Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +17.94 (+1.72%)
  • HNX-Index 124.31 +2.29 (+1.88%)
  • UPCOM-Index 58.50 +1.05 (+1.83%)
Thị trường chứng khoán
Ngành quản lý quỹ nội trước cơ hội hút vốn ngoại
Đăng 11/01/2017 | 16:10 GMT+7  |   TNCK
(ĐTCK) Trong bối cảnh hội nhập đang ngày càng sâu rộng, việc gọi vốn từ thị trường nước ngoài là nhu cầu tất yếu,. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, trước khi muốn “xuất ngoại”, các công ty quản lý quỹ nội địa cần phải giải quyết được bài toán huy động vốn trong nước.

Cơ hội mới

Số liệu thống kê từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, có 43 công ty quản lý quỹ trong nước đang hoạt động, nhưng số lượng quỹ đăng ký chỉ khoảng 30 quỹ, và hơn một nửa trong đó là quỹ mở, với quy mô tài sản khoảng 100 tỷ đồng. So sánh với số liệu  công bố cách đây vài năm, con số này đã có cải thiện đáng kể, khi phần lớn các quỹ thời điểm đó có quy mô chỉ từ 50-70 tỷ đồng.

Mặc dù vậy, sự cải thiện này chưa hẳn là quá đáng mừng, bởi theo ước tính của một số chuyên gia trong ngành, quỹ mở cần đạt quy mô tài sản tối thiểu 200 tỷ đồng mới có thể bù đắp chi phí hoạt động và có lãi.

Điều này cho thấy, các quỹ mở mới chỉ bớt “khó”, chứ chưa thể coi là thoát khỏi sự “ngặt nghèo”. Trong nhiều cuộc thảo luận về phát triển TTCK năm gần đây, một trong lý do khiến thị trường lên xuống thất thường được chỉ ra là tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư tổ chức ở TTCK Việt Nam quá thấp, chỉ chiếm khoảng 30%, còn lại là nhà đầu tư cá nhân.

Trong khi đó, ở các TTCK phát triển, tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư tổ chức luôn vượt trội so với nhà đầu tư cá nhân. Chẳng hạn, tại TTCK Mỹ, lượng vốn do nhà đầu tư tổ chức quản lý thường chiếm tới 70% vốn hóa toàn thị trường. Chưa kể, trong 30% còn lại, phần lớn là sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại như Dragon Capital, VinaCapital, Mekong Capital…, hay một số quỹ từ các tổ chức tài chính quốc tế, còn số quỹ nội có tầm vóc và ảnh hưởng là khá hiếm.

Tuy vậy, 3 năm trở lại đây, ngành quản lý quỹ Việt Nam đã gây được những ấn tượng nhất định, thể hiện ở những điểm: loại hình đầu tư dần đa dạng hơn, với đủ các loại hình của quỹ đầu tư, từ quỹ đóng, quỹ mở, quỹ thành viên, quỹ ETF cho tới quỹ bất động sản; số lượng quỹ tăng trở lại, với nhiều chiến lược đầu tư khác nhau, sau thời kỳ khó khăn khi hàng loạt các quỹ đóng và công ty quản lý quỹ phải giải thể; kết quả đầu tư của các quỹ mở khá tốt, hầu hết đều có mức tăng trưởng cao hơn so với chỉ số VN-Index.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, hoạt động đầu tư của các quỹ cổ phiếu, quỹ cân bằng ghi nhận kết quả khá tích cực. Ngoại trừ Quỹ VFMVFA có tăng trưởng giá trị tài sản ròng (NAV) trên mỗi chứng chỉ quỹ (NAV/CCQ) âm, các quỹ như VCBF-BCF và VCBF-TBF của Vietcombank, Quỹ VF1 và VF4 của VFM, Quỹ SSI-SCA của SSIAM, đều có tăng trưởng NAV/CCQ trên 12%, cao hơn so với mức tăng của các chỉ số chứng khoán.

Các quỹ lựa chọn chiến lược đầu tư mô phỏng theo chỉ số như BVFED, hay 2 quỹ ETF VFMVN30 và SSIAMHNX30 cũng ghi nhận kết quả hoạt động khả quan. Cụ thể, NAV/CCQ của BVFED tăng 5,9% và VFMVN30 tăng 4,5%, đều cao hơn mức tăng 4,4% của chỉ số VN30.

Với hiệu quả đầu tư được đánh giá là tốt so với mức trung bình thị trường, hoạt động huy động vốn mới của các quỹ mở có nhiều kết quả tích cực so với giai đoạn trước đó, dù phần lớn nguồn vốn được huy động từ các tổ chức là đối tác của các công ty quản lý quỹ. Có thể kể đến Quỹ Đầu tư giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ Đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF), hay các quỹ của Vietcombank. Các quỹ này đều có mức tăng trưởng số lượng chứng chỉ quỹ phát hành trong 6 tháng đầu năm 2016 là trên 20%.

Đây chính là cơ sở để nhiều nhà đầu tư kỳ vọng về sự chuyển biến tích cực của ngành quản lý quỹ nội địa, đặc biệt trong bối cảnh ngành này đang đón nhận nhiều hỗ trợ tích cực, không chỉ về sự chuyển biến của kinh tế vĩ mô ổn định, mà là từ sự hoàn thiện khung pháp lý cho thị trường chứng khoán Việt Nam và nhà đầu tư kỳ vọng nhiều sản phẩm tài chính mới sẽ sớm được phép triển khai, đặc biệt là các sản phẩm từ các tổ chức đầu tư tài chính chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam ký kết nhiều hiệp định thương mại trong thời gian qua cũng là cơ sở để các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường nội địa và họ sẽ ưu tiên lựa chọn đầu tư thông qua các kênh trung gian là quỹ đầu tư nội địa có uy tín, những tổ chức không chỉ am tường về các vấn đề bản địa, mà còn quy tụ nhiều chuyên gia phân tích, tư vấn chuyên sâu. 

Trước khi hướng ngoại, cần giỏi đối nội

Cơ hội đang ngày càng mở rộng với ngành quản lý quỹ, đặc biệt khi Việt Nam nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư ngoại tại các diễn đàn quốc tế. Họ nhìn nhận Việt Nam là một trong các quốc gia mới nổi năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á, với nhiều lợi thế về dân số, chi phí lao động…, cũng như lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

TTCK Việt Nam cũng được đánh giá là một thị trường phát triển nhanh, với nhiều cơ hội đầu tư giá trị khi được định giá thấp hơn so với các TTCK trong khu vực. Nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm và sẵn sàng bỏ vốn đầu tư vào các quỹ có chiến lược đầu tư phù hợp, được quản lý bởi một đơn vị quản lý quỹ có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, chỉ một số công ty quản lý quỹ như VFM, SSIAM,  MBCapital (huy động nguồn vốn từ nhà đầu tư Nhật Bản)… là những cái tên hiếm hoi trong số 43 công ty quản lý quỹ được cấp phép tại Việt Nam, thu hút được dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để đầu tư trở lại vào thị trường Việt Nam. Lãnh đạo một công ty quản lý quỹ nội có trụ sở tại TP. HCM cho biết, các công ty quản lý quỹ trong nước phải cạnh tranh rất gay gắt với các công ty quản lý quỹ nước ngoài để thu hút nguồn tài chính.

“Chúng ta vẫn cho rằng, các công ty quản lý quỹ nội là những đơn vị am hiểu TTCK Việt Nam nhất, cũng như sở hữu đội ngũ giám đốc đầu tư, chuyên viên phân tích được đào tạo tốt và dày kinh nghiệm nhất, nhưng điều đó không đảm bảo rằng, nhà đầu tư ngoại sẽ thích đầu tư thông qua các công ty quản lý quỹ nội địa. Trong vài năm gần đây, số vốn mà các công ty quản lý quỹ thu hút thêm có tăng, nhưng không đáng kể. Không phải các công ty quản lý quỹ không nỗ lực, mà thực tế môi trường gọi vốn ngoại rất khó khăn”, vị lãnh đạo trên chia sẻ.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Duy Quang, Giám đốc đầu tư CTCP Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM), việc huy động vốn ngoại là rất cần thiết, nhưng không hề dễ. Để làm được điều đó, trước tiên, cần phải làm tốt việc huy động vốn từ nhà đầu tư trong nước.

Hiện tại, điều này có thể được cải thiện do nhu cầu đầu tư của các cá nhân và tổ chức có tiền nhàn rỗi vẫn rất lớn, trong khi các kênh đầu tư thay thế chưa thực sự hấp dẫn. Chẳng hạn, lãi suất tiền gửi VND dự báo sẽ vẫn thấp, chỉ đủ bù đắp lạm phát và mức giảm của VND trong năm 2016.

Vàng đang trong xu hướng giảm giá dài hạn, trong khi nắm giữ USD không mang lại lợi nhuận cao do chính sách kiểm soát tỷ giá chặt chẽ (hiện lãi suất gửi USD đã được điều chỉnh về 0%/năm). Đầu tư bất động sản cũng chưa thực sự hấp dẫn, do đòi hỏi nguồn vốn lớn, thanh khoản chưa cao, thời gian thu hồi vốn dài và khó có khả năng tăng giá mạnh do nguồn cung lớn. 

“Hiện mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với hình thức đầu tư qua các quỹ đầu tư đã cải thiện nhất định sau giai đoạn cực thịnh năm 2006-2008, đặc biệt là đối với các hình thức quỹ ETF và quỹ mở, do phí quản lý thấp, tính thanh khoản linh động. Trong tương lai, khi TTCK chuyên nghiệp hơn với nhiều sản phẩm mới đa dạng và phức tạp, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và am hiểu doanh nghiệp hơn, khi đó, tôi tin rằng, mức độ tham gia của nhà đầu tư cá nhân vào các quỹ đầu tư sẽ gia tăng, tạo thuận lợi cho các quỹ huy động vốn”, ông Quang nói.

Vì vậy, điều quan trọng là các quỹ nội bên cạnh việc thu hút nhà đầu tư, cần phải thể hiện sức hút của mình bằng việc tạo ra niềm tin từ sự minh bạch, cũng như năng lực điều hành, biểu hiện qua giá trị tài sản ròng tăng trưởng ổn định. Đồng thời, phải nghiên cứu và đa dạng hóa các sản phẩm quỹ khác nhau, với cơ cấu phù hợp hơn cho từng đối tượng đầu tư.

Theo Trang Ninh
Đặc san 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán

Tổng giám đốc TVSI: "Người không có chí hướng như thuyền không lái, như ngựa không cương, một đội ngũ không có đạo đức thì không thể phát triển bền vữn

Thị trường chứng khoán  |   CafeF  |   1 ngày trước

Nhiều năm qua, có một số CTCK đứng trong Top 5, Top 10 đã biến mất vì nhiều nguyên nhân nhưng một trong số đó là phải trả giá cho sự tăng trưởng nóng, tiềm ẩn rủi ro khi quá dựa vào cho vay đòn bẩy khi thị trường không thuận lợi.

Hệ thống giao dịch – Trend Following

Thị trường chứng khoán  |   VietStock  |   2 ngày trước

Hệ thống giao dịch có ý nghĩa quan trọng để tạo nên một nhà đầu tư thành công. Có khá nhiều hệ thống được thiết lập trong phân tích kỹ thuật nhưng hệ thống giao dịch theo xu hướng (Trend Following) là nổi bật hơn cả. Hệ thống này nắm bắt xu hướng, tạo ra tín hiệu giao dịch và giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình đầu tư, mang lại lợi nhuận tốt nhất khi thị trường trong xu hướng.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 63,167
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,950
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,850
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,110
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 7,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,650
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,880
ANV CTCP Nam Việt 16,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 71,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,200
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,790
BBC CTCP Bibica 85,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,960
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,600
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,400
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,350
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 32,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 90,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,700
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 40,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 75,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 35,800
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,000
CDC CTCP Chương Dương 17,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 34,650
CLC CTCP Cát Lợi 32,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,280
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,650
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 28,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,220
CNG CTCP CNG Việt Nam 30,400
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 189,300
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 27,200
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 32,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 71,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,410
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 21,400
DHA CTCP Hóa An 30,700
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 43,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 8,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,000
AME CTCP Alphanam E&C 12,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 31,200
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 35,900
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 3,000
B82 CTCP 482 2,500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 31,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 18,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,200
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 22,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 16,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,200
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 26,000
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 800
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 34,100
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,400
CVN CTCP Vinam 7,300
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 15,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 2,200
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 81,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 6,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 7,800
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 24,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 29,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 11,800
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 800
CFC CTCP Cafico Việt Nam 8,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,000
CZC CTCP Than Miền Trung 7,000
DAP CTCP Đông Á 27,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 27,300
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 11,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 16,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,300
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 4,300
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 7,600
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,900
HDM CTCP Dệt May Huế 25,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.