Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 989.20 -0.62 (-0.06%)
  • HNX-Index 105.48 -0.59 (-0.55%)
  • UPCOM-Index 56.46 -0.01 (-0.02%)
Kinh tế quốc tế
Ngoài chiến tranh thương mại hay kinh tế Trung Quốc trì trệ, đây chính là những yếu tố khiến nền kinh tế toàn cầu vốn đã mỏng manh sẽ nhanh chóng rơi vào "hố đen"
Đăng 08/10/2019 | 13:12 GMT+7  |   CafeF
Triển vọng về một cuộc suy thoái toàn cầu khác không phải là điều viển vông, và dấu hiệu rõ ràng nhất là tình trạng giảm tốc của nền kinh tế Mỹ, các nền kinh tế lớn nhất châu Âu và châu Á.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã hơn 10 năm kể từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Mỹ xảy ra, khiến các ngân hàng trên khắp thế giới phải ngừng cho vay khi nỗi lo ngại tăng lên đối với chất lượng của bảng cân đối kế toán. Trong vài tháng, sản lượng nhà máy và thương mại sụt giảm mạnh, số lượng thất nghiệp từ đó cũng tăng nhanh.

Trong khi các ngân hàng trung ương và các nhà lập pháp đang thực hiện các bước để thúc đẩy "bánh xe tài chính", thì đã phục hồi thực sự rất mong manh và tốn kém. Triển vọng về một cuộc suy thoái toàn cầu khác không phải là điều viển vông, và dấu hiệu rõ ràng nhất là tình trạng giảm tốc của nền kinh tế Mỹ, các nền kinh tế lớn nhất châu Âu và châu Á.

Theo CNBC, dưới đây là một số vấn đề xảy ra trên toàn thế giới có thể sẽ sớm gây ra sự căng thẳng về chính trị và tài chính hơn các yếu tố khác.

Kinh tế Mỹ giảm tốc 

Đúng như câu nói nổi tiếng: "Nếu nước Mỹ hắt hơi, thì cả thế giới sẽ bị cảm lạnh", khi hiệu quả của chính sách cắt giảm 1,5 nghìn tỷ USD thuế của ông Trump bắt đầu suy yếu, thì nền kinh tế Mỹ cũng đang "sụt sịt".

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, đầu tư kinh doanh tại Mỹ giảm 1% so với cùng kỳ năm 2018. Hơn nữa, niềm tin người tiêu dùng cũng sụt giảm mạnh nhất trong 9 tháng vào tháng 9. Kỳ vọng của người tiêu dùng về triển vọng ngắn hạn cũng giảm mạnh trong cùng tháng.

Sau đó, số liệu kinh tế mới được đưa ra tiếp tục khiến nước Mỹ "đứng ngồi không yên". Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) cho biết hoạt động sản xuất của Mỹ co hẹp ở mức tồi tệ nhất trong 128 tháng, kể từ tháng 6/2009. Con số này xuất hiện và khiến Dow Jones mất 800 điểm trong 2 ngày. Theo kết quả kinh doanh quý I và quý II của các công ty thuộc S&P 500, lợi nhuận doanh nghiệp cũng không có dấu hiệu khả quan.

Hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự đoán kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục tăng trưởng trong năm nay, kỳ vọng GDP sẽ tăng ở mức 2,2% - thấp hơn nhiều so với mục tiêu 3% của chính quyền Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, đi ngược lại với những diễn biến yếu kém là doanh số bán lẻ ở Mỹ tăng mạnh, tiếp tục vượt xa dự báo cũng như số lượng việc là và mức thu nhập sau thuế của ngành này chạm mức cao trong lịch sử. Để có thể tiến tới mục tiêu hàng đầu về kinh tế trước thềm cuộc bầu cử vào năm tới, Nhà Trắng kỳ vọng bất kỳ nỗi lo ngại nào về tương lai sẽ được xoa dịu bởi việc người tiêu dùng Mỹ vẫn tiếp tục mua sắm và chi tiêu.

"Núi" nợ của Trung Quốc ngày càng chồng chất

Trung Quốc đã thúc đẩy nền kinh tế phát triển dựa vào khoản nợ ngày càng cao và con số này hiện đã lớn đến mức khó tưởng. Theo Viện Tài chính Quốc tế (IIF) có trụ sở tại Washington, quý I/2009, tổng số nợ của các công ty, hộ gia đình và chính phủ Trung Quốc đã chạm tới ngưỡng 303% GDP. Bản báo cáo cho biết nỗ lực của Bắc Kinh trong việc kiềm chế nợ công phi tài chính đã "đổ bể" phần nào do việc đi vay các ngành khác - đẩy tổng số nợ lên hơn 40 nghìn tỷ USD.

Trung Quốc đã phát biểu rất nhiều lần rằng hoạt động đi vay của họ nằm trong tầm kiểm soát, nhưng các đòn bẩy chính sách lại bị cản trở, do các khoản nợ trong tương lai có thể bị thắt chặt hơn và khiến nề kinh tế còn trì trệ hơn nữa. Hồi tháng 7, Moody đã xác nhận xếp hạng nợ A1 của Trung Quốc nhưng cảnh báo rằng: "Tình trạng căng thẳng tài chính đối với một số ngân hàng trung ương hoặc doanh nghiệp nhà nước có thể tiếp tục thách thức chính quyền trung ương và khu vực trong việc ngăn chặn hiệu ứng lan toả."

Trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã chiếm khoảng 1/3 tăng trưởng toàn cầu mỗi năm. Và khi tình trạng "hard landing" nào xảy ra với nền kinh tế sẽ ngay lập tức gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những nơi khác trên thế giới và nhà đầu tư sẽ vội vã "ôm" tài sản để bỏ chạy.  

Hiệu ứng tiêu cực từ bất ổn chính trị ở Argentina 

Đầu năm 2019, nhà đầu tư nổi tiếng, vốn rất ưa thích các thị trường mới nổi, Mark Mobius thông báo rằng công ty của ông sẽ tránh xa Argentina. Ông nói: "Chất lượng cuộc sống đã giảm, trình độ học vấn đi xuống và chúng tôi cũng không hài lòng với tình hình kinh tế vĩ mô ở đó. Đã có rất nhiều tổn thất và người dân cũng hứng chịu quá nhiều." Mobius cho biết ông sẽ cân nhắc lại với điều kiện Tổng thống Mauricio Macri nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong các cuộc bầu cử sắp tới. Khi cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tháng 8, số lượng ủng hộ ông Macri giảm nặng nề và thị trường cũng phản ứng giống Mobius.

Chứng khoán Argentina đã giảm hơn 30% kể từ ngày kết quả cuộc bỏ phiếu được đưa ra. Theo một loạt các số liệu, đây là chỉ số chứng khoán có mức giảm mạnh nhất thế giới kể từ năm 1950. Trong những giờ sau đó, đồng peso cũng giảm 15% so với giá trị đồng USD. Việc này sẽ khiến các khoản vay định danh bằng USD đắt hơn, trong khi quốc gia này có khoản nợ lên tới 80 triệu USD sẽ đáo hạn vào năm 2019 và 2020. Rất có thể, Argentina sẽ rơi vào cảnh vỡ nợ lần thứ 3 trong chưa đầy 20 năm.

Sự sụp đổ của nhà lãnh đạo được ông Trump "yêu thích"

Hồi tháng trước, nhiều phương tiện truyền thông trên thế giới đã đưa tin về cuộc biểu tình chống lại chính phủ Ai Cập, diễn ra ở một số thành phố gồm Alexandria và thủ đô Cairo. Hoạt động biểu tình ở Ai Cập là bất hợp pháp, không được chính phủ thông qua kể từ năm 2013. Theo đó, các cuộc biểu tình đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán nước này, EGX 30 giảm 11% và xoá sạch đà tăng của năm 2019, khi nhà đầu tư tháo chạy.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ, đầu tư trực tiếp của nước này vào Ai Cập đạt mức 21,8 tỷ USD và về tổng thể, mối quan hệ giữa 2 nước đã được cải thiện. Mới đây, khi tham dự Hội nghị G7, Tổng thống Trump đã hỏi rằng "Vị lãnh đạo độc tài mà tôi yêu thích đâu?", khi đang chờ ông Tổng thống Abdel Fattah el-Sisi.

Hiện tại, ông đã thắt chặt mối quan hệ với nước láng giềng là Ả Rập Xê Út. Vậy nên, bất kỳ nỗ lực nào được đưa ra nhằm lật đổ ông Sisi đều dẫn đến tình trạng căng thẳng gia tăng giữa Riyadh và Cairo. Do đó, các nhà đầu tư dầu sẽ theo dõi tình hình rất sát sao.

Bị Mỹ thắt chặt visa du học, Trung Quốc mua lại hàng chục trường đại học, cao đẳng ở Mỹ và các nước phát triển

Kinh tế quốc tế

Vòng luẩn quẩn của của sự trì trệ ở Trung Quốc: Kinh tế giảm tốc, ngân hàng thắt chặt cho vay, chính quyền địa phương không có tiền để đầu tư những dự án kích th

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Một quan chức của Sichuan Development chia sẻ với Financial Times: "Trong số những dự án chúng tôi đang đảm nhận, không có nhiều dự án khả thi về mặt kinh tế. Chúng tôi từng có rất nhiều dự án xây dựng cầu và đường."

Hồng Kông: Không thuế thừa kế, không thuế cổ tức, không thuế lãi từ bất động sản, người giàu ngày càng "ung dung" hưởng lợi, tầng lớp trung lưu "nai lưng"

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Chuyên gia nhận định: "Vấn đề là Hồng Kông có nhiều người siêu giàu, họ có thể kiếm được cổ tức và tiền lãi từ bất động sản mà không phải trả thuế. Trong khi đó, những người nghèo nhất cũng không phải trả thuế. Bởi vậy, tầng lớp trung lưu thực sự gặp khó khăn."

Cậu bé đánh giày trên phố Wall: Tin đồn và những câu chuyện truyền miệng có thể điều hành cả thị trường như thế nào?

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   2 ngày trước

Những câu chuyện này ảnh hưởng khá lớn đến cách hành xử, đến các quyết định tuyển dụng hay sa thải, mua hay bán, chi tiêu hay tiết kiệm. Chính những quyết định mang tính cá nhân này khi tích tụ lại sẽ khiến thị trường chuyển động cũng như điều chỉnh chu kỳ kinh doanh.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,950
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,900
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 27,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,070
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,600
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,290
ANV CTCP Nam Việt 26,900
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 24,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,310
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,100
BBC CTCP Bibica 63,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,000
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,350
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,350
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,200
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,400
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 71,400
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 21,850
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,150
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,000
CDC CTCP Chương Dương 15,200
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,250
CLC CTCP Cát Lợi 35,200
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,470
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,250
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 18,350
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 24,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 50,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 87,300
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,600
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 25,550
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 83,100
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,400
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,000
DHA CTCP Hóa An 31,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 35,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,100
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,000
AME CTCP Alphanam E&C 6,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 18,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,700
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 34,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,700
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 28,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,900
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 13,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,400
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 20,100
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 17,000
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,400
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 13,200
CVN CTCP Vinam 9,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,700
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 25,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 23,100
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,700
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 15,300
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 29,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,700
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,900
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 10,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 39,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,800
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 20,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 24,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,200
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 11,200
HDM CTCP Dệt May Huế 20,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp