Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 997.26 +2.88 (+0.29%)
  • HNX-Index 103.50 +0.49 (+0.48%)
  • UPCOM-Index 57.93 +0.09 (+0.16%)
Kinh tế quốc tế
Tâm sự của 1 nhân viên ngân hàng đầu tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 lợi ích của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ tới!
Đăng 14/08/2019 | 11:02 GMT+7  |   CafeF
Tôi phát ốm vì những giờ làm việc dài dằng dặc, nguyên tắc chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những căng thẳng không bao giờ kết thúc.

Sam Dogen đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư 13 năm trước khi thành lập Financial Samurai, một trang web về tài chính cá nhân. Anh nhận bằng B.A. về Kinh tế từ Đại học William & Mary, bằng MBA từ Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Vào năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản ròng trị giá khoảng 3 triệu USD, mang lại thu nhập từ việc đầu tư khoảng 80.000 đô la mỗi năm.

Đó không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi có một công việc lương cao trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và bị coi là vô trách nhiệm và liều lĩnh khi rời bỏ một công việc an toàn ở độ tuổi trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã làm việc tại công ty này trong 11 năm liên tiếp. Tôi phát ốm vì những giờ làm việc dài dằng dặc, nguyên tắc chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những căng thẳng không bao giờ kết thúc (và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008).

Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi mong đợi. Có nhiều nhược điểm mà mọi người hiếm khi nói đến. Bạn có thể liên tục nghi ngờ về các quyết định của chính bản thân, chán nản trong một khoảng thời gian dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và thường xuyên lo lắng về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên kinh nghiệm của bản thân cho đến nay, điểm tích cực của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn rất nhiều so với tiêu cực. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Những lợi ích bất ngờ của việc nghỉ hưu sớm

1. Làm chậm lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi xuất hiện vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng gia tăng số lượng một cách chóng mặt. Nhưng một vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng biến mất. Tôi cảm thấy trẻ trung hơn. Không làm việc nữa giúp tôi giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần rất nhiều.

Khi bạn làm việc trong môi trường áp lực, thật khó để nhận ra căng thẳng có tác động xấu đến cơ thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ tất cả.

2. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ tôi được cải thiện

Tôi hiếm gặp cha mẹ mình lúc còn đang đi làm. Đôi khi, tôi đi công tác hàng tháng trời mà không hề liên lạc với họ. Nhưng tất cả điều đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi bắt đầu đến thăm và nói chuyện với bố mẹ thường xuyên hơn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng bạn càng trẻ thì việc dành thời gian cho bố mẹ càng quan trọng. Nếu bạn không dành thời gian bên họ, bạn có thể hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút. Bố mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi bàn bạc, vợ tôi và tôi dự định sẽ bán nhà và chuyển đến Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gũi nhau hơn.

3. Tôi đã có thể tập trung hoàn toàn để làm cha

Có con vài chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng vợ tôi và tôi làm việc trong một ngành công nghiệp đòi hỏi tới 60 giờ làm việc một tuần đầy căng thẳng. Nghĩ tới việc trở thành cha mẹ thôi cũng làm chúng tôi kiệt sức.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả hai chúng tôi quyết định rằng thời gian thích hợp đã tới. Chúng tôi đã cố gắng trong hai năm nhưng chưa may mắn. Vợ tôi vẫn làm việc và mức độ căng thẳng của cô ấy chỉ ngày một gia tăng. Khi cô ấy bỏ lỡ một cơ hội thăng chức, cuối cùng tôi đã thuyết phục thành công vợ tôi thôi việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một bé trai. Con trai chúng tôi là sự kết tinh những giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Bây giờ tôi thức dậy với sự phấn khích vô cùng để ôm ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau kinh niên của tôi biến mất

Khi vẫn còn làm việc, tôi bị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa (cơn đau lan xuống chân từ lưng dưới) - và nguyên nhân cho cả hai vấn đề trên là do thời gian ngồi kéo dài. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi các môn thể thao yêu thích của mình vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do căng thẳng công việc và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Nếu tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở nên tồi tệ đến mức tôi đã phải đi đến nha sĩ và trả 760 USD có thể đóng hàm thoải mái hơn bằng cách khoan vào hàm.

Không phải đi lại hoặc ngồi liên tục ở bàn làm việc cả ngày giúp giảm bớt cơn đau. Nhưng hơn hết nó thúc đẩy tôi chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi bắt đầu ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên hơn. Sau 10 tháng luyện tập, nỗi đau của tôi đã biến mất một cách kỳ diệu.

5. Tôi trở nên tự lập hơn

Khi có nhiều thời gian rảnh, tôi không còn phải gọi ai đó để khắc phục vấn đề bảo trì. Bây giờ, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách tự sửa nó bằng việc tìm kiếm các hướng dẫn trên YouTube.

Nếu không tìm ra cách, tôi sẽ đến cửa hàng phần cứng và hỏi ý kiến chuyên gia. Tự lập là một kỹ năng sống quan trọng giúp tôi tiết kiệm hàng tấn tiền cho việc bảo trì tài sản.

6. Tôi tìm thấy những nguồn thu nhập mới thú vị hơn

Mặc dù không còn làm việc toàn thời gian, tôi vẫn dành thời gian rảnh cho các hoạt động yêu thích như viết nhiều hơn cho Financial Samurai, cho trang web về tài chính cá nhân tôi bắt đầu vào năm 2009, và huấn luyện quần vợt ở trường trung học.

Đó không chỉ là một cách tuyệt vời để đối phó với sự căng thẳng và không ổn định, mà còn mang lại thêm cho tôi thu nhập. Một số người có thể phản bác rằng tôi về cơ bản tôi không hề nghỉ hưu vì tôi vẫn đang làm việc. Nhưng tôi không nhìn nhận mọi việc theo cách đó. Có sự khác biệt giữa việc làm việc dựa trên sở thích và làm việc để kiếm tiền.

7. Tôi có khuynh hướng tích cực hơn

Làm việc trong ngành tài chính khiến tôi khó có thể nhìn thấy sự tốt đẹp ở mọi việc. Nhiều giờ làm việc mệt mỏi, theo thời gian, có thể biến một người vui vẻ thành một người già cau có.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi làm thế nào để ngừng chạy theo hạnh phúc. Thay vào đó, tôi tìm thấy hạnh phúc, niềm vui và ý nghĩa ngay ở trong hiện tại.

Đôi khi tôi mỉm cười mà không hề nhận ra điều đó khi làm những việc như xem con trai tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng bé cười lại. Những khoảnh khắc như thế có lẽ là dấu hiệu đầu tiên của hạnh phúc thực sự.

Nghỉ hưu sớm là một trải nghiệm xứng đáng

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ thay đổi một chút, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng phần lớn, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi không hề hối tiếc về quyết định của mình.

Chúng ta có những nhìn nhận không giống nhau, bởi vậy không có câu trả lời đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng nếu bạn có kế hoạch thực hiện sớm và muốn trải nghiệm những lợi ích tích cực góp phần thay đổi cuộc sống, bạn cần phải có một kế hoạch mang tính chiến lược. Tôi đã thấy nhiều người rời bỏ công việc quá sớm chỉ để kết thúc sự căng thẳng về mặt tài chính vì họ đánh giá thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Giải quyết những lý do sâu xa hơn đằng sau việc tại sao bạn muốn nghỉ hưu là rất quan trọng. Nếu bạn nghiêm túc xem xét về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

• Tại sao tôi lại vội vã nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ làm gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự định gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ mang lại thay đổi tích cực và tiêu cực như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá nhiều để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan điểm từ những người đã nghỉ hưu chưa?

Chuyên viên phân tích tài chính chia sẻ 4 bí quyết đơn giản để hiện thực hóa dự định nghỉ hưu sớm ở tuổi 37

Kinh tế quốc tế

Kinh tế mất đà đúng lúc chiến tranh thương mại leo thang, NHTW Trung Quốc vừa phải thay đổi chính sách lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Từ nhiều năm nay Bắc Kinh đã cố gắng thay đổi cách lãi suất thực sự tác động tới nền kinh tế và cũng muốn chính sách của mình gần hơn so với cách điều hành của các NHTW lớn trên thế giới.

Thế khó của HSBC: Tai bay vạ gió vì Huawei, chao đảo trước những 'cơn gió' ngược khi bị kẹt giữa phương Tây và Trung Quốc

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Thái độ khó chịu của Bắc Kinh đối với HSBC khi có dính líu tới việc khiến Huawei gặp rắc rối là một trong những thách thức của ngân hàng này khi họ đang nỗ lực đi lên giữa những căng thẳng của Trung Quốc và phương Tây.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,500
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 12,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 37,500
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,500
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 33,700
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,310
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 9,400
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 4,830
ANV CTCP Nam Việt 24,950
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 22,300
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,500
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 8,120
BBC CTCP Bibica 66,500
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 7,100
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,100
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 37,600
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 17,800
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 27,700
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 50,600
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,100
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 78,700
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 24,300
C47 CTCP Xây Dựng 47 12,500
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,600
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 8,110
CDC CTCP Chương Dương 15,600
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 20,500
CLC CTCP Cát Lợi 33,800
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,990
CLL CTCP Cảng Cát Lái 26,700
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,000
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 41,450
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 10,750
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 30,300
CNG CTCP CNG Việt Nam 22,700
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 55,000
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,600
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 100,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,600
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 23,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 87,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 7,070
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 16,900
DHA CTCP Hóa An 33,300
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 32,500
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 22,700
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 14,500
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 16,200
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,300
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 20,600
AME CTCP Alphanam E&C 7,000
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,100
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 16,800
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,300
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,500
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 54,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 2,000
B82 CTCP 482 1,000
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 8,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,900
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,500
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 26,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,100
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 15,000
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 42,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,400
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,800
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 16,500
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 33,300
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 39,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 23,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 10,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 16,500
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,400
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,000
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,300
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 27,000
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 19,300
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 47,600
CVN CTCP Vinam 11,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,500
D11 CTCP Địa Ốc 11 20,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 17,200
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,100
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,600
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 11,000
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 900
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 30,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 4,600
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 4,400
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,300
HDO CTCP Hưng Đạo Container 600
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 29,000
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 500
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,700
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 29,800
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 18,600
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 12,200
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,800
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 8,500
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 17,900
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 5,500
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 8,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 41,500
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 9,500
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 45,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,800
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 23,200
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 9,000
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 16,000
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 14,500
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 15,000
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 19,800
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 23,900
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,600
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 35,800
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,000
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,200
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 17,500
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,200
HDM CTCP Dệt May Huế 21,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp