Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 984.52 +2.74 (+0.28%)
  • HNX-Index 107.74 -0.07 (-0.06%)
  • UPCOM-Index 56.95 +0.06 (+0.11%)
Tài chính ngân hàng
M&A – "chiến lược thập kỷ" của HDBank
Đăng 10/08/2018 | 08:58 GMT+7  |   CafeF
HDBank đã sử dụng M&A như một đòn bẩy tăng trưởng đột phá và thành công, là điển hình nhất trong ngành tài Việt Nam hiện nay.

Những thương vụ M&A tầm cỡ tạo nên các định chế hàng đầu

Cũng như dấu ấn của gia tộc Rothschild đối với kinh tế toàn cầu, giới đầu tư quốc tế luôn quan tâm đến các thương vụ mua bán-sáp nhập (Mergers and Acquisitions - M&A) trong ngành công nghiệp tài chính. 

91,16 tỷ USD - con số giá trị của thương vụ M&A BN Amro của Hà Lan và Barclays PLC của Anh vì vậy luôn được nhắc như một cột mốc mở màn cho các đợt M&A ngân hàng của 2 thập niên đầu thế kỷ 21. Hai ngân hàng này đã thực thi cuộc sáp nhập lớn nhất vào 2007, xây dựng 1 định chế mà tính đến tháng 8/2018, có tài sản và hệ thống mạng lưới khách hàng lớn thứ 2 châu Âu.

Mitsubishi UFJ Financial (Nhật Bản) với tài sản 2.790 tỷ USD theo báo cáo thường niên 2017, đứng thứ 5 toàn cầu sau 4 ngân hàng Trung Quốc và vượt các đại gia tài chính Mỹ như Citigroup hay Morgan Stanley (theo xếp hạng của S&P Global Intelligence), cũng là định chế được mở rộng nhờ cuộc sáp nhập giữa UFJ Holding và Mitsubishi Tokyo Financial Group. 

Trong mọi hoàn cảnh kinh tế khó khăn, khủng hoảng, hay đang chu kỳ đi lên tăng trưởng, những thương vụ M&A như vậy đều xác thực là công cụ góp phần gia tăng hữu hiệu quy mô và giá trị các doanh nghiệp. 

Dĩ nhiên, không phải vụ M&A nào và chiến lược M&A nào cũng thành công. Thị trường ghi nhớ dài hạn những thương vụ có tầm nhìn chiến lược khi hiệu quả sau hành trình thực thi không dừng lại ở 1 năm hay 3 năm, mà cần được phản ánh dài lâu hơn. 

Năm 2011, còn nhớ kinh tế Việt Nam xác định tái cơ cấu 5 nắm với các trụ cột chính là Đầu tư công; hệ thống ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính; Doanh nghiệp Nhà nước. Trong đó, để cải thiện hệ thống ngân hàng đang đối mặt với khủng hoảng thanh khoản và nợ xấu gia tăng, M&A đã được khuyến khích nhằm hướng đến tổ chức mạnh về quy mô, khỏe về tài chính, quản trị hiệu quả theo chuẩn mực quốc tế và cạnh tranh ngang tầm khu vực.

Từ đó tới nay có tới cả chục thương vụ M&A ngân hàng đã được thực hiện và mang đến một hệ thống tích cực hơn. Tuy nhiên, sòng phẳng mà nói, hiếm có thương vụ M&A ngân hàng chứng minh được hiệu quả tăng trưởng đột phá.

Thương vụ thập kỷ của HDBank

Hiếm có, nhưng không phải không có. Thương vụ M&A tự nguyện duy nhất trong lĩnh vực ngân hàng lúc bấy giờ của 2 ngân hàng là HDBank và DaiA Bank, và sau 5 năm tái cấu trúc, đã chứng minh được hiệu quả mà giới đầu tư ví như một chiến lược thập kỷ. 

Tại thời điểm sáp nhập DaiA Bank vào HDBank, đâu đó vẫn có những suy đoán e ngại. Bởi xung quanh các thương vụ M&A ngân hàng, hoặc vì lý do nợ xấu, tổ chức yếu phải sáp nhập vào tổ chức mạnh, hoặc vì cấu trúc sở hữu chéo quá chằng chịt giữa các tổ chức nên phải gỡ rối "về một mối"…, Tất cả đều phần nào làm giảm bớt hiệu quả M&A . 

Thế nhưng, HDBank và DaiABank đã mang đến một "phép cộng" không dừng ở 1+1 =2. Giai đoạn hậu M&A của thương vụ, năm 2013, ngân hàng này thực thi tiếp việc mua 100% vốn của Công ty tài chính Pháp SVGF và đổi tên thành HD Saison. Đến cuối 2017, HDBank chính thức từ top 30 tổ chức tín dụng, vươn lên nhóm các ngân hàng lớn nhất, có tốc độ tăng trưởng tài sản đạt gấp 18 lần sau 10 năm, mạng lưới phục vụ khách hàng trên 13.000 điểm, các chỉ số sinh lời thuộc nhóm đầu. 

Báo cáo tài chính gần nhất của HDBank là báo cáo bán niên 2018 được kiểm toán bởi EY ghi nhận, tại thời điểm 30/6/2018, HDBank có tổng tài sản 191.293 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2.063 tỷ đồng, tăng hơn 2,3 lần so với cùng kỳ 2017 và là mức cao nhất từ trước đến nay. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROEA) và tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROAA) của HDBank lần lượt đạt 21,11% và 1,74% - dẫn đầu các ngân hàng có chỉ số sinh lời tốt nhất trên thị trường.

"Từ 2018, HDBank đã chính thức hoàn tất giai đoạn tái cấu trúc thứ nhất và bước sang giai đoạn 2, kiện toàn hệ sinh thái đặc quyền tài chính - ngân hàng - hàng không - bán lẻ - tiêu dùng trên nền tảng tăng trưởng tài sản, quy mô, mạng lưới với Big data hơn 20 triệu khách hàng", ông Lê Thành Trung – Phó Tổng giám đốc HDBank cho biết.

Chứng minh năng lực, sở trường và kinh nghiệm M&A qua 2 thương vụ sáp nhập DaiABank và mua lại SGVF- điều mà không phải ngân hàng nào cũng có được, HDBank đang hứa hẹn sẽ có thêm đột phá mới với thương vụ bắt tay cùng PGBank, hiện thực hóa mục tiêu sở hữu big data lớn gấp đôi hiện tại và có thể lên tới hơn 40 triệu khách hàng, khai phóng hoàn toàn con đường tài chính phục vụ tới xấp xỉ 1/2 thị trường 100 triệu dân. 

5 yếu tố để có thương vụ M&A thành công

Chia sẻ với truyền thông, ông Lê Thành Trung cho biết, có 5 yếu tố để có một thương vụ M&A thành công.

Thứ nhất, một tầm nhìn chiến lược xuyên suốt hoạt động của tổ chức/chủ thể M&A. Theo đó, đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi ngân hàng, sau một thời gian hoạt động đều sẽ có mục tiêu trở thành tổ chức hàng đầu trên thị trường. Tùy mỗi tổ chức sẽ lựa chọn cho mình hướng đi để thực hiện mục tiêu ấy. Trong ngành tài chính, có ngân hàng chọn tích cực tăng trưởng mạng lưới, có ngân hàng chọn thực hiện nhiều đợt tăng vốn, tăng cường tài chính, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng.v.v. Còn đối với HDBank, từ những năm 2010, HDBank đã xác định hướng đi trở thành ngân hàng hàng đầu bán lẻ đa năng, và M&A là lựa chọn cho chiến lược tăng trưởng đột phá để đạt mục tiêu ấy trong khoảng thời gian ngắn nhất. Cùng với tầm nhìn chiến lược, HDBank sở hữu năng lực thực thi và hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược đó. 

Thứ hai, sự hài hòa lợi ích của các bên tham gia M&A. Điều này nói rất dễ nhưng làm vô cùng khó, vì đây chính là yếu tố "xương sống" của một thương vụ. Đã có nhiều vụ M&A không thành công do 2 bên không đi được cùng nhau, không cùng chung tiếng nói, lợi ích cổ đông cả 2 bên không được đặt lên hàng đầu. Việc hài hòa lợi ích chỉ thể hiện khi cả hai bên cùng nhận thức đây là việc có lợi để cùng về chung 1 nhà, và giữ được "cơm lành canh ngọt". 

Thứ ba, văn hóa doanh nghiệp hậu M&A: Nổi bật và bao trùm trong toàn bộ thương vụ từ khởi đầu đến M&A là yếu tố văn hóa doanh nghiệp. Làm sao để dung hòa văn hóa của 2 tổ chức khác nhau, dù kinh doanh cùng ngành, đảm bảo có 1 văn hóa doanh nghiệp hậu sáp nhập đáp ứng mong muốn của những cổ đông và nhân viên làm việc tại doanh nghiệp đó; không để xảy ra trường hợp không thõa mãn hài lòng từ khách hàng và toàn xã hội cũng nhận thức được hiệu quả của sự sáp nhập. 

Thứ tư, trách nhiệm và sự cam kết của bên thực thi M&A: Hay nói ngắn gọn là trách nhiệm của chủ doanh nghiệp và người tạo lập tầm nhìn chiến lược -thực thi thương vụ, bao gồm không chỉ ra quyết định, thực thi các công đoạn thuần túy kỹ thuật M&A và còn sẵn sàng cam kết chịu trách nhiệm cho thành công của thương vụ. Đó là những cổ đông (sau sáp nhập xong DN tốt lên, giá cổ phiếu cao hơn); Nhân viên (không bị mất việc, có thể tăng thu nhập, môi trường tốt hơn); Khách hàng (được sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính tốt hơn); Xã hội (được có thêm 1 DN phát triển và đóng góp tốt hơn cho ngành, thị trường). 

Và cuối cùng là sự ủng hộ của các cơ quan, Nhà nước, tạo cơ chế cho các bên tham gia thực thi hiệu quả.

Phó Thủ tướng: Thị trường Việt Nam có nhiều cơ hội cho hoạt động M&A

Tài chính ngân hàng

Bao giờ ngân hàng Việt mới quan tâm đến "trải nghiệm khách hàng"?

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   1 ngày trước

Mặc dù giống nhau ở mục đích cùng thực hiện sứ mệnh của tổ chức là mang đến sự hài lòng cho khách hàng, gia tăng sự gắn bó và bồi đắp lòng trung thành – trải nghiệm khách hàng quan trọng hơn dịch vụ khách hàng vì nó bao gồm mọi tương tác và phản ánh cảm nhận của khách hàng về thương hiệu.

TS. Tô Trung Thành: Một số loại thuế có tỷ trọng trong tổng thu NSNN thấp hơn mức trung bình, nhưng tăng thuế ở thời điểm này có thể tác dụng ngược!

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   1 ngày trước

Theo TS. Tô Trung Thành, dự kiến tăng thuế VAT và tiêu thụ đặc biệt ở một số ngành trong thời điểm hiện nay có thể chưa phải là giải pháp tốt nhất, không những có thể làm giảm thuế gián thu mà còn chưa có tác động hỗ trợ tăng GDP và tổng giá trị tăng thêm theo giá cơ bản của nền kinh tế.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,700
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 14,600
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 41,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,400
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 37,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,340
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,500
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,890
ANV CTCP Nam Việt 26,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 34,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 7,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,300
BBC CTCP Bibica 65,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 23,450
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,250
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 50,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,450
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 96,100
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 30,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,550
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 11,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,240
CDC CTCP Chương Dương 15,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,850
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,580
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,350
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,050
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 21,050
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,950
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 141,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,850
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 98,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,430
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,000
DHA CTCP Hóa An 35,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 30,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 22,900
AME CTCP Alphanam E&C 10,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 33,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 22,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 76,400
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 43,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 12,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 15,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 42,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 41,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 12,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 20,300
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 800
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 30,600
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 17,500
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 20,500
CVN CTCP Vinam 18,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,800
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,300
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,000
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 48,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,900
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,900
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,800
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,500
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 25,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 36,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 18,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,000
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 500
CFC CTCP Cafico Việt Nam 21,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,700
CZC CTCP Than Miền Trung 4,500
DAP CTCP Đông Á 61,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,400
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 28,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,500
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 17,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,400
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 7,700
HDM CTCP Dệt May Huế 23,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp