Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 871.21 -5.25 (-0.60%)
  • HNX-Index 115.66 -0.50 (-0.43%)
  • UPCOM-Index 57.25 +0.09 (+0.16%)
Doanh nghiệp
Mức phí đào tạo 35.000 USD/năm gây sốc của VinUni và thực trạng mỗi năm Việt Nam chảy máu ngoại tệ 3-4 tỷ USD cho học sinh du học nước ngoài
Đăng 14/11/2019 | 15:24 GMT+7  |   CafeF
Theo quan điểm của VinUni, nhân tài đi du học nước ngoài về khó thích nghi với môi trường xã hội của Việt Nam. Vì vậy cần có trường tinh hoa ngay tại Việt Nam, đào tạo tri thức và cả khả năng thích nghi với đời sống xã hội của đất nước.

VinUni ngày hôm qua làm dậy sóng cộng đồng mạng khi công bố mức chi phí đào tạo 35.000 USD/năm cho hệ đại học và 40.000 USD/năm cho hệ sau đại học, tương đương khoảng 800 triệu đồng/năm (2,4 tỷ cho 3 năm đào tạo). Mức học phí này tương đương với chi phí đào tạo tại Mỹ hay Úc. Có những ý kiến ủng hộ, nhưng đa phần đều cho rằng, mức học phí này thì cho con đi du học nước ngoài.

Tuy nhiên nếu nhìn lại nền giáo dục của Việt Nam thì tham vọng của Vingroup trong việc đào tạo đại học chất lượng quốc tế ở nội địa là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.

Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). Tòa nhà chính 10 tầng với tháp cao 108m.

Tháng 6/2018, Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ đã làm dậy sóng nghị trường quốc hội khi cho b iết mỗi năm Việt Nam mất khoảng 3-4 tỷ USD cho học sinh, sinh viên ra nước ngoài học tập, nghiên cứu. Điều này chỉ ra rằng phụ huynh học sinh vẫn kỳ vọng nền giáo dục ở các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc hay gần nhất là Singapore sẽ mang lại chất lượng và tương lai tốt hơn cho con em mình. Thậm chí có những gia đình bán nhà bán đất để cho con em đi du học và thực tế cho thấy sinh viên du học về ít có ai thất nghiệp hoặc các em sẽ có cơ hội được ở lại nước sở tại.

Hãy nhìn lại mức chi phí học tập giữa các trường quốc tế bậc đại học ở Việt Nam để đưa ra mức so sánh về việc lựa chọn nên cho con học tại Việt Nam hay đưa con đi du học nước ngoài.

Chi phí tại các trường Đại học Ivy League

Nhóm Đại học tinh hoa này luôn nằm trong nhóm đầu bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới, với hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo ở bậc cao nhất nước Mỹ. Ví dụ Đại học Cornell là cái nôi đào tạo ra các nhân tài cho nước Mỹ. Ivy League nổi tiếng là nơi đào tạo ra những nhà lãnh đạo hay doanh nhân hàng đầu – những người có khả năng dẫn dắt và thậm chí có thể thay đổi vận mệnh đất nước. 

Học tập tại Ivy League luôn là khát khao của bất kỳ sinh viên, nghiên cứu sinh nào. Tỷ lệ trúng tuyển vào các trường này đặc biệt gắt gao, trung bình chỉ 7,25% lọt qua khe cửa hẹp. Bên cạnh tài năng và tố chất sẵn có, để vào được cái nôi của Đại học tinh hoa – nhóm Ivy League, sinh viên còn phải có "hầu bao" rủng rỉnh. Bởi chi phí học tập và sinh hoạt tại các trường này vô cùng đắt đỏ, đặc biệt với du học sinh. Mỗi năm học tại các trường thuộc nhóm tinh hoa (Ivy League) có thể lên đến 70.000 USD (1,7 tỷ đồng). 

Mặc dù Ivy League có chính sách học bổng hào phóng, nhưng nếu không thuộc diện xuất sắc vượt trội, hay có gia cảnh đặc biệt thì luôn phải trả đủ học phí với mức từ 45.000 - 50.000 USD mỗi năm.

Nếu cộng đủ chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm, học liệu... thì để có được tấm bằng của các trường Ivy League, mỗi sinh viên phải chi trả từ 66.000 – 75.000 USD mỗi năm (tương đương 1,5 – 1,7 tỉ đồng – bảng dưới).

Tuy vậy, số tiền các trường thu từ học phí chỉ chỉ bù đắp được khoảng 50-60% chi phí cho việc học tập nghiên cứu của sinh viên. Sau khi đã tuyển được tài năng, các trường Đại học tinh hoa luôn phải đầu tư vượt trội để có thể thu hút được những giáo sư giỏi nhất, xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, tạo ra môi trường nghiên cứu lý tưởng nhất cho sinh viên...nhằm đảm bảo chất lượng hàng top.

Để tự chủ về tài chính, các trường Ivy Leagues phải đẩy mạnh các nguồn từ thương mại hóa phát minh sáng chế, tự đầu tư và quan trọng nhất là thu hút tài trợ từ doanh nghiệp và các khoản hiến tặng từ cựu sinh viên đã thành đạt. Đó cũng là lý do tất cả các trường đại học tinh hoa như nhóm Ivy League đều là đại học tư thục không vì lợi nhuận.

Các trường đại học quốc tế tại Việt Nam

Trước khi có VinUni, có lẽ RMIT là trường đại học quốc tế đắt nhất tại Việt Nam. Học phí của RMIT trung bình khoảng 278 triệu đồng/năm áp dụng cho các khoa Kinh tế và tài chính, kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực, Digital Marketing, quản trị du lịch và khách sạn…tính bình quân cả chương trình học khoảng 833,7 triệu đồng (35.660 USD). Riêng môn sản xuất phim Kỹ Thuật số học phí là 900 triệu đồng/năm (38.500 USD). RMIT là trường đại học quốc tế đầu tiên ở Việt Nam ra đời cách đây 19 năm, là chi nhánh tại châu Á của đại học RMIT, trường đại học lớn nhất của Úc. Các sinh viên của RMIT được coi như hình thức "du học tại chỗ" vì bằng cử nhân của trường này được công nhận khắp nơi trên thế giới, cộng đồng sinh viên đến từ 52 quốc gia cùng đội ngũ cán bộ giảng viên thuộc 32 quốc tịch khác nhau.

Học phí năm 2019 của RMIT

Đại học Fulbright được xây dựng trên nền tảng chương trình đào tạo thạc sỹ chính sách công, sau đó Fulbright khởi xướng chương trình đào tạo đại học theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Đây là chương trình đào tạo mang tính liên ngành giúp học viên phát huy tư duy phản biện và áp dụng thực tế. Học phí 467,6 triệu đồng/năm, chương trình học 4 năm.

Đại học British University Vietnam (BUV) đặt tại khu đô thị Ecopark, có ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) hiện đang làm Tổng giám đốc điều hành của IDG Ventures Vietnam nằm trong ban điều hành. BUV là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng Anh Quốc tại Việt Nam khi hợp tác với 2 đại học uy tín tại Anh là Staffordshire và Đại học London. Giảng viên ở trường 100% là người nước ngoài. Học phí 700 triệu đồng/khóa 3 năm.

Học phí của BUV

Đại học quốc tế Sài Gòn (SIU) chương trình giảng dạy bằng tiếng anh có học phí khoảng 120-134 triệu đồng/năm.

Đại học liên kết với các trường nước ngoài

Các năm gần đây các trường đại học ở Việt Nam đã tổ chức rất nhiều khóa đào tạo liên kết với các trường ở nước ngoài. Sinh viên sẽ được đào tạo cơ bản trong nước sau đó có thời gian chuyển tiếp 1 năm tại nước bản xứ.

Chương trình cử nhân Kế toán tài chính thuộc Khoa đào tạo quốc tế của trường đại học Ngoại thương liên kết với Đại học Northampton (Anh) có học phí khoảng 350 triệu đồng/khóa nếu học toàn phần ở đại học Ngoại thương (4 năm), còn nếu năm cuối học tại đại học Northampton với chi phí 12.500 bảng Anh/năm. Điều kiện tuyển sinh của chương trình này chỉ là tốt nghiệp THPT và tham gia bài kiểm tra tiếng Anh chia lớp theo trình độ.

Học phí của ĐH Ngoại thương liên kết với nước ngoài

Chương trình cử nhân quốc tế Đại học Hà Nội liên kết với đại học La Trobe (Úc) có học phí khoảng 281,6 triệu đồng cho chương trình cử nhân 3,5 năm tại Việt Nam.

Chương trình liên kết đào tạo giữa đại học Kinh tế Quốc dân với Đại học tổng hợp California, San Bernadino, Hoa Kỳ về các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nguồn nhân lực v.v…Học phí cho toàn bộ khóa học khoảng 890 triệu đồng trong đó 145 triệu cho các môn học đại cương tại ĐH KTQD; 95 triệu đồng cho khóa học tiếng Anh và 650 cho 2 năm học tại ĐH tổng hợp California, San Bernardino.

Ngoài ra Kinh tế quốc dân còn có chương trình cử nhân quốc tế ngành quản trị kinh doanh hay ngành ngân hàng tài chính được cấp bằng đại học của Anh có học phí từ 311-315 triệu đồng cho 4 năm. Trong khi chương trình tiên tiến học tại trường mức học phí chỉ 5,5 triệu đồng/tháng (27,7 triệu đồng/kỳ).

Tại khu vực TP.HCM, khoa kinh tế Luật thuộc Đại học quốc gia TP.HCM, lớp cử nhân quốc tế có học phí 260 triệu đồng cho 3,5 năm học tại Việt Nam.

Trường đại học Bách Khoa TP.HCM chương trình chính quy tiên tiến, chất lượng cao, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh học phí 6 triệu đồng/tháng (nhưng phải thi đầu vào).

Đại học tư thục

Học phí tại đại học FPT khoảng 294 triệu đồng cho 3 năm học (25,3 triệu đồng/học kỳ), đã bao gồm cả học phí chương trình dự bị tiếng Anh.

(*) đã bao gồm chi phí sinh hoạt tại nước ngoài. Đơn vị: Đồng/năm

Nếu so sánh mức học phí của VinUni so với mặt bằng chung tại Việt Nam là cao hơn hẳn và xấp xỉ chi phí học tập tại các nước phát triển. VinUni hướng với đào tạo các sinh viên tinh hoa, loại hồ sơ và phỏng vấn ngay từ điểm đầu vào với số lượng tuyển sinh rất ít (300 chỉ tiêu/năm). Trường đầu tư xây dựng trên những chuẩn mực cao nhất của thế giới về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và mức độ quốc tế hóa và đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học lớn trên thế giới trong đó có hai đối tác chính là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League. Hiệu trưởng đầu tiên của VinUni là Giáo sư Tiến sĩ Rohit Verma - một vị giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh do ĐH Cornell biệt phái sang Việt Nam. Như vậy sinh viên học tại Việt Nam được cam kết chất lượng như học tại Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, đúng tinh thần "du học tại chỗ".

Do là trường phi lợi nhuận, VinUni cho biết hỗ trợ 35% học phí cho tất cả các sinh viên trong 5 niên khóa đầu tiên, tương đương mức giảm 12.250 USD/năm.

Theo quan điểm của VinUni, nhân tài đi du học nước ngoài về khó thích nghi với môi trường xã hội của Việt Nam. Vì vậy cần có trường tinh hoa ngay tại Việt Nam, đào tạo tri thức và cả khả năng thích nghi với đời sống xã hội của đất nước.

VinUni lần đầu công bố chi phí đào tạo 35.000 - 40.000 USD, giảm 35% cho tất cả sinh viên trong 5 niên khóa đầu tiên: Điều kiện bắt buộc phải có tiềm năng học tiếng Anh

Doanh nghiệp

AAV: Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp đảm bảo tính minh bạch và phát triển bền vững 

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   1 ngày trước

Công ty cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc (HNX: AAV) là doanh nghiệp hoạt động đa ngành, với hai ngành nghề trọng tâm là đầu tư kinh doanh Bất động sản, Thi công xây dựng công trình. Công ty xác định trọng tâm phát triển dựa trên việc phục vụ tối đa lợi ích của khách hàng, của cộng đồng, qua đó bảo đảm tăng trưởng bền vững, cũng như tối đa lợi ích cho các nhà đầu tư, cổ đông, bảo đảm môi trường làm việc và phát triển thuận lợi cho cán bộ công nhân viên trong công ty.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,700
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,450
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,950
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 14,350
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,570
ANV CTCP Nam Việt 17,650
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 19,400
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,660
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,300
BBC CTCP Bibica 48,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,250
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,450
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,350
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,830
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 8,000
CDC CTCP Chương Dương 23,300
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,200
CLC CTCP Cát Lợi 27,050
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,370
CLL CTCP Cảng Cát Lái 30,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 27,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 29,700
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,150
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,700
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,300
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 79,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,900
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,000
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,900
DHA CTCP Hóa An 30,700
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,300
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,900
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,400
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 22,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,800
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 7,200
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,300
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 39,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 12,000
CKV CTCP COKYVINA 12,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,900
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,100
CVN CTCP Vinam 13,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,300
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 46,400
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,900
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,400
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,800
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 17,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 26,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 15,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp