Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 919.24 -8.01 (-0.86%)
  • HNX-Index 104.16 -0.26 (-0.25%)
  • UPCOM-Index 52.69 +0.08 (+0.15%)
Doanh nghiệp
Ông Đặng Hồng Anh: 'Xài tiền do mình tự làm ra không giống tiền người khác'
Đăng 12/10/2018 | 12:00 GMT+7  |   NDH
(NDH) Chủ tịch Hội đồng sáng lập TTC Land Đặng Hồng Anh chia sẻ khi phụ trách công ty bất động sản, ông gặp khá nhiều áp lực, trong đó có áp lực từ thế hệ thứ nhất là bố mẹ và tính khác biệt của lĩnh vực địa ốc so với ngành nghề của gia đình.

Ai cũng nghĩ con cái đại gia "sinh ra đã ngậm thìa vàng", nhưng điều đó có vẻ chưa đúng với ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (mã SCR - HoSE). Trước khi là lãnh đạo TTC Land, ông Đặng Hồng Anh từng khởi nghiệp bằng bán bánh canh, cây kiểng, sắt thép.

Hồi mới về TTC Land khoảng 2004 - 2005, ông chia sẻ "rất áp lực" vì ngoài áp lực từ bố mẹ, đội ngũ cổ đông, cán bộ công ty toàn "người đáng tuổi cha chú" khiến cho ông "không biết xưng hô như thế nào cho phù hợp với cương vị lãnh đạo".

- Khởi nghiệp khi mới 18 tuổi bằng cửa hàng bánh canh với số vốn vỏn vẹn 5 triệu đồng, một thiếu gia là ông khi ấy đã suy nghĩ gì để đi theo con đường riêng mà không phải mía đường hay ngân hàng như ba mẹ?

- Tôi may mắn hơn khá nhiều người khi sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm kinh doanh. Nhờ vậy, từ nhỏ, tôi đã được ba mẹ hướng dẫn cho đường đi và hun đúc ngọn lửa kinh doanh. Ba mẹ luôn chỉ bảo anh em tôi từ những điều nhỏ nhặt, đơn giản nhất.

Việc mở quán bánh canh cá vào thời ấy là ý của ba (ông Đặng Văn Thành - PV). Ba muốn tôi biết kiếm tiền khó như thế nào và thật sự bản thân tôi cũng muốn trải nghiệm cảm giác kiếm tiền ra sao. Tô bánh canh có giá 6.000, 8.000, 12.000 đồng tôi phải trực tiếp bưng bê phục vụ. Khách kêu bỏ hành chạy đi lấy hành, khách yêu cầu ớt phải chạy đi lấy ớt, phải biết phục vụ khách cho vừa lòng, biết đưa tiền, thối tiền lại cho khách… lời chẳng bao nhiêu nhưng công sức bỏ ra thì rất nhiều.

Sau này, tôi mới hiểu ba mong muốn tôi làm từ những công việc nhỏ nhất, để thấy rằng “xài tiền mà không do mình kiếm ra sẽ khác với đồng tiền mình tự làm ra”. Kiếm được 6.000 đồng đã phải khó khăn và thử thách như vậy thì mình mới biết trân trọng, không nên phung phí. Chính những ngày tháng với công việc không ngại khó khăn đã giúp tôi tích lũy phần nào trải nghiệm và đức tính cần thiết cho công việc sau này.

Khi mới về TTC Land, tôi đã rất áp lực

- Sau khởi nghiệp với bánh canh, ông đã trải qua các công việc nào khác? Điều gì là thử thách khi qua các mảng kinh doanh mới?

- Sau khi khởi nghiệp với bánh canh, tôi tiếp tục chuyển sang bán cây kiểng và sắt thép. Sau đó, 21 tuổi, tôi chính thức vào công ty ba mẹ làm. Ban đầu chỉ phụ ba mẹ những việc nhỏ, chủ yếu là lấy công cho ba mẹ nhìn thấy thôi, còn chưa áp lực gì về tài chính hay hiệu quả của công ty.

Đến năm 2004 - 2005, tôi chính thức nhận chức Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, khi ấy mới là thời điểm thực sự áp lực. Đội ngũ cán bộ, cổ đông của công ty toàn người đáng tuổi cha chú. Đứng trước họ, tôi không biết xưng hô như thế nào cho phù hợp với cương vị người lãnh đạo.

Áp lực lớn nhất vẫn là sự kỳ vọng của ba mẹ dành cho mình. Nếu mình không làm được thì bao nhiêu tâm huyết của ba mẹ huấn luyện mình từ nhỏ xem như bằng số 0. Nhưng, khó khăn nhất khi ấy đó là lĩnh vực bất động sản là mảng hoàn toàn mới với ngành nghề của gia đình (ba làm ngân hàng, mẹ mía đường), nên tôi phải vừa học hỏi vừa làm.

- Có khi nào trong lúc khó khăn, ông nghĩ mình sẽ bỏ cuộc hoặc tìm một con đường khác? Những bài học nào vào thời điểm đó giúp ông trưởng thành hơn?

- Đó là thời điểm "bong bóng" bất động sản nóng sốt đã đạt đỉnh năm 2007. Rồi sau đó, thị trường bất động sản bị khủng hoảng, suy thoái, đóng băng - nặng nề nhất là từ đầu năm 2008 đến giữa năm 2009. Giai đoạn này tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế, các doanh nghiệp, hệ thống ngân hàng, các nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp, người tiêu dùng và đội ngũ công nhân, lao động...

Khi ấy, TTC Land (tiền thân là Sacomreal) cũng không nằm ngoài vòng xoáy. Tôi phải cùng các cộng sự suy nghĩ, đề xuất những chiến lược để giúp công ty vượt qua những khó khăn chung của ngành và phát triển, khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực bất động sản như ngày nay.

Tôi sẽ phụ trách năng lượng và bất động sản, em gái làm mía đường

- TTC Group đang tập trung nhiều vào mía đường, bất động sản bên cạnh các ngành nghề kinh doanh khác. Nói tới mía đường, người kế nghiệp là em gái ông - bà Đặng Huỳnh Ức My, về phần mình ông có nghĩ tới kế hoạch kế nghiệp ra sao?

- Tập đoàn TTC với gần 40 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong 5 lĩnh vực trọng tâm là bất động sản - năng lượng - nông nghiệp - giáo dục - du lịch.

Lĩnh vực mía đường là do em gái tôi phụ trách chính. Còn tôi thì phụ trách lĩnh vực năng lượng và bất động sản trong tập đoàn. Hiện tôi giữ vai trò là Chủ tịch hội đồng sáng lập của TTC Land. Đây là công ty hoạt động trong các nhóm ngành như BĐS du lịch - nghỉ dưỡng, BĐS thương mại - cho thuê, BĐS khu công nghiệp - logictis và các dịch vụ BĐS khác, bên cạnh các dự án BĐS dân dụng vốn là thế mạnh của TTC Land.

- Để có kiến thức trải qua nhiều ngành nghề, chắc hẳn ông đã thừa hưởng sự giáo dục khá bài bản từ gia đình. Ba mẹ có ảnh hưởng như thế nào tới suy nghĩ và hành động của ông? Từ bé, ông đã được đào tạo như thế nào?

- Ba mẹ tôi luôn cổ vũ và động viên tinh thần, cho tôi những lời khuyên và trải nghiệm quý giá trong tất cả hoạt động kinh doanh.

Với bản thân tôi, tài sản đáng quý và cũng là may mắn mà tôi được thừa hưởng đó là những trải nghiệm từ ba - doanh nhân Đặng Văn Thành và mẹ - bà Huỳnh Bích Ngọc. Ba luôn xem tôi như một người bạn, đồng nghiệp. Chính những trải nghiệm của ba đã giúp cho tôi có những quyết định sáng suốt, trong những thời điểm quan trọng nhất, mang tính đột phá, tồn tại hay không tồn tại trên thương trường.

Tôi luôn coi ba như một thần tượng, người thầy lớn, người bạn thân nhất của đời mình. Những cuộc trò chuyện với ba giúp tôi luôn có những bài học quý báu. Còn mẹ, bà Huỳnh Bích Ngọc là người tỉ mỉ, sâu sắc, chu toàn với gia đình cũng như trong công việc kinh doanh. Có thể nói, thành công của tôi là nhờ phần lớn sự kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa gia đình và những đức tính học hỏi từ ba mẹ.

Start up theo phong trào, thích thì làm sớm muộn cũng thất bại

- Hiện tại, ông lại bắt tay vào khởi nghiệp với một dự án về y tế. Cùng với đó, ông tham gia "ghế nóng" Shark Tank. Vì sao ông lại chọn lĩnh vực này?

- Tôi bắt đầu xây dựng DHA Medic từ năm 2017. Đây là hệ thống phòng khám đa khoa - mô hình y tế mới, thí điểm xã hội hóa y tế tuyến cơ sở đầu tiên của Việt Nam, liên chuyên khoa, bác sĩ gia đình, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân theo chuẩn mực mới hiện đại, gần gũi, tận tâm, góp phần đưa dịch vụ y tế tốt đến gần người dân địa phương.

Hệ thống phòng khám phục vụ được nhiều người dân không chỉ trong việc khám chữa bệnh, mà còn đẩy mạnh ý thức tầm soát, phòng bệnh trong cộng đồng, giảm thiểu phần nào tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện tuyến trên. Tôi kỳ vọng hệ thống phòng khám này sẽ chăm sóc người bệnh với phương châm “Chăm sóc như người thân”.

- Sở dĩ tôi quan tâm đến lĩnh vực mới như vậy vì tôi đã cảm nhận thực tế tình trạng quá tải tại bệnh viện. Điều này đã làm tôi nảy ý tưởng nâng cấp các trạm y tế phường. Phường nào cũng có trạm y tế mà không được đầu tư, nên khi đầu tư bài bản lại, truyền thông tin đến các địa phương để người dân đến các trạm y tế, giảm tải cho bệnh viện.

- Theo ông, điều gì là cần thiết với những người trẻ khởi nghiệp? Khi tiếp xúc với các bạn trẻ làm startup, ông nhìn thấy họ có điều gì thiếu sót? Hoặc một vài điểm nào đó ông cảm thấy có thể học hỏi?

- Trong khởi nghiệp, theo tôi, vấn đề ý tưởng, sản phẩm độc đáo đưa ra thị trường dễ có sức hút hơn với những mặt hàng quen thuộc, người tiêu dùng đã biết đến. Đó là lý do vì sao start-up đi sau càng khó thành công hơn những người đi trước. Tuy nhiên, người trẻ lại có những lợi thế đó là bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm, nhiệt huyết, táo bạo… Đây cũng chính là những ưu điểm khi khởi nghiệp.

Nhưng song song đó, tôi cũng thấy không ít bạn trẻ còn khá mơ hồ về khởi nghiệp, cứ nghĩ đơn giản rằng có vốn và ý tưởng là bắt đầu được. Nhưng thật sự khởi nghiệp phải đi đôi với sáng tạo, công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật...

Đặc tính cơ bản của khởi nghiệp là tính đột phá nhằm tạo ra một điều gì đấy chưa hề có trên thị trường hoặc tạo ra một giá trị tốt hơn so với những thứ đang có sẵn thì mới mong làm giàu cho đất nước, cho bản thân; còn nếu khởi nghiệp theo kiểu “phong trào”, “thích thì làm” hoặc sao chép ý tưởng thì thất bại chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng, thương trường có hàng triệu thế trận, không thể nào biết hết được. Chúng ta suy nghĩ, quyết định cứ tưởng là đúng nhưng có khi vẫn lặp lại những cái sai của ngày hôm qua, hôm kia. Mình biết vậy nên phải chịu khó, kiên nhẫn và phấn đấu rèn luyện không ngừng. Sau mỗi chặng đường, tạo thêm sức mạnh cho mình.

- Trong vòng 5 năm tới đây, ông có dự định gì với các dự án khởi nghiệp của mình?

- Tôi sẽ tiếp tục đầu tư và chú trọng hoạt động của DHA Medic, vì đây chính là tâm huyết của tôi muốn dành đến cho cộng đồng. Đồng thời, tôi vẫn sẽ tập trung phát triển 2 lĩnh vực nền tảng của tập đoàn đang phụ trách chính đó là bất động sản và năng lượng.


Doanh nghiệp

Cuộc "thay máu" tại MSC

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   6 giờ trước

Trong hai ngày 13 - 14/12/2018, ông Nguyễn Xuân Hàn - Chủ tịch HĐQT của CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (HNX: MSC) đã bán thành công hơn 2.8 triệu cổ phiếu đang nắm giữ. Sau giao dịch, ông này chính thức không còn nắm giữ cổ phiếu nào của MSC và cũng không còn là cổ đông lớn của Công ty.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 25,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,100
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 45,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 20,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 33,100
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,000
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,900
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,280
ANV CTCP Nam Việt 29,600
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 31,950
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 9,800
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,500
BBC CTCP Bibica 75,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 5,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,900
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 33,300
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,110
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 33,150
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 91,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 26,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 19,800
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 11,800
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 3,140
CDC CTCP Chương Dương 15,500
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 26,100
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 2,530
CLL CTCP Cảng Cát Lái 24,200
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 14,250
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 23,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,900
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 17,500
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,800
CNG CTCP CNG Việt Nam 25,900
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 60,500
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,750
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 157,500
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,400
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,800
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 68,100
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,600
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 9,290
DHA CTCP Hóa An 31,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 32,400
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 29,600
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,100
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,800
AME CTCP Alphanam E&C 20,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 39,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 21,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 6,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 48,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 700
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,700
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 23,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,000
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 9,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 17,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 38,700
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,900
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 12,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 11,000
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 6,100
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 22,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 39,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,700
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 13,700
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,000
CKV CTCP COKYVINA 20,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 5,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 36,800
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 15,300
CT6 CTCP Công Trình 6 4,500
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 24,300
CVN CTCP Vinam 13,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 13,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 15,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 26,300
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,400
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,100
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 40,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 2,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 4,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 27,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 19,200
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 24,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 23,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,400
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 49,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 18,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,300
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 21,600
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 9,200
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,100
CZC CTCP Than Miền Trung 9,100
DAP CTCP Đông Á 20,600
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 16,700
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 28,900
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 11,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 12,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 12,100
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 11,800
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 18,100
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 14,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,900
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,100
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,900
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 8,800
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 5,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 12,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 7,700
HDM CTCP Dệt May Huế 22,500
Xem thêm...
fpt capital mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.