Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 869.29 +0.16 (+0.02%)
  • HNX-Index 110.57 +0.08 (+0.08%)
  • UPCOM-Index 55.39 +0.06 (+0.11%)
Kinh tế đầu tư
Lo thiếu thịt heo dịp tết, hàng Việt bị đội lốt
Đăng 07/11/2019 | 14:58 GMT+7  |   VietStock
Những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống người dân như lo ngại tình trạng thiếu thịt heo dịp tết, nguy cơ thiếu điện... là những điểm nóng được đặt ra với hai tư lệnh ngành nông nghiệp và công thương trong phiên chất vấn ngày 6-11.

Lo thiếu thịt heo dịp tết, hàng Việt bị đội lốt

Những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống người dân như lo ngại tình trạng thiếu thịt heo dịp tết, nguy cơ thiếu điện... là những điểm nóng được đặt ra với hai tư lệnh ngành nông nghiệp và công thương trong phiên chất vấn ngày 6-11.

Lo thiếu thịt heo dịp tết, hàng Việt bị đội lốt - Ảnh 1.
Một container hàng mền gối và nệm cao su nhập từ Trung Quốc đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện gắn nhãn mác “made in Vietnam” tại cảng Cát Lái, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đại biểu Chau Chắc (tỉnh An Giang) nêu ra mâu thuẫn gây bức xúc nhiều năm qua: ngành nông nghiệp phát triển nhưng giá lúa và một số nông sản bấp bênh. Đồng tình với nhận định trên, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chia sẻ: "Lúa gạo là một ngành hàng rất rủi ro, hiệu quả kinh tế không cao".

“Trước tình hình dự báo thiếu thực phẩm thì sẽ tập trung tăng sản lượng ngay tại thời điểm. Với lượng thực phẩm gia tăng thì đảm bảo không khủng hoảng thiếu thực phẩm như Trung Quốc.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường

Giảm diện tích lúa, thay đổi giá trị gạo

"Quốc hội đã có nghị quyết bảo vệ diện tích đất lúa, tuy nhiên sau đó có nghị quyết để nới dần. Chính phủ cũng chủ trương về lâu dài giảm dần diện tích đất lúa, nhường đất phát triển cây trồng khác, sản xuất khác hiệu quả hơn" - ông Cường giải thích. 

Theo ông Cường, hiện cả nước có khoảng 7,8 triệu ha đất canh tác, trong đó đất lúa chiếm tới 4,1 triệu ha. Sắp tới, Chính phủ sẽ đề xuất Quốc hội cho giảm hẳn 0,5 triệu ha trồng lúa, như vậy sẽ giảm 5-6 triệu tấn lúa, tức khoảng 3-4 triệu tấn gạo. Dù giảm, nhưng bộ trưởng đảm bảo 20 năm nữa vẫn đảm bảo an ninh lương thực.

Về ngắn hạn, theo ông Cường, sẽ khuyến khích doanh nghiệp, nông dân ưu tiên những nhóm giống có giá trị cao hơn. Trước mắt sẽ tập trung tái cơ cấu theo hướng ưu tiên nhóm giống phù hợp với nhu cầu thị trường và nâng cao giá trị hạt gạo. 

"Lúa gạo sẽ không chỉ là mặt hàng bán bình thường mà trở thành dược phẩm", ông Cường nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chỉ đạo trước đó.

Ví dụ dầu cám gạo có giá trị cao hơn cả sản lượng gạo tự nhiên. Hay vừa qua, Quảng Trị có mô hình 600ha lúa gạo hữu cơ, trong đó chiết xuất một phần hướng ra sản phẩm tinh túy nhất này để giá trị hạt gạo lớn hơn. 

"Các doanh nghiệp đang cùng với bà con nông dân cùng với các vùng miền, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung đi hướng này" - Bộ trưởng Cường chia sẻ.

Không thiếu thực phẩm dịp tết

Đại biểu Nguyễn Anh Trí (TP Hà Nội) lo lắng về việc đợt dịch tả heo châu Phi vừa qua làm thiếu lượng heo bán ra dịp Tết Nguyên đán sắp tới và chất vấn về biện pháp bù lại lượng heo thiếu hụt của Bộ NN&PTNT. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định: "Phương án bù lại thịt heo, không để thiếu thực phẩm cuối năm đã được tính tới".

Theo ông Cường, khi dịch bệnh xảy ra, các bộ liên quan vừa tích cực ứng phó nhưng vừa tập trung tăng lượng sản xuất các thực phẩm khác như gia cầm, đại gia súc và thủy sản. Chín tháng qua, sản lượng gia cầm tăng 12%, thủy sản tăng 6,5%, đại gia súc tăng 4%.

Tuy nhiên, ông Cường cũng nhận định văn hóa người Việt quen ăn thịt heo, không thể nhanh chóng đổi thói quen này. Do đó, bộ yêu cầu các tỉnh, doanh nghiệp và người dân tập trung tăng đàn. "Bà con cũng phải thông cảm giá heo ngày xưa 40.000 - 45.000 đồng, nay tăng lên 60.000 - 65.000 đồng vì giá thành sản xuất cao hơn trước" - Bộ trưởng Cường nói.

Lo thiếu thịt heo dịp tết, hàng Việt bị đội lốt - Ảnh 3.
Một lô quần áo, vải có nguồn gốc Trung Quốc nhưng ghi nhãn mác “made in Vietnam” vừa bị Hải quan TP.HCM kiểm tra và phát hiện tại cảng Cát Lái, Q.2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Vỡ quy hoạch điện mặt trời, nguy cơ thiếu điện

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhận trách nhiệm khi để quy hoạch điện mặt trời bị phá vỡ, đồng thời cảnh báo nguy cơ thiếu điện, tình trạng gian lận thương mại đang ngày càng gia tăng, quản lý hàng hóa có thông tin "đường lưỡi bò"...

Bộ trưởng cho biết trong tổng quy hoạch điện VII điều chỉnh dự kiến điện mặt trời đạt công suất 800 MW. Tuy nhiên, đến nay đã có hơn 4.000 MW bổ sung cho nguồn điện. Khó khăn là ở chỗ Nhà nước độc quyền truyền tải điện, các hệ thống đường truyền tải chậm được nâng cấp và cải thiện. Bộ Công thương đã đề xuất bổ sung 15 dự án truyền tải, nên không kịp để đón nhận nguồn công suất mới.

Bộ trưởng nhìn nhận khi triển khai thực hiện có chủ quan, đánh giá không hết trong khả năng, năng lực của đầu tư điện mặt trời. "Có sự lúng túng phối hợp các cơ quan chức năng và nhìn nhận trách nhiệm chưa tổ chức thực hiện đầy đủ, có sự bao quát và dự báo trước, đặc biệt là sự phát triển của đường truyền tải điện. Tới đây với các văn bản pháp luật, phê duyệt hướng dẫn bổ sung nguồn, lưới điện thì giải tỏa công suất tốt hơn với nhà đầu tư" - bộ trưởng nhấn mạnh.

Cũng thông tin về nguy cơ thiếu điện, đặc biệt là vùng có phụ tải cao và không có dự phòng, bộ trưởng cho rằng đây là nguy cơ hiện hữu trong năm 2019 - 2020 và kéo dài tới 2022 - 2023. Nguyên nhân là do điều kiện bất lợi thời tiết, thủy điện không đủ tích nước để huy động. Sự suy giảm thị trường năng lượng sơ cấp, năm 2020 nhập khẩu 25 triệu tấn, khí hiện cũng không đủ phát điện ở Đông Nam Bộ, Trung tâm nhiệt điện Ô Môn.

Do đó, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công thương có phương án đảm bảo cấp điện, như rà soát cân đối nhu cầu điện 2020 - 2025, huy động tối đa các nguồn điện than, khí, thủy điện; tiếp tục nghiên cứu trình Chính phủ cơ chế về phát triển năng lượng tái tạo, cấp phép thêm các dự án điện mặt trời để huy động 8.000 MW và điện gió 3.000 MW; có kế hoạch giao PVN đàm phán mua khí từ Malaysia, Thái Lan; chuyển đổi cung cấp điện từ chạy dầu sang chạy khí; điều hành thủy điện và thủy lợi để tích nước...

Bộ Công thương cũng kiến nghị sửa đổi Luật đầu tư, Luật điện lực thu hút nguồn đầu tư mới đường truyền tải từ xã hội hóa, kể cả đường dây 500kV. Việc đầu tư không có nghĩa là đánh mất vai trò của Nhà nước, nên có thể áp dụng hình thức đầu tư PPP. Đồng thời, sẽ có cơ chế bán điện trực tiếp từ nhà máy điện mặt trời cho các khách hàng, hoàn thiện thị trường điện mặt trời, hướng tới thị trường bán lẻ cạnh tranh vào năm 2023.

Nhiều câu hỏi về trách nhiệm để gian lận xuất xứ

Trả lời về tình trạng gian lận xuất xứ, giả mạo nhãn mác "made in Vietnam", Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhìn nhận có tình trạng lợi dụng ưu đãi xuất xứ để gian lận, như trường hợp của doanh nghiệp xuất khẩu nhôm đùn tận dụng ưu đãi xuất xứ để xuất đi nước ngoài.

Tuy nhiên, Bộ Công thương khẳng định đã chủ động ngăn chặn tình trạng này, đồng thời kiểm soát chặt các mặt hàng khác như điện tử, gỗ dán... có nguy cơ gian lận thương mại. Mới đây Thủ tướng vừa phê duyệt đề án ngăn chặn gian lận thương mại với 5 nhóm nhiệm vụ chính.

Tuy nhiên, chưa thỏa mãn với phần trả lời của bộ trưởng, nhiều đại biểu tiếp tục đặt câu hỏi. Theo đó, đại biểu Nguyễn Tiến Sinh (Hòa Bình) đề nghị bộ trưởng giải trình rõ hơn về hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt.

Theo đại biểu Sinh, vấn đề quan trọng nhất mà bộ trưởng chưa trả lời được là lỗ hổng rất lớn về pháp luật, hàng rào kỹ thuật chưa đủ mạnh để kiểm soát tình hình, đặc biệt là công khai quy định thế nào là hàng Việt Nam.

"Chính điều này khiến nhiều doanh nghiệp như kiểu Asanzo không biết mình có vi phạm không, đẩy doanh nghiệp và người dân vào rủi ro. Asanzo, Khaisilk có đơn thuần là gian lận thương mại hay không, đề nghị bộ trưởng nói rõ?" - đại biểu chất vấn.

Từ bất cập về quản lý kho ngoại quan ở Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan đến vụ gian lận xuất xứ nhôm, đại biểu Mai Sỹ Diến (Thanh Hóa) chỉ ra vướng mắc hiện nay là chưa có quy định hàng hóa gửi tại kho ngoại quan và hàng nhập vào khu chế xuất không phải chịu thuế. Dẫn tới nhiều hàng nước ngoài nhập vào có thể chuyển hóa thành hàng Việt Nam, nên ông Diến đặt ra câu hỏi về trách nhiệm, giám sát vụ việc và giải pháp ngăn chặn.

Cũng về vấn đề này, đại biểu Trần Thị Hằng (Bắc Ninh) đặt câu hỏi có hay không buông lỏng quản lý trong cấp giấy chứng nhận xuất xứ và khi nào sẽ có quy định về ghi nhãn hàng hóa để bảo vệ hàng Việt Nam? Tuy nhiên, những nội dung này được bộ trưởng chuẩn bị để trả lời vào phiên chất vấn 7-11.

Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (phó trưởng Đoàn đại biểu QH tỉnh Quảng Bình):

Chưa có câu trả lời bao giờ giải quyết dứt điểm "được mùa, rớt giá"

Ngày 6-11, Bộ trưởng Cường đã trả lời rất ngắn gọn, đúng trọng tâm, đưa ra những giải trình cụ thể. Bộ trưởng đã hứa trước Quốc hội, trước nhân dân, nhưng hi vọng rằng những điều bộ trưởng trả lời, hứa hôm nay sẽ hiện thực hóa bằng những giải pháp trong thời gian tới.

Có một điều cần chia sẻ với bộ trưởng khi có ý kiến "được mùa rớt giá, mất mùa cũng mất giá" thì không phải lần này mà rất nhiều lần đại biểu đã chất vấn, bộ trưởng đã trả lời nhưng chắc chắn việc giải quyết dứt điểm cực kỳ khó. Một trong những yếu tố đó là việc sản xuất hàng hóa, nông sản của người dân nhiều khi chưa tuân thủ quy hoạch, định hướng của bộ, của tỉnh mà làm theo lợi nhuận trước mắt. Tuy nhiên, đó cũng là yếu tố đòi hỏi bộ trưởng phải có những quy hoạch, làm sao để liên thông, liên kết, sản xuất hàng hóa và chế biến, xuất khẩu và các tỉnh cũng phải thể hiện vai trò của mình trong quy hoạch.

Về nghị định 67, tôi đã chất vấn bộ trưởng có giải pháp gì để người dân có trình độ, kỹ năng tiếp cận thực hiện. Qua phần trả lời, tôi thấy bộ trưởng nắm kỹ, có những giải pháp của Chính phủ. Tuy nhiên có điều tôi chưa thỏa mãn, đó là vấn đề giải pháp gì để tạo điều kiện nâng cao kỹ năng của những ngư dân đóng tàu theo nghị định này để ra khơi bám biển nhưng bộ trưởng chưa trả lời được.

Đại biểu Phạm Văn Hòa (phó trưởng Đoàn đại biểu QH chuyên trách tỉnh Đồng Tháp):

Thấy bộ trưởng bị áp lực nhiều quá về vấn đề gian lận xuất xứ

Khi nghe chất vấn về vấn đề "đường lưỡi bò", cho rằng việc để xảy ra tình trạng có thông tin "đường lưỡi bò" trên ôtô, bộ trưởng đã thừa nhận không kiểm tra, giám sát, kể cả ở lĩnh vực hải quan thời gian qua bị buông lỏng và bộ trưởng đã nhận thiếu sót, hứa cương quyết xử lý, không để tái diễn nên ông Hòa "hài lòng".

Tuy nhiên, đối với vấn đề gian lận xuất xứ, ông Hòa nói "thực lòng thấy bộ trưởng áp lực nhiều quá nên không tiếp tục truy vấn để không làm khó bộ trưởng" nhưng vẫn không hài lòng bởi bộ trưởng "lách chữ Trung Quốc". "Gian lận xuất xứ hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa Trung Quốc mang nhãn mác Việt Nam để bán cho người Việt và xuất khẩu khiến tôi rất bực bội, lừa gạt người tiêu dùng, nó còn liên quan đến trốn thuế, gian lận thương mại chứ không đơn giản" - ông Hòa nói.

Ông Lê Công Nhường (đại biểu tỉnh Bình Định): Mong Bộ NN&PTNT trả lời thấu đáo hơn

Một số nội dung trả lời của bộ trưởng Bộ NN&PTNT hầu hết đáp ứng nguyện vọng cử tri, nhưng một số còn chung chung, nên đại biểu tranh luận. Hi vọng bộ trưởng trả lời thấu đáo hơn và trả lời lại rõ ràng hơn. Lĩnh vực nông nghiệp rộng, bao quát nhiều vấn đề, nên cần trả lời cụ thể, cần nghiên cứu thấu đáo hơn trong thời gian tới. Ví dụ câu của tôi về triển khai nghị định 67 về đóng tàu cá cho ngư dân, tôi thấy chưa thực sự thỏa mãn. Tôi có nêu là số tàu đóng theo nghị định 67 chưa thực sự hiệu quả, nguyên nhân là Chính phủ không cảnh báo được nguồn lợi thủy sản, không đáp ứng đủ công suất tàu, nên khi đóng tàu càng hiện đại, chi phí càng nhiều thì ngư dân càng thua lỗ. Vấn đề này chúng ta cần phải nhìn nhận trách nhiệm, chuyển đổi những tàu này thế nào, giải quyết nợ xấu cho ngư dân thế nào, chứ ta không thể đặt tất cả rủi ro cho ngư dân.

Bộ trưởng nói trong tháng 12 này sẽ tổng kết đánh giá nghị định 67 và có cuộc họp với các bộ, ban ngành. Tôi kỳ vọng cuộc họp này sẽ tháo gỡ ở tầm Chính phủ chứ không riêng Bộ NN&PTNT, liên quan tín dụng, cơ chế chính sách, quốc phòng.

NG.HIỂN - N.AN ghi

NGỌC AN - TIẾN LONG

Tuổi trẻ


Kinh tế đầu tư

Đề xuất gỡ khó cho thu phí tự động không dừng

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   23 giờ trước

Sau nhiều lần gia hạn tiến độ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT có phương án tổng thể triển khai dự án với mục tiêu cơ bản hoàn thành trong năm 2020. Để đạt được mục tiêu này, Bộ GTVT tập trung vào đề xuất sửa đổi Quyết định 07/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng về thu phí không dừng làm cơ sở pháp lý tiếp tục thực hiện dự án nêu trên.

Phục hồi du lịch sau giãn cách

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, du lịch được xem là “chìa khoá” giúp phục hồi nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương. Nhưng khi kích hoạt lại cỗ máy du lịch thì cũng không được quên “từ khóa” an toàn.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,600
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,550
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 25,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 14,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,380
ANV CTCP Nam Việt 19,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 18,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,590
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,500
BBC CTCP Bibica 52,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,840
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 22,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 42,150
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,450
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 48,650
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,750
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 40,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 52,400
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,900
CDC CTCP Chương Dương 16,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,100
CLC CTCP Cát Lợi 27,300
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,320
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 28,100
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,050
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 17,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,400
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 45,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 16,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 72,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,250
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 18,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 59,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,400
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,500
DHA CTCP Hóa An 31,750
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 13,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,100
AME CTCP Alphanam E&C 6,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 29,600
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,100
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,700
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 14,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,200
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 21,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 22,100
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,100
CKV CTCP COKYVINA 14,300
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 2,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,600
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,400
CT6 CTCP Công Trình 6 3,200
CTA CTCP Vinavico 100
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 9,200
CVN CTCP Vinam 11,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 38,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 29,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,600
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 32,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 23,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 13,700
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 43,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,200
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 16,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,300
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,800
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 28,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 35,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,700
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 12,600
HDM CTCP Dệt May Huế 15,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp