Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 987.79 +0.60 (+0.06%)
  • HNX-Index 104.14 -0.36 (-0.34%)
  • UPCOM-Index 56.60 -0.19 (-0.33%)
Kinh tế đầu tư
Sóng gió sau cơn "địa chấn" Alibaba
Đăng 20/09/2019 | 08:58 GMT+7  |   VietStock
Khách hàng hoang mang; các chi nhánh văn phòng, dự án "ma" hoang tàn... là những gì xảy ra khi Chủ tịch HĐQT và giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba bị bắt giữ

Sóng gió sau cơn "địa chấn" Alibaba

Khách hàng hoang mang; các chi nhánh văn phòng, dự án "ma" hoang tàn... là những gì xảy ra khi Chủ tịch HĐQT và giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba bị bắt giữ

Ngày 18-9, Bộ Công an bắt Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) Nguyễn Thái Luyện và giám đốc là Nguyễn Thái Lĩnh (em Luyện) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại công ty này.

"Không có cách nào đòi lại tiền"

Rất nhiều người tham gia mua bán đất của Alibaba đang tìm cách lấy lại tiền. Một vài người nói chỉ biết sơ về Alibaba nhưng vẫn mua vì thấy trả lợi nhuận tốt, sau đó không lấy lại được đồng nào.

Anh T. là công nhân ở Bình Dương vừa chuyển đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được nhân viên Công ty Alibaba chiêu dụ mua dự án Alibaba Tóc Tiên Resident từ tháng 2 với giá 290 triệu đồng. Theo cam kết của Alibaba, anh T. đóng 50% tiền (gần 150 triệu đồng), còn lại mỗi tháng góp 3 triệu đồng, đến khi nhận đủ 95% thì nhận nền đất có đầy đủ giấy tờ. Khi thấy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế một số dự án của Công ty Alibaba, anh hoang mang, tìm mọi cách để lấy lại tiền nhưng không được.

Chị L. ở quận Thủ Đức, TP HCM cũng đang lo lắng và mệt mỏi vì không đòi được tiền từ Công ty Alibaba. Chị mua nền đất ở Đồng Nai từ tháng 6-2018, tái đầu tư lại đất ở tỉnh Bình Thuận với chính sách 38%/năm. Sau đó, chị mua thêm 1 lô ở Đồng Nai với chính sách thanh toán 60%, trả góp 3 triệu đồng/tháng. Với giá bán 460 triệu đồng, chị đã đóng hơn 200 triệu đồng, cộng với 500 triệu đồng cho dự án ở Bình Thuận nhưng giờ không có cách nào đòi lại tiền, vì theo cam kết thì chưa tới hạn.

"Ban đầu, thấy công ty làm đúng cam kết nên tôi tin nhưng hiện chưa lấy được bất cứ đồng lãi nào. Giờ cơ quan chức năng xử lý lãnh đạo Alibaba, tôi rất hoang mang và mong lấy được tiền gốc đã bỏ ra" - chị L. cho biết.

Ngày 19-9, cảnh hoang tàn, vắng lặng bao trùm các "dự án" và chi nhánh, văn phòng của Công ty Alibaba tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tại văn phòng ở mặt Quốc lộ 51 (xã Phước Thái, huyện Long Thành), cổng vẫn mở nhưng không thấy người ra vào. Cách đó khoảng vài km, văn phòng trái phép khác của công ty này tại xã Long Phước đang bị tháo dỡ.

Trước đó, chiều 18-9, Bộ Công an đã khám xét các chi nhánh, văn phòng Công ty Alibaba tại các xã Long Phước, Phước Thái (huyện Long Thành). Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết công an đã mang đi nhiều tài liệu. Xã Long Phước là nơi Công ty Alibaba "vẽ" ra 19 dự án trong tổng số 29 dự án ở Đồng Nai. Tỉnh Đồng Nai khẳng định chưa có dự án nào của Alibaba được cấp phép tại địa phương này.

Hiện tỉnh Bình Thuận có 2 dự án của Alibaba tại huyện Hàm Tân, là: Alibaba Thắng Hải Newtimes City (xã Thắng Hải) và ALi Venice City (xã Tân Phúc). Trong 2 ngày 17 và 18-9, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã làm việc với chính quyền và Chi cục Thuế huyện Hàm Tân quanh các vấn đề liên quan dự án ALi Venice City và kiểm tra thực địa dự án này. Đây nguyên là một trang trại có diện tích khoảng 200 ha, thuộc sở hữu của một người dân ở ngoài tỉnh Bình Thuận. Diện tích này là đất nông nghiệp. Sau khi chủ sử dụng lô đất sang nhượng cho Alibaba, doanh nghiệp này "vẽ" thành dự án ALi Venice City, đồng thời tổ chức nhiều chuyến xe đưa khách hàng đến tham quan, giới thiệu là khu đô thị sinh thái mang phong cách Ý, giá bán mỗi nền khoảng 120-150 triệu đồng, có giấy tờ hợp pháp thổ cư.

Còn diện tích đất được xem là dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City do ông Nguyễn Thái Lĩnh nhận chuyển nhượng lại của 3 hộ dân, hiện trồng keo lá tràm, đang khai thác, chưa tác động gì đến việc san lấp mặt bằng.

Sóng gió sau cơn địa chấn Alibaba - Ảnh 1.
Nơi đây từng được xem là một văn phòng của Công ty Alibaba tại tỉnh Đồng Nai (ảnh chụp vào trưa 19-9). Ảnh: Xuân Hoàng

Nước mắt và những vụ kiện

Trước đó, trong sáng cùng ngày, bà Như đã livestream trên facebook của Alibaba nhằm trấn an khách hàng. Bà Như cho biết trong buổi khám xét ngày 18-9, công an thu giữ nhiều hồ sơ, giấy tờ; nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung để kiện công ty.

Theo luật sư Lưu Tấn Anh Toàn, Đoàn Luật sư TP HCM, việc doanh nghiệp bất động sản (BĐS) huy động vốn để đầu tư vào một sản phẩm không phải của họ thì sản phẩm này hoàn toàn không đủ điều kiện để cơ quan có thẩm quyền cấp phép và những công ty như thế không được phép mua bán sản phẩm đó.

Đa cấp về BĐS không phải chuyện mới. BĐS là sản phẩm sinh lợi cao và là kênh được nhiều người lựa chọn đầu tư. Đánh vào tâm lý chạy theo lợi nhuận khủng của nhiều người, các lớp dạy làm giàu từ đầu tư BĐS ra đời. Sẽ là bình thường nếu như những diễn giả có kiến thức chuyên môn bài bản về BĐS, có kiến thức đúng và đầy đủ về pháp luật và truyền đạt kiến thức hữu ích ấy cho mọi người. Ngược lại thì người chủ, người giảng, người hướng dẫn, một khi đã khuyếch đại, phô trương khả năng và lôi kéo mọi người dưới mọi hình thức là những gì chúng ta đã và đang thấy trong vài năm trở lại đây... Tiếp sau đó sẽ là nước mắt và những vụ kiện từ những người góp vốn.

Luật sư Lưu Tấn Anh Toàn nhấn mạnh gần đây, một số chủ đầu tư do chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho dự án nên đã sử dụng hình thức hợp đồng vay vốn thay thế cho thỏa thuận đặt cọc. Các đơn vị này đều khẳng định hình thức này là dựa trên nhu cầu của khách hàng và không trái quy định pháp luật. Tuy nhiên, cần nhìn nhận rõ hơn về vấn đề.

Cụ thể: Mục đích chính của hợp đồng góp vốn kêu gọi vốn đầu tư của chủ đầu tư để thực hiện hoạt động kinh doanh. Hợp đồng này thể hiện quyền sở hữu của bên góp vốn đối với một phần của dự án và khẳng định hình thức, giá trị của phần vốn góp đó. Bản chất của hợp đồng là sự thỏa thuận của hai bên. Tuy nhiên với hợp đồng này, thường các chủ đầu tư sẽ soạn sẵn mẫu, người mua cũng gần như không có cơ hội thảo luận hay bàn bạc với chủ đầu tư về điều khoản hợp đồng. Khi soạn sẵn như vậy thì thường các điều khoản rất lỏng lẻo và có lợi cho các công ty BĐS. Một khi tranh chấp xảy ra thì khách hàng hoàn toàn bất lợi.

Khuôn khổ pháp lý về kinh doanh BĐS dưới hình thức ký kết các hợp đồng như thế này hiện chưa được hoàn chỉnh khiến quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng chưa được chặt chẽ, đặc biệt là các cá nhân có nhu cầu đầu tư hoặc mua nhà để ở. Hợp đồng góp vốn hay hợp đồng hợp tác đầu tư đối với việc mua bán BĐS về bản chất là hình thức huy động vốn để thực hiện dự án. Nếu bất cẩn, khách hàng có thể bị chiếm dụng vốn, bị mất trắng vốn mà không thể ngờ tới. Đây là một dạng hợp đồng hợp tác đầu tư nên sẽ theo dạng phân chia lợi nhuận là chính, do đó nếu có tranh chấp xảy ra cũng xét theo hướng là bên chủ đầu tư chia lợi nhuận chứ không phải là bồi thường thiệt hại.

"Theo Bộ Luật Dân sự, một giao dịch dân sự vô hiệu khi có mục đích và nội dung vi phạm điều cấm của pháp luật. Khi giao dịch dân sự vô hiệu, các bên hoàn trả những gì đã nhận và khôi phục lại tình trạng ban đầu. Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư và ký kết các loại hình thì cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án, của chủ đầu tư, của bên liên kết và bên được ủy quyền (bên bán)" - luật sư Toàn nói. 

Tối 19-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã gửi giấy triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc đối ngoại và Đào tạo của Công ty Alibaba, yêu cầu đúng 8 giờ 30 phút ngày 20-9 phải có mặt ở trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để làm việc, phục vụ công tác điều tra liên quan vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Alibaba.

Nạn nhân cần tố cáo

Ngay từ lúc này, những người lỡ ký hợp đồng với Công ty Alibaba phải tích cực hợp tác với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, làm đơn trình báo, tố cáo hành vi của Công ty Alibaba, kèm theo các giấy tờ, biên nhận nhận tiền, chuyển khoản hoặc các tài liệu khác để chứng minh việc nộp tiền vào công ty này. Khi cơ quan CSĐT khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" thì người bị lừa nhận chuyển nhượng đất sẽ trở thành bị hại trong vụ án, được quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại, biện pháp yêu cầu bồi thường, mức hình phạt đối với người thực hiện tội phạm. Cần lưu ý, việc yêu cầu bồi thường thiệt hại là yêu cầu Công ty Alibaba bồi thường, bởi khi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là giữa đại diện hợp pháp của công ty và người bị hại, không phải ký với tư cách cá nhân.

Ngoài ra, những người ký hợp đồng với Công ty Alibaba không nên khởi kiện ra TAND có thẩm quyền theo thủ tục tố tụng dân sự mà cần trình báo đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để được giải quyết trong vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Việc giải quyết bồi thường thiệt hại do bị lừa đảo sẽ được thực hiện trong vụ án hình sự.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM)

SƠN NHUNG - XUÂN HOÀNG - VIỆT KHÁNH - SỸ HƯNG - PHẠM DŨNG

Người lao động


Kinh tế đầu tư

Vé tàu hỏa đắt, khó mua hơn vé máy bay, ai đi?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Tại đề án “Cải thiện hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch” mới được đưa ra, Bộ GTVT đặt tham vọng là sẽ thu hút nguồn vốn lên tới gần 2 tỉ USD (tương đương 45.000 tỉ đồng) phát triển ngành đường sắt, đặc biệt trong việc giành thị phần khách du lịch.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,500
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,100
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 22,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 25,500
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,050
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,230
ANV CTCP Nam Việt 26,400
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 23,100
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 8,020
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,800
BBC CTCP Bibica 63,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,920
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 25,350
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,100
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 15,250
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 26,200
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 53,200
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 9,900
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,500
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 36,800
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 70,800
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 21,700
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,050
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,300
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,200
CDC CTCP Chương Dương 14,150
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 24,200
CLC CTCP Cát Lợi 34,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,780
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,500
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 23,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 38,900
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 10,000
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 15,950
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 19,450
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,050
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 49,950
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 83,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 21,450
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 24,350
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 85,500
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,410
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 18,350
DHA CTCP Hóa An 30,000
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 34,900
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,500
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 17,000
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 10,400
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,400
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,000
AME CTCP Alphanam E&C 6,200
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 18,500
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,200
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 49,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,700
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 34,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,000
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,700
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 14,900
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 50,100
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,900
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 14,900
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,500
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 26,900
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,500
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 13,300
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,000
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,200
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 20,900
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 16,300
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,000
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 12,600
CVN CTCP Vinam 11,500
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,200
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,300
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,500
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,300
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 22,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 12,000
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 15,300
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,400
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,000
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 29,000
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,200
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,700
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 14,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 27,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,300
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 35,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,800
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 20,200
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 15,400
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 20,200
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 28,800
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 37,200
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,200
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 11,200
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 10,000
HDM CTCP Dệt May Huế 19,400
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp