Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 -43.08 (-3.85%)
  • HNX-Index 126.14 -6.44 (-4.86%)
  • UPCOM-Index 57.15 -1.10 (-1.89%)
Câu chuyện kinh doanh
Rời vùng an toàn, Digiworld đang tìm kiếm điều gì?
Đăng 06/04/2017 | 14:54 GMT+7  |   BizLive
Để giải bài toán áp lực tăng trưởng, Digiworld buộc phải có những lá bài mới. Chia sẻ

Trong bối cảnh thị phần phân phối điện thoại đang trên đà sụt giảm, Digiworld liên tiếp công bố những mảnh ghép chiến lược mới về sản phẩm. Liệu những mảnh ghép này có giúp công ty bay cao?

Bay cùng cloud

Chuyện hợp tác cung cấp dịch vụ đám mây (cloud) vào đầu năm 2017 cùng InfoFabrica (IFF) là sự kiện mới mẻ, nhưng không hẳn xa lạ với một doanh nghiệp đã quá quen thuộc trong lĩnh vực phân phối thiết bị công nghệ thông tin như Digiworld. Dù IFF là doanh nghiệp công nghệ thông tin (IT) Singapore chỉ mới 4 năm tuổi đời, nhưng lãnh đạo của Digiworld cho rằng thương vụ này là cầu nối giúp rút ngắn con đường đưa các doanh nghiệp Việt Nam đến với cloud. “Cloud không phải là một xu hướng, mà là điều tất yếu cho sự phát triển kinh tế”, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld, lý giải việc bước chân vào cloud.

Cloud có thể hiểu là việc đưa dữ liệu lên một “đám mây” ảo và doanh nghiệp có thể tùy ý sử dụng mọi lúc mọi nơi, thậm chí các công ty IT còn cung cấp cả công cụ phân tích được tích hợp vào đám mây. So với các hệ thống IT cũ, cloud thường rẻ hơn nhiều. Bộ phận IT của các doanh nghiệp chỉ mất vài phút thay vì hằng tuần để bổ sung các máy chủ mới hay cài đặt phần mềm. Các ứng dụng của họ có thể được cập nhật liên tục, thay vì vài tháng một lần. “Tôi ngạc nhiên với chi phí và hiệu quả mà cloud mang lại”, ông Vũ Mai Tùng, Giám đốc Công nghệ thông tin Ngân hàng Quốc Dân, chia sẻ.

Trên thế giới, đầu tư dịch vụ đám mây đang trở thành xu hướng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Tập đoàn thương mại điện tử Amazon là công ty nắm giữ thị phần lớn nhất về dịch vụ đám mây, cao hơn nhiều so với Google, Microsoft, IBM. Thế giới cũng có nhiều công ty phần cứng chuyển sang dịch vụ đám mây như HP hay Dell. Các hãng sản xuất này kỳ vọng doanh nghiệp từng mua thiết bị mạng của mình cũng có thể đồng thời sử dụng dịch vụ đám mây.

Theo Gartner, năm 2016 có khoảng 205 tỷ USD được chi cho dịch vụ đám mây, nhưng chỉ mới chiếm khoảng 6% tổng chi phí IT trên toàn thế giới. Năm 2017, con số này dự kiến lên khoảng 240 tỷ USD. Gartner ví von, đến năm 2020, số doanh nghiệp không sử dụng cloud sẽ hiếm hoi như doanh nghiệp không có internet ngày nay.

Tiềm năng ở Việt Nam rất lớn khi được xếp thứ 14 trong danh sách các thị trường phát triển dịch vụ đám mây nhanh nhất, theo thống kê của Hiệp hội Cloud châu Á, dù còn nhiều thách thức cần giải quyết như chất lượng đường truyền, hiệu suất áp dụng cloud vào công việc.

Roi vung an toan, Digiworld dang tim kiem dieu gi?

Dự kiến liên doanh giữa Digiworld và IFF sẽ cung cấp một số dịch vụ cloud, được phân phối qua kênh bán hàng của Digiworld. Doanh thu Digiworld đến từ hoạt động bán phần cứng (thiết bị mạng, công nghệ cho cloud), phí bảo hành và dịch vụ tư vấn. Nhưng liệu mảng hoạt động mới này có mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn? “Không thể nói lợi nhuận phân phối sản phẩm nào cao hơn, vì còn tùy thuộc vào tình hình thị trường, nhưng tôi có thể nói rằng sản phẩm gì khó bán thì lợi nhuận sẽ cao”, ông Việt nói. Tuy nhiên, một lợi thế khác là doanh thu lĩnh vực này sẽ phát sinh đều đặn hằng năm, thay vì “tiền trao cháo múc” như bán điện thoại.

Hẳn nhiên, Digiworld chưa thể quên được bài học Nokia. Năm ngoái, dòng sản phẩm mang thương hiệu Nokia và Microsoft đã chính thức ngừng phân phối và không mang lại khoản doanh thu nào, so với mức 880 tỷ đồng của năm 2015.

Digiworld nhắm đến cloud trong bối cảnh áp lực tăng trưởng ngày càng lớn. Năm ngoái, lĩnh vực phân phối điện thoại, laptop, máy tính bảng suy giảm trong khi thị trường thiết bị văn phòng vẫn tăng trưởng ổn định. Doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm 2016 ghi nhận 3.801 tỷ đồng và 67,4 tỷ đồng, lần lượt giảm 9,6% và 35% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng mảng điện thoại, thị phần phân phối đã giảm từ năm 2014, nay chỉ còn nắm giữ 2%. Theo Công ty Chứng khoán SSI, lý do là vì Digiworld không sở hữu các thương hiệu “bom tấn”, trong khi nhà phân phối PET có Samsung hay FPT có iPhone. Hơn nữa, xu hướng các chuỗi bán lẻ như Thế Giới Di Động tự nhập hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến thị phần của các nhà phân phối sỉ.

Tuy nhiên, nếu tách thương hiệu điện thoại đã ngừng phân phối là Nokia, doanh thu phân phối các dòng điện thoại khác của Digiworld trong năm qua vẫn tăng trưởng. Dù vậy, áp lực duy trì tăng trưởng buộc Digiworld phải liên tục tìm đến sản phẩm mới. Cloud là một mảnh ghép mới, nhưng đó là tầm nhìn trong dài hạn. “Đây là mảng tư vấn nên chúng tôi không tốn nhiều chi phí đầu tư. Chúng tôi không vội đặt nặng vào doanh số”, ông Việt nói. Ngược lại, để giải bài toán áp lực tăng trưởng ngắn hạn, Digiworld buộc phải có những lá bài khác.

Roi vung an toan, Digiworld dang tim kiem dieu gi?

Mở lối vào đại dương xanh

Sau cloud, Digiworld lại công bố hợp tác cùng Xiaomi, một hãng điện thoại Trung Quốc. Dù có mặt ở thị trường Việt Nam đã lâu, nhưng nay Xiaomi mới chính thức bước chân vào Việt Nam theo kiểu đặt trọn niềm tin vào Digiworld, tiếp nối với các thương hiệu trước đây như Wiko, Obi, Intex, Freetel. Theo đó, Digiworld sẽ phát triển thị trường, thực hiện quảng bá hình ảnh, bán hàng và hậu mãi.

Khác với đối thủ Oppo tập trung vào các tính năng giải trí, Xiaomi chú trọng đến thiết kế, cấu hình và giá. Hãng này định vị sản phẩm phải có cấu hình cao hơn các đối thủ cùng mức giá. Xiaomi đã đạt được thành công lớn ở thị trường quê nhà Trung Quốc và thị trường Ấn Độ. 

Một điểm lợi thế khác của Xiaomi là sở hữu danh mục đa dạng các sản phẩm công nghệ với hơn 100 dòng sản phẩm tạo thành hệ sinh thái Mi, bao gồm cả TV, nồi cơm điện, thiết bị mạng, vòng đeo tay đo sức khỏe, máy tính xách tay… Các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Xiaomi hứa hẹn cũng được đem về thông qua kênh phân phối của Digiworld. Đó là một lợi thế quan trọng khi cộng đồng Mi-fan cũng khá đông đảo. Ông Việt cho biết chiến lược marketing trong thời gian tới sẽ là tập trung chăm sóc nhiều cho cộng đồng này.

Xiaomi được đặt kỳ vọng lớn trong năm nay, dự kiến giúp Digiworld tăng trưởng 50% doanh thu mỗi năm cho mảng điện thoại. Tuy nhiên, thành công của Xiaomi đến đâu tại thị trường Việt Nam vẫn còn là dấu hỏi lớn, đặc biệt khi sức hấp dẫn của hãng này trên thị trường quốc tế đang chững lại.

Trên thực tế, với Digiworld, Xiaomi vẫn chưa là mảnh ghép cuối cùng và hoàn chỉnh. Theo Công ty Chứng khoán SSI, trong thời gian tới, nhà phân phối sỉ này dự kiến bắt tay với hãng điện thoại LG. “Chúng tôi kỳ vọng Xiaomi và LG sẽ lấy thị phần từ người dẫn đầu Samsung ở thị trường Việt Nam”, Công ty Chứng khoán SSI nhận định.

Sau cloud hay điện thoại thông minh, lãnh đạo Digiworld cho biết định hướng của Công ty vẫn là thực hiện bất kỳ điều gì theo nhu cầu của khách hàng, dựa vào năng lực sẵn có và cốt lõi là hoạt động phát triển thị trường, không nhất thiết phải là lĩnh vực phân phối truyền thống và doanh thu phải đủ lớn. Chủ định của công ty là tìm kiếm những sản phẩm mới, thậm chí là những ngành hàng mới. “Sắp tới, Digiworld còn bước ra khỏi vùng an toàn để phát triển thêm ngành kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe”, ông Việt tiết lộ.

Theo NCĐT


Câu chuyện kinh doanh

Thất bại của Café VIP và câu hỏi của tiểu thư nhà Dr. Thanh

Câu chuyện kinh doanh  |   BizLive  |   15/04/2018

Năm 2010, Tân Hiệp Phát muốn nhắm tới thị trường cà phê với sản phẩm cà phê đóng chai mang thương hiệu Café VIP. Tuy nhiên, cà phê không phải ngành "ngon ăn" khi đại gia trong ngành FMCG là Vinamilk chi tới 20 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất để thâm nhập thị trường này với thương hiệu cà phê Moment, song sau phải bán lại nhà máy cho Trung Nguyên… Chia sẻ

ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
BGM CTCP Khai Thác & Chế Biến Khoáng Sản Bắc Giang 20,500
BHS Công ty TNHH MTV Đường TTC Biên Hòa - Đồng Nai 2,000
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 17,700
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi Măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,900
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
AHLH Khách sạn Asean Hạ Long 10,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
ALPME CTCP Alphanam Cơ điện 22,200
AGRTT CTCP Du lịch Thương mại Nông nghiệp Việt Nam 10,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTXC CTCP Vận tải Đa phương thức (VIETRANSTIMEX) 10,000
VTPO TCT Cổ Phần Bưu Chính Viettel 69,917
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGREXIM CTCP Nông sản Agrexim 15,200
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,450
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 36,700
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,700
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 9,300
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 5,700
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,700
ANV CTCP Nam Việt 24,800
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 32,700
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 14,000
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,800
BBC CTCP Bibica 75,100
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,440
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 32,000
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 36,700
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 13,000
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 29,800
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 57,100
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 11,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,450
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 96,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 33,500
C47 CTCP Xây Dựng 47 14,700
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,000
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 4,200
CDC CTCP Chương Dương 17,100
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 32,000
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,690
CLL CTCP Cảng Cát Lái 31,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 17,650
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 27,900
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 23,000
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 5,100
CNG CTCP CNG Việt Nam 28,300
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 13,600
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 140,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 31,200
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 32,200
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 77,800
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,710
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,000
DHA CTCP Hóa An 28,500
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 44,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 44,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 13,700
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 5,200
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 25,000
AME CTCP Alphanam E&C 12,400
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 15,700
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 25,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 9,800
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 30,700
ASA CTCP Liên Doanh Sana WMT 2,800
B82 CTCP 482 2,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 13,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,700
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 3,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 30,200
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 4,400
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 8,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 19,500
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 14,400
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 12,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,500
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 19,500
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 16,300
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 10,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,800
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 36,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 28,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 17,400
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 23,500
CKV CTCP COKYVINA 22,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,600
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,900
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 41,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 22,300
CT6 CTCP Công Trình 6 5,200
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 32,500
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,900
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 27,100
CVN CTCP Vinam 7,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 10,000
D11 CTCP Địa Ốc 11 15,500
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,400
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 20,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 15,100
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 1,600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 80,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 1,500
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,200
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,400
HDO CTCP Hưng Đạo Container 900
HPC CTCP Chứng Khoán Hải Phòng 3,900
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 28,100
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 2,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 7,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 24,900
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 5,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 26,400
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 24,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,500
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 61,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 6,000
BVN CTCP Bông Việt Nam 19,500
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 14,400
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 700
CFC CTCP Cafico Việt Nam 9,300
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 11,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 6,700
CZC CTCP Than Miền Trung 9,400
DAP CTCP Đông Á 17,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 4,000
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 29,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 14,000
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 15,100
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 8,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 13,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,300
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,900
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 12,900
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 15,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 8,700
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 2,700
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 14,200
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 2,500
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,600
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,500
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 3,500
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 10,900
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 3,900
HDM CTCP Dệt May Huế 26,000
Xem thêm...
fptcapital.com.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
© Copyright 2008-2018 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam CorpGhi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.