Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 966.18 -1.99 (-0.21%)
  • HNX-Index 102.94 +0.23 (+0.22%)
  • UPCOM-Index 55.73 +0.21 (+0.39%)
Kinh tế quốc tế
Tâm sự của 1 nhân viên ngân hàng đầu tư: Nghỉ hưu ở tuổi 34, đây là 7 lợi ích của việc nghỉ hưu sớm mà tôi không ngờ tới!
Đăng 14/08/2019 | 11:02 GMT+7  |   CafeF
Tôi phát ốm vì những giờ làm việc dài dằng dặc, nguyên tắc chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những căng thẳng không bao giờ kết thúc.

Sam Dogen đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư 13 năm trước khi thành lập Financial Samurai, một trang web về tài chính cá nhân. Anh nhận bằng B.A. về Kinh tế từ Đại học William & Mary, bằng MBA từ Đại học California ở Berkeley. Sam đã được vinh danh trên Forbes, The Wall Street Journal, The Chicago Tribune và The L.A. Times.

Vào năm 2012, tôi quyết định nghỉ việc và chính thức nghỉ hưu ở tuổi 34. Vào thời điểm đó, tôi đã kết hôn và đã tích lũy được tài sản ròng trị giá khoảng 3 triệu USD, mang lại thu nhập từ việc đầu tư khoảng 80.000 đô la mỗi năm.

Đó không phải là một quyết định dễ dàng. Tôi có một công việc lương cao trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và bị coi là vô trách nhiệm và liều lĩnh khi rời bỏ một công việc an toàn ở độ tuổi trẻ như vậy.

Nhưng tôi đã làm việc tại công ty này trong 11 năm liên tiếp. Tôi phát ốm vì những giờ làm việc dài dằng dặc, nguyên tắc chốn công sở, những cuộc họp vô nghĩa và những căng thẳng không bao giờ kết thúc (và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008).

Sẽ là nói dối nếu tôi nói rằng việc nghỉ hưu diễn ra như tôi mong đợi. Có nhiều nhược điểm mà mọi người hiếm khi nói đến. Bạn có thể liên tục nghi ngờ về các quyết định của chính bản thân, chán nản trong một khoảng thời gian dài, cảm thấy như một kẻ lạc lối và thường xuyên lo lắng về việc hết tiền.

Nhưng dựa trên kinh nghiệm của bản thân cho đến nay, điểm tích cực của việc nghỉ hưu sớm lớn hơn rất nhiều so với tiêu cực. Gần bảy năm sau, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện rất nhiều theo những cách mà tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được.

Những lợi ích bất ngờ của việc nghỉ hưu sớm

1. Làm chậm lại sự lão hóa

Những sợi tóc bạc đầu tiên của tôi xuất hiện vào năm tôi bước sang tuổi 33 – và chúng gia tăng số lượng một cách chóng mặt. Nhưng một vài năm sau khi nghỉ hưu, "màu xám" đã dừng lại. Những bọng mắt cũng biến mất. Tôi cảm thấy trẻ trung hơn. Không làm việc nữa giúp tôi giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe tinh thần rất nhiều.

Khi bạn làm việc trong môi trường áp lực, thật khó để nhận ra căng thẳng có tác động xấu đến cơ thể bạn như thế nào cho đến khi bạn buông bỏ tất cả.

2. Mối quan hệ của tôi với bố mẹ tôi được cải thiện

Tôi hiếm gặp cha mẹ mình lúc còn đang đi làm. Đôi khi, tôi đi công tác hàng tháng trời mà không hề liên lạc với họ. Nhưng tất cả điều đó đã thay đổi sau khi tôi nghỉ hưu.

Tôi bắt đầu đến thăm và nói chuyện với bố mẹ thường xuyên hơn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng bạn càng trẻ thì việc dành thời gian cho bố mẹ càng quan trọng. Nếu bạn không dành thời gian bên họ, bạn có thể hối hận khi họ già đi và sức khỏe giảm sút. Bố mẹ tôi hiện đang 70 tuổi và sống ở Honolulu. Sau khi bàn bạc, vợ tôi và tôi dự định sẽ bán nhà và chuyển đến Hawaii để tất cả chúng tôi có thể gần gũi nhau hơn.

3. Tôi đã có thể tập trung hoàn toàn để làm cha

Có con vài chục năm trước khi nghỉ hưu là một chuẩn mực, nhưng vợ tôi và tôi làm việc trong một ngành công nghiệp đòi hỏi tới 60 giờ làm việc một tuần đầy căng thẳng. Nghĩ tới việc trở thành cha mẹ thôi cũng làm chúng tôi kiệt sức.

Nhưng một năm sau khi tôi nghỉ hưu sớm, cả hai chúng tôi quyết định rằng thời gian thích hợp đã tới. Chúng tôi đã cố gắng trong hai năm nhưng chưa may mắn. Vợ tôi vẫn làm việc và mức độ căng thẳng của cô ấy chỉ ngày một gia tăng. Khi cô ấy bỏ lỡ một cơ hội thăng chức, cuối cùng tôi đã thuyết phục thành công vợ tôi thôi việc và cùng tôi nghỉ hưu sớm.

Năm 2017, chúng tôi đã hạ sinh một bé trai. Con trai chúng tôi là sự kết tinh những giá trị của việc nghỉ hưu sớm. Bây giờ tôi thức dậy với sự phấn khích vô cùng để ôm ấp và chơi với con hàng giờ.

4. Cơn đau kinh niên của tôi biến mất

Khi vẫn còn làm việc, tôi bị đau thắt lưng và đau thần kinh tọa (cơn đau lan xuống chân từ lưng dưới) - và nguyên nhân cho cả hai vấn đề trên là do thời gian ngồi kéo dài. Trong nhiều năm, tôi không thể chơi các môn thể thao yêu thích của mình vì không chịu được cơn đau khi xoay lưng.

Tôi cũng nghiến răng trong giấc ngủ do căng thẳng công việc và thức dậy với một cái hàm đau nhức. Nếu tôi nói chuyện hơn 10 phút, khớp bản lề giữa xương thái dương và hàm dưới của tôi sẽ bị căng cứng. Mọi việc trở nên tồi tệ đến mức tôi đã phải đi đến nha sĩ và trả 760 USD có thể đóng hàm thoải mái hơn bằng cách khoan vào hàm.

Không phải đi lại hoặc ngồi liên tục ở bàn làm việc cả ngày giúp giảm bớt cơn đau. Nhưng hơn hết nó thúc đẩy tôi chăm sóc bản thân tốt hơn. Tôi bắt đầu ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên hơn. Sau 10 tháng luyện tập, nỗi đau của tôi đã biến mất một cách kỳ diệu.

5. Tôi trở nên tự lập hơn

Khi có nhiều thời gian rảnh, tôi không còn phải gọi ai đó để khắc phục vấn đề bảo trì. Bây giờ, khi có một nhà vệ sinh bị rò rỉ, tôi sẽ học cách tự sửa nó bằng việc tìm kiếm các hướng dẫn trên YouTube.

Nếu không tìm ra cách, tôi sẽ đến cửa hàng phần cứng và hỏi ý kiến chuyên gia. Tự lập là một kỹ năng sống quan trọng giúp tôi tiết kiệm hàng tấn tiền cho việc bảo trì tài sản.

6. Tôi tìm thấy những nguồn thu nhập mới thú vị hơn

Mặc dù không còn làm việc toàn thời gian, tôi vẫn dành thời gian rảnh cho các hoạt động yêu thích như viết nhiều hơn cho Financial Samurai, cho trang web về tài chính cá nhân tôi bắt đầu vào năm 2009, và huấn luyện quần vợt ở trường trung học.

Đó không chỉ là một cách tuyệt vời để đối phó với sự căng thẳng và không ổn định, mà còn mang lại thêm cho tôi thu nhập. Một số người có thể phản bác rằng tôi về cơ bản tôi không hề nghỉ hưu vì tôi vẫn đang làm việc. Nhưng tôi không nhìn nhận mọi việc theo cách đó. Có sự khác biệt giữa việc làm việc dựa trên sở thích và làm việc để kiếm tiền.

7. Tôi có khuynh hướng tích cực hơn

Làm việc trong ngành tài chính khiến tôi khó có thể nhìn thấy sự tốt đẹp ở mọi việc. Nhiều giờ làm việc mệt mỏi, theo thời gian, có thể biến một người vui vẻ thành một người già cau có.

Nghỉ hưu sớm đã dạy tôi làm thế nào để ngừng chạy theo hạnh phúc. Thay vào đó, tôi tìm thấy hạnh phúc, niềm vui và ý nghĩa ngay ở trong hiện tại.

Đôi khi tôi mỉm cười mà không hề nhận ra điều đó khi làm những việc như xem con trai tôi chơi đùa hay học bài. Và thằng bé cười lại. Những khoảnh khắc như thế có lẽ là dấu hiệu đầu tiên của hạnh phúc thực sự.

Nghỉ hưu sớm là một trải nghiệm xứng đáng

Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ thay đổi một chút, như chờ thêm một năm nữa. Nhưng phần lớn, nghỉ hưu sớm là một hành trình ngọt ngào - và tôi không hề hối tiếc về quyết định của mình.

Chúng ta có những nhìn nhận không giống nhau, bởi vậy không có câu trả lời đúng hay sai về việc bạn nên nghỉ hưu khi nào hoặc như thế nào. Nhưng nếu bạn có kế hoạch thực hiện sớm và muốn trải nghiệm những lợi ích tích cực góp phần thay đổi cuộc sống, bạn cần phải có một kế hoạch mang tính chiến lược. Tôi đã thấy nhiều người rời bỏ công việc quá sớm chỉ để kết thúc sự căng thẳng về mặt tài chính vì họ đánh giá thấp số tiền cần chuẩn bị để nghỉ hưu.

Giải quyết những lý do sâu xa hơn đằng sau việc tại sao bạn muốn nghỉ hưu là rất quan trọng. Nếu bạn nghiêm túc xem xét về việc nghỉ hưu sớm, tôi khuyên bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

• Tại sao tôi lại vội vã nghỉ hưu sớm? Tôi đang chạy trốn khỏi cái gì đó?

• Tôi sẽ làm gì sau khi nghỉ hưu sớm? Tôi đang có dự định gì không?

• Nghỉ hưu sớm sẽ mang lại thay đổi tích cực và tiêu cực như thế nào

• Có phải tôi đang hy sinh quá nhiều để được nghỉ hưu sớm?

• Tôi đã có đủ quan điểm từ những người đã nghỉ hưu chưa?

Chuyên viên phân tích tài chính chia sẻ 4 bí quyết đơn giản để hiện thực hóa dự định nghỉ hưu sớm ở tuổi 37

Kinh tế quốc tế

Bí mật 'động trời' đằng sau loa thông minh và trợ lý ảo như Siri, Alexa: Nghe lén, thu thập dữ liệu người dùng, có một 'đội quân' được thuê để ghi chép l

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   4 giờ trước

Thị trường loa thông minh toàn cầu sẽ đạt giá trị 11 tỷ USD và khoảng 7,4 tỷ thiết bị điều khiển bằng giọng nói được sử dụng. Tuy nhiên, tất cả những thiết bị này đều thu lại mọi âm thanh, các cuộc hội thoại mà người dùng không muốn chia sẻ.


HSBC nộp phạt gần 200 triệu USD, chấm dứt kỷ nguyên các ngân hàng Thụy Sĩ giúp nhà giàu trốn thuế

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Ngân hàng HSBC Thuỵ Sĩ trở thành trường hợp thứ 4 trong những năm gần đây bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc che giấu tài sản cho giới nhà giàu Mỹ. Theo đó, HSBC đồng ý với thoả thuận dàn xếp và trả 192 triệu USD để kết thúc “câu chuyện” kéo dài cả thập kỷ.

Ai phá vỡ bong bóng 2.000 tỷ USD của Saudi Aramco?

Kinh tế quốc tế  |   CafeF  |   1 ngày trước

Ngay cả khi tăng trần trong phiên giao dịch đầu tiên, Saudi Aramco vẫn chưa thể chạm tới mức định giá 2.000 tỷ USD mà Thái tử Mohammed bin Salman đề ra. Việc chào sàn với định giá 1.700 tỷ USD thực sự là một cuộc chiến cam go với gã khổng lồ dầu mỏ của Ả rập Xê út.

Vốn hóa của Saudi Aramco chạm ngưỡng 2 ngàn tỷ USD

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Cổ phiếu Saudi Aramco tích tắc tăng vọt lên 38.7 Riyal/cp (tương đương 10.32 USD/cp) trong phiên giao dịch thứ hai, đẩy mức định giá của công ty dầu mỏ quốc doanh này lên ngưỡng 2 ngàn tỷ USD – mục tiêu từ lâu của Thái tử Mohammed bin Salman – trước khi xóa bớt đà tăng.

Những CEO danh giá nào đã rời ghế "nóng" trong năm 2019?

Kinh tế quốc tế  |   VietStock  |   2 ngày trước

Theo một báo cáo của công ty chuyên theo dõi sự nghiệp từ Challenger, Gray & Christmast, 2019 là năm diễn ra nhiều vụ ra đi đáng chú ý nhất từ trước đến nay. Gần 1,500 CEO đã rời ghế trong giai đoạn tháng 1-11/2019 – tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ khi công ty này bắt đầu lập dữ liệu trong năm 2002.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 13,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 14,000
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,300
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,900
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 34,000
ACC CTCP Bê Tông Becamex 19,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 23,600
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 3,400
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 10,300
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,400
ANV CTCP Nam Việt 23,000
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,000
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 6,710
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 7,320
BBC CTCP Bibica 61,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 6,730
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 24,250
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,900
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 14,400
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 25,150
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 47,900
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 10,650
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 12,300
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 34,600
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 68,000
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 20,400
C47 CTCP Xây Dựng 47 10,750
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 14,100
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,590
CDC CTCP Chương Dương 16,900
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 22,750
CLC CTCP Cát Lợi 32,150
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 3,440
CLL CTCP Cảng Cát Lái 25,600
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 24,300
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 36,800
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 9,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,450
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 23,350
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 52,800
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 14,200
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 62,000
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 20,600
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 22,000
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 78,200
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,860
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 26,100
DHA CTCP Hóa An 30,600
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 39,300
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,200
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 15,800
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,900
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,600
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 17,500
AME CTCP Alphanam E&C 6,500
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 25,000
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 10,600
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 7,000
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 38,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,500
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,600
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 9,900
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 39,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 2,700
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 900
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,800
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 13,800
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,200
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 45,500
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 10,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 11,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 8,900
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 27,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,000
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 27,800
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 9,300
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 21,000
CKV CTCP COKYVINA 16,900
CMC CTCP Đầu Tư CMC 9,800
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 2,500
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 3,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 19,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 42,900
CT6 CTCP Công Trình 6 4,100
CTA CTCP Vinavico 500
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 33,900
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,400
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 11,000
CVN CTCP Vinam 12,400
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 9,700
D11 CTCP Địa Ốc 11 18,900
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 18,500
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 16,500
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 23,150
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,700
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 21,200
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 9,600
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 3,100
HDO CTCP Hưng Đạo Container 400
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 24,600
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,400
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 1,000
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 26,000
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 4,100
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 30,500
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 26,000
ADP CTCP Sơn Á Đông 16,100
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 15,100
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 12,000
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,200
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 16,700
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 4,600
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,500
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 30,000
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 8,100
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 23,600
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 9,500
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 26,600
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 18,800
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 12,000
DPP CTCP Dược Đồng Nai 18,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,600
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 21,000
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,200
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 32,500
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,400
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 2,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 33,500
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 7,100
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 10,400
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 21,600
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 6,000
HDM CTCP Dệt May Huế 17,800
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2019 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp