Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 982.34 +6.29 (+0.64%)
  • HNX-Index 107.07 +0.33 (+0.31%)
  • UPCOM-Index 57.54 +0.12 (+0.21%)
Kinh tế quốc tế
Nhật Bản và Hàn Quốc 'ăn miếng trả miếng', Trung Quốc 'ngồi không' cũng trở thành kẻ chiến thắng
Đăng 11/07/2019 | 20:16 GMT+7  |   CafeF
Cả Tokyo và Seoul đều đang đe doạ đáp trả lẫn nhau, còn một số nhà phân tích lại đặt câu hỏi rằng liệu bây giờ có phải lúc Trung Quốc vươn lên vị trí dẫn đầu?

Theo giới phân tích, lệnh hạn chế xuất khẩu của Tokyo đối với các công ty Hàn Quốc sẽ mang lại hậu quả bất lợi cho cả 2 bên, còn các nhà sản xuất Trung Quốc thì lại có được lợi thế cạnh tranh. Hơn nữa, mâu thuẫn giữa hai đồng minh chủ chốt của Mỹ dường như sẽ khiến các nhà ngoại giao Bắc Kinh được hưởng lợi.

Hôm thứ Ba, Tokyo tuyên bố sẽ quyết định hạn chế xuất khẩu một số sản phẩm quan trọng đối với ngành công nghệ, dù trước đó Bộ trưởng Thương mại Hiroshige Seko cho biết họ "mở rộng cơ hội đàm phán". Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố Seoul đã chuẩn bị cho "những biện pháp đáp trả cần thiết."

Những lời đe doạ trên không chỉ là nỗi "đau đầu" cho những "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc, như Samsung và LG bởi cả hai đều phụ thuộc rất nhiều vào các nhà cung ứng Nhật Bản, mà còn các công ty của Nhật Bản - họ cần tìm kiếm những khách hàng mới và có thể chứng kiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn nếu mối quan hệ giữa 2 nước tiếp tục căng thẳng.

Các nhà phân tích cho rằng Seoul có thể sẽ đáp trả bằng cách ngừng xuất khẩu màn hình OLED sang Nhật Bản, bởi sản phẩm này sẽ gây khó khăn cho Nhật Bản trong quá trình sản xuất TV của các công ty tại đây.

Sử dụng những biện pháp "ăn miếng trả miếng" gây ảnh hưởng đến ngành công nghiệp công nghệ của cả 2 bên, các chuyên gia cho rằng các nhà sản xuất của Trung Quốc - đặc biệt là ngành công nghiệp bán dẫn, sẽ "ngư ông đắc lợi."

Nguyên nhân của sự căng thẳng

Mầm mống của mâu thuẫn thương mại giữa Seoul và Tokyo bắt nguồn từ vấn đề liên quan đến cưỡng bức lao động khi Thế chiến II kết thúc. Tokyo tin rằng họ đã cung cấp tất cả các khoản bồi thường cần thiết theo một hiệp ước được ký vào năm 1965. Dẫu vậy, phán quyết gần đây của toà án Hàn Quốc cho rằng các công ty của Nhật Bản vẫn phải bồi thường cho những nạn nhân của tình trạng trên trong thời chiến.

Phản ứng với động thái trên của Seoul, Tokyo cho biết nước này sẽ áp dụng những quy định xuất khẩu chặt chẽ đối với 3 loại nguyên vật liệu: fluorinated polyamides, photoresists và hydrogen fluoride, sử dụng trong sản xuất chất bán dẫn. Các công ty Hàn Quốc lại phụ thuộc rất nhiều vào Nhật Bản đối với cả 3 loại vật liệu này. Hồi tháng 5, theo Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc, nước này đã nhập khẩu 94% fluorinated polyamides và 92% photoresists từ Nhật Bản.

Tự huỷ hoại lẫn nhau

Dẫu vậy, sự phụ thuộc ấy lại không hề đến từ một phía. Ryo Hinata-Yamaguchi, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Kinh tế và Thương mại Quốc tế thuộc Đại học Busan Hàn Quốc, nhận định rằng cuộc "đấu đá" này giữa Tokyo và Seoul sẽ khiến cả 2 bên đều chịu thiệt hại.

Hinata-Yamaaguchi, cho hay: "Nhật Bản là nguồn cung cấp hoá chất và công nghệ sản xuất rất quan trọng đối với các ngành công nghiệp của Hàn Quốc. Còn đối với Nhật Bản, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu trọng yếu."

Nhận định trên cũng được June Park, giảng viên kinh tế chính trị quốc tế tại Đại học George Mason Hàn Quốc, đồng tình. Park bình luận, ngành công nghiệp công nghệ của hai quốc gia này "liên kết và bổ sung chặt chẽ cho nhau". Chẳng hạn, các công ty Hàn Quốc mua nguyên vật liệu của Nhật Bản để sản xuất chất bán dẫn, và thường là để bán lại cho các công ty Nhật Bản.

Park nói thêm: "Tuy nhiên, với mức độ căng thẳng như hiện nay thì sự chia rẽ giữa 2 bên không còn là viễn cảnh không có khả năng xảy ra. Những mâu thuẫn này, nếu tiếp tục kéo dài, có thể gây ra tác động lan toả và ảnh hưởng đến nguồn cung chip toàn cầu trong ngành điện tử, ảnh hưởng đến những nhà sản xuất smartphone như Apple và Huawei."

Tại sao Trung Quốc lại "đắc lợi"?

Các nhà phân tích cho rằng cuộc chiến thương mại khốc liệt này cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất Trung Quốc.

Do thương chiến Mỹ - Trung, Trung Quốc đã đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chip của riêng mình, giảm sự phụ thuộc vào các nước bên ngoài. Trọng tâm của kế hoạch là ngành công nghiệp bán dẫn. Theo kế hoạch Made in China 2025, Bắc Kinh đặt mục tiêu sản xuất 40% chất bán dẫn mà họ sử dụng vào năm 2020 và 70% vào năm 2025, từ mức dưới 10% hiện nay.

Giới phân tích nhận định mục tiêu này sẽ còn tiếp tục được thúc đẩy nếu căng thẳng giữa Tokyo và Seoul gây ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, bởi các công ty Trung Quốc sẽ sẵn sàng lấp đầy khoảng trống đó.

Park cho hay: "Nếu những căng thẳng đang diễn ra, về ngắn hạn, có thể siết chặt ngành công nghiệp bán dẫn của Hàn Quốc, chúng ta có thể dự đoán rằng trong trường hợp sự tham gia của Hàn Quốc trên thị trường toàn cầu bị hạn chế thì Trung Quốc sẽ nắm bắt cơ hội để leo lên vị trí dẫn đầu. Trung Quốc chắc chắn có động lực để vươn lên vị trí ấy. Thời gian sẽ trả lời liệu Trung Quốc có phải là bên duy nhất hưởng lợi trong quá trình này hay không."

Nếu Trung Quốc có thể tận dụng những căng thẳng hiện nay, họ sẽ chỉ cần 1 thập kỷ để vươn lên trong cuộc đua bán dẫn của 3 quốc gia. Vào những năm 1990 và 2000, Nhật Bản là nước đi đầu, từ những năm 2010 thì Hàn Quốc đã thay thế vị trí đó.

Park nhận định: "Ngành công nghiệp bán dẫn cực kỳ phức tạp và vị trí dẫn đầu đã thay đổi theo thời gian và tiếp tục diễn ra như vậy trong 4 thập kỷ qua."

Cả Tokyo và Seoul đều đang đe doạ đáp trả lẫn nhau, còn một số nhà phân tích lại đặt câu hỏi rằng liệu bây giờ có phải lúc Trung Quốc vươn lên vị trí dẫn đầu?

Trung Quốc đạt được lợi thế ngoại giao

Ngoài lĩnh vực kinh tế, Trung Quốc còn có thể đạt được những lợi thế về địa chính trị khi Nhật - Hàn mâu thuẫn.

Hinata-Yamaguchi cho hay: "Về mặt địa chính trị, mối quan hệ đang xấu đi giữa Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ có lợi cho Trung Quốc, bởi Bắc Kinh luôn nhạy cảm với mối quan hệ giữa 2 nước này, rằng họ gần như có thể phát triển thành một liên minh."

Trung Quốc từ lâu đã cảnh giác rằng mối quan hệ 3 chiều giữa Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể phát triển thành một liên minh toàn cầu nhằm kiểm soát sự bành trướng về quân sự của họ ở Thái Bình Dương - giống như NATO kìm hãm sự ảnh hưởng của Nga ở châu Âu.

Hinata-Yamaguchi phân tích: "Nhật Bản và Hàn Quốc đã ở trong tình trạng mối quan hệ ngoại giao bị 'đóng băng' một thời gian dài. Tuy nhiên, diễn biến xấu đi trong quan hệ kinh tế không chỉ gây ra những vấn đề về kinh tế cho cả 2 bên, mà còn tạo bước lùi cho mối quan hệ song phương."

Vị giáo sư nhận định thêm rằng hai nước nên thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để hàn gắn mối quan hệ song phương mang tính chiến lược này. Ông nói: "Cuối cùng, Trung Quốc sẽ được hưởng lợi bao nhiêu trong cuộc xung đột giữa Nhật Bản và Hàn Quốc phụ thuộc vào mối quan hệ này sẽ chuyển biến xấu đến mức nào."

Căng thẳng thương mại leo thang, người Hàn Quốc kêu gọi tẩy chay ô tô, bia và mỹ phẩm Nhật Bản, ai thiệt hơn ai?

Kinh tế quốc tế

Thung lũng Silicon phiên bản Trung Quốc: Có những thứ còn đi trước cả Mỹ, nhà sáng lập không khởi nghiệp từ gara mà từ những văn phòng chật ních người

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   5 giờ trước

Vào năm 2009, chính phủ Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng một trung tâm công nghệ ở Bắc Kinh. Tại đây, một số doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc đã thành công "bắt chước" các công ty đối thủ ở Mỹ trong lĩnh vực phát triển công cụ tìm kiếm và truyền thông xã hội cùng nhiều startup. Tuy nhiên, nhìn chung, khi đó, Zhongguancun vẫn là một nỗi thất vọng.


Hy vọng Fed sẽ hạ lãi suất được thúc đẩy, chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi giảm 3 phiên liên tiếp

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, chứng khoán Mỹ ghi nhận diễn biến khởi sắc, sau khi các bình luận ​​từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được đưa ra dẫn đến kỳ vọng mạnh mẽ hơn về việc ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

‘Thuyền trưởng’ quỹ đầu tư lớn nhất thế giới với giá trị hơn 150 tỷ USD chia sẻ bí quyết vực dậy công ty từ khủng hoảng: Sự trung thực triệt để

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Ray Dalio đã phát triển Bridegewater Associates từ một tổ chức nhỏ hoạt động ở căn hộ hai phòng ngủ của ông tại New York trở thành một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,450
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 38,750
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,340
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,200
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,150
ANV CTCP Nam Việt 27,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 27,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,980
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,380
BBC CTCP Bibica 67,600
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,200
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 21,600
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 34,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,750
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 49,850
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,750
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 35,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 84,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 27,150
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,380
CDC CTCP Chương Dương 15,900
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,000
CLC CTCP Cát Lợi 34,050
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,040
CLL CTCP Cảng Cát Lái 27,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,100
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,600
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 16,100
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 22,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,750
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 111,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,850
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,150
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 81,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,700
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,000
DHA CTCP Hóa An 36,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 31,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 18,700
AME CTCP Alphanam E&C 7,100
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 28,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 57,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,300
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 7,400
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 28,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 37,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 35,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 23,400
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 15,800
CMC CTCP Đầu Tư CMC 3,700
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 27,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,700
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 34,500
CVN CTCP Vinam 12,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,800
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 35,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 8,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 30,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 43,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,700
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,200
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 10,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 13,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,900
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,300
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,000
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 70,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 7,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 45,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,200
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 24,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 15,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 20,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 8,000
HDM CTCP Dệt May Huế 23,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp