Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +9.20 (+0.92%)
  • HNX-Index 115.06 +0.86 (+0.75%)
  • UPCOM-Index 52.99 +0.53 (+1.01%)
Doanh nghiệp
Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác
Đăng 13/10/2017 | 10:51 GMT+7  |   NDH
(NDH) Thomas Edison đã từng nói: "Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác, còn những người không thành công thường hay hỏi: "Tôi sẽ được lợi gì?".

Đã là người đầu tư, khi bỏ vốn vào một dự án cần tính toán thời gian hoàn vốn và tỷ suất sinh lời. Khi quy mô tài sản ở mức thấp, việc đầu tiên người chủ doanh nghiệp hướng đến là làm cách nào tìm kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt để mở rộng thị trường. Nhưng khi quy mô tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng, vẫn có nhiều doanh nhân vẫn tìm kiếm các cơ hội mới, đầu tư vào những mảnh đất gai góc ít người tìm đến.

Khi có hàng chục nghìn gia đình phụ thuộc vào vị thuyền trưởng

Người viết đã có lần hỏi một doanh nhân, ở thời điểm này, doanh nghiệp của ông đã có chỗ đứng trên thị trường, tổng tài sản lên đến cả ngàn tỷ, tại sao ông vẫn muốn mở rộng dự án - mà biết chắc rằng để thực hiện dự án này sẽ là cả một chặng đường đầy khó khăn? Câu trả lời của vị doanh nhân đó là, ông đang có trách nhiệm với hơn 15.000 cán bộ công nhân viên của tập đoàn, tức là có gần 60.000 con người đang phụ thuộc trực tiếp và gián tiếp vào ông. Ông làm không phải vì lợi nhuận của bản thân ông nữa mà vì từng ấy con người mà ông cố gắng. Hơn nữa, nếu mở rộng dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều gia đình, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và nộp thuế cho đất nước.

Thaco, Hòa Phát, Vingroup, Vinamilk.. những doanh nghiệp lớn với hàng chục nghìn nhân sự hiện nay đang phụ thuộc vào sự chỉ đạo điều hành của các doanh nhân tên tuổi. Tập đoàn Hóa Phát có tới 14.210 nhân viên; Thaco có hơn 16.000 người; Vinamilk có hơn 6.300 nhân viên chính thức, hơn 10.500 lao động gián tiếp cùng hơn 9.000 hộ dân trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Tập đoàn Vingroup có tới hàng nghìn nhân viên tại 52 công ty con trực thuộc.
Bà Mai Kiều Liên, ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long, ông Trần Bá Dương... họ không chỉ tạm hài lòng với những gì họ đã làm. Hòa Phát xây dựng nhà máy thép ở Dung Quất với quy mô 40.000 tỷ, Vingroup đầu tư dự án nhà máy sản xuất ô tô và xe máy điện với quy mô 200.000 xe/năm.

Vinamilk tiến ra thị trường quốc tế với 22,8% cổ phần nhà máy sữa Miraka (New Zealand); sở hữu 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và cổ phần nhà máy Angkormilk tại Campuchia; đầu tư công ty con tại Ba Lan làm cửa ngõ giao thương các hoạt động thương mại tại châu Âu...Tập đoàn sữa này hiện đang tiếp tục theo đuổi giấc mơ sẽ vào top 30 hãng sữa lớn nhất thế giới về doanh thu. Ở tuổi 64, đáng lẽ bà Mai Kiều Liên đã ở tuổi nghỉ hưu nhưng với hơn 25 năm kinh nghiệm làm tổng giám đốc của Vinamilk, những dấu ấn của bà tại Vinamilk hiện nay vẫn chưa thể thay thế.

Vì sức khỏe cộng đồng và giữ gìn thương hiệu Việt


Khi thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô rơi vào tay người Mỹ, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN - PAN Group (Mã: PAN) đã đau đáu khát vọng muốn giữ lại thương hiệu bánh kẹo của người Việt. Những ngày đầu khi bước chân vào mảng sản xuất nông nghiệp và thực phẩm, nhiều người gọi ông là "đại gia chứng khoán đi làm nông nghiệp" nhưng ở thời điểm này ở mảng chứng khoán sẽ là ông Nguyễn Duy Hưng của SSI, còn ở mảng nông nghiệp sẽ là ông Nguyễn Duy Hưng Chủ tịch tập đoàn PAN Group.

Đầu tư nông nghiệp không hề dễ dàng. Ngành nghề này là mảnh đất cằn cỗi và không ai chịu đầu tư một cách bài bản vì có quá nhiều rào cản về vốn, về con người, công nghệ và đất đai. Nhưng ông Hưng với những cộng sự của mình đã trả lời với thị trường rằng, nếu có sự kết hợp giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân thì sản phẩm nông nghiệp của người Việt có thể đạt chất lượng quốc tế và người nông dân có thể tăng thu nhập mà không cần phải rời xa mảnh đất tổ tiên của họ.

Sau 2 năm thay đổi thương hiệu, các sản phẩm của PAN Group đã có mặt tại thị trường Nhật Bản, một thị trường khó tính và yêu cầu khắt khe về chất lượng, sản phẩm hạt điều Lafooco của PAN đã nằm trên các kệ siêu thị tại Hồng Kông, Thượng Hải, Mỹ.

Với chiến lược "từ nông trại tới bàn ăn", PAN Group mong muốn xây dựng một hệ thống khép kín, cung cấp các sản phẩm tiêu dùng có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì sức khỏe người tiêu dùng.

Gần đây nhất, PAN Group đã được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn giao nhiệm vụ tiên phong trong việc tái canh vùng nguyên liệu điều tại Bình Phước, một sản phẩm được coi là "dành cho người nghèo nhưng bán cho người giàu". Việt Nam là nước xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới và mặt hàng điều nằm trong top 5 mặt hàng xuất khẩu tỷ USD lớn nhất cả nước, nhưng nông dân của ta không thu được nhiều thặng dư vì phải phụ thuộc quá nhiều vào nhập khẩu nguyên liệu. Nếu cải thiện được năng suất của cây điều thông qua tái canh, phát triển vùng nguyên liệu vì cây điều sẽ góp phần nâng cao đời sống người nông dân.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT PAN Group

Quỹ từ thiện và những đóng góp hàng ngày

Nhiều quỹ từ thiện trên thế giới đến từ những người nổi tiếng có thể khiến bạn bất ngờ về những con số. Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft có thành lập một quỹ từ thiện mang tên hai vợ chồng ông - Bill & Melinda Gates Foundation. Ông đã nhiều lần hiến tặng cổ phiếu Microsoft để làm từ thiện và lần gần đây nhất, ông hiến tặng 64 triệu cổ phiếu Microsoft vào ngày 6/6/2017. Số cổ phiếu này trị giá 4,6 tỷ USD, tương đương 5% tài sản của ông.

Một huyền thoại đầu tư khác là Warren Buffett mới đây cũng đã cho đi 18,6 tỷ cổ phiếu hạng B của Berkshire, trị giá 3,17 tỷ USD vào quỹ từ thiện của vợ chồng Bill Gates. Mỗi năm, ông góp hàng tỷ USD để làm từ thiện.

Tuyên bố dành 99% tài sản để làm từ thiện của tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg vào thời điểm cuối năm 2015 cũng khiến nhiều người choáng váng với ước tính số tài sản này vào khoảng 45 tỷ USD. Vị CEO mạng xã hội lớn nhất thế giới nhắm tới hai mục tiêu lớn trong quá trình làm từ thiện là nâng cao tiềm năng con người và thúc đẩy sự bình đẳng.

Tại Việt Nam, các thế hệ doanh nhân cũng không ngừng cống hiến và tạo dựng những giá trị riêng có cho xã hội.

Nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đã sáng lập Quỹ từ thiện Hòa Bình. Ông trực tiếp góp 2 triệu cổ phiếu HBC, tương đương khoảng 130 tỷ đồng. Ông Lê Viết Hưng – Cố vấn cao cấp đóng góp 100.000 cổ phiếu, đồng thời kêu gọi CBCNV và mọi người đóng góp tùy theo khả năng.Quỹ từ thiện này đặc biệt chú trọng tới lĩnh vực y tế và tập trung phát triển y học dân tộc.

Đây không phải lần đầu tiên ông Lê Viết Hải cùng Tập đoàn lập quỹ từ thiện. Trước đó, từ năm 2008, công ty có quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào được thành lập theo di nguyện của Cố Chủ tịch Danh dự HĐQT Lê Mộng Đào - nguyên hiệu trưởng đầu tiên của Trường Bồ Đề (Thừa Thiên Huế). Trong gần 10 năm hoạt động, Quỹ đã đồng hành chắp cánh cho hàng ngàn học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi trong cả nước và tham gia tài trợ cho các hoạt động khuyến học của các tổ chức xã hội. Riêng trong năm 2017, quỹ đã dành hàng nghìn suất học bổng với trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng trao tặng cho hàng nghìn học sinh, sinh viên.

Không chỉ có doanh nhân trong nước mà các doanh nhân nước ngoài tại Việt Nam cũng dốc lòng dốc sức vì các hoạt động từ thiện. Ông Don Lam, Giám đốc điều hành quỹ VinaCapital cùng với bà Robin King Austin đã sáng lập ra Quỹ VinaCapital Foundation (VCF), một tổ chức phi chính phủ được đăng ký tại Mỹ, được thành lập từ năm 2006.

Qua 10 năm hoạt động, hiện nay, VCF đang có 5 chương trình chính liên quan tới chăm sóc sức khỏe và y tế cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, chương trình Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 5.800 bệnh nhi.

Ngoài ra, VCF còn thực hiện các chương trình khám sàng lọc cho các em nhỏ để phát hiện các bệnh về tim mạch; cung cấp các thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh tại các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện ở vùng núi, nông thôn; ung cấp các khóa tập huấn cấp cứu nhi nâng cao (PALs) và hỗ trợ cấp chứng chỉ cho các bác sĩ, y tá, người làm chuyên môn. Đến nay,chương trình Khám sàng lọc tới nay đã có hơn 77.500 em nhỏ được khám sàng lọc, trong đó hơn 8.500 em được phát hiện mắc bệnh tim...

Nơi ươm mầm con chữ

Không chỉ chuyện cơm ăn áo mặc, nhiều doanh nhân còn lo lắng về con chữ cho thế hệ tương lai.

Ông Nguyễn Duy Hưng và CTCP Chứng khoán Sài Gòn trong 10 năm qua đã xây 10 ngôi trường tại Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên và Hà Tĩnh. Đồng thời đã tài trợ các chương trình giáo dục "cặp lá yêu thương" cho trẻ em tại Cao Bằng và quỹ khuyến học tại Thái Bình. Quỹ học bổng của NDH hiện tại cũng góp phần giảm gánh nặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC ) thông qua TS. Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ "Trò nghèo vùng cao" đã góp tiền xây dựng trường tiểu học Lũng Luông (Võ Nhai, Thái Nguyên). Ngôi trường như bông hoa giữa núi rừng, cũng là bông hoa của tấm lòng hảo tâm, vì tương lai thế hệ trẻ.

Ngôi trường như bông hoa giữa núi rừng ở Lũng Luông

Quỹ VinaCapital Foundation cũng có chương trình học bổng dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số được VCF kết hợp với Quỹ Vừ A Dính thực hiện. Chương trình cung cấp học phí trong suốt 3 năm học cấp 3 và 4 năm học đại học cho 50 nữ sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt và có tố chất lãnh đạo. Các nữ sinh dân tộc được lựa chọn từ các vùng miền khác nhau trên khắp 3 miền.

Điều đáng mừng, các em nữ sinh nhận học bổng giai đoạn đầu nay đều đã trưởng thành, một số em đã đi làm, còn một số vẫn đang tiếp tục học đại học.


Doanh nghiệp

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần đầu tiết lộ "chiến lược tam giác", kế hoạch “phân vai”, đập tan nghi ngờ "cà phê đèn mờ" trong những ngày đầu cùng chồ

Doanh nghiệp  |   CafeF  |   52 phút trước

"Chúng tôi "phân vai" nhau rõ ràng: anh ra ngoài làm hình ảnh, tôi ở trong quản lý. Được đứng sau để chồng tỏa sáng và thành công chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của riêng tôi...", bà Thảo khẳng định.


vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 23,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTPO TCT CP Bưu chính Viettel 86,925
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 14,850
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,590
ANV CTCP Nam Việt 21,200
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 30,800
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 12,600
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,760
BBC CTCP Bibica 79,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,370
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 35,500
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,750
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 23,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 59,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,500
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,100
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,950
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 98,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 30,700
C47 CTCP Xây Dựng 47 15,250
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 12,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,600
CDC CTCP Chương Dương 17,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 25,700
CLC CTCP Cát Lợi 32,450
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,890
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,900
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 19,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 23,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,680
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,500
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 6,010
CNG CTCP CNG Việt Nam 26,500
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,600
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 163,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 27,450
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 67,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,380
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 13,450
DHA CTCP Hóa An 28,200
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,100
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 33,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 18,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 3,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,500
AME CTCP Alphanam E&C 15,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 27,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 20,100
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 8,200
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 66,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,200
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 6,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,500
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,400
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 16,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 26,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 15,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 9,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 23,100
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 41,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 22,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 14,100
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 20,200
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,100
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 35,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 23,200
CT6 CTCP Công Trình 6 5,000
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 39,600
CVN CTCP Vinam 4,700
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,300
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 29,900
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,900
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,400
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 47,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,500
HDO CTCP Hưng Đạo Container 700
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,900
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 18,500
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,300
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 25,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,700
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 15,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,800
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 13,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 14,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 17,000
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 34,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 5,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 22,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 13,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 19,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 14,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 15,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 18,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 13,900
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 18,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 3,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 700
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 8,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,400
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 4,700
HDM CTCP Dệt May Huế 22,600
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.