Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã

Logo Vinacorp

  • VN-Index 826.84 -2.09 (-0.25%)
  • HNX-Index 108.14 -0.94 (-0.86%)
  • UPCOM-Index 54.38 -0.16 (-0.29%)
Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh - Gia Lai: “Hiếm doanh nhân nào làm được như tôi!”
Đăng 02/10/2010 | 14:42 GMT+7  |  
Có lẽ sẽ có nhiều người cho rằng Đoàn Nguyên Đức “nổ quá chừng” khi tuyên bố như vậy. Thế nhưng, nếu tận mắt được chứng kiến những gì mà doanh nhân Phố Núi này làm được ở Lào, tuyên bố đó là có cơ sở.

Trong mưa rừng tầm tã, ông Đức tự tay lái chiếc xe hai cầu đưa các nhà báo, đại diện quỹ đầu tư từ Việt Nam sang thăm các đồn điền cao su của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở phía đông tỉnh Attapeu, miền nam Lào.

Từ cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kontum), vượt qua một con đèo ngoằn nghèo chừng 50km, xuống tới đất bằng là đến cơ ngơi của HAGL. Hai bên quốc lộ 18 thẳng tắp là những cánh rừng xơ xác và vắng vẻ, hàng chục cây số không nhìn thấy một bóng người, một mái nhà.

Trụ sở công ty HAGL Attapeu nằm cách biên giới chừng 80km và cách tỉnh lỵ tỉnh Attapeu đúng 31km. Công ty này quản lý các dự án trồng cao su của HAGL trên địa bàn tỉnh, mà theo ông Đức hiện đã lên tới 16.000 ha; có 12.000 ha đã khai hoang và san ủi, trong đó có 8.000 ha đã được trồng cao su 1 - 2 năm tuổi.

Đoàn xe lao nhanh trên những con đường đất đỏ trơn trượt, xuyên qua những rừng cao su cao khỏi đầu người hoặc qua những khoảnh đất vừa được khai hoang, màu đất còn tươi, phân bón chất từng đống lớn chờ được hòa vào đất.

Theo ông Đức, hiện có một số DN cao su Việt Nam đầu tư trên đất Lào nhưng diện tích của HAGL là lớn nhất. Ông cho biết, Lào đã có chính sách ngừng cho các DN nước ngoài thuê đất trồng rừng ở đây.

Những tính toán tại Lào

Mặc dù đã quyết định ngừng cho thuê đất đối với các DN nước ngoài, nhưng có lẽ đối với chính phủ Lào, HAGL của Đoàn Nguyên Đức là một ngoại lệ.

Mới đây, chính phủ nước này đã chấp thuận cho HAGL được thuê thêm 16.000 ha đất, đổi lấy việc tập đoàn này viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Attapeu một bệnh viện đa khoa 200 giường với kinh phí xây dựng và trang bị khoảng 10 triệu USD. Đến lúc đó, diện tích trồng cao su của HAGL tại Lào sẽ lên tới 31.000 ha, gần gấp 3 lần diện tích cao su của tập đoàn này tại Việt Nam.

Để biến 1 ha rừng khộp Nam Lào thành 1 ha cao su như chúng tôi nhìn thấy trên đường đi, HAGL phải bỏ ra khoảng 4.000 USD vốn đầu tư. (Một người quen, cũng đang trồng cao su tại Lào, tiết lộ rằng, giá trị từ lượng gỗ thu được khi khai hoang 1 ha rừng đã đủ bù khoản đầu tư này). Thiết bị làm đất, phân bón và công nhân kỹ thuật được HAGL đưa từ Việt Nam sang, cây giống sản xuất tại chỗ, còn lao động phổ thông thì tuyển dụng người địa phương; 80% số công nhân của HAGL tại Lào là người địa phương hưởng mức lương khoảng 50 kip/ngày (tương đương 110.000 VND) với định mức mỗi công nhân quản lý 2 ha cây trồng.

“Thổ nhưỡng ở Lào phù hợp với cây cao su hơn Việt Nam. Cây lớn nhanh hơn, cho thu hoạch sớm hơn và có thể sản lượng cũng sẽ cao hơn”, ông Đức nói.

Theo tính toán của ông, mỗi ha cao su đến tuổi thu hoạch có thể cho khoảng 2,5 - 3 tấn mủ mỗi năm, sau khi sơ chế có thể bán ra thị trường với giá trên dưới 3.000 USD/tấn; chẳng bao lâu đã có thể thu hồi vốn đầu tư.

Đoàn xe rời trụ sở công ty HAGL Attapeu lúc 2h chiều, thỉnh thoảng dừng lại để quay phim, chụp ảnh, mà đến 6h chiều vẫn chưa đi hết những cánh rừng cao su bạt ngàn của HAGL.

Ông Đức tiết lộ, riêng tại Lào, HAGL sẽ đầu tư khoảng 400 triệu USD vào các đồn điền cao su, nhà máy thủy điện, mỏ khoáng sản và kinh doanh BĐS ở thủ đô Vientiane. Nếu không có gì thay đổi, trong tháng 7/2010 HAGL sẽ khởi công xây dựng cùng lúc 2 nhà máy thủy điện Nậm Cống 2 và Nậm Cống 3, cùng trên địa bàn tỉnh Attapeu, cách đồn điền cao su khoảng 25km, với tổng công suất 120 MW, vốn đầu tư cho mỗi MW vào khoảng 1 triệu USD. Dự kiến sau 2 năm xây dựng, những công trình này sẽ hoàn thành và bán điện vào mạng lưới điện quốc gia của Lào.

Tại tỉnh Sekong phía bắc tỉnh Attapeu, giáp biên giới với tỉnh Quảng Nam, HAGL có hai mỏ đồng và sắt. Ông Đức cho biết, trữ lượng của mỏ đồng chưa xác định được vì dự án đang còn trong giai đoạn làm thủ tục và chỉ có thể bắt đầu khai thác vào năm 2011, nhưng mỏ sắt đã hoàn thành các cơ sở hạ tầng thiết yếu và bắt đầu khai thác nội trong năm nay. Quặng sắt khai thác được sẽ theo đường bộ qua cửa khẩu Đắk Chưng rồi theo quốc lộ 14B về cảng Đà Nẵng hoặc cảng Chân Mây để xuất khẩu ra nước ngoài. Chi phí đầu tư khai thác 1 tấn quặng vào khoảng 30 USD, trong khi giá quặng sắt trên thị trường thế giới hiện đã lên tới 130 USD/tấn do nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc - đây quả là một nguồn lợi khổng lồ của HAGL trong tương lai.

Tại Vientiane, theo ông Đức, HAGL hiện có một khu đất ven bờ sông và một khu đất khác rộng khoảng 2 ha ở trung tâm thành phố. Với kinh nghiệm phát triển BĐS ở những thành phố lớn khắp Việt Nam, HAGL dự kiến sẽ biến những lô đất này thành khách sạn 5 sao, cao ốc văn phòng và căn hộ cho thuê, đón đầu làn sóng đầu tư và du lịch nước ngoài đổ vào Lào trong những năm tới.

Xâm nhập thị trường Campuchia

Khoảng một năm rưỡi trước đây, HAGL bắt đầu đầu tư vào Campuchia, cũng với những dự án khai thác tài nguyên đất như đang làm ở Lào. Theo ông Đức, HAGL hiện có khoảng 15.000 ha đất rừng ở miền đông Campuchia, chủ yếu dùng để phát triển cây cao su.

Khác với Lào, việc đầu tư vào Campuchia của HAGL diễn ra chậm hơn, năm nay tập đoàn dự kiến chỉ trồng 1.000 ha, năm tới trồng 5.000 ha và mở rộng dần theo lối cuốn chiếu cho đến hết diện tích được cấp.

Trọng tâm đầu tư của HAGL ở Campuchia là hai mỏ sắt. Mỏ thứ nhất nằm tại tỉnh Ratanakiri, cách biên giới với tỉnh Gia Lai của Việt Nam khoảng 40km, có trữ lượng ước tính khoảng 30 triệu tấn quặng. HAGL đang đầu tư mở đường vào mỏ và đưa điện từ Gia Lai sang, dự kiến đến tháng 8 năm nay thì bắt đầu khai thác.

Cũng như mỏ sắt ở tỉnh Sekong, Lào, quặng sắt khai thác từ Campuchia sẽ được tạm nhập về Việt Nam để xuất sang Trung Quốc bằng đường biển. Mỏ sắt thứ hai vừa được chính phủ Hoàng gia Campuchia cấp quyền khai thác cho HAGL, nằm cách mỏ thứ nhất khoảng 20km, hiện đang được thăm dò và đánh giá trữ lượng thương mại.

Ông Đức cho biết, tổng số vốn mà HAGL dự kiến đầu tư vào Campuchia là từ 80 đến 100 triệu USD, trong đó hai mỏ khoáng sản sẽ tiêu tốn khoảng 40 triệu USD, số còn lại được dành cho các nông trường cao su.

Chiến lược “3 chân ở 3 nước”

Bằng việc đẩy mạnh đầu tư sang Lào và Campuchia, ông Đức xác định hướng phát triển của HAGL là “chiến lược 3 chân ở 3 nước”, tập trung khai thác tài nguyên đất (cao su, khoáng sản) và tài nguyên nước (thủy điện) trong khu vực có bán kính 200km tính từ đại bản doanh của tập đoàn tại thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai.

Theo chiến lược này, HAGL sẽ dần dần thay đổi cơ cấu nguồn thu nhập, theo đó thu nhập năm 2010 vẫn dựa chủ yếu vào các dự án kinh doanh BĐS tại các thành phố lớn ở Việt Nam, nhưng trong giai đoạn 2011 - 2012, nguồn thu chính sẽ đến từ thủy điện và sau đó, những năm từ 2013 trở đi nguồn thu sẽ được bổ sung từ các rừng cao su và các mỏ khoáng sản.

Doanh thu từ BĐS sẽ có tỷ lệ giảm dần trong cơ cấu thu nhập của HAGL vì theo ông Đức, thị trường BĐS, nhất là ở Việt Nam, đã có dấu hiệu bão hòa, không còn khả năng sinh lợi như trước nữa.

Trước dư luận cho rằng, HAGL tàn phá rừng Nam Lào, ông Đức cho rằng mình làm đúng chủ trương “chuyển rừng” của chính phủ Lào: thay diện tích rừng khộp nghèo và không có giá trị kinh tế bằng rừng cao su có lợi ích kinh tế hơn và giải quyết được công việc làm cho người dân bản địa.

Theo ông, trước HAGL đã có một số công ty khác, kể cả công ty nước ngoài, tham gia thực hiện sự chuyển rừng này nhưng không thành công.“Tôi phá rừng nhưng được chính phủ Lào thưởng huân chương”, ông Đức nói.

Dự án cao su của HAGL tại Lào cần tới 10.000 lao động, song theo hợp đồng với chính phủ Lào chỉ có 10% số lao động này được đưa từ Việt Nam sang, chủ yếu là công nhân kỹ thuật, phần còn lại phải sử dụng lao động địa phương. Không chỉ cung cấp công việc làm với thu nhập khá cao, dự án của HAGL còn tạo điều kiện nâng cao đời sống và thay đổi nếp sống của người dân bản địa.

Tập đoàn đã có kế hoạch xây dựng 1.000 ngôi nhà công nhân để cấp cho những gia đình người Lào có ít nhất 2 lao động làm việc cho HAGL với cam kết làm việc từ 10 năm trở lên. Mỗi ngôi nhà có diện tích 80 m2, 1 trệt, 1 lầu, được thiết kế theo kiểu nhà sàn truyền thống của người Lào và có đủ công trình vệ sinh, điện, nước sạch. Đợt 1, 250 ngôi nhà như vậy đã được bàn giao cho các chủ nhân mới của chúng vào ngày 11/5 vừa qua.

Cũng trong dịp này, HAGL đã tổ chức khánh thành cây cầu bê tông dài 100 mét bắc qua sông Sê-sụ nối hai huyện của Lào, cũng đồng thời phục vụ việc vận chuyển nhân công, vật liệu tới các nông trường cao su của HAGL bên bờ sông. HAGL còn có kế hoạch biến khu vực chung quanh trụ sở của Chi nhánh HAGL Attopeu thành một thị trấn nhỏ, có các dịch vụ cơ bản phục vụ cư dân và người lao động trong khu vực.

Hóa giải bài toán vốn đầu tư

Đoàn xe tham quan nông trường cao su của HAGL tại Lào (Ảnh: HAGL)
 
Ông Đức cho biết, cho đến nay HAGL chưa phát hành trái phiếu DN, cũng chưa tiếp nhận vốn của các ngân hàng nước ngoài một phần vì Ngân hàng BIDV cam kết tài trợ tín dụng cho 70% nhu cầu vốn trồng cao su trong 12 năm, một phần vì HAGL không thiếu vốn hoạt động.

“Báo cáo tài chính cuối năm 2009 HAGL có dư 1.940 tỉ đồng, hiện còn 1.300 tỉ đồng; mỗi tháng thu vào 300 tỉ đồng từ các dự án BĐS ở TPHCM và còn 6.000 tỉ đồng phải thu trong 2 năm tới từ nguồn này. Nói chung, nguồn tiền này đều và khá ổn định vì khách hàng đã đóng khoảng 40% tổng số tiền mua căn hộ sẽ không bỏ cuộc”, ông Đức nói.

Tuy vậy, ông Đức cũng thừa nhận rằng kinh doanh BĐS hiện đã rất khó khăn, điều may mắn của ông là HAGL đã tung các dự án ra bán từ đầu năm 2009 trở về trước, khi thị trường chưa rơi vào tình trạng đóng băng như hiện nay; còn một vài dự án chưa bán thì ông chủ trương dừng lại, chờ thời điểm thích hợp.

Theo đánh giá của ông Đức, Việt Nam vẫn là thị trường khó cạnh tranh nhất, ở Lào và Campuchia ông cảm thấy tự tin hơn do luật chơi rõ ràng hơn. “Luật đầu tư của Lào rất thông thoáng. Chúng tôi thuê đất trồng cao su với giá 7 USD/ha/năm và được miễn thuế thu nhập DN trong 8 năm đầu. Việc hành xử thì hoàn toàn căn cứ theo luật”.

Ông cũng thừa nhận rằng, 95% người dân Lào bản địa ủng hộ các dự án của HAGL trong khi con số này trong giới cán bộ chính quyền địa phương chỉ vào khoảng 75%. “Cứ làm đúng lương tâm là được”, ông nói.

Ông Đức không giấu giếm niềm tự hào về tài sản rất lớn của HAGL ở nước ngoài. “Bỏ ra một tuần cũng chỉ đi xem được 40% số công trình của HAGL”, ông nói. Từ những thành công như vậy, ông Đức khuyên các DN: “Nước đục thì cá lớn. Muốn lớn, muốn thành công thì phải vươn ra nước ngoài. Thị trường Hà Nội và TPHCM cơ hội không còn nhiều”, ông nói.

Có điều, “muốn thành công lớn thì phải cày, đã làm thì phải chịu cực”, ông nói và dẫn chứng bản thân ông đã cày 5, 6 năm nay. Một cán bộ thân cận của ông Đức cho biết, hiện thời ông ở Lào và Campuchia nhiều thời gian hơn ở nhà với gia đình.

Và tuyên bố của Đoàn Nguyên Đức

Những dự án của HAGL tại Lào và Campuchia có hiệu quả đến đâu, điều đó cần có sự phân tích và thẩm định của các chuyên gia kinh tế - tài chính, nhưng với cảm nhận của một người bình thường, những dự án và công trình này quả thật khá ấn tượng. Những dự định, kế hoạch của ông chủ tập đoàn này cũng khá táo bạo và quyết liệt. “Ở Việt Nam, hiếm có doanh nhân nào làm được như tôi”, ông Đức nói với vẻ tự hào.

Trong giới doanh nhân Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức có tiếng là người “chơi trội”; ông là người lập đội bóng đá DN đầu tiên, lần đầu tiên thuê cầu thủ nước ngoài, thuê thầy ngoại mở trường dạy đá bóng, cho tới là người đầu tiên mua máy bay riêng.

Trong vụ đầu tư ra nước ngoài, có lẽ ông cũng là người đầu tiên đặt cơ sở đầu tư vững chắc ở Lào và Campuchia.

Những dự án của HAGL ở nước ngoài có thể sẽ thành công lớn, cũng có thể không thành công vì còn tùy thuộc vào trời đất, vào thị trường và vô số yếu tố bất trắc khác, song khó mà phủ nhận rằng chúng thể hiện một tầm nhìn chiến lược, được tính toán kỹ lưỡng, một thái độ dấn thân quyết liệt và một niềm tin vững chắc vào lựa chọn của các nhà lãnh đạo HAGL.

Bề ngoài, ông Đức chỉ là một người tuềnh toàng, bình dị đến nỗi lần đầu gặp ông nhiều người tưởng lầm ông chỉ là một nhân viên phục vụ của tập đoàn HAGL.Chuyển động đầu tư điện mặt trời

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   8 giờ trước

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời vào tháng 4-2017, gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đề xuất các dự án phát triển nhà máy điện năng lượng mặt trời.

Nghịch lý chuỗi cung ứng ngành dệt may

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   8 giờ trước

Nếu doanh nghiệp dệt may Việt Nam không chủ động đầu tư sản xuất vải thì đến năm 2025, ngành này sẽ phải nhập khoảng 15 tỷ mét vải trên tổng số 18 tỷ mét vải nguyên liệu. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp dệt may khó thoát khỏi may gia công.

EMC CTCP Ô tô Giải Phóng 13,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
SDI CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng 84,000
TTB Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ 10,000
HVA Công ty Cổ phần Nông nghiệp xanh Hưng Việt 3,300
HKB Công ty CP Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc 2,500
NHP Công ty CP Xuất nhập khẩu NHP 2,700
FID Công ty đầu tư tài chính FID 1,500
CTT CTCP Du lịch Cần Thơ 7,900
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
SABECO Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn 168,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO CTCP Bưu chính Viettel 56,580
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
DBHP CTCP Thủy điện Định Bình 35,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
XD5HN CTCP Xây dựng số 5 Hà Nội 9,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 16,700
AGRISECO CTCP Chứng khoán Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam 27,000
ACBGF Quỹ đầu tư tăng trưởng ACB 13,000
ACC244 Công ty Cổ phần ACC - 244 8,500
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AGRINCO Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Kỹ thuật Cơ điện 37,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,800
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
VTTC CTCP Du lịch và Thương mại Vinacomin 34,100
WACO CTCP Nước và Môi trường 12,000
WSTN CTCP Cấp thoát Nước Trà Nóc 10,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
PVIFINANCE CTCP Đầu tư Tài Chính Bảo hiểm Dầu khí 3,000,000
VTFI CTCP Thương mại và Đầu tư VINATABA 10,000
HUD2 CTCP Đầu tư Phát triển Nhà HUD2 20,000
VTIE CTCP Xuất nhập khẩu Việt Trang 5,000
YBMS CTCP Khoáng sản Yên Bái 10,000
BEPHARCO CTCP Dược phẩm Bến Tre 15,000
ALTC Công ty Cổ phần Âu Lạc - ASC 12,000
BITAHACO CTCP Dịch vụ Sản xuất XNK Bình Tây 15,500
BIMICO CTCP Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương 75,000
AGJC Tổng Công ty Cổ phần Vàng Agribank Việt Nam - AJC 20,750
ALCII CTCP Cho thuê Tài chính II Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam 15,300
VRG Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam 9,400
AAM Công ty Cổ phần Thủy sản Mekong (MEKONGFISH) 10,400
ABT Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre (AQUATEX BENTRE ) 33,500
ACC Công ty cổ phần Bê tông Becamex (BECAMEX ACC) 24,700
ACL Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long An Giang (CL - Fish Corp ) 8,700
AGF Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGIFISH Co. ) 8,700
AGM Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) 9,070
AGR Công ty Cổ phần Chứng khoán Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agriseco) 5,440
ANV Công ty Cổ phần Nam Việt (NAVICO) 9,810
APC Công ty Cổ phần Chiếu xạ An Phú (API.Co.) 55,000
ASM Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (SAOMAI GROUP) 10,750
ASP Công ty Cổ phần Tập đoàn Dầu khí An Pha (AN PHA S.G PETROL JSC) 6,560
BBC Công ty Cổ phần Bibica (BIBICA) 103,400
BCE Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (Becamex BCE) 5,680
BCI Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (BCCI) 30,500
BGM Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang (BAC GIANG EXPLOITABLE.,JSC) 860
BHS Công ty Cổ phần Đường Biên Hoà (BSJC) 22,000
BIC Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC) 33,000
BID Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) 21,400
BMC Công ty cổ phần Khoáng sản Bình Định (BIMICO ) 17,600
BMI Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bao Minh) 28,000
BMP Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMPLASCO ) 78,600
BTP Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa 10,500
BVH Tập đoàn Bảo Việt (TẬP ĐOÀN BẢO VIỆT) 55,000
C32 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 3-2 (CIC3-2) 35,000
C47 Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (CC47) 18,000
CCL Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long (PVCL) 3,750
CII Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII ) 33,400
CLC Công ty Cổ phần Cát Lợi (CLC. ) 73,800
CLG Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (COTECLAND JSC) 5,920
CLL Công ty cổ phần Cảng Cát Lái (Cat Lai Port JSC) 26,600
CLW Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn (CHOLON WASUCO JSC) 19,000
CMG Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corp) 17,950
CMT Công ty Cổ phần Công nghệ Mạng và Truyền thông (INFONET.,JSC) 11,200
CMV Công ty Cổ phần Thương nghiệp Cà Mau (Camex) 22,000
CMX Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cà Mau (CAMIMEX CORPORATION) 4,570
CNG Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG VietNam) 28,300
COM Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu (COMECO) 52,800
CSM Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam (CASUMINA) 14,100
CTD Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (COTECCONS) 214,000
CTG Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) 19,450
CTI Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTC) 27,150
CYC Công ty Cổ phần Gạch men Chang Yih (Chang Yih ) 1,900
D2D Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Công nghiệp Số 2 (D2D) 53,100
DAG Công ty Cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (Tập đoàn Đông Á) 10,650
DCL Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long (PHARIMEXCO) 22,600
DHA Công ty Cổ phần Hóa An (DHA ) 35,900
DHC Công ty Cổ phần Đông Hải Bến Tre (DOHACO) 35,000
DHG Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG) 114,200
DHM Công ty cổ phần Thương mại và Khai thác Khoáng sản Dương Hiếu (DH JSC) 4,700
DIC Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (DIC- INTRACO ) 6,290
ACB Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) 31,700
ADC Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (AD&C., JSC) 16,400
ALT Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (ALTA ) 13,500
ALV Công ty Cổ phần Khoáng sản Vinas A Lưới (VAM) 14,100
AMC Công ty cổ phần Khoáng sản Á Châu 26,000
AME Công ty Cổ phần Alphanam E&C (ALPHANAM M&E JSC) 4,400
AMV CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (AMVIBIOTECH INC.) 15,000
API Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (APEC Investment.,SJC) 31,000
APP Công ty Cổ phần Phát triển Phụ gia và Sản phẩm Dầu mỏ (APP) 10,000
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
APS Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 3,300
ARM Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không (AIRIMEX., JSC) 23,200
ASA Công ty cổ phần Liên doanh SANA WMT 2,800
B82 Công ty Cổ phần 482 (JSC 482) 2,400
BBS Công ty cổ phần VICEM Bao bì Bút Sơn (BBS) 12,000
BCC Công ty Cổ phần Xi măng Bỉm Sơn (BCC) 8,300
BDB Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị Bình Định (BiDiBook) 10,000
BED Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng (DanangBook) 38,000
BHT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bạch Đằng TMC (BACH DANG TMC., JSC) 4,400
BII Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư (Bidico) 2,600
BKC Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn (BAMCORP.) 8,200
BLF Công ty Cổ phần Thủy sản Bạc Liêu (BACLIEUFIS.,JSC) 4,100
BPC Công ty cổ phần Vicem Bao bì Bỉm Sơn (BPC ) 18,900
BSC Công ty Cổ phần Dịch vụ Bến Thành (BTSC) 14,400
BST Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Bình Thuận (BISATHICO) 13,300
BTS Công ty cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn (VICEMBUTSON) 5,500
BVS Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 19,900
BXH Công ty cổ phần VICEM Bao bì Hải Phòng (HPVC) 23,300
C92 Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư 492 (C92) 7,900
CAN Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (HaLong Canfoco ) 25,500
CAP Công ty Cổ phần Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (YFACO) 37,200
CCM Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xi măng Cần Thơ (CANTXIMEX) 39,000
CJC Công ty Cổ phần Cơ điện Miền Trung (CEMC) 23,500
CKV Công ty Cổ phần COKYVINA (COKYVINA) 18,200
CMC Công ty Cổ phần Đầu tư CMC (CMCI JSC) 6,900
CMI Công ty cổ phần CMISTONE Việt Nam (CAVICO MINERALS.,JSC) 2,600
CMS Công ty cổ phần Xây dựng và Nhân lực Việt Nam (CMVietnam.,JSC) 4,900
CPC Công ty Cổ phần Thuốc sát trùng Cần Thơ (CPC) 39,000
CSC Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam (COTANA., JSC) 31,800
CT6 Công ty Cổ phần Công trình 6 (JSCONO6) 6,000
CTA Công ty Cổ phần Vinavico 1,600
CTB Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương (HPMC) 32,900
CTC Công ty cổ phần Gia Lai CTC (Gia Lai CTC) 4,000
CTM Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác mỏ Vinavico (VINAVICO INCOM ., JSC) 1,400
CTS Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) 11,000
CTX Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CONSTREXIM HOLDINGS.JSC) 19,400
CVN Công ty cổ phần Vinam (VINAM., JSC ) 5,200
CVT Công ty Cổ phần CMC (CMC J.S.C) 50,300
CX8 Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Constrexim số 8 (CONSTREXIM NO 8) 9,800
D11 Công ty Cổ phần Địa ốc 11 (RES 11 JSC) 13,000
PVA Công ty Cổ phần Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) 600
ABI Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) 32,700
ACE Công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang 25,800
ADP Công ty Cổ phần Sơn Á Đông 30,700
BMJ Công ty Cổ phần Khoáng sản Becamex (BECAMEX BMC) 15,000
BTC Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC ) 58,800
BTG Công ty Cổ phần Bao bì Tiền Giang (TIGIPACK) 6,000
BTW Công ty Cổ phần Cấp nước Bến Thành (BENTHANH WASUCO JSC) 15,600
BVN Công ty cổ phần Bông Việt Nam (VCC) 7,800
BWA Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Bảo Lộc (BWA) 6,100
CAD Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản CADOVIMEX (CADOVIMEX – VIET NAM) 1,000
CFC Công ty Cổ phần Cafico Việt Nam (CAFICO VIETNAM ) 14,400
CI5 Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng số 5 (CIC-5 JSC) 16,500
CT3 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công trình 3 (CT3) 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung - Vinacomin 7,000
D26 Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 (ROMACO 26) 10,500
DAP Công ty Cổ phần Đông Á (Dopack) 37,900
DBF Công ty Cổ phần Lương thực Đông Bắc 9,900
DBM Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Đăk Lăk (BAMEPHARM) 17,900
DDN Công ty Cổ phần Dược - Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DAPHARCO) 16,000
DGT Công ty cổ phần Công trình Giao thông Đồng Nai (DOTRANCO) 20,000
DLD Công ty Cổ phần Du lịch Đắc Lắk (Daklaktourist) 6,900
DNL Công ty cổ phần Logistic Cảng Đà Nẵng (DANALOG) 12,000
DNS Công ty Cổ phần Thép Đà Nẵng (DSC) 12,000
DPP Công ty Cổ phần Dược Đồng Nai (DONAIPHARM) 12,900
DTC Công ty Cổ phần Viglacera Đông Triều (VIDOCO) 16,100
DTV Công ty Cổ phần Phát triển điện Nông thôn Trà Vinh 18,000
DVH Công ty cổ phần Chế tạo máy điện Việt Nam - Hungari (VIHEM .,JSC) 8,700
DXL Công ty Cổ phần Du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (TOCOLIMEX) 2,300
FBA Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế FBA (FBA GROUP., CORP) 900
GDW Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (GIA DINH WASUCO JSC) 15,500
GER Công ty Cổ phần Thể thao Ngôi sao Geru (GERU STAR SPORT CO.) 5,100
GGG Công ty cổ phần Ô tô Giải Phóng (GMC JSC ) 700
GHC Công ty Cổ phần Thủy điện Gia Lai (GHC) 34,500
GTH Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Thừa Thiên Huế (HCTC) 3,900
H11 CTCP Xây dựng HUD101 (HUD101) 4,900
HBD Công ty Cổ phần Bao bì PP Bình Dương (HaiPac Bình Dương ) 14,200
HCI Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Hà Nội (Hancic) 5,000
HDM Công ty Cổ phần Dệt - May Huế (HUEGATEX) 25,000
HFC Công ty Cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội 10,000
HFX Công ty cổ phần Sản xuất - Xuất nhập khẩu Thanh Hà (HAFOREXIM) 1,400
HIG Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT (HIPT GROUP) 6,300
HPB Công ty Cổ phần Bao bì PP (HAIPAC) 14,000
HPP Công ty Cổ phần Sơn Hải Phòng (HPP) 45,500
HPT Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT) 10,300
ICI Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Công nghiệp (ICIC) 6,400
IHK Công ty Cổ phần In Hàng không (AVIPRINT.,JSC) 17,600
IME Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây lắp Công nghiệp (IMECO JSC) 9,000
IN4 Công ty Cổ phần In số 4 (IN4 JSC) 66,500
KBE Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Trường học Kiên Giang (KienGiang B.E.J.Co) 14,500
Xem thêm...
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2016 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.