Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 971.60 +8.23 (+0.85%)
  • HNX-Index 109.39 +0.79 (+0.73%)
  • UPCOM-Index 52.98 +0.21 (+0.40%)
Thị trường chứng khoán
Khi cổ đông nhỏ cũng “lạm quyền”
Đăng 20/07/2018 | 13:56 GMT+7  |   VietStock
Từ “lạm quyền” thường được gắn liền với cổ đông lớn khi gây rối, cản trở hoạt động bình thường của công ty. Tuy nhiên, ghi nhận tại mùa họp Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, có không ít cổ đông nhỏ “gây hấn” với ban lãnh đạo công ty khiến cuộc họp kéo dài, lan man và gây e ngại đối với các cổ đông khác.

Họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) hàng năm của các doanh nghiệp chính là cầu nối trực tiếp để trao đổi giữa cổ đông và ban lãnh đạo sau một năm vận hành kinh doanh. Từ đó, những câu hỏi, chất vấn, thắc mắc của cổ đông về kết quả kinh doanh hay giá cổ phiếu, thậm chí bức xúc hay chuyện biến động nhân sự… tất tần tật sẽ được đưa ra mổ xẻ để rồi cùng nhau tìm giải pháp, hiến kế giải quyết vấn đề hay giải tỏa được những vướng mắc. Vì thế, đây chính là thời điểm cổ đông thể hiện rõ nhất quyền của họ với đồng vốn bỏ ra.

Tuy nhiên, nếu như trước đây, cổ đông nhỏ luôn than thở quyền lợi của họ bị bó hẹp hay chính doanh nghiệp ngó lơ thì nay có vẻ “gió đã đổi chiều” khi hầu hết doanh nghiệp đều chú trọng đến mảng quan hệ nhà đầu tư (IR), bất kể với tổ chức hay cá nhân nào. Bởi thế, một số cổ đông nhỏ đôi khi đã đòi hỏi những vấn đề vượt quá quyền lợi của họ.

Một số cổ đông nhỏ đôi khi đã đòi hỏi những vấn đề vượt quá quyền lợi của họ.

Còn nhớ, hồi tháng 3/2018, tại ĐHĐCĐ thường niên của MTGas (MTG), sau loạt chất vấn của cổ đông và giải trình của ban lãnh đạo về tình hình hoạt động kinh doanh cùng các vấn đề nóng về việc Tập đoàn Dầu khí An Pha (ASP) muốn thâu tóm… thì một cổ đông nắm giữ chưa đến 1% vốn, đã có những đối chất gay gắt với ban lãnh đạo. Khởi nguồn từ việc cổ đông này gửi thư ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022 của MTG nhưng lại không có trong danh sách ứng cử công bố tại Đại hội để tiến hành bỏ phiếu. Theo đó, đại diện ban điều hành cho biết do chiếu theo Luật Doanh nghiệp hay Điều lệ công ty thì đơn ứng cử của cổ đông này không đáp ứng đủ quy định như do nhóm cổ đông sở hữu từ 5%-10% trở lên đề cử…

Cộng thêm bối cảnh hoạt động kinh doanh của MTG thua lỗ trong năm 2017 đã khiến cổ đông trên bức xúc và liên tục đề nghị Ban lãnh đạo nên từ nhiệm “Anh không làm được thì từ chức đi, để tôi làm”, đồng thời kêu gọi cổ đông khác cùng đề cử cho vị này nhưng bất thành… Chính sự bất bình cá nhân trên đã khiến cuộc họp Đại hội diễn ra trong căng thẳng và mất rất nhiều thời gian mà không tập trung vào được trọng yếu là bàn sâu hơn về phương cách để MTG thoát lỗ hoặc buộc dàn lãnh đạo mới cũng như đơn vị thâu tóm phải cam kết đưa công ty có lãi trở lại, giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng cụ thể như thế nào…

Tương tự, với một doanh nghiệp lớn ngành phân bón niêm yết trên HOSE như DPM, liên tục tại các phiên họp ĐHĐCĐ các năm 2016, 2017, 2018 và tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư để chia sẻ về kết quả kinh doanh vào tháng 6 vừa qua, một vị cổ đông và đại diện (nắm khoảng 2%) liên tục đưa ra những quan điểm đánh giá, nhận định có tính phiến diện và thiếu tính xây dựng về hoạt động quản trị, điều hành và kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này.

Mặc dù Ban lãnh đạo doanh nghiệp đã hồi đáp tất cả thắc mắc của cổ đông này nhiều lần, từ việc hoạt động kinh doanh giảm do chi phí nguyên liệu, thuế, ảnh hưởng chung của thị trường, chi phí quảng cáo, các khoản đầu tư, hay như việc bầu HĐQT và BKS… bằng cả thư riêng đến trực tiếp trước hàng loạt cổ đông. Vậy nhưng, cổ đông này vẫn chưa thỏa mãn mà liên tục xuất hiện ở bất cứ đâu có thể và gửi thư đến nhiều cơ quan, báo chí làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của doanh nghiệp và có nguy cơ xâm phạm đến uy tín, quyền lợi của các cá nhân, tập thể, cũng như chính cổ phiếu. Điều này vô hình trung lại cho thấy cổ đông trên dường như đang cố đấu tranh cho lợi ích cá nhân thay vì mang tính xây dựng lợi ích chung cho công ty và các cổ đông. Mặc dù DPM là một trong số ít những doanh nghiệp được các định chế tài chính và nhà đầu tư đánh giá cao về quan hệ nhà đầu tư cũng như tính minh bạch trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhiều năm liền.

Trong khi nếu có vấn đề thực sự thì đằng sau DPM còn có cổ đông lớn là PVN hay tính chung các tổ chức trong nước (nắm 64.59%), tổ chức nước ngoài (sở hữu 20.04%)... chắc hẳn đã phải lên tiếng.

Rõ ràng, tại phiên họp Đại hội, tất cả cổ đông đều có quyền nói lên suy nghĩ của họ, chất vấn những vấn đề trong phạm vi quyền hạn, cho thấy những ông chủ dù lớn hay bé đều được tôn trọng. Và điều này tại hầu hết các cuộc họp ĐHĐCĐ của các doanh nghiệp được phát huy triệt để. Tuy nhiên, điều quan trọng cần hiểu rõ ở đây là mức độ quyền lợi của cổ đông nhỏ phụ thuộc nhiều vào chính nhận thức, sự tích cực và chủ động của họ trong quyền, lợi ích hợp pháp, tránh những lạm dụng để phá rối, gây cản trở hoạt động bình thường của công ty. Và rõ ràng, cổ đông nhỏ không phải là được trao quyền và lợi nhiều hơn so với tỷ lệ sở hữu cổ phần của họ trong công ty.

Tất nhiên, hoạt động kinh doanh đi xuống và giá cổ phiếu giảm theo là điều khiến cổ đông bức xúc và lãnh đạo doanh nghiệp hẳn cũng đứng ngồi không yên khi vừa phải đảm bảo thu nhập cho cán bộ công nhân viên vừa phải vận hành công ty sao cho tăng trưởng tốt để không chịu áp lực từ cổ đông.

Trong khi đó, tại ĐHĐCĐ của Coteccons (CTD) cũng trong 6 vừa qua, nhiều cổ đông nhỏ vì quan tâm đến công ty mà lặn lội từ Đà Nẵng hay chạy xe từ Vũng Tàu, Đồng Nai lên để tham dự. Họ đã có những chia sẻ rất thật khi gắn bó với cổ phiếu CTD từ những thời kỳ đầu, giá cổ phiếu trên đỉnh rồi giờ xuống đáy khiến họ rất “xót ruột”. Cũng có những bức xúc, trăn trở nhưng sau khi có sự giải trình của lãnh đạo thì cổ đông lại động viên, tin tưởng ban lãnh đạo khiến cả hội trường vỗ tay.

Niềm tin của cổ đông chính là động lực để lãnh đạo cật lực chèo lái doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh môi trường kinh doanh không thuận lợi hay gặp phải những khó khăn bất khả dĩ.


Thị trường chứng khoán

Vietstock Daily 18/10: Thời điểm giải ngân đón sóng kết quả kinh doanh quý 3/2018

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   29 phút trước

Hoạt động tiết cung của bên bán cùng khả năng duy trì sắc xanh tốt cho thấy xu hướng hồi phục có thể tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Dù vẫn còn những lo ngại về thanh khoản nhưng với sự ổn định trở lại của thị trường chứng khoán thế giới và mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2018 đến gần thì sức mua được kỳ vọng sẽ gia tăng mạnh hơn trong thời gian tới.


PYN Elite Fund: Xu hướng tăng mới của thị trường chứng khoán Việt Nam đang được châm ngòi

Thị trường chứng khoán  |   NDH  |   5 giờ trước

Từ tháng 7 với triển vọng nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, các công ty niêm yết cũng báo về kết quả kinh doanh tốt và thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung sắp tới sẽ châm ngòi cho một xu hướng tăng mới của thị trường chứng khoán Việt Nam, báo cáo của PYN Elite Fund nêu.

Nhiều dự án lớn triển khai, lợi nhuận các doanh nghiệp dầu khí thượng nguồn sẽ được cải thiện từ năm 2019

Thị trường chứng khoán  |   CafeF  |   6 giờ trước

Theo CTCK BSC, việc giá dầu hồi phục mạnh, cũng như nhiều dự án lớn triển khai là tín hiệu tích cực với các doanh nghiệp dầu khí. Tuy vậy, các doanh nghiệp thượng nguồn sẽ có thời gian phục hồi chậm hơn do độ trễ của giá dầu (thường từ 6 tháng đến 1 năm).

Những yếu tố cần lưu ý trên TTCK Việt Nam những tháng cuối năm

Thị trường chứng khoán  |   CafeF  |   9 giờ trước

Đối với Việt Nam trong quý 4/2018, kỳ vọng các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp nhìn chung cải thiện với kết quả kinh doanh tăng trưởng khá nhanh so với 2017. Tuy vậy, TTCK Việt Nam khả năng vẫn sẽ đối mặt với biến động lớn, điều này khiến việc tìm kiếm cơ hội đầu tư khó khăn hơn giai đoạn trước.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 23,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 4,534,250
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,300
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 40,950
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 18,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,770
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,650
ANV CTCP Nam Việt 23,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 38,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,400
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,650
BBC CTCP Bibica 78,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,500
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 34,600
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,300
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,850
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 64,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 8,060
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,250
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 89,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 28,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 21,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,370
CDC CTCP Chương Dương 16,300
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,550
CLC CTCP Cát Lợi 35,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,860
CLL CTCP Cảng Cát Lái 25,800
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 20,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,740
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 16,350
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 7,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 58,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,650
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 157,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 25,450
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,300
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 12,200
DHA CTCP Hóa An 29,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 42,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 31,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,000
AME CTCP Alphanam E&C 11,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 34,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 17,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 10,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 64,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,100
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 6,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 20,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,400
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 29,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 14,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 8,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 40,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 20,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 12,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,200
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,700
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 40,800
CT6 CTCP Công Trình 6 4,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,100
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 29,000
CVN CTCP Vinam 5,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 12,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 28,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,300
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 47,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 4,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,300
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 16,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,800
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 17,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 13,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 6,900
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 17,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 34,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 20,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 12,100
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 22,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 11,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,400
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 13,800
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,400
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 11,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 21,700
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.