Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 969.40 -11.55 (-1.18%)
  • HNX-Index 110.16 -1.94 (-1.73%)
  • UPCOM-Index 51.79 -0.23 (-0.45%)
Tài chính ngân hàng
Kịch bản đồng USD và thị trường chứng khoán Việt Nam
Đăng 13/06/2018 | 23:10 GMT+7  |   NDH
(NDH) Đồng USD được Vinacapital dự báo sẽ ổn định, tỷ giá chỉ tăng 1-2%. Trong khi, thị trường chứng khoán được dự báo tăng 15% vào cuối năm với kịch bản này.

Từ đầu tháng 4 trở lại đây, chỉ số DXY đo sức mạnh của đồng USD với 6 rổ tiền tệ đã tăng 3,98% sau khi giữ xu hướng giảm liên tục từ mức đỉnh 102,95 điểm thiết lập cuối năm 2016.

Tại Báo cáo tháng 6 của Vinacapital, ông Micheal Kokalari, kinh tế gia trưởng của quỹ này, nhận định có 4 nguyên nhân chính hỗ trợ đà tăng của đồng USD thế giới trong thời gian qua.

Lý do đầu tiên là sự trở về của các công ty đa quốc gia của Mỹ nhờ chính sách cắt giảm thuế của Tổng thống D. Trump đã làm tăng chi phí vay USD ở London và Hồng Kông. Người vay nước ngoài vay nợ bằng USD cần mua USD để trả nợ, tránh chịu các khoản vay USD cao hơn. Giá trị đồng USD cũng tăng lên khi các nhà đầu cơ đã đặt cược vào việc USD giảm giá và đã sai khi thị trường diễn biến ngược lại.

Ngoài nguyên nhân nội tại, EU và Nhật Bản cũng giảm tốc độ tăng trưởng GDP. Tình hình chính trị mới tại Italy gây lo ngại việc khi chính phủ mới dân túy chống EU lên nắm quyền. Nếu chính trị của quốc gia lớn thứ ba khu vực đồng tiền chung châu Âu này xấu đi, đồng Euro có thể chịu áp lực bán mới.

Theo Vinacapital, tình hình chính trị tại Italy có thể đẩy chỉ số DXY lên mức 95 điểm, ngưỡng kháng cự quan trọng về mặt kỹ thuật.

Ngoài câu chuyện trên, tương lai của đồng USD đang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, gồm cả tăng lẫn giảm.

USD sẽ chịu áp lực tăng giá bởi việc giảm nguồn cung tại các thị trường tiền tệ toàn cầu, do chương trình thu hẹp bảng cân đối tài chính của Fed. Cùng đó, chênh lệch lãi suất giữa đồng tiền USD và EUR hay JPY và đồng tiền của các thị trường mới nổi đang mở rộng. NHTW Trung Quốc gần đây cũng đã bất ngờ giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng nước này.

Trong khi đó, kỳ vọng về một đường cong lợi suất trở nên phẳng hơn (lãi suất ngắn hạn tăng trong khi lợi suất dài hạn giữ nguyên hoặc giảm xuống) là những yếu tố đẩy USD xuống thấp hơn. Ngoài ra, Mỹ cũng đang với đối mặt với tình trạng thâm hụt thương mại và thâm hụt ngân sách tăng và đồng USD đang được đánh giá là cao hơn 15% giá trị thực dựa trên sức mua tương đương. Cùng đó, việc Trung Quốc đang nỗ lực phối hợp để thay thế vai trò của đồng USD ở châu Á cũng trở thành yếu tố gây áp lực giảm giá đối với đồng tiền này.

Với các yếu tố theo cả hai chiều hướng này, phân tích của Vinacapital cho rằng khả năng giá trị của đồng đô la sẽ không tăng nhiều so với mức hiện tại.

Tiền đồng có thể chỉ mất giá từ 1-2% trong năm 2018

Trái với việc nhiều đồng tiền tại thị trường mới nổi mất giá đáng kể so với đồng USD, biến động tỷ giá USD/VND vẫn được Vinacapital đánh giá là "ổn định".

USD tăng giá thời gian qua là một trong các nguyên nhân khiến các nhà đầu tư rút tiền khỏi phần lớn các quốc gia nhóm thị trường mới nổi.

Nguyên nhân bởi theo tính toán của Vinacapital khối nợ bằng USD trong các nước thị trường mới nổi đã tăng vọt trong thập kỷ qua (gần 4.000 tỷ USD). Vay nợ bằng USD trở nên "đắt đỏ" hơn khi USD tăng giá. Thứ hai, việc đồng nội tệ mất giá cũng khiến giá nhập khẩu tăng, qua đó đẩy lạm phát tại các quốc gia thâm hụt thương mại đáng kể cao hơn.

Một lý do khác cũng được chỉ ra là việc rút vốn của các nhà đầu tư kinh doanh chênh lệch tỷ giá. Dòng tiền "nóng" đổ vào các thị trường mới nổi chủ yếu để thực hiện các "giao dịch". Có thể nhằm đạt được mức tăng vốn cao trong trung và dài hạn ở các nước tăng trưởng cao hoặc để đầu tư trong ngắn hạn vào các nước khá ổn định như Ấn Độ và Indonesia.

Vinacapital nhận định các nhà đầu tư nước ngoài thường tìm kiếm lợi nhuận lâu dài ở Việt Nam, hơn là thông qua các giao dịch đầu cơ vốn là động lực chính cho dòng tiền "nóng" từ các nhà đầu tư cá nhân.

Theo quan điểm của quỹ đầu tư này, ba rủi ro từ việc USD tăng giá đối với thị trường tiền tệ không phải là mối quan tâm lớn đối với Việt Nam. Thặng dư thương mại của Việt Nam dự kiến vượt trên mức 2% GDP trong năm nay. Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng từ 2,3 tháng giá trị nhập khẩu vào cuối năm 2016 đến hơn 3 tháng nhập khẩu hiện nay.

Vinacapital kỳ vọng NHNN sẽ giảm giá tiền đồng từ 1-2% vào năm 2018 để đáp ứng được cả hai mục tiêu vừa duy trì tỷ giá hối đoái đủ sự ổn định để khuyến khích dòng vốn đầu tư nước ngoài vừa cải thiện khả năng cạnh tranh xuất khẩu. Quỹ đầu tư này còn đặt phép so sánh giữa chiến lược của NHNN hiện này với chính sách từ chối giảm giá nội tệ mà Trung Quốc sử dụng hồi năm 1997 trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á.

Viễn cảnh nào cho thị trường chứng khoán Việt Nam?

USD mạnh lên là nguyên nhân khiến chỉ số MSCI-EM Index giảm mạnh. Vị kinh tế gia trưởng của Vinacapital nhận định TTCK Việt Nam với hệ số beta đo lường độ tương quan ở mức cao với diễn biến chỉ số trên là một trong các nguyên nhân khiến thị trường Việt Nam giảm mạnh.

Thời gian tới, biến động của đồng USD trong năm 2018 được Vinacapital vạch ra 3 kịch bản. Kịch bản đồng tiền này giảm giá xuống dưới mức 92 điểm là giả thiết dễ thở nhất với các thị trường mới nổi và Việt Nam. Tuy nhiên, Vinacapital nhận định đây là trường hợp có khả năng xảy ra thấp nhất. Một giả định khác là đồng USD sẽ tiếp tục tăng trở lại và vượt trên 96 điểm.

Việc rút vốn từ các thị trường mới nổi có thể đẩy nhanh bởi theo Vinacapital khi đó cơ hội đầu tư bên ngoài nước Mỹ đã trở nên cạn kiệt đáng kể, đưa Mỹ trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Kịch bản nhiều khả năng xảy ra hơn cả, theo Vinacapital, là chỉ sổ DXY giao dịch quanh khoảng 92 - 96 điểm. Giá trị của đồng đô la sẽ không tăng nhiều so với mức hiện tại.

Trường hợp này xảy nhiều khả năng là nhờ các chương trình QE của các ngân hàng trung ương Nhật Bản và EU vẫn tiếp tục. EU từng có kế hoạch chấm dứt chương trình QE trong năm nay nhưng sẽ khó thành hiện thực bởi tình hình chính trị tại Italy và triển vọng tăng trưởng xấu của khu vực này. Các thị trường mới nổi khi đó sẽ giữ xu hướng tăng chủ đạo (bull market) và thanh khoản tiếp tục dồi dào.

Ở kịch bản chỉ số DXY quanh mức 92-96, khác biệt với các thị trường mới nổi phụ thuộc vào các nhà đầu tư cá nhân và hướng đến các giao dịch ngắn hạn sẽ tăng tính hấp dẫn cho thị trường Việt Nam. Thị trường tiền tệ Việt Nam cũng ổn định khi so sánh với các nước có thâm hụt thương mại.

Vinacapital dự báo ở kịch bản này thị trường Việt Nam sẽ phục hồi và tăng 15% vào thời điểm cuối năm.

Còn nếu DXY đạt đến mức 100, Vinacapital lo ngại đấy sẽ là sự khởi đầu của vòng tròn luẩn quẩn khi người vay tại thị trường mới nổi có khoản nợ lớn bằng USD tăng mua USD để trả nợ cho các khoản nợ chưa trả trước đó. Điều đó sẽ đẩy giá trị của đồng đô la lên nhiều hơn, khiến cho việc mua đồng USD của "con nợ" càng thêm hoảng loạn, tương tự "khủng hoảng nợ Mỹ Latinh" vào đầu những năm 1980. Các ngân hàng trung ương của nhóm 5 nước lớn sau đó phải ký một thỏa ước tài chính "Plaza Accord" để can thiệp vào thị trường ngoại hối, đảo ngược sự tăng giá của đồng USD.

Chỉ còn chưa đầy vài tiếng đồng hồ nữa, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ công bố quyết định sau cuộc họp chính sách bàn về lãi suất kéo dài hai ngày qua.

96,3% các thành viên thị trường, chuyên gia kinh tế tin vào khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm từ 1,75% lên 2%. Lộ trình nâng lãi suất cũng là điều mà giới đầu tư chờ đợi. Nền kinh tế Mỹ đang ghi nhận những tín hiệu tích cực như tỷ lệ thấp nghiệp đang ở mức gần thấp nhất kể từ năm 1969 (3,8%), doanh số bán lẻ trong tháng 5 ghi nhận sự leo dốc của hoạt động bán hàng, lạm phát tăng lên gần tới mức 2%.

Đi kèm xu hướng tăng lãi suất của Fed, đồng tiền quốc gia này đã giảm mạnh từ đỉnh hồi cuối năm 2016. Tuy nhiên, USD đã tăng giá hồi phục lại gần đây.


Diễn biến lãi suất cơ bản do FOMC quyết định


Diễn biến chỉ số DXY đo sức mạnh đồng USD với 6 rổ tiền tệ


Tài chính ngân hàng

Xét xử vụ góp vốn 800 tỷ tại OceanBank: "Tìm đối tác giải quyết hệ lụy Hồng Việt là chỉ đạo miệng từ Chủ tịch"

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   10 giờ trước

(NDH) Đây là lời khai của bị cáo Sơn tại phiên tòa phúc thẩm sáng 21/6. Ở lần góp vốn thứ 3, PVN vẫn giữ nguyên sở hữu 20% vốn OceanBank. Bị cáo Sơn thừa nhận biết Luật TCTD thay đổi nhưng… quên ngày hiệu lực.

Tái cơ cấu đã đến đâu?

Tài chính ngân hàng  |   NDH  |   1 ngày trước

Nhìn chung, 3 trụ cột tái cơ cấu được tiến hành chậm do việc chậm thể chế hoá, sửa đổi những bất cập trong chính sách pháp luật, thiếu quyết liệt mạnh dạn trong tổ chức thực hiện.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 88,625
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,450
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,730
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,500
ANV CTCP Nam Việt 24,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,500
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,040
BBC CTCP Bibica 79,300
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,130
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,800
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,100
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 58,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,600
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,400
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 81,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,550
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,690
CDC CTCP Chương Dương 16,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,700
CLC CTCP Cát Lợi 30,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,450
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 15,050
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 20,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,500
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 155,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,350
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 28,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 68,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,340
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 15,450
DHA CTCP Hóa An 28,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 42,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 38,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,300
AME CTCP Alphanam E&C 14,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 16,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 47,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,900
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 14,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 5,200
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 36,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 11,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 34,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 29,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,400
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 26,000
CVN CTCP Vinam 7,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 6,700
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 4,800
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 29,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 17,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 17,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,600
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,600
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,300
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,400
HDM CTCP Dệt May Huế 25,300
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.