Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -2.27 (-0.22%)
  • HNX-Index 106.03 -0.21 (-0.20%)
  • UPCOM-Index 57.00 +0.29 (+0.52%)
Bất động sản
Property Insight 5 – Xu thế tích cực của kinh tế Việt Nam bất kể thách thức đến từ thế giới
Đăng 04/11/2019 | 11:14 GMT+7  |   CafeF

Trong bối cảnh căng thẳng kinh tế thế giới đang leo thang từ thương chiến Mỹ-Trung, nền kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực trong 9 tháng đầu năm 2019 với kết quả tăng trưởng khá và được các chuyên gia, tổ chức tài chính đánh giá là điểm sáng trong khu vực, cũng như điểm đến lý tưởng cho xu hướng dịch chuyển đầu tư của thế giới. 

Tuy nhiên, theo các nhà quan sát, chiến tranh thương mại không phải là lý do duy nhất khiến Việt Nam trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư, mà sức hút còn đến từ những yếu tố kinh tế vĩ mô thuận lợi và thị trường bất động sản với nhiều triển vọng. Chủ đề này được thảo luận chi tiết trong Chương trình Tầm nhìn thị trường – Property Insight kỳ 5.

"Mặt trời vẫn đang chiếu sáng"

Đó là nhận định của ông Jacques Morisset – Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) về triển vọng kinh tế của Việt Nam trong một buổi họp báo gần đây. Ông cho rằng bức tranh chung của kinh tế Việt Nam vẫn "đang được chiếu sáng", chứ không phải đang trong "cơn bão tăm tối". Triển vọng trong trung hạn vẫn tích cực.

Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang có nhiều bất ổn: căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng và nguy cơ suy giảm kinh tế toàn cầu mạnh, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) liên tục hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu 2019 do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại, mới đây là giảm về 3% từ mức 3,2% đưa ra hồi tháng 7.

Trao đổi trong chương trình Property Insight với chủ đề "Xu thế tích cực của kinh tế Việt Nam bất kể thách thức đến từ thế giới" hồi đầu tháng 10, ông Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright, cho biết hiện chính phủ nhiều nước đã bắt đầu tung ra các chương trình kích thích kinh tế trước sự suy thoái này. Ông cho rằng việc suy thoái đã trở thành một "bình thường mới".

Ông Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu của Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright thảo luận về chính sách tiền tệ tại Property Insight 5

"Chúng ta cần xem xét cả chính sách tiền tệ, chứ không chỉ các chính sách tài khoá bởi áp lực lạm phát tác động và sau đó sẽ làm cho khía cạnh nợ trở nên khó khăn hơn. Đồng thời, rất khó cho các ngân hàng nhà nước Trung Quốc hay Việt Nam, hay các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục hạ lãi suất, để cung cấp sự nới lỏng định lượng," ông nói.

Thảo luận về nền kinh tế thế giới trong chương trình Property Insight, ông Andy Han Suk Jung, CEO SonKim Land, cũng cho rằng xung đột thương mại đang thực sự gây ra vấn đề cho các công ty xuất khẩu, đặc biệt trong ngành sản xuất. "Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc dường như không thực sự quan tâm đến đầu tư bất động sản trong nước bởi họ không biết khi nào giá đi xuống và thực tế là đang có dấu hiệu suy giảm, nên họ ngần ngại đầu tư. Vì vậy, hiệu ứng tổng thể này có thể đưa Trung Quốc vào một giai đoạn suy thoái và các nước phát triển khác cũng vậy. Nó làm cho nền kinh tế toàn cầu khá ảm đảm vào thời điểm này," ông nhận định.

Ông Andy Han Suk Jung, CEO SonKim Land phân tích những lợi thế Việt Nam nhận được trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang tăng trưởng thấp và còn tiềm ẩn nhiều bất ổn, trong 3 quý đầu năm nay, kinh tế Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định và có sự bứt phá. Cụ thể, GDP của Việt Nam 9 tháng đầu năm ước tính tăng 6,98%, là mức tăng cao nhất của 9 tháng trong 9 năm trở lại đây.

Điểm đến đầu tư lý tưởng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế mở nhất thế giới, theo ông Tự Anh, tỷ lệ Thương mại/GDP tại Việt Nam là hơn 200%, thuộc hàng cao nhất trong số các quốc gia lớn trên thế giới. 

"Căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vượt qua biên giới của hai nước, tác động mạnh mẽ tới nhiều mặt của nền kinh tế Việt Nam. Nhìn vào tác động của cuộc suy thoái toàn cầu đối với Việt Nam, thì có một số khía cạnh: đầu tiên là thương mại, và khía cạnh thứ hai là đầu tư, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Theo quan điểm của tôi, yếu tố tích cực dường như nhiều hơn," ông nói.

Một làn sóng các nhà sản xuất và các công ty công nghệ đang lên kế hoạch chuyển đổi chuỗi cung ứng từ Trung Quốc đã giúp thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, cho thấy sự tái phân bổ trong chuỗi giá trị sản xuất trong khu vực. Tại Đông Nam Á, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất để dịch chuyển các khoản đầu tư từ Trung Quốc.

"Mặc dù sẽ bị ảnh hưởng từ việc suy giảm của kinh tế thế giới, nhưng cho đến nay, Việt Nam vẫn đang làm tương đối tốt so với các nước khác. Tất nhiên sẽ có những rủi ro trong tương lai nhưng tôi cho rằng kinh tế Việt Nam đủ mạnh để đối phó với những rủi ro suy thoái đó," ông Tự Anh nhận xét.

Cùng với những tác động tới nền kinh tế nói chung, chiến tranh thương mại Mỹ-Trung còn khiến cho sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản chuyển hướng tới các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam nổi lên như một điểm sáng trong khu vực, theo ông Andy.

"Các nhà đầu tư đang phải đối mặt với bài toán trước hết làm sao mua được đất để xây dựng nhà máy cũng như các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, logistics. Tôi cho rằng Chính phủ thực sự cần có những chính sách củng cố về pháp lý để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định trong bối cảnh hiện tại, tận dụng tiềm năng và cơ hội lớn ở phía trước," ông khuyến nghị.

Chương trình "Tầm nhìn Thị trường - Property Insight kỳ 5" với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế và nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam cho thấy bức tranh kinh tế kinh tế toàn cầu trải qua nhiều giai đoạn giằng co và có chiều hướng đi xuống do tác động mạnh mẽ của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chưa có hồi kết. Trước những rủi ro này, các chuyên gia thảo luận về những tác động tích cực/tiêu cực của kinh tế thế giới ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là điểm sáng thu hút đầu tư với các yếu tố nội tại và tận dụng những cơ hội đến từ những chuyển biến của thế giới.


Bất động sản

Nguồn cung bất động sản mới ở Hà Nội và TP.HCM sụt giảm như thế nào?

Bất động sản  |   CafeF  |   2 ngày trước

Thống kê số liệu từ các đơn vị nghiên cứu thị trường, hiệp hội đều cho thấy sự sụt giảm mạnh về nguồn cung BĐS mới trên thị trường địa ốc. Tuy nhiên, đây chỉ là tình thế tạm thời. Nhiều khả năng năm tới sẽ được cải thiện đáng kể vấn đề này.

Đất Bắc Vân Phong sau một năm "sốt nóng": Bong bóng xì hơi, đầu cơ tháo chạy, giá giảm xuống 3 lần

Bất động sản  |   CafeF  |   13/11/2019

Quay trở lại vùng đất từng diễn ra cơn sốt đất khá "nóng bỏng" Bắc Vân Phong một tuần gần đây, điều đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là cảnh vắng vẻ khá lạ thường. Hầu hết nhiều con đường xung quanh vùng biển đẹp Vân Phong không còn hình bóng môi giới rào quanh chào mời khách hàng, hàng loạt văn phòng "giao dịch" cũng đã tháo chạy...

Căn hộ cao cấp đang dịch chuyển mạnh về phía Tây, sẽ lập kỷ lục mặt bằng giá mới với hàng loạt dự án đình đám sắp xuất hiện

Bất động sản  |   CafeF  |   12/11/2019

Nói tới những dự án căn hô cao cấp, hạng sang có giá 40, 50 thậm chí là 70 triệu đồng mỗi m2 thường chỉ có ở những quận trung tâm Hà Nội, nhưng có thể chẳng bao lâu nữa sẽ có ở những quận ven trung tâm phía Tây.

Thúc tiến độ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết 14.000 tỷ đồng, bất động sản Bình Thuận "chờ sóng"

Bất động sản  |   CafeF  |   12/11/2019

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa Tp.HCM và Phan Thiết chỉ còn 2 tiếng. Việc rút ngắn thời gian di chuyển đáng kể sẽ giúp thành phố biển này thu hút lượng khách hàng khổng lồ tại Tp.HCM lựa chọn bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí làm ngôi nhà thứ hai (second homes).

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,800
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,200
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,350
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 24,800
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,480
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,750
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,080
ANV CTCP Nam Việt 25,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 21,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,170
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 6,970
BBC CTCP Bibica 62,400
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,800
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 26,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 42,000
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,600
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 52,800
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,250
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,400
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 40,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 73,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 20,600
C47 CTCP Xây Dựng 47 11,650
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 6,210
CDC CTCP Chương Dương 16,000
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 23,700
CLC CTCP Cát Lợi 33,850
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 5,490
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 20,100
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,850
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 16,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 59,400
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,450
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 68,900
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,700
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 86,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,730
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 17,700
DHA CTCP Hóa An 30,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 38,800
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 16,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,900
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 19,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 12,000
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,100
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 42,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,700
B82 CTCP 482 300
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,100
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 40,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,600
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,700
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 20,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 30,800
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 24,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 14,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,600
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 20,700
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 18,100
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,300
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,200
CVN CTCP Vinam 11,800
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,100
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,600
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 24,450
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 700
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 21,700
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,100
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 13,500
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 500
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,800
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 32,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 27,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 15,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 7,800
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 19,800
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,800
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 13,100
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,900
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 38,100
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 14,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 18,700
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp