Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 989.46 +7.42 (+0.76%)
  • HNX-Index 106.71 -0.05 (-0.05%)
  • UPCOM-Index 58.46 +0.45 (+0.78%)
Tài chính ngân hàng
Khách VIP thực sự muốn gì ở các ngân hàng?
Đăng 08/11/2018 | 20:40 GMT+7  |   CafeF
Khách hàng VIP là khách hàng rất nhạy cảm; họ ít khi phản ánh và cũng ít phàn nàn nhất về ngân hàng của bạn. Nhưng một khi bạn không biết trân trọng điều đó, đánh mất niềm tin ở họ thì bạn cũng chẳng bất ngờ khi họ lặng lẽ dừng giao dịch tại ngân hàng bạn mà không một lời từ biệt.

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Trần Hoài Phong đang công tác tại Eximbank Mỹ Tho, Tiền Giang gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức.

----------

Hiện nay, việc phục vụ sao cho hài lòng tất cả khách hàng đã là nhiệm vụ không dễ đối với giao dịch viên tại các ngân hàng. Và việc phục vụ các khách hàng VIP lại càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm, sự tinh tế và cả sự chân thành trong cách thức ứng xử. Việc phục vụ họ có khó như bạn nghĩ? Và thật sự những khách hàng VIP đang mong muốn điều gì ở các ngân hàng?

Khách hàng VIP không khó tính như bạn nghĩ

Tiêu chuẩn để trở thành khách hàng VIP của các ngân hàng hiện nay không khó. Chỉ cần với số dư tiền gửi hoặc tiền vay vài tỷ đồng là bạn đã có thể trở thành khách VIP của các ngân hàng. Khi nền kinh tế càng phát triển, số lượng khách VIP ở các ngân hàng tăng dần. Do đây là đối tượng khách hàng đặc biệt, các ngân hàng thường có quy trình, sản phẩm, dịch vụ riêng. Và thường thì cũng chỉ có các nhân viên có kinh nghiệm, có kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt mới được giao nhiệm vụ chăm sóc hệ khách hàng với những yêu cầu và đòi hỏi rất cao này.

Tuy nhiên, qua nhiều năm công tác trong ngành ngân hàng, có một thực tế là khách hàng VIP không khó khăn, không khắt khe như bạn nghĩ. Nhưng nhiều nhân viên mới ra trường, thậm chí nhân viên công tác một vài năm cũng còn rất rụt rè khi phục vụ đối tượng khách hàng giàu có này. Vì ai cũng biết rằng, đối tượng này luôn có những yêu cầu cao về sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ. Một sai sót nhỏ hoặc chỉ với một lời nói vô ý làm phật lòng khách hàng VIP, bạn cũng có thể trở thành một "tội đồ" của ngân hàng. Chính áp lực như vậy, đương nhiên sẽ tạo cảm giác thiếu tự tin cho giao dịch viên khi phục vụ nhóm khách hàng này; phải dè chừng, để ý từng lời ăn tiếng nói; thậm chí giao dịch viên phải chạm từng cảm xúc vui buồn của khách hàng để không lạc nhịp trong giao tiếp.

Nếu bạn tiếp xúc nhiều với khách hàng VIP, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, họ thật sự là những khách hàng bình dân nhất và dễ gần nhất. Vì ngoài những cậu ấm, cô chiêu - những người mới sinh ra đã thuộc giới thượng lưu thì những VIP thực thụ - những tỷ phú tự thân thường là những người đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả trong đời. Vì vậy, khi tiếp xúc và phục vụ đối tượng khách hàng VIP thực thụ bạn như được đồng điệu, được sự cảm thông, chia sẻ từ những khách hàng này. Và hơn hết, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sống, cách đối nhân xử thế, phương thức làm ăn, lập nghiệp và cả cách chăm sóc khách hàng.

XEM THÊM TẤT CẢ CÁC BÀI DỰ THI của cuộc thi viết "Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong" tại đây

Khách hàng VIP thường được dân ngân hàng ví von như một ông chủ khó tính, nhưng cũng là một người thầy lớn đối với mỗi nhân viên ngân hàng. Vì những khách hàng VIP sẽ dạy bạn biết cách thế nào để thích nghi, để vượt qua áp lực và vươn lên trong cuộc sống. Khách hàng VIP sẽ dạy cho bạn những điều nhỏ nhặt nhất từ cách cụng ly bia cao thấp thế nào, cách bắt tay, cách chọn vị trí ngồi ô tô cho phải phép đến những bài học nhớ đời cho những lần vấp ngã mà đôi khi phải trả giá bằng cả sự nghiệp...

Tuy nhiên, dù bạn nhận được những bài học ý nghĩa hoặc những kỷ niệm buồn khi phục vụ những người này thì cũng đều bổ ích cho bạn. Vì đó là những kinh nghiệm vô giá mà chỉ có thực tiễn mới dạy được cho bạn. Vì vậy, bạn hãy tự tin hơn, tự hào hơn và trân trọng hơn khi được lãnh đạo ngân hàng giao nhiệm vụ cao cả là chăm sóc khách hàng VIP.

Sự trân trọng đối với khách hàng quan trọng hơn vật chất

Có một thực tế, những người càng giàu thì càng tiết kiệm, chi li càng từng khoản thu chi. Và đâu đó, cũng có một vài khách đong đo từng "milimet" lãi suất. Từ một số ít trường hợp như vậy, vô hình chung làm cho các giao dịch viên ngộ nhận rằng tiền bạc với khách VIP là quan trọng nhất.

Như tác giả đã nêu ở trên, các bạn cần phân biệt rõ hai đối tượng khách hàng VIP là khách hàng VIP tự thân và khách hàng VIP xuất thân là cậu ấm, cô chiêu. Những khách hàng VIP tự thân cũng quý trọng tiền bạc, nhưng với họ cung cách phục vụ mới là quan trọng nhất. Có thể bạn không tin, bởi vì hàng ngày bạn vẫn tiếp xúc với khách hàng VIP có thân thế vương giả. Nếu một lần bạn phục vụ khách hàng VIP là các tỷ phú tự thân, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, lịch thiệp trong cách ứng xử của họ.

Những khách hàng VIP thực thụ sẵn sàng chờ đợi đến lượt giao dịch khi khách hàng đông và cũng dễ dàng thông cảm cho bạn. Một ánh mắt chân thành, một nụ cười biết quan tâm của bạn cũng dễ dàng nhận được sự đáp từ nhã nhặn của họ. Hoặc đôi khi một ly nước bạn kính cẩn hai tay mời khách hàng VIP khi phải đợi chờ lâu cũng làm ấm lòng người chờ đợi...

Ví như việc tặng quà khách hàng nhân ngày sinh nhật, các ngày lễ tết; thật sự khách hàng không quan tâm nhiều đến giá trị quà tặng mà cái họ quan tâm hơn đó là cách bạn tặng. Món quà tặng có thể hiện sự chân thành và đúng sở thích của khách hàng hay không mới là điều quan trọng. Một món quà được chuẩn bị từ trước, được trang trí, dán nhãn mác và ghi nội dung trang trọng, được gửi vào đúng thời điểm vẫn có ý nghĩa hơn nhiều một món quà đắt tiền nhưng không chăm chút, không đề nội dung, nhãn mác hoặc gửi muộn. Bạn biết đó, những khách hàng VIP họ không thiếu tiền bạc và họ thừa khả năng mua tất cả những món quà mà ngân hàng bạn tặng họ. Nhưng cái mà họ cảm động ở đây là sự quan tâm, sự trân trọng của ngân hàng dành cho họ.

Khách hàng VIP cần lắm sự chuyên nghiệp và biết giữ chữ tín của nhân viên ngân hàng. Cho nên, một khi bạn đã hứa hẹn một điều gì với họ thì nhất quyết bạn phải thực hiện đúng như cam kết cả về nội dung và thời gian thực hiện. Và một khi bạn đã làm mất niềm tin với những khách hàng này (dù chỉ một lần) thì cơ hội sửa sai của bạn cũng không còn. Với khách hàng VIP, chữ tín của nhân viên ngân hàng không chỉ là sự tôn trọng với khách hàng mà còn là hình ảnh thương hiệu của mỗi ngân hàng.

Chăm sóc khách hàng VIP như vun đắp tình bạn thân

Khách VIP được ví như một người bạn thân. Mà bạn thân thì phải có thời gian vun đắp, phải cùng nhau trải qua những giai đoạn khó khăn nhất định. Khách hàng VIP cũng vậy, không phải là khách hàng một sớm một chiều mà cần có chiến lược xây dựng và phát triển lâu dài.

Để có tình bạn tốt, bạn phải thường xuyên quan tâm, giúp đỡ bạn bè một cách vô tư; giúp đỡ ngay lúc bạn bè cần nhất và trong khả năng có thể nhất của bạn. Không phải khi bạn gặp khó khăn thì bạn mới nhớ đến những người bạn mà từ lâu bạn không hề liên lạc. Tương tự vậy, khách hàng VIP cũng cần sự quan tâm, hỗ trợ của bạn ngay những lúc họ khó khăn nhất dù chỉ là một cuộc điện thoại hỏi thăm hoặc một buổi cà phê trò chuyện... Kể cả khi họ chuyển đến giao dịch tại một ngân hàng khác, một cũng cần vun đắp và hỗ trợ họ khi họ cần. Bạn cứ phục vụ vô tư và hết lòng với những khách hàng VIP dù hiện tại họ không còn giao dịch tại ngân hàng bạn nữa. Rồi một ngày bạn sẽ thấy giá trị của sự vun đắp này.

Giữa cuộc sống cơm áo gạo tiền với bao toan tính, nhiều ngân hàng đâu đó vẫn còn nhìn khách hàng VIP một cách thực dụng. Người ta vẫn nghĩ rằng với giới thượng lưu, giàu có như vậy thì điều họ quan tâm chỉ tiền và tiền...Vì vậy, các ngân hàng cứ chạy đua nhau giành giật những khách hàng này bằng các chính sách cạnh tranh về lãi suất, những chiêu bài miễn giảm phí dịch vụ thay vì có chính sách xây dựng hệ khách hàng như vun đắp một tình bạn thân như tác giả đã nêu ở trên. Có lẽ khách hàng VIP đang mong chờ những giá trị nhân văn hơn, những tình cảm sau trước vẹn tròn và biết trân trọng nhau hơn trong mối quan hệ giữa ngân hàng với khách hàng.

Khách hàng VIP là khách hàng rất nhạy cảm; họ ít khi phản ánh và cũng ít phàn nàn nhất về ngân hàng của bạn. Nhưng một khi bạn không biết trân trọng điều đó, đánh mất niềm tin ở họ thì bạn cũng chẳng bất ngờ khi họ lặng lẽ dừng giao dịch tại ngân hàng bạn mà không một lời từ biệt. Vì vậy, nhân viên ngân hàng hãy biết khẽ chạm vào từng ánh mắt để có thể lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn rất bình dị và chính đáng của khách hàng VIP để tự thay đổi và hoàn thiện chính mình.

Mời tham dự cuộc thi viết “Chất lượng Dịch vụ ngân hàng: Từ Thực tiễn đến Ước mong”

Tài chính ngân hàng

Rủi ro từ vàng, tiền ảo

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   1 ngày trước

Giá vàng và tiền ảo Bitcoin đã tăng mạnh chỉ trong một thời gian ngắn khiến nhiều nhà đầu tư ôm tiền lao vào với hy vọng kiếm lời. Thế nhưng lời đâu chưa thấy, không ít người đã bị sóng đánh “lẹm” cả vào vốn.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,250
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 37,500
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,340
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,270
ANV CTCP Nam Việt 26,950
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 26,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,990
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,380
BBC CTCP Bibica 67,600
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,250
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 23,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,250
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 50,100
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 84,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,050
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,540
CDC CTCP Chương Dương 15,050
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,000
CLC CTCP Cát Lợi 33,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,040
CLL CTCP Cảng Cát Lái 24,350
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 17,200
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 25,500
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 53,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,750
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 112,200
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,650
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 81,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,750
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,950
DHA CTCP Hóa An 36,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 34,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 30,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 16,100
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,800
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 29,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 57,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,300
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 7,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 28,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 35,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 23,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 15,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 27,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,800
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 30,600
CVN CTCP Vinam 12,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 36,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 30,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 43,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 25,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 14,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,900
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,900
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 70,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 6,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 45,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 24,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 15,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,300
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 34,900
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,700
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 21,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 8,000
HDM CTCP Dệt May Huế 23,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp