Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 911.11 +1.39 (+0.15%)
  • HNX-Index 103.12 +0.61 (+0.59%)
  • UPCOM-Index 49.30 +0.03 (+0.06%)
Tài chính ngân hàng
Nhiều điểm nóng chờ chất vấn Thống đốc Lê Minh Hưng
Đăng 14/11/2017 | 15:27 GMT+7  |   NDH
Theo chương trình dự kiến, cuối tuần này Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng sẽ trả lời chất vấn tại diễn đàn Quốc hội. Nhiều điểm nóng đang chờ được diễn giải.

Đây là lần đầu tiên Thống đốc Lê Minh Hưng lên "ghế nóng" tại diễn đàn Quốc hội, sau một năm rưỡi đảm nhận vị trí tư lệnh ngành ngân hàng, điều hành chính sách tiền tệ.

"Ngân hàng 0 đồng" và đại án

Điểm nóng nhất dự kiến có thể được đặt ra: tình hình hoạt động và kết quả xử lý các ngân hàng yếu kém, trong đó tập trung ở những trường hợp Ngân hàng Nhà nước đã mua lại bắt buộc với giá 0 đồng.

Kết quả hoạt động những ngân hàng này được kiểm toán cập nhật gần đây. Nguyên nhân và cơ chế liên quan đã từng đặt ra, thảo luận và cả chất vấn tại diễn đàn Quốc hội kỳ họp trước. Theo đó, điều được chờ đợi ở kỳ chất vấn này, nếu được đặt ra, là triển vọng, giải pháp để xử lý nhanh và dứt điểm.

Song song và có liên quan, những vụ đại án trong hoạt động ngân hàng lần lượt đưa ra xét xử, người đứng đầu ngành sẽ nói gì? Ở nội dung này, quá trình xét xử vừa qua cũng đã mở ra nhiều thông tin, kết luận từ các cơ quan chức năng. Và như trên, chờ đợi vẫn là giải pháp để hạn chế các vụ việc phát sinh trong tương lai.

Với Thống đốc Lê Minh Hưng, ngay lần xuất hiện đầu tiên ở cương vị đứng đầu Ngân hàng Nhà nước, tại hội nghị toàn ngành giữa năm 2016, quan điểm đã nêu: kiên quyết loại trừ những cá nhân "có vết", hay những trường hợp đã có vi phạm thì tuyệt đối không được trở lại tham gia quản trị, điều hành ngân hàng thương mại.

Khi Ngân hàng Nhà nước được giao làm đầu mối xây dựng, hướng quy định trên đã được đưa vào dự thảo luật sửa đổi, bổ sung Luật Các tổ chức tín dụng, trình Quốc hội cũng tại kỳ họp này.

Thống đốc Lê Minh Hưng cũng là người nhấn mạnh đến yêu cầu "tiền tươi" trong tái cơ cấu ngân hàng. Theo đó, các cá nhân, tổ chức tham gia tái cơ cấu ngân hàng, đầu tư trở thành cổ đông lớn đều phải chứng minh nguồn tiền; các giao dịch lớn phải truy xuất và chứng minh tiền thật. Sự soát xét này nhằm phòng ngừa tình trạng vốn ảo dễ dẫn đến hệ lụy trong tương lai.

Trong quá trình tái cơ cấu một số ngân hàng thương mại hai năm qua, một số kế hoạch lớn của một số nhà (nhóm đầu tư) đã phải thay đổi, hoặc từ bỏ trước quan điểm phải có "tiền tươi" này.

Ở hướng xử lý các "ngân hàng 0 đồng", trong một lần trao đổi gần đây với VnEconomy, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đang làm việc với một số nhà đầu tư, cũng như tìm kiếm các đối tác tiềm năng cùng tham gia; bên cạnh các điều kiện chuyên ngành, "tiên tươi" từ những nhà đầu tư đó cũng là yêu cầu đầu tiên.

Và ngay sau khi đảm nhận vị trí đứng đầu Ngân hàng Nhà nước, xử lý các "ngân hàng 0 đồng" là một trong những đề án đầu tiên Thống đốc Lê Minh Hưng xây dựng, trình Bộ Chính trị và Chính phủ… Có các đề án cụ thể gắn với từng trường hợp. Tuy nhiên, có những điều kiện, cơ chế còn chờ đợi dự thảo luật sửa đổi, bổ sung Luật Các tổ chức tín dụng được thông qua.

Cái bắt tay với chính sách tài khóa

Không nổi bật trong các dòng chảy thời sự thời gian qua, nhưng sự phối hợp của chính sách tiền tệ với chính sách tài khóa vẫn là một điểm nóng, một vấn đề trọng điểm của đất nước, có thể đặt ra chất vấn Thống đốc.

Liên tục qua các phiên họp thường kỳ, thực trạng giải ngân đầu tư công chậm được Chính phủ nhấn mạnh, đặt yêu cầu thúc đẩy quyết liệt. Cùng đó, lượng lớn tiền gửi ngân sách "khê đọng" trong hệ thống ngân hàng kéo dài, lượng tiền đưa ra mua ngoại tệ, cung tiền… đã ảnh hưởng thế nào đến các cân đối lạm phát, lãi suất, tỷ giá? Ngân hàng Nhà nước đã ứng xử và điều tiết hợp lý trong vấn đề này như thế nào, có hệ quả độ trễ trong tương lai hay không?

Trong cái bắt tay giữa chính sách tiền tệ với chính sách tài khóa, gắn với những cân đối trên, điều chờ đợi Thống đốc lý giải về sự chèn lấn, lấn át hay không đối với yêu cầu thường trực Chính phủ đề ra là giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp và dân cư.

Thực tế, trong hai năm qua, chính sách tài khóa đánh dấu hoạt động huy động vốn quy mô lớn qua phát hành trái phiếu Chính phủ, lãi suất trái phiếu đã giảm rất mạnh ở các kỳ hạn. Còn với doanh nghiệp và dân cư, lãi suất cho vay vẫn đang tiếp tục là yêu cầu Quốc hội đặt ra nối sang năm 2018.

Tín dụng và tác động

Điểm nóng và khác biệt thể hiện năm 2017 là tăng trưởng tín dụng. Trước thềm phiên chất vấn này, nhiều tổ chức quốc tế lần lượt lên tiếng cảnh báo về tốc độ tăng tín dụng của Việt Nam.

Tác động có độ trễ. Theo đó, chờ đợi ở nội dung chất vấn là lý giải của Thống đốc về tính hợp lý của mức độ, diễn biến tăng tín dụng đối với lạm phát, tăng trưởng kinh tế và kiểm soát chất lượng tín dụng trong tương lai.

Như trên, 2017 đang hình thành một năm khác biệt về tăng trưởng tín dụng, với tốc độ dự kiến cao hơn hẳn so với những năm gần đây. Chỉ tiêu ban đầu Ngân hàng Nhà nước xác định khoảng 18%, về sau Chính phủ đặt yêu cầu phấn đấu lên hơn 21%.

Bên cạnh tác động đến lạm phát và chất lượng tăng trưởng kinh tế, tín dụng tăng cao đang bám sát thế nào với các dòng chảy sản xuất kinh doanh? Tăng trưởng tín dụng khả quan ở các lĩnh vực ưu tiên như các cập nhật định kỳ của Ngân hàng Nhà nước, nhưng nó có đi cùng và tiềm ẩn rủi ro trong sức nóng của thị trường chứng khoán năm nay, hay nhận diện thế nào ở tín dụng bất động sản với hình thái mới qua tín dụng tiêu dùng?

Trước khi chờ đợi những trả lời cụ thể trong nội dung chất vấn Thống đốc, những điểm có thể thấy từ đầu năm đến nay là một tốc độ tăng trưởng tín dụng trải đều qua các tháng, thay vì âm hoặc rất thấp những tháng đầu năm rồi dồn toa cuối năm như trước đây; tỷ trọng tín dụng bất động sản đã giảm xuống so với những năm trước, trong khi tỷ trọng cho vay đầu tư chứng khoán hiện rất nhỏ.

Cùng đó, điểm đang ghi nhận song song với tín dụng, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp trong năm 2016, triển vọng đạt yêu cầu Quốc hội giao năm 2017.

Nhưng với lạm phát 2018, độ trễ của tăng tín dụng, hay đâu đó có quan ngại về dấu hiệu nới lỏng tiền tệ, sẽ như thế nào, trong khi lạm phát là cơ sở đầu tiên để cân đối thực hiện yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất mà Quốc hội vừa thông qua?

Nợ xấu cao còn đó

Nếu nhìn vào tỷ lệ, từ 2015, 2016 và đến nay, con số nợ xấu không có nhiều thay đổi, vẫn ở khoảng 2,5-2,7% theo báo cáo của các tổ chức tín dụng. Song, mức độ sát thực hơn với hai con số từng được báo cáo Quốc hội tại kỳ họp trước, đến nay vẫn ở mức cao.

Báo cáo tài chính quý 3/2017 vừa công bố cũng cho thấy, nợ xấu theo con số tuyệt đối tăng mạnh tại nhiều thành viên.

Theo đó, thực trạng nợ xấu, kết quả và triển vọng xử lý thực chất như thế nào dự kiến sẽ là một trong những điểm nóng nhất chất vấn Thống đốc Lê Minh Hưng.

Có những thay đổi khách quan trong điểm nóng này. Nợ xấu vẫn ở mức cao, thậm chí tăng mạnh lên ở một số thành viên (theo con số tuyệt đối) có những nguyên do bắt nguồn cơ chế trong quá khứ.

2017 là năm trọng điểm hệ thống các tổ chức tín dụng dồn nhận về lượng nợ trước đây lẽ ra là nợ xấu nhưng được cơ cấu lại mà không phải chuyển nhóm; qua cơ cấu lại nhưng vẫn không thể xử lý và nay buộc phải ghi nhận là nợ xấu.

2017 cũng là năm đầu tiên kể từ 2013 Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) phanh lại tốc độ mua nợ xấu. Cụ thể, từ 2013 đến thời điểm 15/9/2017, VAMC đã mua tổng dư nợ gốc nội bảng là 296.550 tỷ đồng, trong đó phần 2017 chỉ chiếm rất nhỏ với 20.995 tỷ đồng.

Về kết quả xử lý, Ngân hàng Nhà nước đã có báo cáo cập nhật với Quốc hội. Nhưng nổi bật không nằm ở những con số. Điểm nhấn trong xử lý nợ xấu vừa qua là lần đầu tiên hệ thống ngân hàng đã có được khung khổ pháp lý, cơ chế hỗ trợ cụ thể bằng nghị quyết riêng của Quốc hội - một công tác mà Thống đốc Lê Minh Hưng thúc đẩy xây dựng ngay trong năm đầu tiên nhiệm kỳ của mình.

Nghị quyết về thí điểm xử lý nợ xấu được Quốc hội thông qua, dù vừa có hiệu lực từ 8/2017, nhưng đã đánh dấu một giai đoạn mới trong yêu cầu đẩy nhanh tiến độ và xử lý dứt điểm.

Song song, đề án tái cơ cấu hệ thống ngân hàng giai đoạn 2016-2020 cũng là một khung khổ liên quan đã được chốt lại. Và một bước tiến nữa, bao trùm và lâu dài, dự thảo luật sửa đổi, bổ sung Luật Các tổ chức tín dụng đang được Quốc hội thẩm định, thảo luận tại kỳ họp này.

Và những kết quả để… bớt nóng

Bên cạnh những vấn đề trọng điểm trên, lần đầu tiên Thống đốc Lê Minh Hưng lên "ghế nóng" nghị trường, nội dung chất vấn có thể bớt nóng "nhờ" các kết quả đạt được hai năm qua.

Ngay trước thềm chất vấn, hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s ngày 31/10 đã nâng triển vọng của hệ thống ngân hàng Việt Nam từ mức ổn định lên tích cực. Trước đó, cùng với Moody’s, tháng 5/2017, Fitch Ratings đã nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên tích cực.

Đó là kết quả của một quá trình, đánh dấu những thay đổi, chuyển biến về chất của hệ thống ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung. Một kết quả ý nghĩa, khi mà tới đây Việt Nam chuyển dần sang các khoản vay thương mại, những ưu đãi trong vay vốn nước ngoài hạn chế đi. Có được hạng mức tín nhiệm tốt hơn, chi phí đi vay (cả Chính phủ và doanh nghiệp) thêm điều kiện để có thể dễ chịu hơn.

Đi cùng, hạng mức tín nhiệm quốc gia còn gắn với năng lực dự trữ ngoại hối. Cũng ngay trước thềm phiên chất vấn này, ngày 10/10 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước thể hiện nhịp điều hành tỷ giá mới, cùng loạt phiên mua vào lượng lớn ngoại tệ. Dự trữ ngoại hối quốc gia liên tục lập kỷ lục, đạt 45 tỷ USD đến tháng 10/2017.

Liên quan, tỷ giá USD/VND được giữ ổn định, kéo dài và có triển vọng xuyên suốt năm 2017. Viên sỏi trong giày của nhà đầu tư nước ngoài đã được gạt đi. Nhiều năm trước, khối ngoại rót vốn vào Việt Nam thường vướng rủi ro tỷ giá với mức độ lớn. Năm nay, tỷ giá ổn định cũng là một trong những yếu tố góp phần kích thích vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, trong một năm bùng nổ kể từ sau ảnh hưởng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Một trong những ngòi nổ của tỷ giá trước đây là thị trường vàng, đến nay, cũng đã gần như lặng sóng. Như VnEconomy đề cập ở bài viết gần đây, quy mô vốn vàng từng kê dày lên tới khoảng 160 tấn trong hệ thống ngân hàng, đến tháng 9/2017 chỉ còn lại 2,86 tấn gửi dưới dạng giữ hộ. Một nguồn lực lớn đã đi vào điều tiết thị trường, cũng như được chuyển hóa để đi vào sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Và như trên, lạm phát năm nay có triển vọng tiếp tục được kiểm soát ở mức thấp. Kết quả này đặt kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện được mục tiêu giảm thêm lãi suất cho vay - một yêu cầu mà Quốc hội vừa thông qua tại nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.


Tài chính ngân hàng

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 65,143
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 38,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,200
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 10,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,190
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,100
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,400
ANV CTCP Nam Việt 18,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,950
BBC CTCP Bibica 72,900
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,370
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 28,800
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,150
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,200
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 19,950
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,800
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 31,100
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 75,600
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 23,650
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,270
CDC CTCP Chương Dương 16,900
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 27,800
CLC CTCP Cát Lợi 28,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,300
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,300
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 19,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,500
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 21,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,850
CNG CTCP CNG Việt Nam 27,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,700
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,100
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 145,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 22,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 29,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 65,400
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,630
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 14,000
DHA CTCP Hóa An 25,900
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 37,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 34,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 15,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 14,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 24,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,500
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 47,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 1,400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,800
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,400
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 4,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 38,500
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,800
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 21,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,900
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,800
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 16,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 10,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,300
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 40,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,300
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 12,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,200
CKV CTCP COKYVINA 21,100
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,500
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 34,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,800
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 28,600
CVN CTCP Vinam 4,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 17,200
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 13,200
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 39,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,600
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,500
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 14,400
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 6,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 24,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 17,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 60,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 14,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 24,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 5,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 20,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 15,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 14,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 10,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 16,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 12,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 500
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 30,700
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 11,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 34,300
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.