Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 970.03 -12.68 (-1.29%)
  • HNX-Index 105.39 -0.91 (-0.86%)
  • UPCOM-Index 55.27 -0.13 (-0.23%)
Tài chính ngân hàng
Những góp ý chân thành về dịch vụ ngân hàng của cô kế toán thường xuyên giao dịch với Shinhan, BIDV, Woori Bank
Đăng 10/10/2018 | 09:10 GMT+7  |   CafeF
Nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng cảm thấy vui vẻ thoải mái, rất sẵn sàng dùng tiếp. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít các dịch vụ khiến người dùng phải bức xúc. Việc xác nhận thông tin chính xác cũng khiến khách hàng cảm thấy thủ tục đôi khi còn phiền toái trong giao dịch.

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Tươi ở Đồng Nai gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức.

-------------

Trong thời gian gần đây, khái niệm "Cách Mạng Công Nghiệp 4.0" được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc "chuyển mình" của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này. Đi đầu là ngành tài chính ngân hàng ngày càng đẩy cao hơn về chất lượng dịch vụ và định hướng phát triển cho tương lai.

Bản thân là một kế toán thanh toán có kinh nghiệm 3 năm trong ngành. Tôi đã và đang sử dụng rất nhiều dịch vụ, giao dịch trực tiếp với rất nhiều ngân hàng trong và ngoài nước như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam, ngân hàng Woori Bank Việt Nam… nên tôi cũng hiểu và so sánh được những điểm mạnh, điểm yếu của từng ngân hàng. Đặc biệt chất lượng dịch vụ khách hàng ngày được cải thiện đáng kể.

Đầu tiên là việc tiếp cận các doanh nghiệp rất nhanh chóng, hỗ trợ doanh nghiệp trong bước đầu sử dụng dịch vụ để tránh những rủi do cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ví như: Cung cấp ngân hàng trực tuyến với hệ thống bảo mật cao, chuyển tiền qua email/fax, nhận chứng từ sao kê ngân hàng 1 tháng/ 1 lần bằng thư phát…

Biểu mẫu excel ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp chuyển tiền bằng fax mà không cần giao dịch tại quầy. Tiết kiệm thời gian giao dịch, chi phí đi lại, gửi xe…

XEM TẤT CẢ CÁC BÀI DỰ THI của cuộc thi viết "Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong" tại đây

Hơn nữa, toàn thể cán bộ cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp được mở thẻ miễn phí tại ngân hàng thông qua việc xác minh thông tin giữa ngân hàng, nhân viên công ty và doanh nghiệp. Hỗ trợ tối đa về việc rút ngắn các thủ tục tại quầy mà vẫn sử dụng được các tiện ích ngân hàng: mở thẻ, khóa thẻ, rồi đến internet banking, mobile banking, chăm sóc khách hàng, hay những dịch vụ đặc thù có thể xác nhận qua internet, liên lạc viễn thông.

Những khách hàng cá nhân, sinh viên, công nhân viên, doanh nghiệp… có nhu cầu vay vốn được ngân hàng kiểm định nhanh chóng, và thời gian giải ngân ngắn. Bản thân tôi, nhờ có dịch vụ vay vốn này mà tôi có thể tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng với lãi suất hợp lí phục vụ nhu cầu học tập trước kia, và bây giờ là nhân viên văn phòng với lương tháng tầm trung.

Thứ hai, để tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư, yên tâm sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các ngân hàng đã áp dụng nhiều loại hình tín dụng khác nhau như: tín dụng thế chấp bằng Tài sản, tín dụng bằng doanh thu, tín dụng bằng quyền nhận nợ…với lãi suất linh động.

Đồng thời, đội cán bộ tín dụng của các ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ rất tận tâm đối với khách hàng nhu cầu về các thủ tục, các biểu mẫu cho tới khi tiền về tài khoản không những nhằm tạo mối quan hệ bền chặt với các khách hàng cũ mà qua đó phát tiển thêm các mối quan hệ khác. Qua hàng năm doanh nghiệp được đánh giá lại hạn mức cấp tín dụng thông qua viêc đáp ứng, tuân thủ các chỉ tiêu ngân hàng đặt ra. Đó cũng là bước lợi thế cho cả doanh nghiệp và ngân hàng cùng phát triển.

Thứ ba, hệ thống bảo mật của các ngân hàng ngày càng cải thiện thông qua nhiều bước xác nhận thông tin. Đặc biệt ngân hàng kiểm tra đối chiếu chính xác tuyệt đối các thông tin thanh toán. Để thanh khoản đạt mức an toàn tối đa nhất cho khách hàng. Những nguồn tiền ngoại hối luôn được các ngân hàng trung gian kiểm soát cao, mà vẫn dữ được thanh khoản nhanh.

Thực tế nêu trên cho chúng ta thấy có nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng cảm thấy vui vẻ thoải mái, rất sẵn sàng dùng tiếp hoặc giới thiệu với người khác cùng sử dụng. 

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít các dịch vụ khiến người dùng phải bức xúc.

Việc xác nhận thông tin chính xác cũng khiến khách hàng cảm thấy thủ tục đôi khi còn phiền toái trong giao dịch. Tôi còn nhớ, có 1 lần tôi thanh toán lương cho quản lí người Hàn Quốc bằng dịch vụ của ngân hàng Shinhan (ngân hàng vốn đầu tư nước ngoài), tôi chỉ cung cấp hợp đồng lao động 1 lần duy nhất và các lần sau tôi chỉ gửi lệnh thanh toán là hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên do sự cố nên có 1 tháng tôi đã sử dụng một ngân hàng Việt Nam để thanh toán. Vào lần đó ngân hàng yêu cầu tôi cung cấp Hợp đồng lao động, Hộ chiếu, Thẻ tạm trú của người nước ngoài, lệnh chuyển tiền và cam kết có dòng chữ của Giám đốc đơn vị là "Tôi đã đọc và đồng ý", mà thực ra người giám đốc đó không hề biết tiếng việt mà vẫn phải ghi. Không may vào lần đó có 1 cán bộ không mang theo thẻ tạm trú để scan cho ngân hàng. Cuối cùng việc trả lương hôm đó của công ty đã bị hủy bỏ.

Thêm nữa là việc các ngân hàng được đặt ở các khu vực có dòng tiền dịch chuyển cao như khu công nghiệp, thành phố lớn, hay vào các ngày cao điểm lãnh lương, ngày lễ tết… Việc giao dịch tại quầy vô cùng bất tiện do đội ngũ nhân viên quan hệ khách hàng thiếu, khách hàng phải tốn rất nhiều thời gian cho việc giao dịch mà quỹ thời gian của họ thì hạn chế. Như vậy đối với các nhà băng phải có biện pháp bố trí đầy đủ nhân lực, hay điều chuyển nguồn nhân lực từ nơi nhu cầu ít sang nơi có nhu cầu nhiều để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đáng lưu ý, gần đây trên các trang báo mạng đưa tin hàng loạt các vụ chiếm đoạt tiền của người gửi tiết kiệm, mất tiền trong tài khoản vẫn cứ xảy ra với tần suất dày hơn, khiến nhiều khách hàng hoang mang về dịch vụ ngân hàng. Thử hỏi nếu bạn bị mất tiền thì có đủ can đảm để tiếp tục dịch vụ đó nữa không. Nếu là tôi thì chắc chắn là "Không" cho dù trước đây dịch vụ có tốt thế nào đi chăng nữa.

Sản phẩm dịch vụ ngân hàng gắn liền với sự phát triển hòa nhập của khối doanh nghiệp, cá nhân... thông qua việc cải tiến hoàn thiện hệ thống dịch vụ ngân hàng bắt kịp cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Kết quả của dịch vụ ngân hàng phản ánh sự hài lòng của khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy các tổ chức ngân hàng nên chú trọng hơn về ý kiến, góp ý của khách hàng. Giao dịch viên cũng cần quan tâm hơn về thái độ với khách hàng.

Định kì hàng quý hoặc 6 tháng một lần ngân hàng nên tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của khách hàng, nhằm cải thiện những thiếu sót hoặc tiếp thu những ý tưởng hay.

Còn với riêng tôi "Cô kế toán viên", chỉ mong dịch vụ ngân hàng đáp ứng tốt cho doanh nghiệp mình nói chung và khách hàng nói riêng. 

Dịch vụ Techcombank: Tốt có nhiều, còn chưa tốt thì sao?

Tài chính ngân hàng

Các ngân hàng đang tính lãi thế nào với thẻ tín dụng?

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   2 ngày trước

Nhiều người mở thẻ tín dụng mà không tìm hiểu rõ các quy định của ngân hàng về phí thường niên, phí rút tiền, lãi, lãi phạt, phí chuyển đổi ngoại tệ…cho đến khi chậm thanh toán mới thấy choáng váng vì các khoản phí, phạt khổng lồ. Có người choáng đến mức cố thanh toán hết nợ rồi sau đó…bỏ luôn không dám dùng thẻ.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 16,040
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,300
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 13,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 40,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,500
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,680
ANV CTCP Nam Việt 31,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 28,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 7,500
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,400
BBC CTCP Bibica 65,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,970
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 22,250
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 32,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,900
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 28,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 45,400
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 8,900
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,100
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 77,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 28,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 13,000
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,130
CDC CTCP Chương Dương 15,400
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 23,300
CLC CTCP Cát Lợi 33,850
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,130
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,750
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,550
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 34,000
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 13,900
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 24,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 24,200
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 56,700
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,400
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 115,200
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,200
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 136,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,650
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,100
DHA CTCP Hóa An 36,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 41,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 29,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,400
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,500
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,600
AME CTCP Alphanam E&C 8,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 31,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 23,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 5,100
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,900
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 70,300
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 8,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 51,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 6,200
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 12,100
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 15,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,200
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 41,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 40,400
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 25,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 11,900
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 15,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 3,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 600
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 29,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,000
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 36,800
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 23,100
CVN CTCP Vinam 15,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,600
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 41,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 7,800
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 30,800
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,300
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 22,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 17,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 13,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,600
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 14,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 70,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 10,300
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 57,500
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 16,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 22,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 17,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,400
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 18,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,800
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,400
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 6,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 18,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 22,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp