Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 917.45 -22.71 (-2.42%)
  • HNX-Index 111.78 -2.03 (-1.78%)
  • UPCOM-Index 54.27 -0.19 (-0.35%)
Kinh tế đầu tư
Lạ lùng chuyện nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons và chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang "đấu tố" nhau
Đăng 07/12/2017 | 14:36 GMT+7  |   CafeF
Mới đây, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) vừa có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hóa phản hồi về những tranh chấp đang xảy ra với chủ đầu tư dự án Panonama Nha Trang - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang.  

Theo đó, hiện nay nhà thầu này đã bị "trục xuất" khỏi công trường, hàng tấn thiết bị xây dựng, máy móc trị giá hơn 70 tỷ đồng vẫn chưa được tiếp cận, và khoảng 120 tỷ đồng chủ đầu tư chưa thanh toán.

"Phát pháo" từ Vịnh Nha Trang

Được biết, dự án Panorama Nha Trang là tổ hợp căn hộ, khách sạn và trung tâm thương mại, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang (gọi tắt là công ty Vịnh Nha Trang - VNT) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 4.483,1m2 với tòa nhà 39 tầng; dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ có diện tích dao động từ 30,3m2 đến 69,3m2.

Công trình đang xây dựng dở dang phần thân đến khoảng tầng 26, thì khoảng tháng 10 vừa qua giữa nhà thầu Coteccons và Vịnh Nha Trang xảy ra mâu thuẫn, "tố" nhau vi phạm các điều khoản của hợp đồng bằng các công văn qua lại với nhau.

Ngày 5/12 vừa qua Vịnh Nha Trang gửi một thông cáo báo chí đến nhiều cơ quan truyền thông nhằm đưa ra nhiều lý giải về những tranh chấp đang xảy ra với CTD. Theo như văn bản này, VNT được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt là nhà đầu tư dự án Panorama Nha Trang. Ngày 1/8/2016, doanh nghiệp này đã chọn CTD làm tổng thầu thi công và thiết kế của dự án.

Dự án được triển khai thi công đúng tiến độ, thì bất ngờ ngày 12/10/2017, VNT nhận được công văn số 2991/2017/CV-TGĐ ngày 11/10/2017 của công ty CTD về việc "Thông báo các vi phạm Hợp đồng của chủ đầu tư và chấm dứt hợp đồng bởi nhà thầu". Theo VNT, song song với việc gửi công văn này đến công ty thì nhà thầu cũng đồng gửi đến nhiều cơ quan chức năng khác trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của công ty VNT.

Theo VNT, chính việc làm này của CTD đã vi phạm nghiêm trọng điều khoản bảo mật thông tin theo Hợp đồng nguyên tắc và Hợp đồng số 91/HĐKTTT-2016. Cùng với đó, theo quy định tại Điều 20.6 của Hợp đồng đã ký kết thì mọi tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến Hợp đồng sẽ được giải quyết tại Tòa Trọng tài Quốc tế (VIAC). Tuy nhiên, khi phát sinh vướng mắc thì CTD không thực hiện đối thoại trực tiếp với chủ đầu tư mà thực hiện một hành động rất tiêu cực, thiếu thiện chí có thể gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến hình ảnh của dự án Panorama Nha Trang, hình ảnh thành phố Nha Trang.

Cũng theo thông cáo báo chí do VNT phát hành, CTD còn vi phạm tự ý bỏ dở công trình và không tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ thi công xây dựng như đã cam kết trong Hợp đồng với nhà đầu tư. Theo đó, ngày 13/10/2017 CTD đã tháo dở biển thi công, rút phần lớn công nhân khỏi dự án và dừng toàn bộ các hạng mục đang thực hiện. Công ty VNT cho rằng đây là một hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng đến tiến độ dự án, ảnh hưởng đến nhiều khách hàng đã và đang quan tâm đến dự án...

Song song đó, theo VNT thì công ty CTD đã quy kết cẩu thả, thiếu trách nhiệm và có ý thù địch khi cho rằng VNT đã vi phạm Hợp đồng như: đơn phương thay đổi phạm vi công việc trong hợp đồng; nâng tầng công trình khi chưa khảo sát chi tiết các vấn đề kỹ thuật; điều chỉnh thiết kế vi phạm giấy phép xây dựng mà không đưa ra được bất kỳ hồ sơ, tài liệu, chứng cứ chứng minh những sai phạm này.

Một vi phạm khác của CTD mà theo chủ đầu tư dự án này là nhà thầu chậm trễ trong việc khắc phục hai cẩu tháp phục vụ thi công công trình bị gãy đổ trong cơn bão số 12 vừa qua. Khi cơn bão qua đi, chủ đầu tư đã liên tục yêu cầu nhà thầu lên kế hoạch bàn giao công việc, di chuyển tài sản, thiết bị và tháo dỡ 2 cẩu tháp ra khỏi công trường. Đổi lại, CTD cho rằng việc này chỉ được thực hiện một khi chủ đầu tư dự án đã thanh toán cho nhà thầu xong số tiền là 120 tỷ đồng.

Nhà thầu số 1 Việt Nam nói gì?

Theo đại diện của CTD, trong quá trình thực hiện hợp đồng, tổng thầu Coteccons đã tuân thủ Hợp đồng và pháp luật, tập trung vào công tác thiết kế và thi công hoàn thành Dự án tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, xuất phát từ yêu cầu của chủ đầu tư Vịnh Nha Trang và Tư vấn đề nghị Coteccons làm trái các quy định pháp luật về quản lý xây dựng, nên nhà thầu kiên quyết từ chối. Cụ thể, dự án được thiết kế và cấp phép 39 tầng, nhưng Vịnh Nha Trang yêu cầu thay đổi thiết kế dự án để nâng thêm 4-5 tầng (theo các Văn bản của đơn vị Tư vấn Artelia thay mặt Vịnh Nha Trang gửi Coteccons).

CTD cho rằng, là đơn vị thiết kế và thi công của dự án nên hiểu rõ yêu cầu này là không khả thi và gây rủi ro cao cho an toàn của dự án, đặc biệt yêu cầu này vi phạm giấy phép xây dựng, quy hoạch chung được phê duyệt bởi cơ quan quản lý Nhà nước.

 
 
 
 
 
 
 

Các công văn đến và đi giữa hai bên trao đổi về nội dung đề xuất việc thi công nâng thêm 4 tầng của dự án Panaroma. Trong đó, phía CTD đã thể hiện rõ quan điểm từ chối vì việc này sẽ gây tác hại rất lớn đến kết cấu cả công trình.

Các công văn đến và đi giữa hai bên trao đổi về nội dung đề xuất việc thi công nâng thêm 4 tầng của dự án Panaroma. Trong đó, phía CTD đã thể hiện rõ quan điểm từ chối vì việc này sẽ gây tác hại rất lớn đến kết cấu cả công trình.

 

Cùng với một số vi phạm hợp đồng khác của chủ đầu tư bao gồm: Đơn phương cắt giảm phạm vi công việc (hoàn thiện và cơ điện …) trong hợp đồng Tổng thầu của Coteccons mà không có thỏa thuận bằng văn bản; Không thanh toán chi phí tiện ích phục vụ thi công so với quy định Hợp đồng... Do vậy CTD đã thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng kể từ ngày 26/10/2017 và đã chính thức gửi thông báo đến chủ đầu tư.

Theo quy định của hợp đồng, ngay sau khi chấm dứt Hợp đồng, chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu toàn bộ giá trị thi công đến thời điểm hai bên chấm dứt và nhà thầu sẽ bàn giao lại công trình cho chủ đầu tư.

Theo đó, giá trị công việc mà CTD đã hoàn thành hiện đến thời điểm hiện tại lên đến 120 tỷ đồng bao gồm tiền lương công nhân, vật tư thiết bị của hàng chục nhà cung cấp, nhà thầu phụ. Ngoài ra, còn khoảng trên 70 tỷ tiền thiết bị, công cụ dụng cụ là tài sản của Coteccons hiện còn trên công trường.

 

Tuy nhiên, thực tế, chủ đầu tư không những đã không thực hiện nghĩa vụ này, mà VNT còn phát hành thông báo chấm dứt hợp đồng và trục xuất công nhân của Coteccons ra khỏi công trường vào ngày 25/10/2017. Thông báo chấm dứt Hợp đồng và lệnh trục xuất Nhà thầu của chủ đầu tư có hiệu lực ngay trong ngày 25/10/2017 – ngày phát hành thông báo chấm dứt hợp đồng của chủ đầu tư. Điều đáng lưu ý là chủ đầu tư đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời điểm thông báo chấm dứt hợp đồng của nhà thầu có hiệu lực thi hành (tức vào ngày 26/10/2017).

"Đây được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng hợp đồng của chủ đầu tư đối với nhà thầu theo quy định của pháp luật", đại diện ban giám đốc CTD cho biết.

Tiếp sau đó, công ty Vịnh Nha Trang dựa vào Văn bản thông báo chấm dứt hợp đồng trên của mình để liên tiếp gửi các văn bản không đúng sự thật về Coteccons, đưa ra những yêu cầu và thời hạn tùy tiện, dừng mọi khoản thanh toán cho nhà thầu Coteccons. Đặc biệt, chủ đầu tư đã đưa ra yêu cầu di dời tài sản thiết bị ra khỏi công trường trong vòng 48 tiếng, lợi dụng việc khắc phục hậu quả sau bão để chuẩn bị đưa đơn vị khác vào tháo dỡ thiết bị tài sản của nhà thầu, và báo cáo không đúng sự thật với các cơ quan hữu quan nhằm chèn ép nhà thầu Coteccons.

"Để di dời hết số thiết bị xây dựng này chúng tôi phải mất ít nhất 2 tuần, chứ trong 48 tiếng thì không ai có thể làm được", vị đại diện này nói thêm.

Về sự cố cẩu tháp của dự án bị gãy do bão số 12 vừa qua, CTD cho biết thêm căn cứ Điều 4 Thông tư 04/2017/TT-BXD ngày 30/3/2017 quy định nhà thầu có trách nhiệm khắc phục sự cố và Coteccons đã chuẩn bị phương án (bao gồm con người và thiết bị) vào ngày 16/11/2017 để sẵn sàng thực hiện.

Tuy nhiên, chủ đầu tư không tuân thủ quy định tại Thông tư 04 và ngăn cản nhà thầu khắc phục sự cố bằng cách dùng bảo vệ cấm công nhân của nhà thầu vào công trường. Việc này Coteccons cũng đã nhiều lần gửi văn bản tới Vịnh Nha Trang và Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa để yêu cầu chủ đầu tư dỡ bỏ lệnh cấm công nhân vào công trường để có thể thực hiện kịp thời trách nhiệm khắc phục sự cố cẩu tháp sau bão nhằm đảm bảo an toàn cho dự án và cư dân lân cận, tuy nhiên sự việc này hiện vẫn chưa được giải quyết.

Tại cuộc họp với Sở Xây dựng Khánh Hòa ngày 01/12/2017, Coteccons đã trình bày đầy đủ phương án và đề nghị được thực hiện tháo dỡ cẩu tháp bị hư hỏng sau bão, nhưng chủ đầu tư tiếp tục ngăn cản trong khi không đưa được phương án cụ thể. Về việc này, CTD cũng đã có văn bản báo cáo UBND Tỉnh Khánh Hòa để xin ý kiến chỉ đạo.

Ngoài ra, việc công ty Vịnh Nha Trang thông báo tự ý di dời cẩu tháp của nhà thầu sẽ vi phạm đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác (theo quy định của pháp luật thì đây là tài sản Coteccons và nhà thầu phụ Zeno, đồng thời thiết bị này một phần sẽ thuộc về đơn vị bảo hiểm vì đang trong quá trình giải quyết bồi thường). Vịnh Nha Trang hiện đang đưa nhà thầu khác vào làm thay đổi hiện trạng công trình, đục sàn bê tông do Coteccons thi công (Coteccons vẫn sở hữu một phần công trình khi chủ đầu tư chưa thanh toán đầy đủ cho Coteccons), tháo dỡ giàn giáo bao che (là tài sản của Coteccons)

"Hiện nay chúng tôi chỉ biết kêu cứu các cơ quan chính quyền địa phương nhằm kịp thời bảo vệ quyền lợi của nhà thầu, đặc biệt là số tài sản trị giá khá lớn vẫn còn đang nằm trên công trường dự án mà chúng tôi không thể nào tiếp cận, bởi chủ đầu tư không cho bất kỳ ai vào", ông Trần Quan Quân - Phó Tổng giám đốc CTD cho biết thêm.

Nhóm PV - Theo Trí thức trẻ


Kinh tế đầu tư

Dược phẩm Việt “ngóng” FDI

Kinh tế đầu tư  |   BizLive  |   17 giờ trước

Bộ Y tế ước tính, mỗi năm ngành dược phải bỏ ra khoảng 2 tỷ USD để mua thuốc ngoại. Tuy nhiên, người Việt hoàn toàn có thể giữ được khoản tiền này ở lại nếu biết cách thu hút vốn FDI vào lĩnh vực dược phẩm. Chia sẻ

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPC Công ty Cổ phần Chứng khoán Hải Phòng (HASECO) 2,800
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 10,700
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 91,500
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 57,863
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 18,000
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 28,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,260
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 9,350
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,500
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,350
ANV CTCP Nam Việt 10,200
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 80,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,490
BBC CTCP Bibica 95,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,640
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 34,500
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 32,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,950
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 34,100
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 86,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,550
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 58,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 38,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,100
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,800
CDC CTCP Chương Dương 16,200
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 33,950
CLC CTCP Cát Lợi 64,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 5,440
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,300
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 40,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,150
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,300
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,750
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,950
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 215,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 28,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,160
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,500
DHA CTCP Hóa An 32,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 35,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 18,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 28,000
AME CTCP Alphanam E&C 4,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 29,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 23,500
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,500
B82 CTCP 482 2,300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,500
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,600
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,600
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 2,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 7,400
BLF CTCP Thủy Sản Bạc Liêu 3,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 18,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 11,800
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 7,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 37,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 34,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 19,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,700
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 38,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 31,600
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 1,100
CTB CTCP Chế Tạo Bơm Hải Dương 29,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,700
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 23,700
CVN CTCP Vinam 7,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,100
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 20,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,000
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 28,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 860
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,100
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 69,000
VNA CTCP Vận Tải Biển Vinaship 1,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 10,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 8,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
PVA Công ty Cổ phần Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) 600
PVR CTCP Kinh Doanh DV Cao Cấp Dầu Khí Việt Nam 1,800
SDH CTCP Xây Dựng Hạ Tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi Măng Sông Đà Yaly 6,000
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 13,500
VFR CTCP Vận Tải Và Thuê Tàu 12,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,000
ACE Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang 27,200
ADP Công ty Cổ phần Sơn Á Đông 29,000
BMJ Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (BECAMEX BMC) 11,000
BTC Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC ) 70,000
BTG Công ty Cổ phần Bao bì Tiền Giang (TIGIPACK) 6,000
BVN Công ty cổ phần Bông Việt Nam (VCC) 9,500
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 10,000
CAD Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX (CADOVIMEX – VIET NAM) 600
CFC Công ty Cổ phần Cafico Việt Nam (CAFICO VIETNAM ) 18,700
CI5 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 5 (CIC-5 JSC) 9,800
CT3 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung - Vinacomin 7,000
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 8,300
DAP Công ty Cổ phần Đông Á (Dopack) 28,300
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 24,500
DDN Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) 15,500
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 10,600
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DLD Công ty Cổ phần Du lịch Đắc Lắk (Daklaktourist) 7,500
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
DNL Công ty cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng (DANALOG) 14,300
DNS Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng (DSC) 12,000
DPP Công ty Cổ phần Dược Đồng Nai (DONAIPHARM) 12,900
DTC Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (VIDOCO) 17,700
DTV Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh 11,000
DVH Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari (VIHEM .,JSC) 8,700
DXL Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (TOCOLIMEX) 2,300
FBA Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế FBA (FBA GROUP., CORP) 900
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 15,500
GER Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru (GERU STAR SPORT CO.) 7,000
GGG Công ty cổ phần Ô tô Giải Phóng (GMC JSC ) 800
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 36,000
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 4,800
H11 CTCP Xây dựng HUD101 (HUD101) 8,900
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2017 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.