Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 866.28 +5.12 (+0.59%)
  • HNX-Index 113.72 +0.65 (+0.57%)
  • UPCOM-Index 56.32 -0.16 (-0.28%)
Kinh tế đầu tư
Thách thức nào đối với ngành nhôm Việt Nam trong EVFTA?
Đăng 23/07/2019 | 20:54 GMT+7  |   NDH
Hiện nay, tổng lượng nhôm xuất khẩu của Việt Nam sang châu Âu chỉ chiếm 5%. Để vào được thị trường EU, trước tiên doanh nghiệp phải có các tiêu chuẩn phù hợp với thị trường đó.

Ngày 23/7, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với Hội các nhà sản xuất nhôm thanh định hình phục vụ xây dựng và công nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam khu vực phía Bắc và Hội thảo Hiệp định thương mại EVFTA.

Đây là dịp để các doanh nghiệp nhôm Việt Nam gặp gỡ, đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết những thách thức mà ngành nhôm đang gặp phải và cũng là cơ hội để cùng trao đổi về những lợi thế khi áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất, đón đầu cơ hội từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA).

Đến dự có đại diện Bộ Công Thương, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNIDO), nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhôm thanh định hình.

Tại Lễ ra mắt, ông Nguyễn Minh Kế, Chủ tịch Hội các nhà sản xuất nhôm thanh định hình phục vụ xây dựng và công nghiệp Việt Nam cho biết, Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam khu vực phía Bắc ra đời củng cố thêm niềm tin của các nhà sản xuất đối với chính sách của Đảng, Nhà nước, có điểm tựa về mặt pháp lý để chống lại cuộc cạnh tranh không lành mạnh của nhôm thanh định hình Trung Quốc vào Việt Nam.

Trước mắt, Hội sẽ xây dựng lại hệ thống nhôm thanh định hình Việt Nam để xây dựng bộ tiêu chí, tiêu chuẩn rõ ràng, rành mạch.

Thông tin từ phía ông Vũ Văn Phụ, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Nhôm thanh định hình Việt Nam khu vực phía Bắc cho thấy, hiệp

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Kim Thùy, hiện Việt Nam đã có 13 hiệp định thương mại được ký kết trong đó có 11 hiệp định đang thực hiện, 2 hiệp định (trong đó có EVFTA) đang chờ các văn bản hướng dẫn và một số hiệp định thương mại khác đang được Việt Nam đàm phán… Trong EVFTA có các nội dung như mua sắm Chính phủ, rào cản thương mại, thuế, thương mại hàng hóa… Trong đó, quy tắc xuất xứ và cắt giảm thuế quan được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

“Đôi khi, chúng ta thường quan tâm khi Hiệp định có hiệu lực thì những dòng thuế nào sẽ về 0% ngay, nhưng không có gì là cho không biếu không. Hàng hóa của Việt Nam bắt buộc phải đáp ứng quy tắc xuất xứ muốn vào các thị trường.

Quy tắc xuất xứ là thiết kế riêng cho từng mã hàng khác nhau, và thiết kế quy tắc xuất xứ là một trong những mục khó nhất, phức tạp nhất của bất kể hiệp định thương mại tự do nào”, bà Bùi Kim Thùy nói.

Theo bà Thùy, hàng hóa được thiết kế riêng cho từng mã hàng (mã HS) và đáp ứng quy tắc xuất xứ mới được ưu đãi thuế quan đặc biệt từ FTA. Khi không đáp ứng được quy tắc xuất xứ thì áp dụng mức thuế thường, cao hơn rất nhiều với thuế của hiệp định thương mại tự do.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp cụ thể, thời điểm cụ thể, có thể có các thị trường sẽ áp dụng thuế chống lẩn tránh. Thuế này ngày càng phổ biến, không loại trừ ngành nhôm và nhiều ngành khác từ các quốc gia như Việt Nam cũng sẽ chịu chung thuế này khi xuất khẩu tới các quốc gia như Mỹ, Nhật, Australia, New Zealand... Nếu doanh nghiệp Việt Nam nắm vững quy tắc xuất xứ, làm chủ công nghệ, chuỗi sản xuất, sẽ thuận lợi khi xuất khẩu vào EU và ngược lại.

Trong khuôn khổ Lễ ra mắt, Hội thảo Hiệp định thương mại EVFTA đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp. Các ý kiến đã cùng trao đổi về các chính sách tối ưu cho hàng Việt Nam khi tham gia thị trường EU trên nền tảng Hiệp định EVFTA, quy tắc xuất xứ hàng hóa, cách thức tối ưu hóa EVFTA cho doanh nghiệp ngành nhôm Việt Nam.

Phó Chủ tịch Eurocham Nguyễn Hải Minh cho biết, thuế suất của mặt hàng nhôm Việt Nam xuất sang châu Âu khi EVFTA có hiệu lực sẽ giảm bằng 0% trong vòng 8 năm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong việc bãi bỏ thuế suất là có đạt được điều kiện để hưởng ưu đãi này không. Ngoài liên quan đến miễn giảm thuế, còn có nhiều vấn đề liên quan mà Việt Nam có thể hưởng lợi từ EVFTA. Đây là Hiệp định mẫu của Liên minh châu Âu đối với các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Dự định của Liên minh châu Âu là khi EVFTA đi vào hiệu lực, ngoài thương mại 2 chiều tăng lên, thuế suất giảm đi, sẽ định hình lại chuỗi cung ứng toàn cầu của các doanh nghiệp châu Âu nói chung và đặc biệt là tiến vào thị trường châu Á nói riêng. Khi có hiệp định này, xu hướng mới là các doanh nghiệp châu Âu sẽ chuyển dịch đầu tư sang Việt Nam, từ đó xuất khẩu trong khu vực ASEAN và tiến tới khu vực châu Á.

Đồng thời, tận dụng Hiệp định để lập các cơ sở nhằm chuyển dịch các mô hình sản xuất của mình từ châu Âu hay nước khác sang Việt Nam, tận dụng quy tắc xuất xứ, tận dụng hàng hóa làm ra ở đây rồi xuất khẩu sang EU.

Như vậy, đối với Việt Nam, sự chuyển dịch đó sẽ làm tăng đầu tư nước ngoài, đây là xu hướng có thể dự đoán được, nhưng sâu xa hơn là lúc đó sẽ có nhiều công ty không chỉ của Việt Nam mà cả công ty có vốn đầu tư nước ngoài của nước thứ 3 tìm đến để tận dụng lợi thế này. Mô hình Liên minh châu Âu hiện đang hướng đến là các doanh nghiệp lớn của châu Âu sau khi tạo ra các hoạt động ở mức độ đơn giản như lắp ráp, gia công, sẽ gắn kết những hoạt động này vào chuỗi cung ứng của họ trên toàn cầu.

Ngoài kỳ vọng doanh nghiệp châu Âu mang đến các công nghệ tiên tiến hơn, theo ông Nguyễn Hải Minh, lợi ích lớn hơn mà Việt Nam cần đạt được là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước tham gia được vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp này.

“Năng lực của doanh nghiệp vừa và nhỏ còn hạn chế, làm thế nào gắn kết được với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam để tạo ra chuỗi cung ứng, vấn đề đầu tiên cần giải quyết là khâu chính sách từ phía Chính phủ. Bản thân doanh nghiệp cũng phải thay đổi tư duy, cách làm việc của mình.

Lợi ích của EVFTA là dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chứ không phải những doanh nghiệp lớn. Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ không tận dụng được ưu thế, lợi ích của Hiệp định thì đây là một sự thất bại, hiệp định sẽ chỉ nằm trên giấy”, ông Nguyễn Hải Minh nói và bày tỏ hy vọng trong tương lai có sự đột phá trong khâu làm chính sách, cũng như đổi mới về công nghệ, tư duy, quản trị của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo ông, với Liên minh châu Âu, bài toán kinh tế là một phần, bên cạnh đó còn yếu tố phi kinh tế khác là quyền lợi của người lao động, phát triển bền vững, đây là những vấn đề đang đặt ra với Việt Nam, cần cải thiện hoặc cam kết lộ trình cải thiện mới được xem xét phê chuẩn.

EU đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam khi phê chuẩn Công ước của Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) về thương lượng tập thể của người lao động, tuy nhiên vẫn còn một số nội dung Việt Nam cần tiếp tục thực hiện, trong đó có việc sửa đổi Bộ luật Lao động.

Ông Florian Beranek, chuyên gia cấp cao về Trách nhiệm xã hội - Văn phòng quốc gia của Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tại Việt Nam, thành viên Ban Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam cho biết, các hiệp định thương mại tự do không phải là các chương trình mang tính chất từ thiện của các nước phát triển cho các nước đang phát triển, mà ở đây thuần túy là làm ăn kinh doanh với nhau, nên các doanh nghiệp Việt Nam phải sẵn sàng cạnh tranh.

“Với ngành nhôm, lộ trình giảm thiểu thuế quan sẽ giảm xuống mức còn 0% là tương đối may mắn. Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý là chưa có khâu phê duyệt cuối cùng và cũng còn nhiều rào cản khác, nhiều việc phải thực hiện. Cần cân nhắc các lộ trình và chắc chắn rằng tất cả mọi người đều sẵn sàng thương thảo và chấp nhận”, ông nói.

Các ý kiến cho rằng, muốn “chơi” với thế giới dài hạn thì doanh nghiệp phải làm ăn nghiêm túc, bài bản, kỷ luật. Việc hậu kiểm hàng hóa vào EU rất chặt, nếu phát hiện sai sót, gian lận, sự trừng phạt là rất lớn, không chỉ đối với một cá nhân, một công ty, mà có thể với toàn bộ một mã, ngành hàng.

Dẫn câu nói, “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau”, chuyên gia Võ Trí Thành cho rằng, “muốn vừa đi nhanh, vừa đi xa phải đi thành một khối”, để nhấn mạnh các doanh nghiệp phải hợp tác, hỗ trợ nhau đi chung trên một con đường.


Kinh tế đầu tư

Doanh nghiệp sẽ dễ đòi bồi thường hơn trong EVIPA

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   04/07/2020

Với mục đích khắc phục những khuyết điểm của phương thức giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế bằng tòa án và trọng tài đầu tư quốc tế một cấp truyền thống, Hiệp định Khuyến khích và bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam (EVIPA) đã vơi bớt gánh lo cho doanh nghiệp(1) khi thiết lập cơ chế trọng tài thường trực, chuyên trách được tổ chức ở cấp sơ thẩm và phúc thẩm.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 12,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 15,500
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 2,700
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,000
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,150
ACC CTCP Bê Tông Becamex 16,000
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 22,200
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 2,800
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 13,550
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 3,620
ANV CTCP Nam Việt 17,100
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 20,550
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 5,710
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,540
BBC CTCP Bibica 48,700
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,000
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,450
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 40,350
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 11,500
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 22,000
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 54,500
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,000
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 15,050
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 39,000
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 47,300
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 22,700
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,300
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,400
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,730
CDC CTCP Chương Dương 21,200
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 18,300
CLC CTCP Cát Lợi 27,000
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,560
CLL CTCP Cảng Cát Lái 29,000
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,600
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 30,300
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 6,200
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 12,100
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,200
CNG CTCP CNG Việt Nam 21,000
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 42,450
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 15,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 81,600
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 23,300
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 14,500
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 56,600
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 5,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 21,450
DHA CTCP Hóa An 29,800
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 36,700
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 23,800
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 13,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,300
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 2,000
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 19,800
AME CTCP Alphanam E&C 7,800
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 17,300
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,700
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,900
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 2,300
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 22,500
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 400
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 11,700
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 6,300
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 800
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,500
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 11,600
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 15,500
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 13,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,000
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 9,700
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 17,400
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 4,000
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 24,000
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 29,200
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 50,600
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 8,000
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 16,000
CKV CTCP COKYVINA 13,000
CMC CTCP Đầu Tư CMC 5,300
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 2,500
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 15,500
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 24,900
CT6 CTCP Công Trình 6 3,400
CTA CTCP Vinavico 300
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 30,600
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 8,100
CVN CTCP Vinam 11,200
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 15,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,400
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 46,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 10,600
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 600
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 26,300
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 2,400
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 3,300
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 200
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 400
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,700
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 600
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 35,600
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 3,400
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 28,200
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,500
ADP CTCP Sơn Á Đông 19,000
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 19,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 11,700
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 4,700
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 300
CFC CTCP Cafico Việt Nam 23,100
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,800
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 7,700
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 18,100
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 16,600
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 34,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 10,300
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 109,800
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 26,300
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 18,300
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,800
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 9,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 35,600
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 19,100
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 8,600
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,000
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 32,100
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 4,400
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 13,800
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 16,000
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 32,600
HDM CTCP Dệt May Huế 15,500
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp