Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 950.89 -1.45 (-0.15%)
  • HNX-Index 106.11 -0.01 (-0.01%)
  • UPCOM-Index 55.24 -0.15 (-0.27%)
Tài chính ngân hàng
Những góp ý chân thành về dịch vụ ngân hàng của cô kế toán thường xuyên giao dịch với Shinhan, BIDV, Woori Bank
Đăng 10/10/2018 | 09:10 GMT+7  |   CafeF
Nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng cảm thấy vui vẻ thoải mái, rất sẵn sàng dùng tiếp. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít các dịch vụ khiến người dùng phải bức xúc. Việc xác nhận thông tin chính xác cũng khiến khách hàng cảm thấy thủ tục đôi khi còn phiền toái trong giao dịch.

LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Nguyễn Thị Tươi ở Đồng Nai gửi tới cuộc thi viết về Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn đến ước mong do Cafef phối hợp với báo Trí thức trẻ tổ chức.

-------------

Trong thời gian gần đây, khái niệm "Cách Mạng Công Nghiệp 4.0" được nhắc đến nhiều trên truyền thông và mạng xã hội. Cùng với đó là những hứa hẹn về cuộc "chuyển mình" của các doanh nghiệp tại Việt Nam nếu đón được làn sóng này. Đi đầu là ngành tài chính ngân hàng ngày càng đẩy cao hơn về chất lượng dịch vụ và định hướng phát triển cho tương lai.

Bản thân là một kế toán thanh toán có kinh nghiệm 3 năm trong ngành. Tôi đã và đang sử dụng rất nhiều dịch vụ, giao dịch trực tiếp với rất nhiều ngân hàng trong và ngoài nước như Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam, ngân hàng Woori Bank Việt Nam… nên tôi cũng hiểu và so sánh được những điểm mạnh, điểm yếu của từng ngân hàng. Đặc biệt chất lượng dịch vụ khách hàng ngày được cải thiện đáng kể.

Đầu tiên là việc tiếp cận các doanh nghiệp rất nhanh chóng, hỗ trợ doanh nghiệp trong bước đầu sử dụng dịch vụ để tránh những rủi do cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp ví như: Cung cấp ngân hàng trực tuyến với hệ thống bảo mật cao, chuyển tiền qua email/fax, nhận chứng từ sao kê ngân hàng 1 tháng/ 1 lần bằng thư phát…

Biểu mẫu excel ngân hàng cung cấp cho doanh nghiệp chuyển tiền bằng fax mà không cần giao dịch tại quầy. Tiết kiệm thời gian giao dịch, chi phí đi lại, gửi xe…

XEM TẤT CẢ CÁC BÀI DỰ THI của cuộc thi viết "Chất lượng dịch vụ ngân hàng: Từ thực tiễn tới ước mong" tại đây

Hơn nữa, toàn thể cán bộ cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp được mở thẻ miễn phí tại ngân hàng thông qua việc xác minh thông tin giữa ngân hàng, nhân viên công ty và doanh nghiệp. Hỗ trợ tối đa về việc rút ngắn các thủ tục tại quầy mà vẫn sử dụng được các tiện ích ngân hàng: mở thẻ, khóa thẻ, rồi đến internet banking, mobile banking, chăm sóc khách hàng, hay những dịch vụ đặc thù có thể xác nhận qua internet, liên lạc viễn thông.

Những khách hàng cá nhân, sinh viên, công nhân viên, doanh nghiệp… có nhu cầu vay vốn được ngân hàng kiểm định nhanh chóng, và thời gian giải ngân ngắn. Bản thân tôi, nhờ có dịch vụ vay vốn này mà tôi có thể tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng với lãi suất hợp lí phục vụ nhu cầu học tập trước kia, và bây giờ là nhân viên văn phòng với lương tháng tầm trung.

Thứ hai, để tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư, yên tâm sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các ngân hàng đã áp dụng nhiều loại hình tín dụng khác nhau như: tín dụng thế chấp bằng Tài sản, tín dụng bằng doanh thu, tín dụng bằng quyền nhận nợ…với lãi suất linh động.

Đồng thời, đội cán bộ tín dụng của các ngân hàng hướng dẫn, hỗ trợ rất tận tâm đối với khách hàng nhu cầu về các thủ tục, các biểu mẫu cho tới khi tiền về tài khoản không những nhằm tạo mối quan hệ bền chặt với các khách hàng cũ mà qua đó phát tiển thêm các mối quan hệ khác. Qua hàng năm doanh nghiệp được đánh giá lại hạn mức cấp tín dụng thông qua viêc đáp ứng, tuân thủ các chỉ tiêu ngân hàng đặt ra. Đó cũng là bước lợi thế cho cả doanh nghiệp và ngân hàng cùng phát triển.

Thứ ba, hệ thống bảo mật của các ngân hàng ngày càng cải thiện thông qua nhiều bước xác nhận thông tin. Đặc biệt ngân hàng kiểm tra đối chiếu chính xác tuyệt đối các thông tin thanh toán. Để thanh khoản đạt mức an toàn tối đa nhất cho khách hàng. Những nguồn tiền ngoại hối luôn được các ngân hàng trung gian kiểm soát cao, mà vẫn dữ được thanh khoản nhanh.

Thực tế nêu trên cho chúng ta thấy có nhiều dịch vụ ngân hàng đã và đang làm người dùng cảm thấy vui vẻ thoải mái, rất sẵn sàng dùng tiếp hoặc giới thiệu với người khác cùng sử dụng. 

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít các dịch vụ khiến người dùng phải bức xúc.

Việc xác nhận thông tin chính xác cũng khiến khách hàng cảm thấy thủ tục đôi khi còn phiền toái trong giao dịch. Tôi còn nhớ, có 1 lần tôi thanh toán lương cho quản lí người Hàn Quốc bằng dịch vụ của ngân hàng Shinhan (ngân hàng vốn đầu tư nước ngoài), tôi chỉ cung cấp hợp đồng lao động 1 lần duy nhất và các lần sau tôi chỉ gửi lệnh thanh toán là hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên do sự cố nên có 1 tháng tôi đã sử dụng một ngân hàng Việt Nam để thanh toán. Vào lần đó ngân hàng yêu cầu tôi cung cấp Hợp đồng lao động, Hộ chiếu, Thẻ tạm trú của người nước ngoài, lệnh chuyển tiền và cam kết có dòng chữ của Giám đốc đơn vị là "Tôi đã đọc và đồng ý", mà thực ra người giám đốc đó không hề biết tiếng việt mà vẫn phải ghi. Không may vào lần đó có 1 cán bộ không mang theo thẻ tạm trú để scan cho ngân hàng. Cuối cùng việc trả lương hôm đó của công ty đã bị hủy bỏ.

Thêm nữa là việc các ngân hàng được đặt ở các khu vực có dòng tiền dịch chuyển cao như khu công nghiệp, thành phố lớn, hay vào các ngày cao điểm lãnh lương, ngày lễ tết… Việc giao dịch tại quầy vô cùng bất tiện do đội ngũ nhân viên quan hệ khách hàng thiếu, khách hàng phải tốn rất nhiều thời gian cho việc giao dịch mà quỹ thời gian của họ thì hạn chế. Như vậy đối với các nhà băng phải có biện pháp bố trí đầy đủ nhân lực, hay điều chuyển nguồn nhân lực từ nơi nhu cầu ít sang nơi có nhu cầu nhiều để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Đáng lưu ý, gần đây trên các trang báo mạng đưa tin hàng loạt các vụ chiếm đoạt tiền của người gửi tiết kiệm, mất tiền trong tài khoản vẫn cứ xảy ra với tần suất dày hơn, khiến nhiều khách hàng hoang mang về dịch vụ ngân hàng. Thử hỏi nếu bạn bị mất tiền thì có đủ can đảm để tiếp tục dịch vụ đó nữa không. Nếu là tôi thì chắc chắn là "Không" cho dù trước đây dịch vụ có tốt thế nào đi chăng nữa.

Sản phẩm dịch vụ ngân hàng gắn liền với sự phát triển hòa nhập của khối doanh nghiệp, cá nhân... thông qua việc cải tiến hoàn thiện hệ thống dịch vụ ngân hàng bắt kịp cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0. Kết quả của dịch vụ ngân hàng phản ánh sự hài lòng của khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy các tổ chức ngân hàng nên chú trọng hơn về ý kiến, góp ý của khách hàng. Giao dịch viên cũng cần quan tâm hơn về thái độ với khách hàng.

Định kì hàng quý hoặc 6 tháng một lần ngân hàng nên tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của khách hàng, nhằm cải thiện những thiếu sót hoặc tiếp thu những ý tưởng hay.

Còn với riêng tôi "Cô kế toán viên", chỉ mong dịch vụ ngân hàng đáp ứng tốt cho doanh nghiệp mình nói chung và khách hàng nói riêng. 

Dịch vụ Techcombank: Tốt có nhiều, còn chưa tốt thì sao?

Tài chính ngân hàng

Trước trích lập dự phòng, lợi nhuận cao nhất không phải Vietcombank mà là một ngân hàng khác

Tài chính ngân hàng  |   CafeF  |   1 ngày trước

Việc trích lập dự phòng rủi ro, hay cụ thể hơn là tình hình xử lý nợ xấu và kiểm soát chất lượng tín dụng đã có tác động rất lớn tới kết quả lợi nhuận của các ngân hàng. Nhiều nhà băng phải dùng đến hơn một nửa lợi nhuận cho chi phí dự phòng rủi ro trong năm qua.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 1,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 13,300
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 45,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 21,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 41,400
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,480
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 11,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,500
ANV CTCP Nam Việt 28,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 32,350
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,700
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,700
BBC CTCP Bibica 67,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,260
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,350
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 33,150
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,500
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 20,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 50,600
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,110
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,450
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,550
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 95,500
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 28,000
C47 CTCP Xây Dựng 47 15,200
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,300
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,290
CDC CTCP Chương Dương 14,850
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,900
CLC CTCP Cát Lợi 35,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,620
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 18,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 28,400
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,600
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 18,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,400
CNG CTCP CNG Việt Nam 25,950
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 54,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,900
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 139,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,800
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 26,200
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 75,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,400
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 11,000
DHA CTCP Hóa An 33,450
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 30,600
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 30,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,200
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 21,500
AME CTCP Alphanam E&C 14,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 33,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,300
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 48,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 23,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 700
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 15,200
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,100
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 7,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 34,900
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 39,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 20,700
CKV CTCP COKYVINA 20,700
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,800
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 34,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,900
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 34,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 22,500
CVN CTCP Vinam 16,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 15,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 26,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,100
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 47,500
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 2,100
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 4,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,100
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 19,200
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,500
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 23,900
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 22,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 27,800
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,300
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 800
CFC CTCP Cafico Việt Nam 21,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 8,100
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,700
CZC CTCP Than Miền Trung 4,200
DAP CTCP Đông Á 33,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 20,200
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 28,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 13,900
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,800
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 11,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 19,700
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 22,400
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 14,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 17,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,200
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 12,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 5,900
HDM CTCP Dệt May Huế 23,500
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp