Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +8.22 (+0.78%)
  • HNX-Index 122.34 +0.44 (+0.36%)
  • UPCOM-Index 58.24 -0.04 (-0.07%)
Kinh tế quốc tế
Nhìn Baidu đi xuống ai cũng nghĩ họ chỉ là hổ giấy, nhưng"Google Trung Quốc" đang nuôi mộng bá vương với hướng đi rất bài bản
Đăng 20/03/2017 | 09:55 GMT+7  |   CafeF
Gã khổng lồ Trung Quốc có hơn 1.300 nhân viên làm việc trong lĩnh vực công nghệ học sâu.

Ngày 6/12/2016, Baidu tổ chức chiến dịch quy mô lớn khi thuê các dịch giả chuyển ngữ hàng triệu tài liệu như quảng cáo, thư từ, sách hướng dẫn bằng tiếng nước ngoài sang chữ Trung Quốc với mức thù lao hậu hĩnh. Đổi lại, công ty có nguồn dữ liệu khổng lồ chất lượng phục vụ cho máy dịch thuật của mình.

 Baidu tự xây dựng cơ sở dữ liệu bằng cách thuê các dịch giả chuyển ngữ nhiều loại tài liệu.

Baidu tự xây dựng cơ sở dữ liệu bằng cách thuê các dịch giả chuyển ngữ nhiều loại tài liệu.

Trung Quốc vốn được biết đến như “công xưởng thế giới” với vô số các mặt hàng lớn nhỏ, từ xa xỉ cho tới bình dân. Nhưng đất nước này đang hiểu dần ra rằng, nếu muốn phát triển trí thông minh nhân tạo thì kiểu làm ăn như trước không mang lại hiệu quả, chứ chưa nói đến việc họ phải đương đầu với các đối thủ như Alphabet, Facebook, IBM hay Microsoft.

Vào tháng 2, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia nước này đã chọn Baidu, vốn được mệnh danh là Google của Trung Quốc, trở thành người đứng đầu về lĩnh vực AI. Điều này cho thấy, Bắc Kinh đã xác nhận vị trí độc tôn của công ty ở mạng trí thông minh nhân tạo.

Theo CEO Robin Li, Baidu đã sử dụng hơn 2,9 tỷ USD cho công tác nghiên cứu và phát triển suốt 2 năm rưỡi qua, phần lớn tập trung vào AI. Tuy nhiên, lợi ích quốc gia không phải động lực duy nhất mà bởi doanh thu của Baidu đã giảm khoảng 6% vào năm ngoái, từ mức tăng trung bình 30% trong ba năm trước đó.

 Baidu đang chuyển hướng để tránh nguy cơ sụp đổ.

Baidu đang chuyển hướng để tránh nguy cơ sụp đổ.

Mảng quảng cáo tìm kiếm vốn đóng vai trò quan trọng giúp công ty đạt doanh thu 70,5 tỷ nhân dân tệ trong năm tài khóa kết thúc vào 31/12. Nhưng hiện nay, Baidu đang chịu sự canh tranh khốc liệt từ các đối thủ, đặc biệt Alibaba đã vượt hãng để trở thành nhà lãnh đạo trên thị trường quảng cáo trực tuyến Trung Quốc. Vì thế, Baidu hy vọng AI có thể giúp giành lại thị phần mảng tìm kiếm và đảm bảo thành công cho các dự án mới.

Trong suốt 17 năm hình thành và phát triển, công ty đã nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm nhưng kết quả hiện đang cho thấy dấu hiệu thụt lùi. Trang mua hàng theo nhóm Nuomi đã giảm 59% lưu lượng truy cập trong 12 tháng qua, tính đến hết tháng 2/2017. Dịch vụ chuyển đồ ăn Waimai bị tụt xuống vị trí thứ 3. Đây là số liệu do Natalie Wu, một nhà phân tích của China International Capital Corp đưa ra.

Còn theo chuyên gia Ella Ji của China Renaissance Securities (Hong Kong), dịch vụ truyền hình và video Internet iQiyi.com dùng đang được nhiều người sử dụng nhưng cũng ngốn khoản ngân sách 12 tỷ nhân dân tệ để duy trì kho nội dung trong năm nay.

Những con số thiếu ấn tượng như vậy khiến việc thúc đẩy mảng AI của Baidu càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. “Thời đại Internet di động đã hết. Chúng tôi sẽ tích cực đầu tư vào AI và tôi nghĩ điều đó sẽ đem lại lợi ích cho rất nhiều người và biến đổi nhiều ngành công nghiệp”, Robin Li trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 10/3.

 Qui Lu, cánh tay mặt của CEO Microsoft Satya Nadella đã về đầu quân cho Baidu.

Qui Lu, cánh tay mặt của CEO Microsoft Satya Nadella đã về đầu quân cho Baidu.

Hồi tháng Giêng, Baidu đã bổ nhiệm Qui Lu làm Chủ tịch và COO của công ty chịu trách nhiệm vận hành mảng công cụ tìm kiếm, dịch vụ Internet, bán hàng và phát triển công nghệ, trong đó có AI. Được biết, đây từng là “cánh tay mặt” của CEO Microsoft Satya Nadella. Ông mang trọng trách thay đổi bộ mặt về học sâu, tăng cường thực tế ảo và nhận diện hình ảnh. Qui Lu có dịp hợp tác cùng nhà khoa học Andrew Ng, giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Stanford từng tham gia nhóm nghiên cứu học sâu của Alphabet trước khi về đầu quân cho Baidu năm 2014.

Dưới thời Andrew Y. Ng, đội ngũ AI của công ty, vốn nằm rải rác tại các phòng thí nghiệm ở Bắc Kinh, Thâm Quyến, Thượng Hải và Sunnyvale (Calif) đã tăng lên 1.300 nhân sự, đồng thời dự kiến còn tuyển thêm vào trăm người nữa trong năm nay. “Rất nhiều những phát minh được tạo ra tại Trung Quốc và Mỹ. Với việc bố trí người tại cả hai quốc gia, chúng tôi có thể nắm bắt được những xu hướng mới nhất”, Y. Ng phát biểu.

Tháng 5/2014, Trung tâm nghiên cứu Sunnyvale mở cửa, Y.Ng và cộng sự Adam Coates ngồi lại để xác định dự án đầu tiên. Sau khi đưa ra danh sách tiềm năng, cũng như xem xét những thách thức gặp phải, họ quyết định chọn nền tảng nhận diện giọng nói làm hướng đi chính.

Giữa năm 2015, nhóm 50 người đưa ra sản phẩm Deep Speech, có thể giải mã linh hoạt dữ liệu ngôn ngữ tiếng Anh. Thay vì chọn nhận diện từng cụm từ, phần mềm phân tích nguồn dữ liệu ngôn ngữ đồ sộ rồi suy luận theo ngữ cảnh của văn bản. Đây được biết đến như quá trình học sâu của máy móc. Theo Y.Ng, hệ thống còn phiên âm chính xác ngôn ngữ hơn so với máy truyền thống vốn dựa vào từ vựng và từ điển phát âm. Thay vào đó, chương trình của ông xét đến ngữ cảnh để xác định ý nghĩa.

 Deep Speech ra mắt với công nghệ mới.

Deep Speech ra mắt với công nghệ mới.

Tuy nhiên, một số từ và tên riêng, như Tchaikovsky có thể được hiểu theo nghĩa ẩn dụ khác nhau. Vì thế, thay vì thêm chúng vào danh sách từ vựng, Baidu dạy cho phần mềm hiểu rõ bản chất của những từ này để có thể sử dụng linh hoạt trong từng ngữ cảnh khác nhau.

Shiqi Zhao, Giám đốc phụ trách bộ phận ngôn ngữ Baidu nhớ lại, thời còn là sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Công nghệ Cáp Nhĩ Tân, ông chỉ có dữ liệu 2 triệu từ Anh – Trung làm cơ sở cho chương trình dịch thuật, trong khi Baidu có khoảng 100 triệu từ. Thế nhưng, đó chẳng là gì so với nguồn tài nguyên 500 triệu từ của Alphabet năm 2016.

Để giúp thu hẹp khoảng cách, Baidu sử dụng chiến lược lâu dài khi huy động nguồn lực từ xã hội để giải quyết vấn đề. Họ đưa ra nhiều chiến dịch như hồi tháng 12 năm ngoái rồi dùng tài liệu thu được dạy máy tính khả năng tư duy.

Phần mềm do nhóm Sunnyvale đã ra bản thương mại vào tháng 7/2016 với tên gọi TalkType cho phép chuyển ngữ linh hoạt giữa chữ và giọng nói. Công nghệ được tích hợp vào nhiều sản phẩm khác, bao gồm trợ lý ảo DuMi và DuEr.

 Baidu đang đánh cược vào AI.

Baidu đang đánh cược vào AI.

Việc áp dụng công nghệ học sâu vào Deep Speech góp phần “tiếp lửa” cho các sản phẩm thông minh khác. Ví dụ như robot điều khiển bằng giọng nói Little Fish trình diễn tại CES hồi tháng Giêng.

Chưa hết, công ty sở hữu nguồn dữ liệu khách hàng thuộc vào hàng lớn nhất tại Trung Quốc. Về lý thuyết, đó là cơ sở để Baidu xây dựng các sản phẩm và dịch vụ sử dụng AI hiệu quả. Nhờ Nuomi và Waimai, công ty biết các gia đình Trung Quốc đang mua và ăn gì, trong khi Ctrip.com lại tiết lộ về thông tin du lịch.

Mỗi tháng, có tới 665 triệu người dùng smartphone truy cập các cổng thông tin và ứng dụng của Baidu và khoảng 341 triệu người tra cứu địa điểm từ bản đồ Baidu Maps. “Thật sai lầm nếu nghĩ AI như một sản phẩm. Nó là chất xúc tác để củng cố và tăng khả năng của sản phẩm”, nhà phân tích Chi Tsang của HSBC Holdings chia sẻ.

Các tiến bộ về AI có thể không góp phần mang về nhiều lợi nhuận cho Baidu. Nhưng những kiến thức về lĩnh vực này cho phép công ty thống trị những lĩnh vực mới như điện toán đám mây và xe tự lái. “Trong ba đến năm năm tới, những lĩnh vực này sẽ trở thành mảnh đất tiềm năng của Baidu. Giờ là thời gian để đầu tư”, Chủ tịch Zhang Ya-Quin chia sẻ khi nhắc đến giá trị vốn hóa thị trường 60,2 tỷ USD của công ty.

Theo Le Min Kop

Trí thức trẻ


Kinh tế quốc tế

Bí ẩn về một tài khoản Twitter được nhà đầu tư gọi là “vị Chúa tể Locust”

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   1 ngày trước

Vào một ngày khi hàng tỷ USD lãi và lỗ sẽ được xác định bởi các giao dịch trong giây lát, các chuyên gia trên thị trường tài chính Nhật Bản thường dán mắt tới những nguồn thông tin thông thường của họ. Nhưng một nhóm khác lại hướng về dòng tweet của một tài khoản Twitter đầy bí ẩn.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng Sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận Tải & Giao Nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
REM CTCP Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon 300
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp Tác LĐ Với Nước Ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 59,286
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,100
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 8,550
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 8,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,600
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,740
ANV CTCP Nam Việt 13,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 78,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,150
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,710
BBC CTCP Bibica 88,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,600
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 38,000
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,650
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,500
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 34,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 83,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,100
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,700
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 38,800
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 72,300
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 38,450
C47 CTCP Xây Dựng 47 17,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 15,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,050
CDC CTCP Chương Dương 16,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 37,200
CLC CTCP Cát Lợi 69,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 5,000
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,200
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 22,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 4,870
CNG CTCP CNG Việt Nam 30,750
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 17,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 208,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,350
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 36,700
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 68,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 9,500
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 23,000
DHA CTCP Hóa An 32,750
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 46,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 39,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 9,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 24,900
AME CTCP Alphanam E&C 7,100
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 28,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,500
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 3,900
B82 CTCP 482 2,500
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,000
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,000
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,100
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 3,600
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,000
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 10,600
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 20,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 9,800
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,500
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 29,500
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 15,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 37,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 27,600
CT6 CTCP Công Trình 6 6,000
CTA CTCP Vinavico 900
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 28,700
CVN CTCP Vinam 7,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 19,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 15,700
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 29,000
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 51,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 10,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,600
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 10,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 600
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,200
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 17,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 7,200
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 27,600
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,100
ADP CTCP Sơn Á Đông 29,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 13,300
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,400
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,000
CZC CTCP Than Miền Trung 7,000
DAP CTCP Đông Á 27,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 3,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 20,100
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 15,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 10,500
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 7,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 13,600
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 14,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 14,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 15,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 7,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,900
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,500
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.