Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 933.39 -10.58 (-1.12%)
  • HNX-Index 107.62 +2.03 (+1.93%)
  • UPCOM-Index 50.55 -0.03 (-0.07%)
Kinh tế đầu tư
M&A chỉ là công cụ chứ không phải mục đích
Đăng 10/08/2017 | 10:14 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) Masan, một doanh nghiệp Việt Nam với khả năng thực thi các kế hoạch mua bán – sáp nhập (M&A) vô cùng lớn, trong đó có thương vụ bán lại cổ phần cho Singha trị giá 1,1 tỷ USD, là một câu chuyện khác lạ trong thị trường M&A nhiều sóng gió hiện nay tại Việt Nam.     

Mua doanh nghiệp hay bán cổ phần tại Masan đôi khi quá nhanh, quá nhiều, quá phức tạp và cả quá đắt nữa. Nhưng sau mỗi thương vụ, Masan lại bổ sung một mảnh ghép vào bức tranh kinh doanh hàng tiêu dùng, mà mỗi người Masan tiếp tục thực hiện sứ mệnh “hàng ngày, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam”.

Từ một doanh nghiệp chỉ xuất khẩu mì ăn liền và gia vị cách đây hơn 20 năm, Masan hiện đang là doanh nghiệp trong nước dẫn đầu trong lĩnh vực nguồn dinh dưỡng từ thịt, cà phê, nước mắm, nước tương, tương ớt. Ngoài ra, Masan còn tham gia phát triển và đặt mục tiêu chuyển đổi nhiều ngành hàng tiêu dùng khác nữa như bia, nước khoáng, ngân hàng và khai khoáng…

Bóng dáng của M&A luôn có mặt trong sự mở rộng kinh doanh này và chưa hết, Masan vẫn đang sở hữu một lượng tiền mặt dồi dào để sẵn sàng cho các thương vụ tiếp theo nhằm đáp ứng tầm nhìn của Masan. Với những hình ảnh đó, trong mắt nhiều người quan sát thì M&A là phương thức chủ đạo của Masan trong việc mở rộng ngành hàng và thị trường. Nhưng thực tế có phải là như vậy?

Chia sẻ với Đầu tư Chứng khoán, ông Danny Lê, Giám đốc cao cấp Phát triển và Chiến lược của Masan, người trực tiếp thực hiện các thương vụ mua và bán tại tập đoàn này, M&A tại Masan chỉ là một công cụ, một phương thức phát triển, chứ không phải là mục tiêu và bởi vậy, “mua doanh nghiệp hay bán cổ phần tại Masan khá đơn giản khi nó phù hợp với tầm nhìn chiến lược của Masan”.

 

ảnh 1
Danny Lê, Giám đốc cao cấp Phát triển và Chiến lược của Masan 
Khi Masan đi “mua hàng”, thì đối tượng mua có thể là những công ty đầu ngành như Vinacafé Biên Hòa, Proconco, ANCO hay cổ phần chiến lược tại Vissan, nhưng cũng có cả những công ty quy mô rất nhỏ như Saigon NutriFood, bia Phú Yên… Đâu là điểm chung của tất cả các thương vụ này của Masan, thưa ông?

 

Khi mua cổ phần tại các công ty khác, dù ở mức chiến lược hay cổ phần chi phối, Masan đều xác định không đi mua doanh thu, hay lợi nhuận cho mục đích ngắn hạn mà mua nền tảng phục vụ chiến lược chung của Masan. Nền tảng ở đây có thể là công nghệ tốt, giúp tạo sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý phục vụ người tiêu dùng, cũng có thể là mạng lưới.

Tiếp đó là giúp Masan mở rộng hơn nữa hệ thống phân phối vốn đã rất tốt của Masan, hoặc giúp Masan xây dựng một thương hiệu mạnh của người Việt để tạo lòng tin của người tiêu dùng. Chính vì vậy, khi mua cổ phần ở một công ty khác, Masan không nhất thiết phải lựa chọn các công ty đầu ngành mà chọn công ty mà Tập đoàn cần cho chiến lược tương lai.

Chẳng hạn, khi Masan mua Công ty Saigon NutriFood (SNF) thì nhắm đến mua lại công nghệ và kinh nghiệm của công ty này, nhằm làm bàn đạp cho bước đi vào thị trường thịt chế biến đầy tiềm năng tại Việt Nam. Masan đã biến một công ty với doanh thu chỉ 6 triệu USD vào năm 2014 thành một doanh nghiệp thành công với doanh thu dự kiến là 50 triệu USD cho 12 tháng tới.

Nhu cầu của người tiêu dùng cho các sản phẩm thịt chế biến là vô cùng lớn, khiến Masan chi mạnh để đầu tư công nghệ nhằm cải tiến sản phẩm và xây dựng hệ thống phân phối thịt hiệu quả cho 90 triệu người Việt Nam

Masan vẫn áp dụng triết lý đó khi mua bia Phú Yên, một công ty trước đó có quy mô khá khiêm tốn. Masan muốn làm chủ công nghệ và kinh nghiệm làm bia của doanh nghiệp này. Sau khi đầu tư thêm và phát triển thị trường, sản phẩm bia Sư Tử Trắng hiện đang được người tiêu dùng đón nhận.

Ngược lại, trong trường hợp Vinacafé Biên Hòa, đã có sản phẩm có thương hiệu và thị phần khá tốt, nhưng cái Masan hướng tới là một nền tảng các sản phẩm từ cà phê gồm cà phê hòa tan, cà phê rang xay và cả đồ uống từ cà phê  với thương hiệu mạnh, sạch, ngon và có giá cả phù hợp cho người tiêu dùng.

Tất cả các thương vụ khác đều được thực hiện đúng theo nguyên tắc này. Chúng tôi không mua một công ty, một nhà máy, mà mua một nền tảng tốt theo tầm nhìn để cộng hưởng với lợi thế có sẵn của Masan để tạo ra nhiều giá trị hơn cho người tiêu dùng, từ đó tạo thêm sự tăng trưởng tốt hơn của chính công ty mình mua về. Còn những công ty có nền tảng không phù hợp với tầm nhìn của Masan thì dù giá rẻ cũng không mua.

Nói về giá, dường như Masan “mua khá đắt”, chẳng hạn như trong cuộc đấu giá mua 14% cổ phần của Vissan hồi đầu năm 2016, Masan đã phải chi tới 1.427 tỷ đồng mới có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh tới là CJ Hàn Quốc?

Nói về số tiền mua thì thương vụ này không phải lớn nhất, chúng tôi từng chi tới gần 2.200 tỷ đồng để sở hữu chi phối ở Proconco và ANCO vào năm 2015, hay 1.000 tỷ đồng với Vinacafé Biên Hòa, chưa kể con số này còn tăng do việc gia tăng thêm sở hữu.

Nói chuyện đắt hay rẻ thì đầu tiên phải nói thêm về tầm nhìn của chúng tôi. Sứ mệnh của Masan là tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, sáng tạo nhưng có giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày của người dân Việt, đặc biệt là ở nông thôn, nơi cư trú của gần 70% dân số Việt Nam.

Chúng tôi có niềm tin là sẽ làm được tốt điều đó và do vậy, định hướng phát triển sẽ là các ngành hàng phục vụ người tiêu dùng. M&A với Masan chỉ là sự lựa chọn, chứ không phải sử dụng M&A như một “cây đũa thần” nhằm tạo doanh thu lợi nhuận. Sử dụng cách nào đều phải đáp ứng định hướng trên và phải đạt được mục tiêu cuối cùng một cách hiệu quả nhất.

Về thương vụ mua cổ phần chiến lược của Vissan, chúng tôi coi đó là chìa khóa để hoàn thiện chuỗi 3F (từ trang trại tới bàn ăn – Feed – Farm - Food). Xuất phát từ nhận thức rằng, mô hình 3F là điều bắt buộc để có thể đưa giá thịt về mức hợp lý, thay đổi thực trạng người Việt đang phải trả với giá gấp đôi so với người tiêu dùng Mỹ, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thịt sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chìa khóa để hoàn thiện chuỗi 3F là Vissan, nhưng chìa khóa để gia nhập thị trường thịt chính là việc mua lại cổ phần của Proconco và ANCO, cho phép chúng tôi sở hữu chuỗi cung ứng hiệu quả nhằm sản xuất các phẩm thịt an toàn với giá cả hợp lý.

Cũng phải nói luôn tại sao M&A chỉ là công cụ mà không phải là mục tiêu. Trong quá trình hoàn thiện chuỗi 3F mà dự kiến sẽ hoàn tất vào giữa năm 2018, Masan đầu tư mới hoàn toàn hệ thống trang trại và giết mổ, hiện đã khởi công nhà máy tại Nghệ An với giá trị đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng. Tức là không phải tất cả đều là đi mua lại các doanh nghiệp khác.

Còn về giá đắt hay rẻ, có thể tại thời điểm mua Masan chấp nhận mua đắt, nhưng tầm nhìn là 2 - 3 năm trở lên để thực hiện kế hoạch cung cấp nguồn dinh dưỡng từ thịt, cùng với với sự đầu tư thêm và tận dụng hệ thống có sẵn của Masan thì khoản sinh lời của các công ty đã gia nhập hệ thống của Masan sẽ tăng thêm rất nhiều và giá của khoản mua sẽ không còn đắt. Đừng nhìn vào thương vụ trên cơ sở giá hiện tại, mà hãy nhìn vào giá trị tiềm năng sẽ được tạo ra trong tương lai.

Một điểm độc đáo trong hoạt động M&A của Masan là vừa mua, vừa bán, nhưng mua thì mua chi phối còn bán thì chỉ bán chiến lược. Đây có phải là nguyên tắc M&A của Masan?

Trong hoạt động mua, đây không phải là nguyên tắc của Masan. Như tôi đã nói trên, việc mua chiến lược hay mua chi phối là để Masan có thêm nền tảng trong lĩnh vực kinh doanh mới. Chẳng hạn, trong thương vụ mua Proconco, khoản đầu tư ban đầu của chúng tôi chỉ là 40%, sau 4 năm mới nâng lên mức chi phối.

Còn trong hoạt động bán cổ phần thì đây là nguyên tắc, Masan muốn xây dựng và phát triển thương hiệu Việt, sở hữu bởi một công ty Việt với sứ mệnh phục vụ được người tiêu dùng Việt. Do vậy, trong cả 2 thương vụ bán cổ phần gần đây cho KKR và Singha đều là bán chiến lược và các nhà đầu tư không sở hữu chi phối tại các công ty con của Masan.

Việc chúng tôi bán cổ phần chiến lược không hẳn là cho cổ đông kiếm lời, mà là bổ sung nguồn vốn để đầu tư và phát triển các lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi. Đây cũng là một cách để chúng tôi quản lý rủi ro, khi mà hiện nay, Việt Nam không có đủ nguồn vốn dài hạn để phát triển và đòi hỏi sự kết hợp linh hoạt giữa các công cụ nợ và huy động vốn.

Việc vừa mua, vừa bán là hoạt động kinh doanh bình thường. Như tôi đã nói, M&A chỉ là công cụ để thực hiện tầm nhìn của Masan trong sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng. Việc mua là để có được các nền tảng kinh doanh tốt, còn bán là để có được khoản tiền phục vụ cho tăng trưởng, kinh nghiệm thị trường và phát triển sản phẩm của các đối tác nước ngoài.

Trong xu hướng chung của các nhà đầu tư nước ngoài muốn mua sở hữu chi phối hơn là đầu tư chiến lược, để tìm nhà đầu tư chiến lược nước ngoài có khó khăn với Masan không?

Tôi cho rằng không khó với cả Masan và các doanh nghiệp khác, bởi nguyên tắc là khoản đầu tư đó phải sinh lời sau một thời gian nào đó. Nhà đầu tư ngoại mua chi phối hay không chi phối chỉ là cách mà kiểm soát rủi ro, chứ không phải là họ thích như vậy. Mua chi phối thì nhà đầu tư có quyền kiểm soát kinh doanh, đồng nghĩa với việc kiểm soát cả rủi ro, còn mua chiến lược hoặc đầu tư cổ phần (mua qua sàn hoặc IPO) thì mức độ kiểm soát thấp hơn.

Chính vì vậy, cái khó của người bán cổ phần là phải tìm được các nhà đầu tư nước ngoài chia sẻ được tầm nhìn của mình và ngược lại, nhà đầu tư ngoại phải tin tưởng được tầm nhìn và khả năng thực hiện những chiến lược của doanh nghiệp. Khi làm được điều đó thì nhà đầu tư ngoại sẽ đầu tư, và đầu tư nhiều lần.

Chẳng hạn, trong việc bán cổ phần cho KKR, một quỹ đầu tư rất lớn của Mỹ, họ đã thực hiện tới 2 lần với Masan. Lần đầu vào năm 2011, với trị giá 359 triệu USD, khi hết thời hạn đầu tư, KKR đã có lời và thoái vốn. Và khoản đầu tư 250 triệu USD mới đây là do họ nhìn thấy Masan có những nền tảng mới, cơ hội sinh lời mới. 

Các dự án M&A chính của Masan

KKR đầu tư 359 triệu USD để sở hữu 18,7% cổ phần của Masan Consumer

Masan Consumer đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng để mua 68,46% cổ phần của Vinacafé Biên Hòa

Masan Consumer đầu tư hơn 600 tỷ đồng để mua 88,56% cổ phần của Nước khoáng Vĩnh Hảo

Masan Consumer đầu tư gần 200 tỷ đồng để mua 99,99% cổ phần của Saigon NutriFood

Masan Brewery đầu tư 240 tỷ đồng để mua 99,99% của Công ty Sản xuất bia và nước giải khát Phú Yên

Singha đầu tư 1,1 tỷ USD để sở hữu 33,3% cổ phần của Masan Brewery và 25% của Masan Consumer Holdings

ANCO đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng để mua 24.94% cổ phần của Vissan

KKR đầu tư 250 triệu USD để sở hữu 7,5% cổ phần của Masan Nutri-Science và 4.8% của Masan Group.

Đặng Khôi thực hiện

Kinh tế đầu tư

Cận cảnh "kho tiền" khổng lồ thu được trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ RIKVIP

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã có bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố 92 bị can trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ Rikvip. Chỉ trong một thời gian không dài số đối tượng này đã hưởng lợi hơn 4.713 tỷ đồng, Cơ quan ANĐT đã thu giữ số tiền "khổng lồ" là 1.343 tỷ đồng của các đối tượng chưa kịp tẩu tán.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 65,333
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 41,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,300
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,600
ANV CTCP Nam Việt 19,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 33,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,200
BBC CTCP Bibica 73,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,400
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,650
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 19,900
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,950
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,500
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 71,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,440
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,540
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 27,700
CLC CTCP Cát Lợi 28,600
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,250
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 21,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,350
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,500
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 151,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 24,700
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 30,650
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 65,300
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,850
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 14,000
DHA CTCP Hóa An 28,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 36,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 4,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,000
AME CTCP Alphanam E&C 13,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 26,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 50,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,300
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 21,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 19,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 18,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 46,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,100
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 36,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,600
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 33,200
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,000
CVN CTCP Vinam 4,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 10,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 38,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,200
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 14,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 600
CFC CTCP Cafico Việt Nam 5,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 20,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 13,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 14,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 16,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 11,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 24,900
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.