Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 995.39 -1.71 (-0.17%)
  • HNX-Index 104.07 +0.03 (+0.03%)
  • UPCOM-Index 56.79 +0.10 (+0.17%)
Kinh tế quốc tế
Không phải các tập đoàn quốc doanh, đây mới là hệ thống doanh nghiệp lèo lái nền kinh tế Đức
Đăng 25/05/2019 | 21:08 GMT+7  |   CafeF
Nếu Hàn Quốc có những tập đoàn gia đình trị hùng mạnh-Chaebol- thì Đức cũng có những Mittelstand. Dù hầu hết những công ty này thuộc dạng vừa và nhỏ nhưng họ mới là xương sống của nền kinh tế Đức.

Tại Đức, người ta thường liên tưởng tới những tập đoàn lớn như BMW, Siemens hay Bayer khi nói về những doanh nghiệp thành công. Tuy nhiên, có lẽ mọi người sẽ phải xem xét lại những cái tên như Rimowa, Jungbunzlauer hay Strama-MPS.

Đây là những công ty dạng nhỏ và vừa tại Đức nhưng có kết quả kinh doanh vượt trội so với những ông lớn trên thị trường.

Hầu hết những công ty trên thuộc loại gia đình trị và không công khai báo cáo tài chính. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của hiệp hội các ngân hàng Đức (GSBA) cho thấy những công ty vừa và nhỏ tại đây có mức lợi nhuận cận biên bình quân là 7,3% năm 2015, cao hơn mức 6,3% của các công lớn trên thị trường.

Số liệu của GSBA cũng cho thấy 300.000 công ty được theo dõi đã tăng trưởng lợi nhuận gấp đôi trong 13 năm qua, ấn tượng hơn rất nhiều so với những thương hiệu nổi tiếng khác tại Đức.

Số doanh nghiệp Đức đứng đầu ngành kinh doanh trên toàn cầu (xanh) và dân số (cam). Thủ đô Đức chỉ đứng thứ 4.

Những công ty gia đình trị này, hay còn gọi là Mittelstand tại Đức, thường có độ chuyên nghiệp cao trong công việc và là xương sống của nền kinh tế Đức. Quốc gia này đứng thứ 4 trên thế giới về độ lớn của nền kinh tế nhưng lại chỉ có 28 tập đoàn lớn được xếp hạng trong Fortunes 500, thấp hơn rất nhiều so với Anh và Pháp.

Tuy nhiên, nếu xem xét những công ty nhỏ và vừa dẫn đầu trong các thị trường thì Đức lại có đến 1.307 doanh nghiệp, cao gấp 9 lần tổng số Anh và Pháp cộng lại.

Những Mittelstand này của Đức đóng vai trò chủ chốt trong những ngành như điện thoại di động, thức ăn cá cảnh hay những phụ kiện đắt tiền nhất cho tai nghe... Vậy điều gì khiến những công ty này trở nên thành công như vậy dù họ không mấy được thị trường toàn cầu biết đến tên tuổi?

Nhiều chuyên gia ra cho rằng những công ty này có định hướng kinh doanh, cơ cấu tổ chức và quyền sở hữu khác nhau nhưng chính sự chuyên nghiệp trong văn hóa làm việc khiến các công ty này có được thành công thầm lặng vượt trội so với các thương hiệu nổi tiếng.

Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế Winfried Weber cho rằng chính mô hình quản lý hiện đại, cấu trúc đơn giản, sáng tạo và có tính liên kết cao giữa các nhân viên và nhà quản lý mới làm nên thành công bất ngờ cho những Mittelstand này.

1. Uy tín, chất lượng

“Chúng tôi muốn trở thành công ty tốt nhất trong lĩnh vực này”, “Chúng tôi muốn gắn bó lâu dài trong ngành này”...Đây là những câu mà mọi người thường xuyên nghe thấy khi nói chuyện với các doanh nghiệp gia đình trị cỡ nhỏ và vừa ở Đức.

Rõ ràng, uy tín và chất lượng là điều làm nên thành công cho các công ty này không kém những thương hiệu lớn. Ví dụ như tại hãng sản xuất máy móc Heidelberger Druckmaschinen, khách hàng vẫn có thể đặt mua bộ phận thay thế cho một chiếc máy in có tuổi thọ 100 tuổi được sản xuất bởi công ty.

Chính điều này đã gửi một cam kết vô cùng mạnh mẽ đến các khách hàng làm việc với những công ty gia đình trị ở Đức.

Tỷ lệ xuất khẩu hàng hóa của các công ty vừa và nhỏ tại Đức (xanh) nhiều hơn so với các tập đoàn lớn (cam)

Mặc dù là những công ty dạng nhỏ và vừa nhưng các Mittelstand này cung cấp các công nghệ thích hợp nhất cho khách hàng của họ với kỹ thuật không kém những tập đoàn lớn. Giám đốc điều hành Joachim Kreuzburg của Sartorius, một hãng phát triển công nghệ điện thoại di động cho biết họ không hướng tới một ngành kinh doanh tiềm năng béo bở mà hướng tới cung cấp “thiết bị” cho những công ty đang hoạt động trong ngành này.

“Chúng tôi không cố gắng cạnh tranh trong một ngành kinh doanh béo bở. Chúng tôi chỉ cung cấp thiết bị cho những người đang cạnh tranh cho ngành kinh doanh đó”, ông Kreuzburg nói.

Hầu hết các Mittelstand đều phấn đấu để đạt được chất lượng và hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực mà họ hoạt động và chủ yếu làm việc với những khách hàng là công ty (B2B). Lẽ tất nhiên, tỷ lệ đầu tư cho nghiên cứu và phát triển của những công ty này khá cao.

Theo những nghiên cứu gần đây, các công ty hàng đầu của Mittelstand có tỷ lệ bằng sáng chế bình quân trên mỗi nhân viên cao gấp 5 lần so với các tập đoàn lớn, nhưng chi phí bình quân cho mỗi bằng sáng chế của họ chỉ bằng 1/5 so với các tập đoàn.

2. Lợi nhuận ngắn hạn không phải tất cả

Có một thực tế đáng ngạc nhiên là có rất ít các công ty thuộc Mittelstand được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Thay vào đó, các gia đình quản lý những công ty này cố gắng kiểm soát công ty để chúng không rơi vào tay người ngoài.

Rõ ràng, lợi nhuận trước mắt của việc bán cổ phiếu lần đầu cũng như giàu có hơn khi niêm yết trên sàn chứng khoán không phải mục tiêu cao nhất của những Mittelstand này. Thay vào đó, họ tập trung vào những giá trị dài hạn hơn.

Tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng tài sản của các Mittelstand luôn ổn định (%)

Hãy lấy ví dụ hãng Senheiser chuyên sản xuất thiết bị âm thanh với quan điểm giữ tỷ lệ vốn chủ sở hữu cao và lợi nhuận không bị xé lẻ qua các quý. Nhiều chuyên gia cho rằng Senheiser có rủi ro cao khi tập trung hóa quyền kiếm soát cũng như có khả năng gặp khó về tài chính nếu có vấn đề xảy ra.

Tuy nhiên, hãng lại cho rằng chính việc mở rộng chủ sở hữu sẽ tạo nên sự bất ổn cho công ty và chiến lược tập trung hóa quyền kiểm soát đã đem lại thành công cho Sennheiser suốt từ khi hãng mới thành lập.

Trong chiều dài lịch sử của Sennheiser, hãng luôn có tăng trưởng doanh thu hàng năm và chỉ duy nhất sụt giảm 1% vào năm 2009.

Thậm chí, dù nhiều công ty gia đình trị ở thế hệ thứ 4-5 phải thuê giám đốc bên ngoài nhưng họ vẫn giữ vững nguyên tắc gắn bó lâu dài với nghề cũng như những mối quan hệ bền vững với khách hàng.

3. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Những nhà quản lý của Mittelstand thường tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên của họ. Các giám đốc thường xuyên đi dạo quanh nhà máy để hiểu rõ công việc của từng nhân viên. Tất cả những nhà quản lý của các công ty gia đình trị đều tận tâm thấu hiểu cho công việc của các nhân viên và cố gắng hết sức để những nhân viên này có thể phát triển.

Chính mối quan hệ khăng khít này đã tạo nên một tinh thần làm việc đồng đội, hợp tác, chia sẽ cũng như văn hóa tin tưởng và có tính cam kết cao trong doanh nghiệp. Không có gì khó hiểu khi tỷ lệ nghỉ việc tại các Mittelstand chỉ chưa đến 2%, thấp hơn rất nhiều so với mức 30% của các tập đoàn lớn ở Mỹ.

Thêm vào đó, tỷ lệ thất nghiệp dưới 25 tuổi tại Đức chỉ vào khoảng 7,8%, thấp hơn rất nhiều so với những nước khác như Thụy Điển (22,1%) hay Tây Ban Nha (54%).

Những doanh nghiệp càng nhỏ tại Đức thì tỷ lệ đầu tư lại cho nhân viên từ lợi nhuận lại càng cao.

Rõ ràng, việc xây dựng một mối quan hệ dài hạn giữa doanh nghiệp với nhân viên đã tạo nên những kết quả thành công cho các công ty gia đình trị cũng như thúc đẩy được sự sáng tạo trong người lao động.

Không chỉ riêng các nhà máy mà còn trong những mảng quản lý khác.

Ví dụ như công ty Friedhelm Loh hiện đang hợp tác với Đại học Mittelhessen nhằm kết hợp lý thuyết trong chương trình dạy học với thực tế. Theo đó, sinh viên có thể áp dụng trực tiếp những gì mình học vào các công việc của công ty.

Bằng việc phối hợp chặt chẽ với các trường đại học, hãng Friedhelm Loh có thể tuyển dụng tốt hơn cũng như kết nối hiệu quả hơn với nhân viên của mình. Trong năm vừa qua, Friedhelm Loh được bầu là công ty có chế độ tuyển dụng tốt nhất tại Đức năm thứ 8 liên tiếp.

4. Kế hoạch đầy tham vọng

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều hãng Mittelstand đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng hay tham gia những dự án điên rồ. Các nhà quản lý vẫn nắm chắc rằng họ có thể hoàn thành được mục tiêu, nhưng bên cạnh đó, việc đặt ra những kế hoạch lớn có thể giúp tập thể nhân viên trở nên gắn kết và hợp tác hơn.

CEO Martin Herrenknecht của hãng Herrenknecht AG cho rằng việc xác lập những mục tiêu đầy tham vọng sẽ kéo toàn thể nhân viên công ty tụ lại cùng nhau và nhìn về một hướng để có thể hoàn thành kế hoạch.

Hãng Herrenknecht AG hướng đến mục tiêu là công ty hàng đầu của ngành công nghiệp xây dựng đường hầm và mới đây, doanh nghiệp này đã hoàn thành tuyến đường sắt ngầm Gotthard dài nhất thế giới.

Tổng số tiền đầu tư xây dựng nhà máy mới (tỷ Euro) và tỷ lệ tham gia của các Mittelstand tại Đức.

Tất nhiên, những gia đình điều hành công ty như Herrenknecht không quá tập trung vào vấn đề lợi nhuận mà hướng đến một mục tiêu dài hạn hơn, còn lợi nhuận tự nhiên sẽ đến khi họ hoàn thành mục tiêu đó.

Ông Herrenknecht khởi nghiệp cách đây 40 năm với duy nhất 1 kỹ sư. Trong 10 năm qua, số chuyên gia của công ty đã tăng gấp 4 lần lên 5.000 người.

5. Tận dụng lợi thế truyền thống của công ty gia đình trị

Những Mittelstand tại Đức đã tận dụng vô cùng suất xắc những lợi thế của việc kinh doanh lâu dài nghề truyền thống. Nguồn lực tài chính của họ được xây dựng qua nhiều thế hệ, định hướng kinh doanh dài hạn, văn hóa làm việc thân thiện như gia đình và trên hết là sự rộng rãi trong việc điều hành công ty mà không chịu sự ảnh hưởng từ cổ đông hay những chủ sở hữu khác.

Tất nhiên, kiểu kinh quản lý này của Mittelstand cũng có nguy cơ khi doanh nghiệp dễ bị tổn thương khi không có một kế hoạch chu toàn trong quá trình chuyển giao quyền lực giữa 2 thế hệ.

Nguy cơ nữa là khi các thế hệ trong gia đình bắt đầu nhiều lên, sự ganh ghét, cạnh tranh tài sản cũng như những quan điểm bất đồng có thể nảy sinh và ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Những Mittelstand của Đức có tỷ lệ nhất trí cao trong việc quản lý, làm việc cũng như hợp tác.

Tuy nhiên, những vụ tranh giành tài sản trong lịch sử các Mittelstand tại Đức đã quá nhiề và mọi người giờ đây đã học khôn. Những dịch vụ tư vấn về pháp luật và kinh doanh tại Đức đã ra đời nhằm giải quyết các tranh chấp trong gia đình liên quan đến vấn đề tài sản cũng như hướng đi của công ty gia đình trị.

Ví dụ như công ty Freudenberg với 8 thế hệ và với hơn 300 gia đình thành viên vãn có thể phát triển với những định hướng rõ ràng, văn hóa làm việc được duy trì cũng với những quy định nghiêm ngặt nhằm tránh các thành viên trong gia đình đi chệch khỏi định hướng kinh doanh truyền thống.

Hãng sản xuất chip hàng đầu nước Đức dừng cung cấp linh kiện cho Huawei

Kinh tế quốc tế

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,600
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 34,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,100
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,960
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,490
ANV CTCP Nam Việt 25,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 7,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,000
BBC CTCP Bibica 64,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,200
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 16,450
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 24,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,200
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 72,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,500
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 10,200
CDC CTCP Chương Dương 15,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,300
CLC CTCP Cát Lợi 35,150
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,880
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 22,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 28,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,100
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 97,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,150
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,200
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 70,100
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,640
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 16,800
DHA CTCP Hóa An 31,400
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 34,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,700
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,600
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,800
B82 CTCP 482 600
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 28,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,200
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,300
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 15,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 30,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,600
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 24,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,300
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 15,400
CVN CTCP Vinam 10,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 22,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 22,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 27,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 5,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,700
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 7,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 14,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 11,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 50,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 19,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 19,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,200
HDM CTCP Dệt May Huế 20,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp