Bạn chưa có cổ phiếu theo dõi nào! Nhấn [+] để thêm.
Thêm mã
  • VN-Index 1.00 +1.04 (+0.10%)
  • HNX-Index 149.61 +0.68 (+0.45%)
  • UPCOM-Index 68.23 +0.42 (+0.62%)
Kinh tế đầu tư
Tham vọng tăng doanh nghiệp tư nhân vốn tỉ USD
Đăng 30/10/2020 | 07:24 GMT+7  |   VietStock
Mục tiêu của Bộ KH-ĐT là đến năm 2025 sẽ có 15 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa trên 1 tỉ  USD/doanh nghiệp và năm 2030 là 20 doanh nghiệp.

Tham vọng tăng doanh nghiệp tư nhân vốn tỉ USD

Mục tiêu của Bộ KH-ĐT là đến năm 2025 sẽ có 15 doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa trên 1 tỉ  USD/doanh nghiệp và năm 2030 là 20 doanh nghiệp.

Khi có những doanh nghiệp tư nhân “đầu đàn” sẽ giúp kéo các ngành nghề sản xuất lớn mạnh. Ảnh: Nguyên Nga

Với mục tiêu này, theo Bộ KH-ĐT, trong giai đoạn 2021 -2030, tốc độ tăng số doanh nghiệp (DN) hoạt động đạt khoảng 15% mỗi năm, tỷ lệ DN vừa và lớn chiếm khoảng 5 - 6% trong tổng số DN vào năm 2025 và phấn đấu đạt tỷ lệ 8% vào năm 2030.

Để đạt được chỉ tiêu trên, bộ này đưa ra mức tăng trưởng bình quân số lao động của DN từ nay đến năm 2030 đạt khoảng 6 - 8% mỗi năm; bình quân thu nhập của người lao động tăng khoảng 25 - 30% mỗi năm và theo đó bình quân mức đóng góp của DN vào ngân sách nhà nước tăng khoảng 23 - 25% mỗi năm.

Phát triển những doanh nghiệp “đầu đàn”

Những gì chúng ta làm sắp tới không phải là con số 15 DNTN có giá trị vốn hóa
1 tỷ USD mà là xây dựng cộng đồng DN lớn mạnh, vững chãi về quy mô vốn lẫn sức khỏe có thể cạnh tranh tốt ra thị trường khu vực và thế giới

PGS-TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển DN

Để phát triển DN tư nhân (DNTN) Việt Nam, Bộ KH-ĐT cho rằng, trước mắt cần tập trung vào một số nhóm giải pháp cụ thể như hỗ trợ DN sau tác động bởi dịch bệnh Covid-19, rồi phát triển DN có quy mô lớn, có vai trò dẫn dắt trong một số ngành, tạo cực tăng trưởng mới cho phát triển kinh tế... Ngoài ra, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo, liên kết trong cộng đồng DN, tham gia chuỗi giá trị...

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) nhận định, các nhà kinh tế luôn quan tâm các chỉ tiêu về độ lớn của DN như giá trị vốn hóa, doanh thu, lợi nhuận thuần... Các chỉ tiêu này tương đối quan trọng, cần thiết và là cơ sở để đánh giá hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của DN trong một nền kinh tế hiện đại. Bởi các DNTN có giá trị vốn hóa cao thường phát triển đa ngành nghề, linh động, phù hợp với đòi hỏi của nền kinh tế thị trường hiện đại. Mỗi khi có những DNTN có giá trị vốn hóa lớn, sẽ tạo lực đẩy phát triển những DN tầm trung. Đây cũng là cơ sở để khu vực DN nhỏ và vừa dựa vào đó để phát triển. Thế nên, đưa ra mục tiêu số DNTN có vốn hóa tỷ USD, có thể hiểu họ là những đầu tàu, đóng vai trò dẫn dắt, tạo ra chuỗi sản xuất, liên kết trong tương lai gần.

Ở một góc nhìn khác, PGS-TS Nguyễn Mạnh Quân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển DN, lại cho rằng chỉ tiêu đưa ra dựa vào số vốn hóa của DN trong khi giá trị vốn hóa phụ thuộc hoàn toàn và giá trị thị trường và người mua cổ phiếu. Thậm chí, nếu DNTN đó làm truyền thông tốt, giá trị vốn hóa của họ sau một đêm có thể tăng vọt. Thế nên, con số 15 hay 20 DNTN đạt giá trị vốn hóa 1 tỷ USD mang tính “khích lệ kinh tế tư nhân phát triển” nhiều hơn là mục tiêu DNTN Việt phát triển bền vững, lớn mạnh theo tinh thần Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị đề ra.

“DNTN Việt Nam trong mấy năm qua sau khi có Nghị quyết 35 đúng là tăng mạnh về số lượng lẫn quy mô. Đặc biệt, tinh thần khởi nghiệp cũng lan tỏa và trên cơ sở đó, nhiều mô hình kinh doanh mới mang tính cải tiến, đột phá đã phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, những gì chúng ta làm sắp tới không phải là con số 15 DNTN có giá trị vốn hóa 1 tỷ USD mà là xây dựng cộng đồng DN lớn mạnh, vững chãi về quy mô vốn lẫn sức khỏe có thể cạnh tranh tốt ra thị trường khu vực và thế giới. Điều đó mới quan trọng”, ông Nguyễn Mạnh Quân nhấn mạnh.

Cần có những chuỗi giá trị kinh tế tư nhân

Hiện trong nhóm 30 cổ phiếu có vốn hóa vượt mức 1 tỷ USD thì có 13 mã cổ phiếu thuộc DNTN. PGS-TS Nguyễn Mạnh Quân phân tích, Việt Nam có hơn 5 triệu hộ kinh tế gia đình đang muốn chuyển đổi hoạt động mô hình sang DN, nhưng chính sách chỉ mới hỗ trợ họ tờ giấy phép, chưa thấy chính sách hỗ trợ họ để lớn mạnh bền vững thực sự. Khu vực DN nhỏ phát triển từ hộ kinh doanh lên vẫn còn đơn độc. Hoặc ngay với chiến lược đẩy mạnh khởi nghiệp trong tinh thần sáng tạo. Cả một vạn ý tưởng kinh doanh đưa ra, may lắm có 1 đề án khởi nghiệp thành công, số còn lại bỏ cuộc, tan rã. Một người thành công không thể bù nổi cho số thất bại. Thế nên, muốn đẩy mạnh phát triển khu vực DNTN bền vững, lớn mạnh đúng kỳ vọng của Bộ Chính trị và Chính phủ, mọi chính sách đưa ra phải nhắm đến đối tượng cụ thể hơn.

 “Trong thời gian qua, các nền kinh tế vẫn chưa thực sự bình đẳng. Từ chính sách hỗ trợ, lãi suất, tiếp cận vốn vay... vẫn còn sự phân biệt rõ rệt. Ngay như tiếp cận chương trình hỗ trợ Covid-19 mới đây, DN nhà nước vẫn dễ tiếp cận nhiều ưu đãi hơn DNTN. Những vấn đề này cần thay đổi, cải cách mang tính đột phá nhiều hơn, có như vậy chúng ta mới có nhiều DNTN có giá trị vốn hóa không chỉ tỷ USD mà hàng chục tỷ USD vẫn có thể”.    

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính

“Thủ tướng nói “không bỏ ai lại phía sau” với hàm ý là không để DN kẻ thì thất bại, bỏ cuộc, người lớn mạnh đi trên con đường thênh thang của mình; mà là hỗ trợ, nâng đỡ thế nào để mọi người cùng đi, rất khác với chính sách “không bỏ ai lại phía sau” của các nước phương Tây là anh không thích, anh cứ ngồi lại, tôi đi. Thứ hai, sau tất cả những gì xảy ra từ đại dịch Covid-19 và cả 5 năm đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân, chúng ta cần rút ra bài học là không nên quá chú trọng, gắn một cá nhân nào đó để làm hình tượng cho DN nhỏ đi theo. Cần đánh giá sự nỗ lực để đi lên, cho dù bé nhỏ, cũng đáng trân trọng. Với quan điểm đó, tôi tin Chính phủ sẽ xây dựng được nền kinh tế tư nhân vững mạnh, trong đó có những hạt nhân là nòng cốt của nền kinh tế”, ông Quân nói.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh cũng cho rằng, nền kinh tế tư nhân không nên đặt nặng con số bao nhiêu DNTN có giá trị vốn hóa lớn mà quan trọng là sự lớn mạnh đó có tồn tại được bền vững, lâu dài không. Bởi khi đã đưa mục tiêu, sẽ có những cuộc chạy đua, mà thực tế dạy cho chúng ta thấy, những cuộc chạy đua vào tốp này tốp nọ vô cùng nguy hiểm. Nếu không may, hôm nay vào tốp đầu, ngày mai “rớt” khỏi tốp, thì việc định lượng DN chỉ qua giá trị vốn hóa rõ ràng là không bền vững, nếu không nói hàm chứa quá nhiều bẫy.

Tuy nhiên theo ông Thịnh, khi nói đến giá trị vốn hóa DN, Bộ KH-ĐT chú trọng đến DN sản xuất. Nếu trong sản xuất có những DN là “con chim đầu đàn” sẽ tạo lực đẩy lớn để xây dựng nên chuỗi giá trị của nền kinh tế. Cần khuyến khích DNTN liên kết với các thành phần kinh tế khác, tạo ra chuỗi sản xuất kinh doanh từ hợp tác xã, hộ gia đình...

Ngoài ra, muốn có những chuỗi giá trị kinh tế tư nhân, chính sách cần đột phá. Theo đánh giá của các chuyên gia, trong giai đoạn vừa qua, phát triển trong kinh tế tư nhân có chuyển biến tốt. Song để đạt mục tiêu đề ra, vượt khỏi bẫy thu nhập trung bình, có nhiều tỉ phú Việt hơn, Việt Nam cần xây dựng nhiều hơn chuỗi sản xuất thuần Việt. Nền kinh tế thị trường phải được phát triển đúng hướng, công bằng, bình đẳng chứ không phải dựa vào nhiệm vụ chính trị để làm.

Nguyên Nga

Thanh niên


Kinh tế đầu tư

Vinamilk là thương hiệu quốc gia 12 năm liền, thành công đưa thương hiệu sữa Việt vươn tầm thế giới

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Ngày 25/11/2020, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM) được vinh danh Thương hiệu Quốc gia (THQG) lần thứ 6 liên tiếp. Tính từ lần đầu tiên được công nhận THQG vào năm 2010 đến nay, có thể nói Vinamilk đã đánh dấu thập kỷ thành công trong việc nâng tầm thương hiệu sữa Việt Nam. Và hành trình này của Vinamilk vẫn đang tiếp tục chinh phục những mục tiêu cao hơn với định hướng chiến lược đưa thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.

Việt Nam: Thương mại sắp tới ra sao?

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   1 ngày trước

Hoạt động thương mại của Việt Nam trong thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, mặc dù toàn cầu đang chịu sự tàn phá của Covid-19 và những bất ổn vốn đã tồn tại như thương chiến Mỹ-Trung. Việt Nam ghi nhận mức xuất siêu kỷ lục đạt 18,72 tỷ USD trong 10 tháng năm 2020. Tuy nhiên, mối quan hệ với các đối tác thương mại lớn đang tồn tại sự mất cân đối, đặc biệt là với Mỹ và Trung Quốc.

Doanh thu bán lẻ hàng hóa tháng 11 tăng 13.2% so với tháng 10

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Trong tháng 11/2020, thương mại trong nước có mức tăng 2.3% so với tháng 10 và tăng 8.5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt mức tăng cao 13.2%. Vận tải tăng 2.3% về lượng hành khách vận chuyển và tăng 5.3% về lượng hàng hóa vận chuyển so với tháng trước; khách quốc tế đến nước ta tăng 19.6% so với tháng trước nhưng giảm 99% so với cùng kỳ năm trước.

Gần 13.1 ngàn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11, tăng 6.7% so cùng kỳ

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   2 ngày trước

Tổng số lượng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động có nhiều chuyển biến tích cực. Số doanh nghiệp thành lập mới tháng 11/2020 tăng 7.3% so với tháng 10 và tăng 6.7% so cùng kỳ năm 2019; số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 5.4% và tăng 59.8%. Đặc biệt, số vốn đăng ký của doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 năm nay tăng 72% so với tháng trước và tăng 103.5% so với cùng kỳ.

Nhà máy thủy điện Thượng Nhật bị thu hồi giấy phép hoạt động

Kinh tế đầu tư  |   VietStock  |   28/11/2020

Căn cứ quy định của Luật Điện lực và các văn bản hướng dẫn thi hành, Bộ Công Thương đã chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật. Đây là nhà máy thủy điện đã vi phạm về tích nước khi chưa được phép.

vietjet
ALP CTCP Đầu Tư Alphanam 2,200
ASIAGF Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng ACB 10,800
KSS CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico 800
NHS CTCP Đường Ninh Hòa 30,000
NHW CTCP Ngô Han 10,800
NVN CTCP Nhà Việt Nam 31,000
SBC CTCP Vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn 15,000
SEC CTCP Mía Đường - Nhiệt Điện Gia Lai 12,400
TIC CTCP Đầu Tư Điện Tây Nguyên 11,500
VTF CTCP Thức Ăn Chăn Nuôi Việt Thắng 33,000
CTM CTCP ĐT Xây Dựng & Khai Thác Mỏ Vinavico 1,400
HPS CTCP Đá Xây Dựng Hòa Phát 7,000
MAX CTCP Khai Khoáng & Cơ Khí Hữu Nghị Vĩnh Sinh 2,900
NLC CTCP Thủy Điện Nà Lơi 27,400
SKS CTCP Công Trình Giao Thông Sông Đà 9,800
SNG CTCP Sông Đà 10.1 19,500
TSM CTCP Xi măng Tiên Sơn Hà Tây 2,500
D26 CTCP Quản lý và Xây dựng Đường bộ 26 8,300
DBF CTCP Lương Thực Đông Bắc 9,900
DLC Công ty cổ phần Du lịch Cần Thơ (CANTHO TOURIST J.S CO ) 38,800
DNF Công ty Cổ phần Lương thực Đà Nẵng (Danafood) 2,200
JSC CTCP ĐT & XD Cầu Đường Hà Nội 2,500
NBS CTCP Thép Nhà Bè 40,000
DNT Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Nai (Donatours) 18,300
HPL Công ty Cổ phần Bến xe Tàu phà Cần Thơ 6,600
VCV CTCP Vận Tải Vinaconex 1,800
HHL CTCP Hồng Hà Long An 900
HTB CTCP Xây Dựng Huy Thắng 21,300
ILC CTCP Hợp tác Lao động với nước ngoài 3,700
NSN CTCP Xây Dựng 565 2,500
NVC CTCP Nam Vang 1,000
CLP CTCP Thủy Sản Cửu Long 3,400
MAFPF1 Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng Manulife 10,100
VFMVF4 Quỹ Đầu Tư Doanh Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam 7,500
BAM CTCP Khoáng Sản và Luyện Kim Bắc Á 1,800
E1SSHN30 Chứng chỉ quỹ ETF SSIAM-HNX30 10,000
AMVI CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt - Mỹ 18,000
AIRSERCO CTCP Cung ứng Dịch vụ Hàng không 14,000
XDDT24 CTCP Đầu tư và Xây dựng 24 14,000
WASECO CTCP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước 17,000
VTRC CTCP Kho vận và Dịch vụ Thương mại 20,000
AGRC CTCP Địa ốc An Giang 11,000
HANOIPHAR CTCP Dược phẩm Hà Nội 20,000
VVTC CTCP Việt Trì Viglacera 13,000
VTGA CTCP May xuất khẩu Việt Thái 17,300
ACBGF Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB 13,000
ACC245 Công ty cổ phần ACC245 9,000
CTCM CTCP Xi măng Công Thanh 2,000
TCB2006 Ngân Hàng TMCP Kỹ Thương Techcombank 32,500
WACO CTCP Nước và Môi trường 22,000
AAM CTCP Thủy Sản MeKong 11,500
ABT CTCP XNK Thủy Sản Bến Tre 31,100
ACC CTCP Bê Tông Becamex 13,800
ACL CTCP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang 13,000
AGF CTCP XNK Thủy Sản An Giang 4,900
AGM CTCP Xuất Nhập Khẩu An Giang 12,000
AGR CTCP CK NH Nông Nghiệp & PT Nông Thôn Việt Nam 6,040
ANV CTCP Nam Việt 22,450
APC CTCP Chiếu Xạ An Phú 23,500
ASM CTCP Tập Đoàn Sao Mai 11,450
ASP CTCP Tập Đoàn Dầu Khí An Pha 5,630
BBC CTCP Bibica 50,000
BCE CTCP XD & Giao Thông Bình Dương 8,150
BCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bình Chánh 41,900
BIC TCT Cổ Phần Bảo Hiểm NH Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 19,700
BID Ngân Hàng TMCP Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam 41,700
BMC CTCP Khoáng Sản Bình Định 10,350
BMI TCT Cổ Phần Bảo Minh 30,500
BMP CTCP Nhựa Bình Minh 60,700
BRC CTCP Cao Su Bến Thành 11,600
BSI CTCP CK Ngân Hàng ĐT & PT Việt Nam 12,400
BTP CTCP Nhiệt Điện Bà Rịa 13,800
BTT CTCP Thương Mại DV Bến Thành 37,850
BVH Tập Đoàn Bảo Việt 55,200
C32 CTCP Đầu tư Xây dựng 3-2 23,900
C47 CTCP Xây Dựng 47 8,480
CCI CTCP ĐT Phát Triển CN - TM Củ Chi 13,950
CCL CTCP Đầu Tư & Phát Triển Đô Thị Dầu Khí Cửu Long 7,530
CDC CTCP Chương Dương 20,850
CIG CTCP COMA 18 1,870
CII CTCP ĐT Hạ Tầng Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh 17,150
CLC CTCP Cát Lợi 31,900
CLG CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC 1,090
CLL CTCP Cảng Cát Lái 28,400
CLW CTCP Cấp Nước Chợ Lớn 25,500
CMG CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC 32,650
CMT CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông 7,400
CMV CTCP Thương Nghiệp Cà Mau 14,800
CMX CTCP Chế Biến Thủy Sản & XNK Cà Mau 15,850
CNG CTCP CNG Việt Nam 19,200
COM CTCP Vật Tư Xăng Dầu 46,950
CSM CTCP CN Cao Su Miền Nam 16,000
CTD CTCP Xây Dựng Coteccons 64,100
CTG Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam 33,900
CTI CTCP ĐT PT Cường Thuận IDICO 13,900
D2D CTCP Phát triển Đô thị Công nghiệp số 2 57,100
DAG CTCP Tập Đoàn Nhựa Đông Á 6,800
DCL CTCP Dược Phẩm Cửu Long 19,000
DHA CTCP Hóa An 44,900
DHC CTCP Đông Hải Bến Tre 59,000
ACB Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu 27,300
ADC CTCP Mỹ Thuật Và Truyền Thông 19,600
ALT CTCP Văn Hóa Tân Bình 11,000
ALV CTCP Đầu tư Phát triển Hạ tầng ALV 1,800
AMC CTCP Khoáng Sản Á Châu 16,400
AME CTCP Alphanam E&C 6,900
AMV CTCP SXKD Dược & TTB Y Tế Việt Mỹ 16,400
API CTCP ĐT Châu Á - Thái Bình Dương 9,500
APP CTCP Phát Triển Phụ Gia & Sản Phẩm Dầu Mỏ 3,600
APS CTCP CK Châu Á Thái Bình Dương 3,000
ARM CTCP Xuất Nhập Khẩu Hàng Không 52,000
ASA CTCP Hàng tiêu dùng ASA 1,200
B82 CTCP 482 600
BBS CTCP VICEM Bao Bì Bút Sơn 10,000
BCC CTCP Xi Măng Bỉm Sơn 7,200
BDB CTCP Sách & Thiết Bị Bình Định 10,800
BED CTCP Sách & Thiết Bị Trường Học Đà Nẵng 33,000
BHT CTCP Đầu Tư Xây Dựng Bạch Đằng TMC 6,100
BII CTCP Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp Bảo Thư 1,400
BKC CTCP Khoáng Sản Bắc Kạn 5,100
BPC CTCP Vicem Bao Bì Bỉm Sơn 10,100
BSC CTCP Dịch Vụ Bến Thành 11,700
BST CTCP Sách - Thiết Bị Bình Thuận 14,000
BTS CTCP Xi Măng Vicem Bút Sơn 4,300
BVS CTCP Chứng Khoán Bảo Việt 11,000
BXH CTCP Vicem Bao Bì Hải Phòng 12,600
C92 CTCP Xây Dựng & Đầu Tư 492 3,600
CAN CTCP Đồ Hộp Hạ Long 28,600
CAP CTCP Lâm Nông Sản Thực Phẩm Yên Bái 37,100
CCM CTCP Khoáng Sản & Xi Măng Cần Thơ 49,200
CEO CTCP Tập đoàn C.E.O 7,200
CJC CTCP Cơ Điện Miền Trung 22,000
CKV CTCP COKYVINA 12,400
CMC CTCP Đầu Tư CMC 4,700
CMI CTCP CMISTONE Việt Nam 1,100
CMS CTCP Xây dựng và Nhân lực Việt Nam 2,700
CPC CTCP Thuốc sát trùng Cần Thơ 16,400
CSC CTCP Tập đoàn COTANA 20,900
CT6 CTCP Công Trình 6 6,300
CTA CTCP Vinavico 600
CTB CTCP Chế tạo Bơm Hải Dương 28,000
CTC CTCP Gia Lai CTC 3,800
CTX TCT CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam 6,900
CVN CTCP Vinam 17,900
CX8 CTCP Đầu Tư và Xây Lắp Constrexim Số 8 8,600
D11 CTCP Địa Ốc 11 21,000
DAD CTCP ĐT & PT Giáo Dục Đà Nẵng 16,000
DAE CTCP Sách Giáo Dục Tại Tp.Đà Nẵng 14,900
DBC CTCP Tập Đoàn Dabaco Việt Nam 42,200
DBT CTCP Dược Phẩm Bến Tre 12,500
CYC CTCP Gạch Men Chang Yih 800
MPC CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú 27,000
VNA CTCP Vận tải Biển Vinaship 3,300
BTH CTCP Chế tạo Biến thế và Vật liệu Điện Hà Nội 5,700
EFI CTCP Đầu tư Tài Chính Giáo dục 2,000
HDO CTCP Hưng Đạo Container 300
HPC CTCP Chứng khoán Hải Phòng 4,700
NPS CTCP May Phú Thịnh - Nhà Bè 26,400
PVA CTCP TCT Xây lắp Dầu khí Nghệ An 300
PVR CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam 1,300
SDH CTCP Xây dựng Hạ tầng Sông Đà 700
SDY CTCP Xi măng Sông Đà Yaly 4,500
VBH CTCP Điện Tử Bình Hòa 45,100
VFR CTCP Vận tải và Thuê tàu 2,900
ABI CTCP BH NH Nông Nghiệp Việt Nam 35,700
ACE CTCP Bê Tông Ly Tâm An Giang 28,900
ADP CTCP Sơn Á Đông 25,300
BMJ CTCP Khoáng Sản Becamex 28,000
BTC CTCP Cơ Khí và XD Bình Triệu 58,000
BTG CTCP Bao Bì Tiền Giang 5,500
BVN CTCP Bông Việt Nam 7,100
BWA CTCP Cấp Thoát Nước & Xây Dựng Bảo Lộc 5,100
CAD CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cadovimex 400
CFC CTCP Cafico Việt Nam 26,400
CI5 CTCP Đầu Tư Xây Dựng Số 5 3,700
CT3 CTCP ĐT & XD Công Trình 3 10,200
CZC CTCP Than Miền Trung 5,000
DAP CTCP Đông Á 49,700
DAS CTCP Máy - Thiết Bị Dầu Khí Đà Nẵng 18,700
DBM CTCP Dược - Vật Tư Y Tế Đăk Lăk 30,000
DDN CTCP Dược & Thiết Bị Y Tế Đà Nẵng 11,600
DGT CTCP Công Trình Giao Thông Đồng Nai 50,300
DLD CTCP Du Lịch Đắk Lắk 37,500
DNL CTCP Logistics Cảng Đà Nẵng 17,500
DNS CTCP Thép Đà Nẵng 9,400
DPP CTCP Dược Đồng Nai 16,000
DTC CTCP Viglacera Đông Triều 10,300
DTV CTCP Phát triển Điện Nông thôn Trà Vinh 41,500
DVH CTCP Chế Tạo Máy Điện Việt Nam - Hungari 11,000
DXL CTCP Du Lịch & XNK Lạng Sơn 3,500
FBA CTCP Tập Đoàn Quốc Tế FBA 900
GDW CTCP Cấp Nước Gia Định 20,400
GER CTCP Thể Thao Ngôi Sao Geru 5,000
GGG CTCP Ô Tô Giải Phóng 1,200
GHC CTCP Thủy điện Gia Lai 31,000
GTH CTCP Xây Dựng - Giao Thông Thừa Thiên Huế 5,300
H11 CTCP Xây Dựng HUD101 9,900
HBD CTCP Bao Bì PP Bình Dương 13,800
HCI CTCP Đầu Tư Xây Dựng Hà Nội 37,400
HDM CTCP Dệt May Huế 14,000
Xem thêm...
saigontel land mcredit mua bán - sáp nhập công ty
  • Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (+84) 24 66873314
  • Email: contact@sanotc.com
Follow VinaCorp
Đã được cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp số 1472/ GP - TTĐT Ghi rõ nguồn "VinaCorp" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
© Copyright 2008-2020 VINACORP.VN. All Rights Reserved - OTC Vietnam Corp