tâm điểm thoái vốn Nhà nước

IPO - Cổ phần hóa  |   VietStock  |   26/03/2018

Năm 2018 được cho là năm cao điểm của các đợt thoái vốn Nhà nước khi dự kiến có 181 doanh nghiệp nhà nước sẽ thoái vốn, chiếm 70% tổng số đơn vị dự kiến sẽ được thoái vốn trong giai đoạn 2018-2020.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,300
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,510
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,850
ANV CTCP Nam Việt 25,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,650
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,800
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,510
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 39,450
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,650
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 61,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 99,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 34,750
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,950
CDC CTCP Chương Dương 16,550
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,000
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,640
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 16,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,700
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,950
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 147,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 33,500
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 33,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 79,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,190
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,250
DHA CTCP Hóa An 29,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 48,100
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,500
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 27,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,900
B82 CTCP 482 2,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 16,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,300
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 35,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 28,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 17,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,900
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,100
CVN CTCP Vinam 7,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,100
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 13,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,700
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 36,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 4,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 10,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.