Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 898.19 +1.04 (+0.12%)
  • HNX-Index 103.01 +2.00 (+1.98%)
  • UPCOM-Index 52.01 +0.76 (+1.49%)
Tài chính ngân hàng
Nhân viên ngân hàng đi tư vấn bảo hiểm: Làm thế nào để "hái quả ngọt" từ bancassurance?
Đăng 08/11/2018 | 08:50 GMT+7  |   CafeF
Đã có những trường hợp nhân viên ngân hàng chỉ thực hiện giới thiệu khách hàng cho công ty bảo hiểm để hoàn thành chỉ tiêu, và tất cả những thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ của khách hàng đều được trả lời qua loa.

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Ái Trinh đang công tác tại bộ phận bảo hiểm, khối SME tại ngân hàng ABBank gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức. 

----------

Khách hàng vẫn còn hờ hững với bancassurane

"Ồ. Ngân hàng giờ cũng cho nhân viên tư vấn bảo hiểm nữa hả em?"

Đó là phản ứng đầu tiên của mà tôi nhận được từ 100% khách hàng của mình khi đề nghị được giới thiệu với khách hàng về bảo hiểm. Xin nói thêm tôi là nhân viên ngân hàng (banker), đã tham gia các khóa đào, huấn luyện về Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, về các sản phẩm bảo hiểm giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm liên kết, đã thi đậu hai kỳ sát hạch, đã có mã số tư vấn tài chính về bảo hiểm do Bộ Tài Chính cấp, mới được giao và thực hiện chỉ tiêu doanh thu dịch vụ bảo hiểm. Những khách hàng mà tôi tiếp thị bảo hiểm đầu tiên đó là những khách hàng thân thiết mà tôi đang chăm sóc, bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng là chủ, lãnh đạo của các doanh nghiệp.

Việc nhân viên ngân hàng tư vấn bảo hiểm là một phần trong hoạt động bancassurance - mô hình phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng, được hình thành và phát triển ở Tây Âu từ những năm đầu thế kỷ 21, và được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong tầm vài năm gần đây. 

Đây là mô hình hợp tác win-win cho cả công ty bảo hiểm và cả ngân hàng. Với mô hình này, công ty bảo hiểm nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần và doanh số sẽ được tăng đều, duy trì ổn định trên cơ sở nguồn khách hàng chất lượng cao, số lượng dồi dào, năm sau luôn cao hơn năm trước của ngân hàng. Còn ngân hàng sẽ đẩy mạnh được doanh thu từ mảng dịch vụ theo xu thế "tăng thu dịch vụ" của ngành ngân hàng hiện đại.

Và lý do quan trọng nhất cho sự hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm là với vai trò là đối tác đang chăm sóc và hỗ trợ tài chính cho các kế hoạch đầu tư, kinh doanh của khách hàng (bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp), ngân hàng cũng muốn hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng của mình các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại từ những rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động kinh doanh và trong cuộc sống. Để hoạt động đầu tư, quan hệ đối tác của ngân hàng và khách hàng sẽ phát triển hiệu quả và ổn định theo thời gian.

Và dù cũng lắng nghe, chia sẻ với những giải thích của tôi, nhưng phần lớn phản hồi tiếp theo mà tôi nhận được từ khách hàng là:

"Để từ từ chị nghĩ".

"Lãi có tăng có giảm thì báo anh, chứ bảo hiểm thì anh không tham gia đâu. Đang mạnh lành vui vẻ, nên kiêng bảo hiểm em à".

"Công ty anh làm ăn với ngân hàng em bao nhiêu năm nay, gốc lãi không thiếu một đồng. Mà công ty vay chứ có phải anh vay đâu, sao lại bắt anh mua bảo hiểm?"

Bị từ chối như thế, tôi bùi ngùi lắm. Nhưng đó cũng là những điều tôi và các đồng nghiệp đã được "cảnh báo" trong các khóa đào tạo về bảo hiểm. Bởi vì "bảo hiểm" là một trong những từ mà người Việt Nam rất dị ứng. "Người bán bảo hiểm" (gọi của tắt cụm từ "nhân viên tư vấn tài chính của công ty bảo hiểm") thường được người thân, bạn bè, khách hàng tiếp một cách miễn cưỡng, e dè, hoặc... tránh mặt. 

XEM THÊM TẤT CẢ CÁC BÀI DỰ THI của cuộc thi viết "Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong" tại đây

Lý do, bởi đã có những trường hợp người bán bảo hiểm tư vấn không chính xác quyền lợi bảo hiểm, thủ tục, đầu mối hỗ trợ xử lý khi sự kiện bảo hiểm phát sinh, khiến khách hàng hiểu không đúng những sự kiện được và không được bảo hiểm; những chứng từ cần lưu giữ, thủ tục cần thực hiện khi có yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Dẫn đến có những trường hợp sự kiện không được bảo hiểm, nhưng khi phát sinh, khách hàng vẫn yêu cầu công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm. Hoặc sự kiện được bảo hiểm, nhưng khách hàng liên lạc không đúng đầu mối, chứng từ cung cấp không chính xác, dẫn đến phải liên lạc lại, bổ sung lại, kéo dài thời gian xử lý và chi trả bảo hiểm cho khách hàng.

Đã có những trường hợp banker tham gia kênh bancassurance chỉ thực hiện công việc đơn giản là giới thiệu khách hàng cho công ty bảo hiểm để hoàn thành chỉ tiêu, và tất cả những thắc mắc, yêu cầu hỗ trợ của khách hàng liên quan đến bảo hiểm đều là "Dạ em không biết", "Dạ em không nắm rõ", "Dạ Anh/Chị hỏi bên bảo hiểm giúp em ạ". Phải nhìn nhận ngành bảo hiểm và kênh bancass đã từng có những "con sâu làm rầu nồi canh" với tinh thần và chất lượng dịch vụ như thế.

Sản phẩm ngân hàng đương nhiên phải hiểu, sản phẩm dịch vụ bán chéo bảo hiểm cũng càng phải hiểu

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan càng cố gắng. Tôi lắng nghe, tìm hiểu nguyên nhân chính xác khiến khách hàng còn phân vân trước sản phẩm bảo hiểm mà tôi tư vấn. Tôi chuẩn bị chu đáo hơn trước những buổi tiếp xúc khách hàng. Tôi nghiên cứu kỹ hơn Luật Kinh Doanh bảo hiểm, các nghị định, thông tư, quy phạm pháp luật về bảo hiểm. Tôi chủ động tham gia các lớp đào tạo sản phẩm, kỹ năng, nói chuyện chuyên đề về bảo hiểm của các cơ quan quản lý nhà nước và của đối tác. Tôi đọc kỹ từng con số, từng điều kiện được bảo hiểm, điều kiện miễn trừ trong các hợp đồng bảo hiểm trước khi chuyển cho khách hàng. Điện thoại của tôi online 24/7, danh bạ điện thoại luôn cập nhật chính xác số hotline của các lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ phụ trách bồi thường, phụ trách giám định hiện trường của đối tác bảo hiểm.

Tôi kiên trì lắng nghe, học hỏi từng ngày. Để có thể tư vấn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của khách hàng. Để với chi phí hợp lý nhất, khách hàng sẽ có được quyền lợi bảo hiểm cao nhất. Và để bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu tư vấn, xử lý bồi thường, tôi đều có thể giải đáp và hỗ trợ khách hàng của mình một cách thuyết phục, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

"Có công mài sắt, có ngày nên kim". Dần dần, tôi và những đồng nghiệp của mình đã hái được những "quả ngọt" với dịch vụ bancassurance như nhận được những lời khen của khách hàng rằng "Em làm ngân hàng mà tư vấn bảo hiểm chuẩn và có tâm quá". Rồi lúc ký được những hợp đồng bảo hiểm đầu tiên, được khách hàng tin tưởng gọi ngay khi phát sinh sự kiện bảo hiểm, được khách hàng giới thiệu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp mua bảo hiểm. Hay được khách hàng hỗ trợ tổ chức giới thiệu và ký hợp đồng bảo hiểm cho tập thể cán bộ nhân viên tại doanh nghiệp của khách hàng.  

Ngày từng ngày tôi lắng nghe khách hàng, tận tâm giải đáp, hỗ trợ khách hàng, đào sâu nghiên cứu song song các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng và các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm. Việc đã làm và kết quả đã đạt được giúp tôi càng thấm thía ý nghĩa sâu sắc của tôn chỉ "dịch vụ tận tâm" mà sếp thường nhắc nhở chúng tôi mỗi ngày. Chúng ta phải hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta đang có, thì mới cung cấp và giới thiệu cho khách hàng. Sản phẩm, dịch vụ chuyên môn của mình đương nhiên phải hiểu, sản phẩm dịch vụ bán chéo càng phải hiểu.

Không thể để việc bán chéo sản phẩm, dịch vụ khác làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng truyền thống vào mình và vào tổ chức của mình. Bán hàng thành công là khởi đầu, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng là yếu tố quyết định cho sự duy trì quan hệ và phát triển hệ khách hàng bền vững cho tương lai. Và khi đã tận tâm, đã thấu hiểu thì "điều từ trái tim sẽ đến với trái tim", sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta tư vấn cho khách hàng sẽ hoàn toàn phù hợp, sẽ được khách hàng tiếp nhận với sự hài lòng, vừa ý.

Đó là câu chuyện của tôi và cách làm của tôi từ cách đây 5 năm, khi mô hình bancass mới bắt đầu phát triển tại Việt Nam. Thời điểm hiện tại, đã có thêm nhiều "đăng ký kết hôn" của các ngân hàng và công ty bảo hiểm được công bố. Các ngân hàng hiện đã có hẳn phòng, ban, bộ phận tại hội sở chuyên trách xây dựng kế hoạch, đào tạo, truyền thông, tư vấn, hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan bancass cho hệ thống kinh doanh của ngân hàng. 

Bán chéo bảo hiểm đã trở thành một phần trong chỉ tiêu kinh doanh của nhân viên nhân hàng ở hầu hết các bộ phận: giao dịch viên, kiểm soát viên, tín dụng cá nhân, tín dụng doanh nghiệp... Và việc banker có thể tư vấn bảo hiểm một cách tự tin, tậm tâm cho khách hàng của mình, khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance và hài lòng với dịch vụ báo chéo này của các banker đã dần trở thành điều quen thuộc trong cuộc sống, trong công việc hằng ngày của tôi và các đồng nghiệp quanh tôi. 

Mời tham dự cuộc thi viết “Chất lượng Dịch vụ ngân hàng: Từ Thực tiễn đến Ước mong”

Tài chính ngân hàng

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 23,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 111,500
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 13,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 46,900
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 37,500
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,960
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 14,250
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,260
ANV CTCP Nam Việt 29,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 36,050
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 10,350
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,100
BBC CTCP Bibica 74,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,430
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 23,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 32,200
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,150
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,790
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 94,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 28,300
C47 CTCP Xây Dựng 47 19,900
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 11,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,190
CDC CTCP Chương Dương 14,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,150
CLC CTCP Cát Lợi 35,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,720
CLL CTCP Cảng Cát Lái 23,250
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 19,200
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,600
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 18,100
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,850
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 57,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,050
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 147,900
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,950
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,550
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 69,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,220
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 9,640
DHA CTCP Hóa An 30,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 28,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,900
AME CTCP Alphanam E&C 15,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 35,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 18,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 56,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 8,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 25,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,900
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 12,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 35,200
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 5,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 12,300
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 8,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 36,700
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 12,800
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,500
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 34,300
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 29,500
CT6 CTCP Công Trình 6 4,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,100
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 25,500
CVN CTCP Vinam 13,600
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,100
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 27,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,200
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 46,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 2,700
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 4,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 19,200
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,600
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 16,400
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 500
CFC CTCP Cafico Việt Nam 18,900
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 6,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 20,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 16,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 16,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 27,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,400
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 17,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 14,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 16,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,100
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 800
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,100
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 8,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,500
HDM CTCP Dệt May Huế 21,700
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.