Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 874.59 -4.08 (-0.46%)
  • HNX-Index 113.43 -0.71 (-0.62%)
  • UPCOM-Index 55.76 +0.17 (+0.31%)
Kinh tế đầu tư
Nóng lòng nhìn giá gạo tăng
Đăng 04/04/2020 | 21:04 GMT+7  |   VietStock
Sau khi Việt Nam tạm ngưng xuất khẩu gạo, Thái Lan đã đẩy giá gạo lên cao, các doanh nghiệp Việt nóng lòng muốn quay lại thị trường thế giới

Nóng lòng nhìn giá gạo tăng

Sau khi Việt Nam tạm ngưng xuất khẩu gạo, Thái Lan đã đẩy giá gạo lên cao, các doanh nghiệp Việt nóng lòng muốn quay lại thị trường thế giới

Thái Lan đang chào giá gạo trắng 5% tấm bình quân 550 USD/tấn (ngày 2-4), tăng 82 USD/tấn so với thời điểm 24-3, thời điểm Việt Nam tạm ngưng xuất khẩu gạo. Trong khi Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo lớn thứ 2 thế giới (sau Thái Lan) cũng đã ngưng chào giá bán gạo, tương tự như Việt Nam, Pakistan, Campuchia.

Thái Lan một mình một chợ

Theo ông Nguyễn Đình Bích, nguyên Phó trưởng Ban Nghiên cứu Chiến lược phát triển thương mại của Viện Nghiên cứu thương mại (Bộ Công Thương), việc Thái Lan "một mình một chợ" nên giá gạo lên cao cũng dễ hiểu vì đó là "cơ hội vàng" của họ. "Giá gạo Việt Nam và thế giới đang tăng nhưng các dữ liệu hiện tại cho thấy khó xảy ra tình trạng sốt giá hay tăng cao đột biến do cung cầu thế giới vẫn bình ổn. Theo dự báo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản lượng gạo năm nay không giảm, dự trữ ở các nước còn lớn và nhu cầu thế giới không tăng nhiều là cơ sở cho nhận định trên. Ngoài ra, nếu dịch bệnh kéo dài, kinh tế khó khăn, một số thị trường ăn gạo giá rẻ có thể phải chuyển sang loại lương thực rẻ hơn, như mì và bắp thì cầu sẽ giảm" - ông Bích nói.

Cũng theo chuyên gia này, so với gạo cùng loại của Thái Lan, lâu nay giá gạo Việt Nam thường thấp hơn từ 50-60 USD/tấn nhưng các tháng đầu năm, gạo Việt bám sát giá gạo Thái Lan, đây là tín hiệu tích cực. Do đó, nếu dừng xuất khẩu gạo thời gian dài, các doanh nghiệp (DN) tồn kho lớn sẽ không mua thêm gạo mới, giá lúa sẽ lao dốc, nông dân lãnh đủ.

Nóng lòng nhìn giá gạo tăng - Ảnh 1.
Thu hoạch lúa vụ đông xuân ở ĐBSCL. Ảnh: NGỌC TRINH

Ông Phạm Thái Bình, Tổng Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp công nghệ cao Trung An (TP Cần Thơ), cho biết sau lệnh tạm dừng xuất khẩu gạo, giá lúa có giảm nhưng hiện nay đã ổn định trở lại, giá bán gạo trong nội địa cũng không bị ảnh hưởng. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, Thái Lan "một mình một chợ" nên đã đẩy giá gạo xuất khẩu tăng cao. Ông Bình cho rằng nước ta có khoảng 100 triệu dân, ai cũng ăn cơm. Trong mùa dịch Covid-19, người dân không đi ăn ngoài mà ở nhà ăn cơm nên nhu cầu mua gạo tăng lên. "Nhưng lượng mua gạo trong dân có tăng vẫn không đáng là bao so với lượng gạo dư thừa của Việt Nam. Vừa qua, Bộ Công Thương đã thống kê và tính toán tăng thêm mấy trăm ngàn tấn để dự trữ nên chúng ta không lo thiếu gạo. Dù năm nay hạn, mặn gay gắt nhưng năng suất lúa vẫn rất cao so với những năm không có hạn, mặn nên không ảnh hưởng đến tổng sản lượng lúa gạo. Vì vậy, Việt Nam nên cho xuất khẩu gạo" - ông Bình kiến nghị.

Chuyên gia Nguyễn Đình Bích cũng cho rằng qua 2 thời điểm người dân gom hàng nhiều (sau khi Hà Nội công bố ca Covid-19 đầu tiên và khi người dân mới nghe thông tin về chỉ thị cách ly xã hội), đến nay hàng hóa vẫn đầy ắp chợ, giá ổn định cho thấy Việt Nam không thể thiếu lương thực.

Thị trường méo mó

Theo ông Nguyễn Văn Đôn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng (tỉnh Tiền Giang), so với thời điểm trước khi xảy ra dịch bệnh (tháng 1-2020), giá lúa gạo hiện nay đã cao hơn từ 20%-30%, giá xuất khẩu gạo cũng cao. Ví dụ, gạo 5401 (loại 5% tấm) đầu tháng 2 xuất khẩu giá 410 USD/tấn thì đến giữa tháng 3 lên hơn 500 USD/tấn. Khoảng 10 ngày nay, xuất khẩu gạo tạm ngưng nhưng giá gạo vẫn đứng ở mức cao, DN thu mua rất khó. Điều này có lợi cho người trồng lúa nhưng thẳng thắn nhìn nhận là thị trường đang "méo mó" bởi người dân đang mua dự trữ quá nhiều do tâm lý lo sợ dịch bệnh và không loại trừ một số người lợi dụng tình hình để đầu cơ. "Việt Nam không thiếu gạo nhưng người tiêu dùng lo xa, họ sợ dịch bệnh sẽ khiến việc vận chuyển gạo từ ĐBSCL khó khăn nên cứ mua thật nhiều để chắc ăn. Vì thế, khi nhà nước tạm ngưng xuất khẩu gạo, về tâm lý, người dân không còn lo thiếu gạo, giúp ổn định thị trường trong nước. Tâm lý thị trường cực kỳ quan trọng, nếu giá gạo trong nước tiếp tục tăng cao thì Việt Nam rất khó xuất khẩu vì giá không còn cạnh tranh so với đối thủ" - ông Đôn phân tích.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại Phước Thành IV (tỉnh Vĩnh Long), cho biết các đối tác nhập khẩu gạo của DN sẵn sàng mua gạo giá khoảng 520 USD/tấn, tăng 60-70 USD/tấn so với trước đó đối với gạo OM5451 có 5% tấm. "Tuy nhiên, hiện có khoảng 200.000 tấn gạo đang trên đường vận chuyển hoặc ở cảng bị ảnh hưởng bởi quyết định tạm ngưng xuất khẩu, khiến chúng tôi bị thiệt hại rất lớn. Các DN đều mong muốn được xuất khẩu trở lại để không mất uy tín và thị trường phải mất nhiều năm mới gầy dựng được. Việc kiểm soát lượng gạo cũng như DN xuất khẩu gạo để bảo đảm an ninh lương thực là không khó" - ông Thành đề xuất.

TS Nguyễn Đức Thành, thành viên Liên minh Chính sách Nông nghiệp Việt Nam, nhìn nhận những ngày qua, Việt Nam đóng cửa xuất khẩu gạo nên đành nhìn Thái Lan tung hoành giữa thị trường thế giới. "Theo tôi, Việt Nam không nên áp dụng chính sách cấm xuất khẩu gạo hoặc chế độ hạn ngạch lúc này. Người nông dân miền Tây vốn vất vả, vừa vui vì được mùa được giá giờ đã lo lắng vì giá giảm. Chính sách lúc này nên là đánh thuế xuất khẩu gạo. Mức thuế này sẽ tạo ra sự chênh lệch giá giữa gạo trong nước (phục vụ nhân dân và kho dự trữ quốc gia) và giá gạo thế giới (phục vụ DN và nhà nước có nguồn thu)" - chuyên gia Nguyễn Đức Thành đề nghị. 

Tuyệt đối không để thiếu gạo

Sau báo cáo của Bộ Công Thương về nội dung buổi làm việc ngày 26-3 của đoàn kiểm tra liên ngành với các DN xuất khẩu gạo chủ chốt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương có văn bản chính thức báo cáo về vấn đề xuất khẩu gạo trước ngày 5-4. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguyên tắc đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống, tuyệt đối không để thiếu lương thực.

Ngày 3-4, đại diện Bộ Công Thương cho biết sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, bộ đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vấn đề xuất khẩu gạo để tổng hợp trước khi báo cáo Thủ tướng.

Ph.Nhung

NGỌC ÁNH - CA LINH

Người lao động


Kinh tế đầu tư

Lối thoát nào cho các doanh nghiệp yếu kém không thể tiếp cận vốn ngân hàng?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   41 phút trước

Dịch Covid-19 bùng nổ từ đầu năm 2020 đã gây ra tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế. Số lượng doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn để duy trì kinh doanh cũng như mở rộng sản xuất ngày càng tăng. Nhưng liệu các gói hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thông qua ngân hàng có đủ hỗ trợ cho doanh nghiệp, và còn giải pháp nào khác để các doanh nghiệp có thể tiếp cận được vốn nhanh hơn?


Dịch chuyển dòng vốn FDI: Chấm dứt Asiaphoria

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Asiaphoria là khái niệm được giới thiệu bởi 2 giáo sư Đại học Harvard, Larry Summers và Lant Pritchett. Theo đó, sự tăng trưởng trỗi dậy vượt bậc liên tục trong suốt nhiều thập niên gần đây của 2 cường quốc châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ dịch chuyển cái rốn của kinh tế thế giới về khu vực châu Á. Và sự thật sẽ như thế nào?

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 5 tăng 26.9%

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   29/05/2020

Tháng 5/2020 là tháng đầu tiên cuộc sống trở lại bình thường sau giãn cách xã hội, cùng với kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 nên hoạt động mua sắm hàng hóa, tiêu dùng của người dân có dấu hiệu tăng trở lại. Hoạt động thương mại, dịch vụ tháng 5 tăng mạnh 26.9% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 4.8% so với cùng kỳ năm 2019.

Thu hút FDI 5 tháng đầu năm 2020 giảm 17% so với cùng kỳ năm trước

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   29/05/2020

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (FDI) tính đến ngày 20/5/2020 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 13.9 tỷ USD, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,000
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,800
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 33,450
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,200
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,850
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,460
ANV CTCP Nam Việt 18,300
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 17,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,820
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,440
BBC CTCP Bibica 49,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,750
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 21,050
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,600
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 12,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 21,450
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 47,550
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,450
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 14,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 39,900
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 50,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,300
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,400
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,250
CDC CTCP Chương Dương 16,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 19,200
CLC CTCP Cát Lợi 27,200
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,390
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 26,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,750
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,700
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,450
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,350
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,450
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 16,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 72,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,450
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 19,100
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 61,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,370
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 20,900
DHA CTCP Hóa An 31,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,100
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,200
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,800
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 4,400
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 29,600
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,100
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,500
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,200
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,400
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 15,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,600
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 5,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 22,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 28,900
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 26,000
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,600
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 17,100
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,300
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 2,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,500
CT6 CTCP Công Trình 6 3,200
CTA CTCP Vinavico 100
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 34,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 9,200
CVN CTCP Vinam 10,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,900
D11 CTCP Địa Ốc 11 31,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,600
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 43,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,800
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 27,600
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 29,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 23,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 9,300
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 10,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 40,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,200
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,400
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 27,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,100
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,600
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 15,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,800
HDM CTCP Dệt May Huế 15,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp