Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -5.56 (-0.55%)
  • HNX-Index 107.20 +0.23 (+0.22%)
  • UPCOM-Index 56.82 +0.01 (+0.02%)
Kinh tế quốc tế
Nhìn lại vụ bê bối rửa tiền 200 tỷ euro chấn động ngành ngân hàng Bắc Âu
Đăng 20/10/2019 | 10:48 GMT+7  |   CafeF
Vụ bê bối rửa tiền liên quan đến những ngân hàng lớn của Đan Mạch, Thụy Điển,… đã làm đảo lộn hoạt động ngân hàng Bắc Âu. Danske và Swedbank vẫn đang phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra và tiếp tục nỗ lực để khôi phục uy tín, giành lại khách hàng.

Danske là ngân hàng lớn nhất của Đan Mạch với trụ sở chính ở Copenhagen mang hình ảnh của một ngôi đền Hy Lạp, với một quá trình hoạt động, phát triển đáng tự hào. Nhưng ngân hàng này đã liên tiếp trải qua những giai đoạn khủng hoảng ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng cũng như niềm tin của khách hàng. Lần đầu tiên là trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Tiếp theo là vào năm 2013 khi Hội đồng quản trị sa thải Giám đốc điều hành Eivind Kold sau 18 tháng tăng trưởng lợi nhuận đình trệ và một chiến dịch quảng cáo thất bại. Danske nói rằng họ cần một lãnh đạo ngân hàng có trình độ cao hơn. Và mới nhất là năm ngoái, CEO Thomas Borgen, người kế nhiệm ông Kolding, đã từ chức khi Danske bị phanh phui dính líu đến một vụ bê bối rửa tiền khổng lồ. Cơ quan quản lý tài chính của Đan Mạch đã mở một cuộc điều tra và các công tố viên Đan Mạch cũng tiến hành điều tra hình sự.

Cuộc khủng hoảng rửa tiền gây thiệt hại nghiêm trọng cho Danske và các ngân hàng Bắc Âu khác bị cáo buộc liên quan. Năm ngoái, Dự án báo cáo về tội phạm và tham nhũng có tổ chức, một nhóm các nhà báo điều tra, đã trao cho Danske giải thưởng biểu tượng tham nhũng của năm. Liệu ngân hàng này có thể lấy lại danh tiếng và niềm tin của khách hàng và các nhà quản lý không?

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2007, khi Danske mua ngân hàng Sampo của Phần Lan cùng với một chi nhánh ở Tallinn, thủ đô Estonia. Trong cùng năm đó, chính quyền Estonia đã phát hiện ra lỗ hổng trong quy trình của Sampo. Ngân hàng trung ương Nga báo cáo với các giám sát viên Đan Mạch rằng khách hàng không thường trú đang tham gia vào các giao dịch nhằm trốn thuế và các khoản thanh toán hải quan, gửi hàng tỷ rúp bất chính hàng tháng. Ngân hàng Nga cũng cảnh báo chính quyền Estonia nhưng không cung cấp thông tin cần thiết cho cuộc điều tra, theo ông Madis Reimand, người đứng đầu Đơn vị Tình báo Tài chính Estonia (FIU), một bộ phận cảnh sát xử lý tội phạm tài chính.

Đường dẫn chính để lách luật trót lọt tại chi nhánh Estonia của Danske là danh mục hồ sơ không cư trú, bao gồm khoảng 10.000 tài khoản. Vào cuối năm 2013, chi nhánh này đã nắm giữ 44% tổng số tiền gửi từ khách hàng không cư trú tại các ngân hàng của Estonia (tăng từ 27% trong năm 2007). Các nhà điều tra đã kiểm tra hàng nghìn tài khoản và có khoảng 6.200 tài khoản có dấu hiệu khả nghi. Nhưng chi nhánh chỉ nộp cho FIU báo cáo hoạt động khả nghi của 760 khách hàng.

Danske thừa nhận không thực hiện đúng chức trách để ngăn chặn những hành vi lạm dụng như vậy. Danske Bank đã có biện pháp chấn chỉnh lại chi nhánh ở Estonia, nhưng các biện pháp đó là chưa đủ. Finantsinspektsioon, cơ quan quản lý của Estonia đã kiểm tra các văn phòng Danske, hai lần trong năm 2014. "Chúng tôi thấy rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro không hoạt động và các quy trình không được triển khai," theo ông Kilvar Kessler, đứng đầu cơ quan quản lý. Năm 2015, Danske đã khoá danh mục tài khoản không thường trú tại Estonia dưới áp lực của cơ quan quản lý Estonia. Báo cáo của công ty luật Bruun & Hjejle về lỗ hổng trong quy trình chống rửa tiền của Danske đã tiết lộ số tiền đáng kinh ngạc: 200 tỷ euro (220 tỷ USD) đã chảy qua các tài khoản trong khoảng thời gian từ năm 2007 - 2015, 23% từ Nga. Phần lớn các khoản thanh toán khả nghi và đều được đưa vào "tầm ngắm" điều tra.

Sự việc này phản ánh sự thất bại của các nhà quản lý và các hệ thống của Danske, ở cả Tallinn và Copenhagen. Chi nhánh ở Estonia hoạt động riêng lẻ, không chịu sự giám sát như những chi nhánh khác của ngân hàng. Danske Bank không tích hợp các hoạt động của mình ở vùng Baltic và nền tảng IT chung của toàn hệ thống với lý do chi phí quá tốn kém. Vì vậy, chi nhánh ở Estonia không tuân thủ các thủ tục chống rửa tiền của Danske Bank. Các nhân viên tại đây bị nghi ngờ đã thông đồng với kẻ gian từ các nước thuộc Liên Xô cũ.

Sự kiện Danske là một vụ bê bối rửa tiền "ngoạn mục" nhất ở Bắc Âu. Vào tháng 2, đài truyền hình nhà nước Thụy Điển đã đưa tin rằng hàng chục tỷ USD tiền bất hợp pháp đã được chuyển qua chi nhánh của Swedbank tại Estonia. Vụ bê bối đã làm rung chuyển Thụy Điển, một xã hội thường gắn liền với mức độ tham nhũng thấp và tiêu chuẩn cao khi nói đến sự minh bạch.

Swedbank là ngân hàng cho vay lâu đời nhất và là nhà cung cấp thế chấp lớn nhất quốc gia, đặt tại trung tâm của hệ thống tài chính Thụy Điển. Swedbank gia nhập thị trường ngân hàng Baltic năm 2005 thông qua việc mua lại AS Hansapank có trụ sở tại Estonia, một ngân hàng thương mại và bán lẻ được thành lập vào năm 1992 và hoạt động tại Latvia, Lithuania và Nga dưới thương hiệu Hansabank.

Vào tháng 3 vừa qua, bà Birgitte Bonnesen, giám đốc điều hành của Swedbank đã bị sa thải sau khi có dấu hiệu đánh lừa công chúng về mức độ nghiêm trọng của vụ án rửa tiền. Vào tháng 9, Swedbank đã thừa nhận những thiếu sót trong các biện pháp kiểm soát tội phạm tài chính và vấn đề trong các hoạt động khách hàng ở Estonia và Thụy Điển. Họ đã yêu cầu công ty luật Clifford Chance tiến hành một cuộc điều tra, dự kiến ​​sẽ được công khai vào năm tới.

Ngân hàng Nordea của Phần Lan, cũng bị vướng vào vụ bê bối rửa tiền. Khoảng 365 tài khoản cá nhân tại ngân hàng đã bị cáo buộc nhận được khoản thanh toán từ các công ty ma lên tới 150 triệu euro, một phần của những khoản thanh toán này đến từ các chi nhánh Estonia của Danske. Chính quyền Thụy Điển và Phần Lan từ chối mở các vụ án hình sự - điều giúp việc theo dõi dòng tiền dễ dàng hơn.

Vụ việc tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại về sự tinh vi và liều lĩnh của hoạt động rửa tiền, làm đảo lộn hoạt động ngân hàng Bắc Âu. Danske và Swedbank phải đối mặt với nhiều cuộc điều tra, bao gồm cả một cuộc điều tra tội phạm của Bộ Tư pháp Mỹ, mà các nhà đầu tư lo ngại khoản tiền phạt sẽ rất lớn. Nội các Estonia đang cân nhắc tăng mức tiền phạt tối đa cho hoạt động rửa tiền, từ mức 400.000 euro lên 10% doanh thu hàng năm hoặc 5 triệu euro theo tiêu chuẩn EU, tùy theo mức nào cao hơn.

Cơ quan quản lý Đan Mạch và Estonia đã tăng cường các đội chống rửa tiền và chờ đợi những thay đổi trong luật pháp quốc gia và quốc tế để cải thiện giao tiếp giữa các cơ quan quản lý và cảnh sát.

Một loạt "ông lớn" ngành ngân hàng chịu mức phạt lên đến hàng tỷ USD do các vụ rửa tiền, cái giá quá đắt của tiền "bẩn"

Kinh tế quốc tế

Ngoài "săn sale khủng", nhà đầu tư mong đợi điều gì từ sự kiện mua sắm Lễ Độc thân của Alibaba?

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Nếu Lễ Độc thân năm nay là một sự kiện bùng nổ khác, doanh số phá vỡ kỷ lục năm ngoái thì cổ phiếu của Alibaba lại chứng kiến sự thúc đẩy mạnh mẽ, vốn đã tăng 36% kể từ đầu năm đến nay. Ngoài ra, việc người Trung Quốc chi tiền mua sắm trong ngày này sẽ là chỉ báo đáng tín cậy cho nền kinh tế của họ.

Từ lễ kỷ niệm kỳ quặc của người Trung Quốc đến cơn sốt mua sắm góp phần tạo nên kỳ tích cho Alibaba

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   2 ngày trước

Khi bắt đầu xây dựng công ty của mình, Jack Ma đã bám sát ý tưởng tập trung vào một chương trình khuyến mãi mua sắm xung quanh một kỳ nghỉ, lấy cảm hứng từ truyền thống bán hàng giảm giá vào ngày Black Friday của các nhà bán lẻ Mỹ.

Sáng lập ra startup lọt top 5 ứng dụng về AI hàng đầu thế giới, nhưng trước đó từng nghĩ mình sẽ không bao giờ khởi nghiệp

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   10/11/2019

Khởi nghiệp thành công với ứng dụng có 4 triệu người dùng tại 101 quốc gia, gọi vốn thành công 12 triệu USD nhưng ít ai biết được rằng, CEO Elsa speak từng nghĩ sẽ không bao giờ khởi nghiệp. Và thất bại ở kỳ thực tập mùa hè do quá ngông cuồng.

Không phải những kẻ buôn người, toàn cầu hóa mới là thủ phạm biến hộ chiếu thành loại hàng hóa phổ biến

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   10/11/2019

Báo cáo của hãng tư vấn hộ chiếu Henley&Pertners cho thấy khoảng vài nghìn người trung lưu và giàu có chi tổng cộng 2 tỷ USD mỗi năm để trở thành công dân của một nước khác. Phần lớn khách hàng đến từ Trung Quốc, Nga và Trung Đông.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,950
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 35,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,150
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,900
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,920
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,100
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,110
ANV CTCP Nam Việt 25,250
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,400
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,420
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,000
BBC CTCP Bibica 62,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 42,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,400
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 51,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 40,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 73,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,600
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,520
CDC CTCP Chương Dương 16,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,000
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 4,810
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 21,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 39,250
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,900
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,650
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 70,200
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,850
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 84,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,740
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,100
DHA CTCP Hóa An 31,750
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,850
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 25,000
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 14,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,200
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,600
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,200
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 22,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 30,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 18,000
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,200
CVN CTCP Vinam 13,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,600
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,400
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 21,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 13,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,200
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,100
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 31,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 27,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 15,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 26,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,800
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 38,100
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 18,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp