Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +25.23 (+2.30%)
  • HNX-Index 132.58 +1.52 (+1.16%)
  • UPCOM-Index 58.25 +0.44 (+0.77%)
Kinh tế quốc tế
Nội các Trump vẫn trống trải trong cuộc chuyển giao chậm kỷ lục
Đăng 18/03/2017 | 08:18 GMT+7  |   CafeF
Các nhà phân tích cho rằng cách tiếp cận của ông Trump trong vấn đề nhân sự vô tình cho thấy sự hiểu lầm căn bản của ông về cách chính phủ hoạt động.

Bộ Ngoại giao là công sở vốn thường rất rộn ràng nay im lặng như tờ, gần như không một bóng người. Tại Lầu Năm Góc, những nhiệm vụ quân sự tại vài khu vực bất ổn nhất thế giới đang được điều hành bởi một bộ trưởng chưa tuyển được ai vào đội ngũ của mình.

Theo New York Times, từ khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump đã phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân sự thực sự, bắt đầu từ sự hỗn độn tại các vị trí lãnh đạo cấp cao trong nội các. Bảy tuần sau khi trở thành tổng thống, ông Trump vẫn lúng túng bởi khởi đầu trễ nải, chậm hàng tháng so với những dự đoán của các chuyên gia từ cả hai đảng.

Thế giới không dừng lại đợi ông Trump

Sự trì trệ này khiến các trung tâm quyền lực quan trọng rơi vào tình trạng thiếu lãnh đạo trong lúc ông Trump nỗ lực thúc đẩy các ưu tiên chính sách cho những vấn đề như chăm sóc sức khỏe, thuế, thương mại và môi trường.

“Không nghi ngờ gì khi nói rằng đây là cuộc chuyển giao quyền lực chậm nhất trong hàng thập kỷ qua”, R. Nicholas Burns, cựu quan chức Bộ Ngoại giao tham gia vào các quá trình chuyển giao quyền lực từ năm 1988, cho biết.

"Đây là một sai lầm rất, rất lớn. Thế giới vẫn chuyển động. Nó không ngừng lại 'đợi' cuộc chuyển giao", ông Burns nhận định.

 Một số vị trí chủ chốt trong nội các của Tổng thống Trump. Đồ họa: Châu Vũ.

Một số vị trí chủ chốt trong nội các của Tổng thống Trump. Đồ họa: Châu Vũ.

Trong khi đó, ông Trump đã nhấn mạnh rằng các vị trí bị bỏ trống trong chính phủ của ông không phải là một thiếu sót mà là bước tiên phong của kế hoạch cắt giảm quy mô bộ máy liên bang.

"Có rất nhiều vị trí mà tôi không muốn chỉ định bởi vì không cần thiết phải có", ông Trump nói với Fox News tháng trước. "Tôi bảo, 'Tất cả những người này làm gì?' Bạn không cần những vị trí đó".

Tuy nhiên, ngài tổng thống không đưa ra bất kỳ kế hoạch gì để cắt xén những vị trí cao cấp quan trọng, và phát ngôn viên Nhà Trắng Lindsay E. Walters cho biết ông Trump cuối cùng đã lên kế hoạch lấp đầy các vị trí này.

Các vấn đề về nhân sự của ông Trump bắt nguồn từ nỗ lực chuyển giao quyền lực đầy rối loạn khiến ông không có được một đội ngũ ứng viên nội các đáp ứng tiêu chuẩn về an ninh và tài chính để sẵn sàng làm việc ngay ngày đầu tiên.

Trong những tuần sau đó, sự rối loạn này còn kết hợp với những rào chắn do chính ông gây ra: một bài kiểm tra lòng trung thành trong một số trường hợp đã loại bỏ các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn; một lệnh cấm vận động hành lang 5 năm làm nản lòng một vài ứng viên tiềm năng nhất và cảm giác chung về sự thay đổi ở Nhà Trắng đã khiến nhiều người khác chùn bước.

Những con số biết nói

Các quan chức liên quan được báo cáo tình hình đồng ý tiết lộ thông tin với điều kiện giấu tên. Họ không muốn bị trích dẫn là đang chê trách Trump hay chính quyền của ông.

Thế nhưng, những con số đã vẽ nên một bức tranh không thể nhầm lẫn. Mặc dù 18 thành viên nội các đã được Thượng viện phê chuẩn, ông Trump vẫn chưa đề cử ai cho hơn 500 vị trí quan trọng khác. Tổng thống Mỹ thứ 45 hoàn toàn đi sau những người tiền nhiệm trong việc lấp đầy các vị trí quan trọng cấp hai và cấp ba, những người thực hiện hầu hết chức năng quan trọng hàng ngày của chính phủ.

Tính đến ngày 12/3, ông Trump trình Thượng viện 36 đề cử cho các vị trí quan trọng, tức là bằng hơn một nửa con số 70 đề cử Tổng thống Barack Obama công bố cùng thời điểm năm 2009.

Trong hầu hết trường hợp, chính quyền Trump thậm chí chưa bắt đầu quá trình kiểm tra tốn thời gian, có thể mất từ vài tuần đến hai tháng, mà các ứng viên phải hoàn thành trước khi Thượng viện xem xét phê chuẩn. Theo dữ liệu New York Times thu thập, Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ (OGE) chỉ nhận được 63 báo cáo về các ứng viên chính quyền Trump tính đến ngày 5/3, ít hơn một phần ba so với con số 228 mà ông Obama đệ trình vào cùng ngày năm 2009.

 Số báo cáo ứng viên nhân viên chính phủ mà chính quyền Trump (năm 2017) và chính quyền Obama (năm 2009) đệ trình, so sánh cùng thời điểm, tính đến 7/3. Đồ họa: New York Times.

Số báo cáo ứng viên nhân viên chính phủ mà chính quyền Trump (năm 2017) và chính quyền Obama (năm 2009) đệ trình, so sánh cùng thời điểm, tính đến 7/3. Đồ họa: New York Times.

Tại Bộ Ngoại giao, cả hai vị trí phó bộ trưởng vẫn bị bỏ trống, cùng 6 vị trí thứ trưởng và 22 vị trí trợ lý bộ trưởng. Tại Bộ Tài chính, ông Trump vẫn chưa có thứ trưởng, tổng cố vấn hay giám đốc tài chính, cùng 3 thứ trưởng và 9 trợ lý bộ trưởng.Tình hình gần tương tự cũng diễn ra ở Bộ An ninh Nội địa.

Phát ngôn viên Walters phủ nhận bất kỳ sự chậm trễ đáng kể nào trong việc tuyển dụng nhân viên chính phủ, nói rằng chính quyền mới "không hề trễ nải". Tuy nhiên, bà nói thêm rằng chính quyền đang chọn lọc một số lượng lớn ứng viên tiềm năng để chọn ra người cho các vị trí quan trọng. Một viên chức cao cấp của Nhà Trắng cho hay số ứng viên vào khoảng 130 người.

Viên chức này, yêu cầu được bảo mật danh tính vì ông không được quyền tiết lộ thông tin nội bộ, nói rằng kể từ lễ nhậm chức hôm 20/1, Nhà Trắng đã đặt ra tiến độ lấp đầy các vị trí ngang với với tiến độ của các chính quyền trước đây, và giờ đang tiến hành nhanh hết mức có thể quá trình tuyển dụng kỹ lưỡng.

Vị viên chức nói thêm rằng chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump có quy mô nhỏ gọn, vì vậy ông không có hàng nghìn trợ lý chính trị mà các vị tổng thống mới khác thường bổ nhiệm vào các vị trí cấp cao.

Khi lòng trung thành với ông Trump được đề cao

Việc chậm trễ bổ nhiệm nhân sự dường như phản ánh sự thiếu kinh nghiệm của ông Trump về quản lý nhà nước cũng như sự nghi ngờ sâu sắc của ông về bất cứ ai có lý lịch như vậy. Đây là hai yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi không mấy trơn tru của ông.

Tại Lầu Năm Góc, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đang giám sát các sứ mệnh ở Iraq, Afghanistan và Yemen mà không có đội ngũ lãnh đạo của chính mình. “Ông ấy thực sự thiếu ba, bốn cấp trong đội ngũ lãnh đạo của mình”, Michèle Flournoy, thứ trưởng đặc trách chính sách tại Bộ Quốc phòng dưới thời Obama, nói.

Bà Flournoy đã tự loại mình ra khỏi danh sách cấp phó của ông Mattis vì không đồng ý với các giá trị và chính sách của chính quyền mới. "Hệ thống nhân sự tại Nhà Trắng hiện đã thực sự đề cao lòng trung thành với Trump và họ đã loại trừ bất cứ ai bất bình với ông", bà nhận định.

 Tổng thống Trump (giữa) trong một cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, bên cạnh ông là Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh: Getty.

Tổng thống Trump (giữa) trong một cuộc họp nội các tại Nhà Trắng, bên cạnh ông là Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson. Ảnh: Getty.

Một thách thức khác là việc ông Trump cố áp dụng mô hình lãnh đạo doanh nghiệp hàng thập kỷ của ông vào bộ máy quan liêu liên bang rộng lớn. Max Stier, chủ tịch Trung tâm Chuyển giao quyền lực Tổng thống, nói: "Cách tiếp cận mà tổng thống sử dụng khi là doanh nhân và khi còn tranh cử đơn giản là không thể mở rộng để áp dụng cho thách thức lấp đầy phần còn lại trong đội ngũ điều hành chính phủ".

Sự chậm trễ cũng có thể làm suy giảm ảnh hưởng toàn cầu của Tổng thống Trump. Khi các bộ trưởng thương mại của các quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương, gồm cả Trung Quốc, gặp nhau vào tuần trước tại Chile, người đại diện Mỹ lại là đại sứ Carol Z. Perez, một nhà ngoại giao chuyên nghiệp. Nguyên nhân của việc này là vì quan chức phụ trách thương mại của Mỹ chưa được phê chuẩn.

Thêm một thách thức cho ông Trump là cách tiếp cận nhân sự đôi khi được xem là ngẫu hứng. Ông đột ngột yêu cầu 46 chưởng lý trên toàn quốc nộp đơn từ chức và ngay lập tức dọn dẹp bàn làm việc của họ, để lại cho ông nhiệm vụ tìm kiếm những người thay thế.

Các nhà phân tích nói rằng cách tiếp cận của ông Trump vô tình cho thấy một sự hiểu lầm căn bản về cách chính phủ hoạt động.

“Họ có thể nghĩ đến việc thiếu nhân sự là một chính phủ tinh gọn, nhưng đây không giống như điều hành một doanh nghiệp cỡ nhỏ”, Terry Sullivan, giám đốc điều hành của Dự án Chuyển giao Nhà Trắng, một tổ chức phi đảng phái theo dõi tiến độ việc bổ nhiệm, cho biết.

"Chính phủ liên bang lớn hơn gấp nhiều lần so với tập đoàn lớn nhất của Mỹ. Ngay cả Exxon Mobil cũng phải chào thua. Nó phản ánh suy nghĩ ngây thơ của họ về quy mô to lớn của chính phủ Mỹ", ông Sullivan nói.

Theo Phi Kiều - Đông Phong

Zing News


Kinh tế quốc tế

Đà sụt giảm của lĩnh vực công nghệ khiến Phố Wall nhuốm sắc đỏ

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Cả 3 chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall đều suy yếu trong ngày thứ Năm (19/04), trong đó cổ phiếu của các công ty thuốc lá dẫn đầu đà sụt giảm của lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu và những lo ngại về nhu cầu điện thoại thông minh tác động tiêu dực đến lĩnh vực công nghệ. Trong khi đó, đà tăng của lợi suất trái phiếu và lợi nhuận tích cực đã giúp lĩnh vực tài chính phục hồi, Reuters đưa tin.

Đà tăng đột ngột của chỉ số sợ hãi VIX làm dấy lên nghi ngờ về thao túng thị trường

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Pravit Chintawongvanich, Trưởng Bộ phận Chiến lược sản phẩm phái sinh tại Macro Risk Advisors, cho biết chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, đã bị thao túng. Một ai đó đã cố tình đẩy chỉ số lên cao.

TTCK mất gần 1 ngàn tỷ USD và gần chạm ngưỡng 3,000, liệu Trung Quốc có nhảy vào can thiệp?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   18/04/2018

Trong một thị trường chứng khoán vốn say đắm những con số tròn chẵn, thì 3,000 điểm được cho là ngưỡng gần nhất để nhà đầu tư xem xét cam kết của Chính phủ Trung Quốc về việc chấm dứt đà bán tháo gần 1 ngàn tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Tesla nếm trái đắng vì coi thường con người. dây chuyền lắp ráp Model 3 đình trệ vì robot

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   18/04/2018

Tesla đã thông báo tạm thời đóng cửa dây chuyền lắp ráp Model 3 tại nhà máy Fremont vào hôm qua. Lý giải cho điều này, Tesla trả lời việc đóng cửa nằm trong kế hoạch cải tiến quy trình sản xuất tự động hóa nhằm giải quyết các vấn đề tắc nghẽn một cách có hệ thống.

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,800
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,300
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 8,510
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,850
ANV CTCP Nam Việt 25,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,650
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,800
BBC CTCP Bibica 75,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,510
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 31,500
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 39,450
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,650
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 61,300
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 99,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 34,750
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,950
CDC CTCP Chương Dương 16,550
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,000
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,640
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 16,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,700
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 8,950
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,000
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,600
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,900
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,800
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 147,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 33,500
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 33,400
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 79,000
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 8,190
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,250
DHA CTCP Hóa An 29,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 48,100
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,700
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,500
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,900
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 27,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,900
B82 CTCP 482 2,200
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,800
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,600
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 16,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 25,300
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 35,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 28,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 17,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 4,000
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,900
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,100
CVN CTCP Vinam 7,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 14,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,900
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,700
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 14,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 800
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,100
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,800
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 13,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,700
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 36,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 4,000
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 10,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.