Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -1.77 (-0.18%)
  • HNX-Index 115.80 +0.74 (+0.64%)
  • UPCOM-Index 53.49 +0.50 (+0.95%)
Câu chuyện kinh doanh
Không chỉ bán xăng, họ còn bán “bí kíp” kiếm tiền
Đăng 12/10/2017 | 21:12 GMT+7  |   BizLive
Một cây xăng của người Nhật mới mở ở Hà Nội gây ồn ào. Thật ra, họ không chỉ bán xăng, họ bán cho chúng ta cả một bí kíp kinh doanh: Nếu không thay đổi văn hóa phục vụ, chúng ta sẽ thua cả trên sân nhà. Chia sẻ
Họ cúi người - ta… đánh người
Hai hình ảnh để cạnh nhau mới ra nhiều điều éo le. Hình ảnh thứ nhất là ông giám đốc kinh doanh của cửa hàng xăng Idemitsu Q8 100% vốn Nhật Bản ở Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội cúi gập người trong mưa để chào khách. Hình ảnh thứ hai, là nhân viên trạm xăng ở Việt Nam không ngần ngại… đánh người vì dám tố cáo gian lận.
Chuyện xảy ra giữa tháng 12/2016, ở một cây xăng tại đường Bắc Kạn - Thái Nguyên, hai nhân viên dùng xẻng đánh một khách hàng, do anh này “dám” lên tiếng vì nghi ngờ cây xăng bơm thiếu. Tháng 9/2016, cộng đồng mạng ghi lại clip nhân viên L.T.T ở Thanh Hóa đã không ngần ngại “bạt tai” khách hàng. Gần nhất, báo chí đưa tin nhân viên cây xăng ở Củ Chi - TP.HCM đâm chết khách đổ xăng sau khi cãi vã…
Rõ ràng, đó là những hình ảnh xấu nhưng không phải hiếm gặp, bởi lâu nay hình ảnh những nhân viên bán xăng “mặt lạnh như tiền”, “cáu kỉnh” với khách hàng diễn ra thường xuyên. “Chỉ mong họ bán đủ là vui rồi, mong gì có thái độ hòa nhã” - anh Lam - một người mua xăng ở cây xăng trên đường Nguyễn Trãi - Hà Nội - nói.
Nhà báo Trương Anh Ngọc khi nhìn thấy hình ảnh giám đốc cây xăng Nhật Bản cúi người dưới mưa chào khách hàng đã bình luận: “Mình nghĩ, không ít người mình đã và sẽ còn sốc khi thấy hình ảnh này. Trong quan niệm của nhiều người, người ta chỉ cúi đầu khi cần phải xin lỗi hoặc cho thấy mình thấp kém hơn người đối diện. Nhưng với người Nhật, cái cúi đầu, một cử chỉ hằng ngày và rất quan trọng trong đời sống và văn hóa của họ, ngoài việc thể hiện sự xin lỗi, còn là một cách chào và cảm ơn. Người cúi cũng thể hiện sự đánh giá cao và tôn trọng trước người được cúi”.
Bàn về văn hóa phục vụ, nhà báo Trương Anh Ngọc bình thêm: “Bức ảnh này được chụp ở một trạm bán xăng mà người Nhật mới mở ở Hà Nội. Ông giám đốc đã đứng chào khách hàng như thế khá lâu dưới trời mưa, với một trạm xăng bán RẺ hơn và CHÍNH XÁC hơn các trạm của chúng ta. Nhiều người cho rằng đấy là một thái độ phục vụ tốt mà ngành dịch vụ của chúng ta phải noi theo.
Sự thay đổi của văn hóa phục vụ phải diễn ra, như một điều không thể đảo ngược được, không chỉ với sự xuất hiện của những cách phục vụ như của người Nhật thế này, mà còn phải ở chiều ngược lại, phía khách hàng. Cái sự rẻ hơn và chính xác hơn như ở trạm xăng của Nhật kia thực ra cũng không hẳn là tất cả những gì mà người khách hàng trông đợi, mà điều quan trọng hơn cả, họ không muốn bị lừa như đã luôn bị lừa”.
Không chỉ bán xăng, bán bí kíp kinh doanh
Không ít người cho rằng, nếu cây xăng Q8 của người Nhật ở vị trí thuận lợi, họ sẵn sàng xếp hàng chờ đợi. “Tôi sẵn sàng bởi xăng có thể mua ở bất kỳ đâu, nhưng sự tôn trọng khách hàng thì người Nhật thêm một lần cho chúng ta bài học, tôi chấp nhận đi xa hơn một chút để thấy mình được tôn trọng hơn khi mua một sản phẩm gì đó”.
Biết cười, biết chăm sóc khách hàng đã trở thành “bí kíp” kinh doanh không chỉ là một cửa hàng mà đã là bí kíp khiến những tập đoàn lớn thu lợi hàng tỷ USD. Tại các lớp đào tạo nhân viên bán hàng, người ta hay đưa ra câu chuyện thú vị: Hai tiệm cháo có vị trí giống nhau, lượng khách đến ăn giống nhau, chất lượng cháo như nhau. Nhưng nhờ bí quyết đơn giản này, doanh số bán hàng của tiệm B luôn cao hơn so với tiệm A. Lý do đơn giản là ở tiệm B, cô phục vụ cũng nhiệt tình chào đón, nhưng khi múc cháo vào tô, cô lại hỏi: “Anh/chị thêm một trứng hay hai trứng ạ?”.
Nếu ai đã từng đi Nhật hay từng làm việc với người Nhật thì chuyện nhân viên bán hàng cúi gập người, đon đả chào khách không là chuyện lạ. Trong cuốn Đắc Nhân Tâm nổi tiếng - tác giả Dale Carnegie cho rằng, đó là cách khôn ngoan khi đưa người bán hàng ở vị trí được tôn trọng cái nhất, “đánh” vào cái tôi của chính họ.
Ở Nhật Bản, các công ty luôn chú trọng đến thái độ phục vụ và coi đây là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Công ty Đường sắt Keihin Express của Nhật Bản còn lắp đặt hệ thống kiểm tra nụ cười tại 15 ga đông khách nhất Tokyo, nhân viên phải cười trước khi tiếp xúc với khách và sẽ được phần mềm chấm theo thang điểm 100.
Một số doanh nghiệp Nhật Bản triển khai ở Việt Nam khẳng định, việc duy trì thái độ niềm nở với khách hàng giúp họ tăng từ 10-20% doanh số mỗi năm.
Học tập Nhật Bản, từ đầu năm 2016, Trung Quốc phát động phong trào luyện nụ cười bằng cách ngậm đũa. Các công ty trong ngành dịch vụ như hàng không, đường sắt, dịch vụ tư vấn hay chăm sóc khách hàng... luôn có những khóa đào tạo đặc biệt cho nhân viên trước khi chính thức trở thành “gương mặt đại diện” của công ty và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mỗi ngày. Và bí quyết được rất nhiều công ty trong ngành dịch vụ của Trung Quốc lựa chọn trong chương trình “đào tạo nụ cười” chính là cách... ngậm đũa.
Ở Việt Nam, cũng đã có một số nơi đưa vào quy định bắt nhân viên phải cười khi tiếp xúc với khách hàng. Ví dụ Hải Quan TP.HCM quy định, nếu nhân viên không biết cười sẽ…bị kỷ luật, hoặc Bộ Công an mới ban hành thông tư yêu cầu cán bộ, chiến sĩ phải có thái độ niềm nở với dân; Hà Nội cũng ban hành quy định cán bộ không được hách dịch…
Cùng lúc cây xăng Idemitsu Q8 tại Hà Nội khai trương, các cửa hàng bán xăng của Petrolimex cũng đưa băng rôn: “Dùng hàng nội là yêu nước”. Nhắc nhở cũng tốt nhưng nếu không thay đổi cung cách phục vụ thì ngành dịch vụ bán lẻ ở Việt Nam sẽ còn thua trắng trên sân nhà.
Công ty Nhật vào bán xăng, doanh nghiệp Việt vẫn “bình chân như vại”
* Sự kiện công ty  TNHH Xăng dầu Idemitsu Q8, công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên chính thức tham gia thị trường bán lẻ xăng dầu đang gây xôn xao dư luận. Nhiều người đã tìm tới để cảm nhận thái độ phục vụ theo “phong cách Nhật” và đều ra về với sự hài lòng. Còn tại các cây xăng khác, dường như không có bất kỳ sự thay đổi hay lo lắng gì.
* Ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng giám đốc Petrolimex - cho rằng: “Mới có một cây xăng vừa khai trương được 1 tuần thì rất khó đánh giá, cần phải có thời gian để xem họ chiếm lĩnh thị trường và duy trì chất lượng dịch vụ ra sao. Trong phạm vi hẹp, ta cũng có thể làm được theo hình thức này, nhưng trên diện rộng thì việc tổ chức, duy trì ra sao? Thực tế, một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì thái độ phục vụ khách hàng là công việc mà doanh nghiệp phải tự xây dựng và tổ chức thực hiện, chứ không phải đợi có sự xuất hiện của Idemitsu Q8 chúng ta mới thay đổi phong cách phục vụ để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng”.
* Nhiều chuyên gia cho rằng cần xóa bỏ những cơ chế rào cản như áp lợi nhuận định mức 300 đồng/lít, quỹ bình ổn xăng dầu để tạo thị trường cạnh tranh sòng phẳng, để thị trường chủ động điều tiết giá như nhiều quốc gia lân cận đã và đang thực hiện. Ngoài ra, cần phải giảm thời gian điều chỉnh giá để bám sát với thực tế thị trường thế giới. Trong bối cảnh chúng ta hiện có tới 29 đầu mối nhập khẩu xăng dầu, trong đó có cả các doanh nghiệp FDI thì các quan điểm này cũng nên xem xét.

Theo Lao Động


Câu chuyện kinh doanh

Triệu phú trùn quế 9X

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   09/05/2018

Tốt nghiệp đại học, tìm được công việc khá ổn nhưng Nguyễn Văn Hòa (28 tuổi) ở xã Đăk Hlơ, H.Kbang (Gia Lai) quyết định bỏ ngang, về nhà nuôi trùn quế và đã thành công với thu nhập tiền tỷ mỗi năm. Chia sẻ


vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 23,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 87,045
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,600
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 14,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,190
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,800
ANV CTCP Nam Việt 21,450
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,800
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,520
BBC CTCP Bibica 79,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,380
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,950
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,500
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,050
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 60,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,820
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,000
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,300
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 97,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 30,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 15,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,500
CDC CTCP Chương Dương 16,200
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,500
CLC CTCP Cát Lợi 32,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,860
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,100
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 23,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,590
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,500
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 6,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,450
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,050
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 167,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 28,100
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 25,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,250
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 13,350
DHA CTCP Hóa An 28,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,600
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 34,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 15,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 28,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 20,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 66,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,100
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 6,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 26,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 14,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 9,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 41,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 22,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 20,200
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,400
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,200
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 39,600
CVN CTCP Vinam 4,700
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 30,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,300
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 18,500
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,700
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,900
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,800
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 13,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 17,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 34,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 20,100
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 19,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 11,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,500
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,500
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 18,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 22,500
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.