Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 900.95 +6.91 (+0.77%)
  • HNX-Index 129.20 +0.73 (+0.57%)
  • UPCOM-Index 60.59 +0.72 (+1.20%)
Kinh tế quốc tế
Nhờ đâu chứng khoán Mỹ hồi phục nhanh chóng?
Đăng 2 ngày trước GMT+7  |   VietStock
Các xung lực đằng sau đà hồi phục chóng vánh của chứng khoán Mỹ đến từ hy vọng về kinh tế, sự chi phối của nhóm công nghệ và sự bùng nổ của các giao dịch đầy rủi ro.

Nhờ đâu chứng khoán Mỹ hồi phục nhanh chóng?

Các xung lực đằng sau đà hồi phục chóng vánh của chứng khoán Mỹ đến từ hy vọng về kinh tế, sự chi phối của nhóm công nghệ và sự bùng nổ của các giao dịch đầy rủi ro.

Khoảng thời gian để chỉ số Dow Jones đi từ đỉnh xuống đáy và trở lại đỉnh cũ.

Bất chấp những đợt giảm gần đây, chỉ số Dow Jones đã gần lấy lại tất cả những gì đã mất trong đại dịch Covid-19 – một đà hồi phục ấn tượng dù kinh tế Mỹ đang suy yếu trầm trọng.

Dow Jones và S&P 500 giảm 35% chỉ trong 6 tuần – cú giảm nhanh nhất trong lịch sử – khi nền kinh tế rơi vào trạnh thái phong tỏa và dịch bệnh lây lan ra khắp đất nước. Tuy nhiên, sau đó chứng khoán Mỹ cũng hồi phục nhanh chưa từng thấy lên sát đỉnh cũ.

Chỉ số Dow Jones đang dao động gần mức cao nhất mọi thời đại xác lập vào ngày 12/02, trong khi S&P 500 gần đây ghi nhận giai đoạn 5 tháng tăng mạnh nhất trong hơn 80 năm qua.

Hành trình từ đỉnh xuống đáy và trở lại kỷ lục mới của S&P 500 chỉ mất vỏn vẹn 126 phiên giao dịch – tốc độ hồi phục nhanh chưa từng thấy. Trong đợt giảm trước đây hồi năm 1928, S&P 500 phải mất hơn 1,500 phiên để chỉ số trở về mức kỷ lục, tương đương 6 năm.

Đà tăng chóng vánh của năm nay thậm chí còn ấn tượng hơn khi diễn ra trong bối cảnh kinh tế suy thoái, hàng triệu người dân Mỹ lâm vào cảnh thất nghiệp, lợi nhuận doanh nghiệp rớt mạnh nhất trong 1 thập kỷ và dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát.

Diễn biến của chỉ số S&P 500

Bất chấp 2 tuần giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ, chứng khoán Mỹ đã hồi phục mạnh từ đầu tuần này.

“Tôi không nghĩ có trường hợp nào trong lịch sử trông như thế này cả”, Benjamin Bowler, Trưởng bộ phận nghiên cứu sản phẩm phái sinh cổ phiếu tại Bank of America, cho hay.

Vậy đâu là xung lực cho đà hồi phục nhanh chóng này.

1. Gói kích thích từ Fed và Quốc hội Mỹ

Khác với những lần khủng hoảng trước, phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chính phủ Mỹ lần này nhanh chóng hơn với quy mô lớn hơn bao giờ hết. Fed giảm lãi suất xuống gần 0% và đưa ra kế hoạch bơm hàng tỷ USD vào thị trường. Chính phủ Mỹ phát hơn 150 triệu tấm séc tới người dân Mỹ và hỗ trợ hơn 500 triệu USD để cho vay các doanh nghiệp nhỏ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell

Phản ứng quyết liệt của Fed và Quốc hội Mỹ, cùng với những bài học từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã giúp chứng khoán Mỹ hồi phục nhanh như lúc nó sụp. Nhiều nhà đầu tư cho biết lịch sử dạy họ rằng “đừng ngoan cố chống lại Fed”.

“Cú sụp ngày càng nhanh và mạnh hơn”, ông Bowler của Bank of America cho hay. “Thế nhưng, đà hồi phục cũng nhanh và mạnh không kém… Nhà đầu tư đang cố gắng lướt trên cơn sóng hồi phục này”.

Lợi suất từ chỉ số S&P 500 và trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm

Fed dường như cũng rút ra một vài bài học từ cuộc khủng hoảng lần trước. “Hành động sớm và quyết liệt rất quan trọng” là nhận định của ông Patrick Harker, Chủ tịch Fed khu vực Philadelphia hồi tháng 3/2020.

Động thái can thiệp của Fed lại tạo thêm một hiệu ứng khác: Khi Fed mua trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu Chính phủ Mỹ, lợi suất trái phiếu rơi mạnh, từ đó lại khiến cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Lợi suất thực đối với trái phiếu Chính phủ Mỹ rơi xuống phạm vi âm khi giá trái phiếu leo dốc, điều này có nghĩa những nhà đầu tư bỏ tiền vào trái phiếu Chính phủ Mỹ sẽ bị mất tiền khi tính tới lạm phát. Lợi suất èo uột đã đẩy nhà đầu tư sang chứng khoán.

2. Kỳ vọng về đà hồi phục nhanh chóng

Củng cố thêm cho đà tăng của chứng khoán Mỹ là niềm tin không hề lay chuyển về khả năng hồi phục của kinh tế Mỹ một khi đại dịch được kiểm soát.

Nhiều người tin rằng điều tồi tệ nhất đã qua đi. Sản xuất tăng trưởng mạnh trong tháng 8/2020, hoạt động tuyển dụng cũng tăng trưởng 4 tháng liên tiếp và chi tiêu tiêu dùng quay đầu tăng sau cú rơi thẳng đứng.

Ngoài ra, các chuyên viên phân tích cho rằng đà giảm về lợi nhuận doanh nghiệp có vẻ đã chạm đáy. Lợi nhuận của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 lao dốc 32% trong quý gần nhất, giảm mạnh nhất kể từ năm 2009, theo dữ liệu FactSet. Lợi nhuận doanh nghiệp được dự báo tiếp tục giảm cho tới hết năm 2020, nhưng giảm yếu hơn. Năm 2021, các chuyên gia phân tích kỳ vọng lợi nhuận sẽ vượt qua mức trước dịch.

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế về khu vực tư nhân kỳ vọng, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2021 sẽ hồi phục ở tốc độ hiếm thấy trong 70 năm, theo công ty nghiên cứu Leuthold Group.

“Mọi tác động từ cuộc khủng hoảng này đều rất lớn và với tốc độ nhanh chóng”, Jim Paulsen, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Leuthold, viết trong báo cáo gửi tới các khách hàng trong tháng 8/2020. “Nếu nền kinh tế tiếp tục hồi phục và tăng trưởng GDP thực tế gần với dự báo hiện tại, phe bò sẽ tiếp tục hoành hành trên thị trường chứng khoán”.

Gần đây, các chuyên viên phân tích của Goldman Sachs cho biết họ kỳ vọng S&P 500 chạm ngưỡng 3,600 điểm vào cuối năm 2020, tức tăng 6.4% so với mức đóng cửa ngày 14/09. Các chuyên viên phân tích tại Bank of America nhận định họ có thể hình dung ra một đợt tăng nhanh chóng trên thị trường chứng khoán.

3. Sự chi phối của các gã khổng lồ công nghệ

Khoảng cách giữa “kẻ chiến thắng” và “kẻ thất bại” trên thị trường chứng khoán ngày càng được nới rộng. Các gã khổng lồ công nghệ hưởng lợi từ những thay đổi bắt buộc về xã hội vì dịch Covid-19 và càng gia tăng sức ảnh hưởng trên thị trường.

Chẳng hạn, Apple đang là công ty lớn nhất trên thế giới. Cổ phiếu Apple đã tăng vọt 57% trong năm 2020 và gần đây đáng giá hơn tất cả công ty nhỏ trong chỉ số Russell 2000 cộng lại. Trong khi đó, các công ty trong những ngành bị tác động mạnh bởi đại dịch ngày càng bị giảm về sức ảnh hưởng trên thị trường.

Năm công ty lớn nhất trong S&P 500 – Apple, Amazon.com, Microsoft, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Facebook – hiện chiếm khoảng 23% chỉ số, tỷ trọng cao nhất trong ít nhất 30 năm, theo các chuyên viên phân tích của Goldman Sachs.

Nhà đầu tư tiếp tục cho rằng sức ảnh hưởng của 5 công ty này sẽ tăng khi người dân Mỹ tiếp tục làm việc tại nhà, mua sắm và xem phim trực tuyến. Cổ phiếu Amazon tăng 68% trong năm 2020, Microsoft và Facebook leo dốc 30%, còn Alphabet tiến 13%.

Việc phụ thuộc nhiều vào nhóm công nghệ này có thể khiến thị trường chứng khoán Mỹ hứng chịu những đợt lao dốc đột ngột. Bằng chứng là đà giảm của những gã khổng lồ này đã kéo giảm thị trường trong tuần trước, khi nhà đầu tư lo ngại liệu chúng đã tăng quá mạnh và quá nhanh.

“Thị trường chứng khoán bao gồm những công ty lớn nhất và mạnh nhất… Nó không đại diện cho cả nền kinh tế”, tỷ phú William Ackman, nhà sáng lập của Pershing Square Capital Management, viết trong lá thư gửi tới cổ đông trong thời gian gần đây. “Nếu có một chỉ số bao gồm những công ty tư nhân và công ty nhỏ, chỉ số đó nhiều khả năng đã giảm 50% hoặc hơn thế”.

4. Sự trở lại của nhà đầu tư nhỏ lẻ

Thật khó mà ngó lơ sức mạnh của đoàn quân nhỏ lẻ. Trong 6 tháng đầu năm, họ chiếm gần 20% giá trị giao dịch trên thị trường, gần như gấp đôi thời điểm năm 2010, theo Bloomberg Intelligence.

Bị kẹt ở nhà trong thời gian phong tỏa kinh tế và lóa mắt trước những khoản lời béo bở trên thị trường, những trader tay ngang mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

Những trader F0 chia sẻ lời khuyên trên Facebook và trao đổi sôi nổi trên các diễn đàn của Reddit. Họ theo dõi những người có sức ảnh hưởng với thị trường chứng khoán trên nền tảng mạng xã hội TikTok và bàn luận với những trader trẻ khác trên nền tảng nhắn tin Discord.

“Khi tôi nói chuyện với những chuyên gia kỳ cựu, họ đều lo ngại về thị trường này”, Zhiwei Ren, Chuyên gia quản lý danh mục tại Penn Mutual Asset Management, cho hay. “Với họ, đây là thị trường thật sự nguy hiểm. Trong khi đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ lại xem đây là thị trường tuyệt vời nhất”.

Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, cùng với những “tay chơi” tổ chức, rót vốn vào những cổ phiếu mà họ cho là hưởng lợi từ đại dịch hoạch những công ty mà họ nghĩ có thể định hình lại các ngành công nghiệp.

Công ty vận hành cá cược thể thao DraftKings chứng kiến cổ phiếu tăng 354% lên kỷ lục mới, trong khi công ty tàu vũ trụ Virgin Galactic Holdings nhảy vọt 51%. Ngoài ra, các “cá con” cũng đua theo đà tăng của cổ phiếu Eastman Kodak sau khi xuất hiện thông tin Chính phủ Mỹ có thể cho Kodak vay 765 triệu USD để sản xuất nguyên vật liệu sản xuất thuốc. Đoàn quân nhỏ lẻ đã đẩy giá cổ phiếu tăng tới 614% trước khi sụt trở lại.

Diễn biến giá cổ phiếu Tesla và khối lượng giao dịch quyền chọn Tesla.

Và một cổ phiếu không thể không kể tới là Tesla. Cổ phiếu của gã khổng lồ xe điện tăng 402% trong năm nay, đồng thời trở thành nhà sản xuất xe hơi đáng giá nhất thế giới. Tesla hiện là công ty lớn thứ 8 trên thị trường chứng khoán Mỹ và là một trong những công ty được bàn luận sôi nổi nhất.

Tính tới tháng 6/2020, những bài đăng có gắn tag #stockmarket thu hút khoảng 250 triệu lượt xem trên TikTok. Vào tháng 9/2020, con số này tăng tới 420 triệu lượt xem. Một bài đăng thịnh hành là: “Làm thế nào để phát hiện ra cổ phiếu tăng mạnh như Tesla”.

5. Chạy theo đà tăng

Theo nhiều cách khác nhau, Tesla chính là hình ảnh thu nhỏ của thị trường ngày nay, trong đó các nhà đầu tư tổ chức và nhỏ lẻ đã theo đuổi các công ty hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng cao. Tesla rõ ràng trở thành cổ phiếu “nóng” của năm 2020.

Tính tới tháng 6/2020, dữ liệu từ Société Générale cho thấy nhà đầu tư thường ưa chuộng những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong 3 tháng vừa qua. Các trader Robinhood nâng mạnh tỷ lệ sở hữu những cổ phiếu dạng này kể từ tháng 3/2020, vượt trội hơn các khoản đầu tư vào các công ty có thành tích giá tệ nhất.

Nhiều nhà đầu tư không chỉ bắt đáy trong những đợt thị trường giảm nhẹ. Họ còn muốn khuếch đại lợi nhuận, bằng cách vay nợ để đặt cược vào thị trường hoặc sử dụng sản phẩm phái sinh.

Khối lượng giao dịch hợp đồng quyền chọn cổ phiếu tăng lên kỷ lục trong năm nay và quyền chọn mua trở thành công cụ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để hưởng lợi từ đà tăng của thị trường trong thời gian gần đây.

Những sản phẩm phái sinh như quyền chọn cho phép nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một khỏan tiền mặt nhỏ nhưng có thể hưởng thành tích lớn vì đòn bẩy của các sản phẩm phái sinh này rất cao. Nếu các quyền chọn này có khả năng khuếch đại lợi nhuận, thì dĩ nhiên chúng cũng cực kỳ rủi ro.

Những giao dịch quyền chọn cũng gây ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán. Các giao dịch quyền chọn khối lượng khủng từ tay chơi lớn (như SoftBank) góp phần khiến thị trường trồi sụt thất thường.

* Hợp đồng quyền chọn đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ bằng cách nào?

Vũ Hạo (Theo WSJ)

FILI


Kinh tế quốc tế

Bloomberg: Hoảng hồn vì đà giảm của nhóm công nghệ, ‘Cá voi Nasdaq’ tính chuyện thay đổi chiến lược?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   12/09/2020

SoftBank – tổ chức vừa được Financial Times gọi với cái tên “Cá voi Nasdaq” – đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sử dụng sản phẩm phái sinh để đầu tư vào các công ty công nghệ và các giám đốc phải gặp gỡ nhà đầu tư trong những ngày gần đây để trấn an họ, dựa trên nguồn tin thân cận.

Hợp đồng quyền chọn đã thúc đẩy chứng khoán Mỹ bằng cách nào?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   11/09/2020

Đà tăng chóng vánh của cổ phiếu công nghệ trong năm 2020 khiến thậm chí những chuyên gia kỳ cựu trên Phố Wall “gãi đầu khó hiểu”. Dĩ nhiên, nhiều công ty nằm trong nhóm hưởng lợi và phát triển thịnh vượng trong đại dịch, khi xu hướng mua sắm trực tuyến và làm việc tại nhà nở rộ, vậy còn những công ty không hưởng lợi từ đại dịch thì sao?

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 9,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,200
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 15,450
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 5,020
ANV CTCP Nam Việt 19,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,250
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,210
BBC CTCP Bibica 50,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,930
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 20,250
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,350
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 61,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,550
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 48,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 25,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 9,680
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,700
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,850
CDC CTCP Chương Dương 26,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,650
CLC CTCP Cát Lợi 28,500
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,250
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 35,100
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,600
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,100
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,650
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 47,200
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,900
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 73,300
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 25,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,600
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,700
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,080
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,800
DHA CTCP Hóa An 39,900
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 46,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 21,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,600
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 16,500
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,800
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 16,800
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 9,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,300
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 7,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,300
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 12,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 11,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 18,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 26,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 32,300
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 40,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,500
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 24,000
CT6 CTCP Công Trình 6 3,900
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 31,400
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,500
CVN CTCP Vinam 17,000
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 19,700
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 14,600
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 46,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 30,900
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 2,900
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 900
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 31,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,000
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,100
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 33,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 17,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 28,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,200
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 56,300
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 37,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 17,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 17,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 21,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,700
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 19,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,200
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp