Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 946.47 -4.33 (-0.46%)
  • HNX-Index 137.13 -1.90 (-1.37%)
  • UPCOM-Index 63.40 -0.18 (-0.28%)
Doanh nghiệp
SAM Holdings: Bao giờ mới trở lại thời hoàng kim?
Đăng 25/09/2020 | 09:18 GMT+7  |   VietStock
Cách đây 20 năm, SAM và REE có cùng một xuất phát điểm khi là 2 doanh nghiệp đầu tiên đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn với quy mô tương đồng. Giờ đây, khoảng cách ấy ngày càng xa, nếu như REE giờ là một doanh nghiệp đa ngành có vốn hóa nằm trong top 30 doanh nghiệp lớn nhất thị trường thì những gì mà SAM nhận được dường như nhiều cay đắng hơn là ngọt ngào.

SAM Holdings: Bao giờ mới trở lại thời hoàng kim?

Cách đây 20 năm, SAMREE có cùng một xuất phát điểm khi là 2 doanh nghiệp đầu tiên đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn với quy mô tương đồng. Giờ đây, khoảng cách ấy ngày càng xa, nếu như REE giờ là một doanh nghiệp đa ngành có vốn hóa nằm trong top 30 doanh nghiệp lớn nhất thị trường thì những gì mà SAM nhận được dường như nhiều cay đắng hơn là ngọt ngào.

Tiền thân của SAM là Nhà máy cáp vật liệu Bưu điện II được thành lập vào năm 1986 với lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất kinh doanh các loại cáp. Năm 2000, thời điểm Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) chính thức vận hành, SAM cùng với CTCP Cơ Điện Lạnh (REE) là 2 doanh nghiệp đầu tiên được niêm yết.

Cho đến nay, vốn điều lệ của Công ty đã tăng lên 2,565 tỷ đồng, gấp 21 lần so với ngày đầu lên sàn và chính thức đổi tên thành CTCP SAM Holdings (HOSE: SAM).

Quá trình thay đổi vốn điều lệ của SAM. Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: BCTN năm 2019 của AGG

Hai lần sa chân vì đầu tư chứng khoán

Trong 7 năm đầu tiên lên sàn, doanh thu thuần và LNST cổ đông Công ty mẹ (lãi ròng) của SAM gần như liên tục tăng trưởng, với tỷ lệ tăng trưởng luỹ kế hàng năm (CAGR) của lãi ròng đạt hơn 31%. Theo BCTC của SAM lúc bấy giờ, hầu hết nguồn thu của doanh nghiệp đến từ hoạt động sản xuất dây cáp. Thị giá cổ phiếu của SAM cũng liên tục tăng cao trên thị trường và thiết lập mức đỉnh lịch sử 34,240 đồng/cp vào gần cuối tháng 2/2007 (giá điều chỉnh). Đây có thể được xem là giai đoạn hoàng kim trong hoạt động kinh doanh và mức định giá trên thị trường của SAM.

Cũng từ giữa năm 2007, SAM đã nung nấu ý định mở rộng hoạt động kinh doanh theo hướng đa ngành nghề.

Bước sang năm 2008, dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, giá cả nguyên vật liệu, tỷ giá ngoại tệ cũng như lãi suất ngân hàng đều tăng cao khiến thị trường đầu ra của SAM bị ảnh hưởng (Chính phủ cắt giảm đầu tư công). Qua đó, doanh thu thuần của doanh nghiệp này đi lùi 24% so với cùng kỳ, chỉ đạt hơn 1,296 tỷ đồng.

Thêm vào đó, cuộc khủng hoảng kinh tế đã khiến danh mục đầu tư tài chính của SAM thua lỗ nặng nề và Công ty đã phải trích lập dự phòng tổn thất lên đến 255 tỷ đồng. Đây cũng chính là nguyên nhân đã đẩy doanh nghiệp đi đến thua lỗ. Kết năm 2008, mức lỗ ròng của SAM đạt gần 76 tỷ đồng, thị giá của cổ phiếu SAM cũng nhanh chóng lao dốc.

Chi phí tài chính của SAM tăng cao vì phải dự phòng các khoản đầu tư
Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: BCTC hợp nhất đã kiểm toán 2008 của SAM

Năm 2009, thị trường chứng khoán hồi phục, các khoản đầu tư tài chính của SAM được hoàn nhập dự phòng 190 tỷ đồng, qua đó, giúp Công ty đạt lãi ròng gần 232 tỷ đồng, dù doanh thu thuần chỉ đạt hơn 426 tỷ đồng, giảm 67% so với năm trước.

 

Trong báo cáo thường niên năm 2009, ban lãnh đạo SAM từng nhắn gửi: “Đứng trước vận hội mới, cảm thấy chiếc áo cũ đã quá chật chội, như một xu thế tất yếu Ban lãnh đạo Công ty quyết định trình Đại hội đổi tên Công ty thành CTCP Đầu tư và phát triển Sacom với hàng loạt những hình ảnh nhận diện hoàn toàn mới, cùng với những cải cách mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam. Sacom tự tin bước lên vũ đài kinh tế quốc tế thế kỷ 21”. Tuy vậy, sau quyết định đầu tư đa ngành, SAM đã dần sa lầy và ngày càng "tụt hậu".

 

Một lần nữa, vào năm 2011, SAM thiết lập mức lỗ lịch sử mới và bị HOSE đưa vào diện cảnh báo trên toàn thị trường. Nguyên nhân của lần thua lỗ này không khác gì năm xưa khi các khoản chứng khoán mà SAM nắm giữ bị giảm sâu, buộc Công ty phải trích lập dự phòng lên đến 197 tỷ đồng, cùng với hoạt động kinh doanh dây cáp tiếp tục gặp khó khăn mà Công ty đã ghi nhận mức lỗ ròng 183 tỷ đồng.

Dù vậy, kết quả kinh doanh của SAM liên tục trượt dài, đến cuối năm 2016, mức lãi ròng của Công ty còn chưa đến 25 tỷ đồng, cách xa so với mức lãi lịch sử 232 tỷ đồng trước đây.

Tái cấu trúc

Sau giai đoạn 2008 - 2012 kinh doanh không đạt được sự kỳ vọng của cổ đông, SAM quyết định bắt tay vào công cuộc tái cấu trúc nhằm đưa Công ty trở lại thời kỳ hoàng kim.

Ngày 11/03/2016, Chủ tịch HĐQT của SAM lúc bấy giờ là ông Nguyễn Đình Tú cũng đã đưa ra quyết định từ nhiệm và ông Nguyễn Hải Dương đã được bổ nhiệm làm người “chủ mới” của SAM. Cũng tại năm 2016 này, ông Đỗ Văn Trắc - người đã gắn bó cùng SAM từ những ngày đầu thành lập, cũng đã từ nhiệm vai trò Tổng Giám đốc Công ty và chỉ còn đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch HĐQT.

Thay vào đó, ông Trần Anh Vương hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc - Shark Vương đã đảm nhận vị trí này thay cho ông Trắc. Trước đó, ông Vương cũng là Phó tổng Giám đốc thường trực của SAM.

Vào đầu năm 2017 (06/02 - 07/03), ông Trắc cùng vợ là bà Trần Thị Kim Anh, đã thoái gần như toàn bộ số cổ phần mà 2 vợ chồng nắm giữ tại Công ty, ước tính thu về gần 100 tỷ đồng. Cùng thời điểm đó, tân Tổng Giám đốc mới của Sacom (Shark Vương) đã báo cáo mua vào thành công 11.3 triệu cp SAM - đúng với số lượng cổ phần mà 2 vợ chồng ông Trắc đã bán ra. Qua đó, ông Vương chính thức trở thành cổ đông lớn của SAM. Cuộc chuyển giao quyền lực hoàn tất, SAM bước vào “cuộc chơi” mới…

Cuộc vui chóng tàn

Cũng kể từ khi Shark Vương đến, Sacom tiếp tục duy trì chiến lược đa ngành và đáng chú ý là trở thành tay “chơi chứng” cừ khôi. Cụ thể, năm 2017 lãi từ kinh doanh chứng khoán và lãi từ thanh lý các khoản đầu tư của SAM tăng cao đến từ việc Công ty chốt lời khoản đầu tư 14.5 triệu cp VGC (Tổng công ty Viglacera) và thoái vốn tại Bất động sản Hiệp Phú…Qua đó, doanh thu hoạt động tài chính của SAM tăng đến 266% so với cùng kỳ, đạt 238 tỷ đồng. Kết quả này góp phần giúp SAM quay trở lại với mức lãi ròng vượt 109 tỷ đồng năm 2017, tăng 339% so với năm 2016.

Danh mục đầu tư chứng khoán của SAM cuối 2017 đạt mức 582 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với thời điểm đầu năm. Trong đó, Shark Vương đã cơ cấu lại danh mục đầu tư khi đổ tiền vào 3 doanh nghiệp là Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN), Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF), bất động sản Đất Xanh (DXG); đồng thời bán ra cổ phần tại các Công ty như VGC (đã nêu trên) hay BHS, ACB.

Shark Vương đến và đem luồng gió mới cho SAM

Trong năm 2017, Công ty lại tiếp tục đổi tên thành SAM Holdings. Theo ban lãnh đạo của Công ty, đây được xem là bước ngoặt mới với những định hướng và chiến lược mới. Vốn điều lệ của SAM cũng được tăng từ 1,802 tỷ đồng lên 2,418 tỷ đồng.

Dù vậy trong nửa năm sau đó (6T2018), chi phí tài chính của Công ty gia tăng đáng kể khiến cho doanh thu tài chính của SAM dù tăng mạnh so cùng kỳ nhưng kết quả thu về không mấy khả quan. Trong danh mục chứng khoán của Công ty, Shark Vương cũng tỏ ra không còn "mát tay" khi thị giá của các cổ phiếu này liên tục sụt giảm.

Hơn nữa, tại thời điểm cuối quý 2/2018, SAM đã bán ra hơn 96 tỷ đồng cp TTF (tính theo giá gốc) để cắt lỗ một phần do thị giá của cổ phiếu này xuống thấp. Hay sau khi rót hơn 141 tỷ đồng vào cổ phiếu DXG trong năm 2017, thì vào cuối quý 2/2018, khoản mục này gần như biến mất khi SAM đã bán ra gần hết.

Nhiều khoản đầu tư chứng khoán của SAM sụt giảm tại cuối quý 2/2018. Đvt: Triệu đồng
Nguồn: BCTC hợp nhất bán niên 2018 sau soát xét của SAM

Rồi vào ngày cuối tháng 8/2018, HĐQT SAM đã đưa ra thông tin vị lãnh đạo thứ 2 này đã chính thức từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Trước đó khoảng một tuần, Shark Vương đã phát tín hiệu khi bán gần hết 15.3 triệu cp (tỷ lệ 6.32%) tại SAM.

Một lần nữa, SAM lại phải tiếp tục đổi “đầu tàu” và người đảm nhận chức vụ thay ông Vương là ông Trần Việt Anh. Được biết, trước đó ông Anh cũng chỉ mới gia nhập vào SAM gần được 4 tháng và nắm giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc.

SAM Holdings cho đến hôm nay

Trong 2 năm qua kể từ khi nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc, ông Trần Việt Anh tiếp tục định hướng doanh nghiệp phát triển đa ngành. Trong năm 2020, Công ty đề ra mục tiêu chiến lược tiếp tục tái cấu trúc về tổ chức và hoạt động với 3 lĩnh vực trụ cột chính: Bất động sản, Công nghiệp và Đầu tư (tài chính). Trong đó, đối với mảng hoạt động đầu tư tài chính, ban lãnh đạo Công ty cho hay “Mặc dù các diễn biến không mấy thuận lợi từ thị trường chứng khoán, hoạt động đầu tư của SAM Holdings vẫn cho thấy hiệu quả và sẽ tiếp tục là một trong những mảng kinh doanh mũi nhọn của Tập đoàn trong thời gian tới.” - Trích BCTN 2019 của SAM.

Về kết quả kinh doanh, doanh thu thuần của Công ty liên tục tăng trong 2 năm 2018, 2019, lần lượt đạt mức 2,670 tỷ đồng và 2,854 tỷ đồng. Ngược lại, lãi ròng của Công ty lại có sự sụt giảm và khó lòng vượt qua ngưỡng 100 tỷ đồng. Dù vậy, nếu so với giai đoạn u ám nhất của SAM khi mới bắt đầu đầu tư đa ngành, doanh nghiệp này dường như đã ổn định hơn.

Trong nửa năm đầu 2020, SAM mang về 806 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 6 tỷ đồng lãi ròng, lần lượt giảm đến 31% và 50% so cùng kỳ. Trong đó, doanh nghiệp giải trình do dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho hoạt động kinh doanh của các công ty con của SAM bị ảnh hưởng.

Như vậy, sau nhiều lần tiến hành “đổi chủ” và “thay tướng”, hoạt động kinh doanh của SAM vẫn chưa có khởi sắc nào đáng kể. Hơn nữa, sau khá nhiều thay đổi, cơ cấu cổ đông của SAM đang ở trạng thái phân mảnh, với hầu hết là cổ đông cá nhân chiểm tỷ trọng nhỏ (dưới 5%). Nếu như REE có không ít cổ đông tổ chức, thì SAM lại không có một bóng hình nào, ngay cả chính những lãnh đạo của Công ty cũng không phải là cổ đông lớn chính thức.

Có lẽ giờ đây nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi SAM quay trở lại với thời kỳ hoàng kim của mình, nhưng đến bao giờ, thì đó lại là một câu hỏi khó…

Như Xuân

FILI


Doanh nghiệp

Yuanta Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh APEA 

Doanh nghiệp  |   VietStock  |   1 ngày trước

Ngày 23/10/2020, Enterprise Asia - tổ chức phi Chính phủ hàng đầu về kinh doanh tại Châu Á - đã trao giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA) Việt Nam cho các Doanh nghiệp và Doanh nhân xuất sắc năm 2020. Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) vinh dự nhận giải thưởng Fast Enterprise Award - “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh”. 

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 18,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 10,850
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 32,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 18,600
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 12,700
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,200
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 12,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,650
ANV CTCP Nam Việt 19,500
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,200
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 9,250
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,620
BBC CTCP Bibica 48,200
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,740
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 20,400
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,700
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 10,700
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 27,250
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 55,000
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,300
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,900
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 53,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,450
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,600
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,900
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,860
CDC CTCP Chương Dương 26,950
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 16,700
CLC CTCP Cát Lợi 31,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,140
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,450
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 33,500
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,850
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 13,600
CNG CTCP CNG Việt Nam 20,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 49,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 16,700
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 55,800
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 30,750
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 12,600
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 63,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,630
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,400
DHA CTCP Hóa An 38,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 47,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 24,400
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 13,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 12,500
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 16,400
AME CTCP Alphanam E&C 6,300
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,600
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 8,900
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,700
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 15,400
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,400
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 12,300
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 6,600
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 8,500
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,900
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 14,400
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,400
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,500
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 29,400
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 33,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 36,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 12,600
CMC CTCP Đầu Tư CMC 6,200
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,200
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 2,700
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 21,600
CT6 CTCP Công Trình 6 3,500
CTA CTCP Vinavico 600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 29,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 4,200
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 7,300
CVN CTCP Vinam 17,100
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,800
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,800
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 41,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 16,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 27,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,000
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,700
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 1,800
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 2,600
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 34,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 30,600
ADP CTCP Sơn Á Đông 21,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 32,800
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,100
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 26,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,000
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,500
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 49,700
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 15,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 24,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,700
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 50,000
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 37,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 17,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 49,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 23,000
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 34,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,300
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 11,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 16,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp